Lịch công tác

 
Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủHỏi đáp  
Hỗ trợ máy tính PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 2 2016 11:03

Mới vào năm nhất nhưng chúng em phải làm thuyết trình rất nhiều và tất nhiên là 1 chiếc laptop rất cần thiết (nhất là đối với các bạn ở tỉnh, lên TP ở trọ: kinh tế khó khăn, hoặc nếu quê nhà có sẵn máy bàn cũng không thể đem lên, bắt buộc phải mua máy mới). Em xin hỏi trường có chính sách trợ giá cho sinh viên mua laptop mới không ạ? (Không chỉ riêng các bạn ở tỉnh ấy ạ)

Trường không có chính sách hỗ trợ kinh phí, trợ giá cho sinh viên mua laptop. Tuy nhiên, Trường tạo điều kiện cho sinh viên sử dụng máy tính tại Thư viện Trường cho việc học tập, tra cứu tài liệu. Nếu muốn máy tính riêng, sinh viên có thể đem máy của nhà, hoặc cần thể hiện tính năng động của tuổi trẻ bằng cách theo dõi các thông tin khuyến mại từ các trung tâm phân phối, cửa hàng máy tính, đặc biệt là trong mùa khai giảng để mua được máy tính giá rẻ. Trong trường hợp biết thông tin, Khoa cũng sẽ chia sẻ đến các bạn Sinh viên.

 
Học cùng lúc 2 ngành PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 2 2016 10:58

Sinh viên có nên học 2 văn bằng một lúc không ạ? Và nếu học thì ngành gì sẽ phù hơp, hữu ích đối với khoa GDTH và công việc giảng dạy sau này ạ?

Tùy vào năng lực và sự ham thích của SV. Các bạn có thể học thêm ở những khoa đào tạo chuyên môn về Tiếng Việt, Toán, hoặc Tiếng Anh, Tâm lí, Giáo dục, Khoa học... Tuy nhiên phải thật sự cân nhắc khi học một lúc 2 ngành.

 
Học thêm ngành PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 2 2016 10:51

Em có dự định học thêm một ngành nữa (Văn bằng 2) thì phải đảm bảo những điều kiện gì? Và nếu ngành thứ 2 mà em muốn học, lúc thi vào trường, em lại không đạt mức điểm chuẩn của trường thì em có cần phải thi thêm một kì thi nào do trường tổ chức không? Hay em phải bảo lưu kết quả và thi lại kì thi Quốc gia năm sau cho đến khi đạt điểm chuẩn ạ?

Câu hỏi chưa rõ là Văn bằng 2 hay học Song ngành. Để học Văn bằng 2, điều kiện đầu tiên là bạn phải có Văn bằng 1, nghĩa là đã tốt nghiệp ít nhất 01 trường Đại học. Hiện tại, ĐHSP TPHCM có mở Văn bằng 2 (cấp bằng Vừa làm Vừa học) ở một số ngành như Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Toán, Tâm lý học, ... Nếu bạn có nguyện vọng thì liên hệ Phòng Đào tạo (A107). Nếu bạn muốn nhận bằng Chính quy, bạn cần dự thi đầu vào (THPT Quốc gia) cho đến khi đạt điểm chuẩn. Khoa không khuyến khích sinh viên đăng ký học song ngành (trong đó có một ngành Giáo dục Tiểu học) tại Trường ĐHSP TPHCM vì khả năng hoàn thành cả 02 chương trình đào tạo của sinh viên là không khả thi.

 
Khối thi tuyển ngành GDTH PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 2 2016 10:44

Các môn học của khoa GDTH đều phù hợp với học sinh khối D (Toán-Văn-Anh). Nhưng trường lại gộp chung 3 khối A1, A và D thành 1 tổ hợp cùng mức điểm. Trong khi khối A1 nhiều năm luôn dễ hơn D dẫn đến học sinh khối D trong 1 lớp chẳng là bao nhiêu thậm chí cả khoa chỉ có chừng 1/20 sinh viên trúng tuyển bằng khối D. Năm nay một số bạn rớt khối A1, A vì rớt các ngành ưu tiên 1 mới vào khoa GDTH dẫn đến lệch hệ. Để hiệu quả hơn thì trường có thể xem xét phân loại hơn trong công tác tuyển sinh, tạo điều kiện cho các bạn khối D nhiều hơn được không ạ?

Khoa đã có ý kiến với Phòng Đào tạo. Trong tương lai, Khoa Giáo dục Tiểu học sẽ triển khai nghiên cứu về kết quả học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện đạo đức của sinh viên với các khối tuyển khác nhau để có kiến nghị, ưu tiên tuyển chính quy từ khối nổi bật nhất những năm qua.

 
Thủ tục bảo lưu kết quả và tái nhập học như thế nào? PDF. In Email
Thứ ba, 22 Tháng 3 2011 18:23

Thủ tục bảo lưu kết quả và tái nhập học như thế nào?

Trong quá trình học tập, vì một số lý do sức khỏe, kinh tế, gia đình, người học có thể làm thủ tục bảo lưu kết quả học tập trong thời hạn cho phép. Việc bảo lưu sẽ giúp cho người học tránh được những điểm 0 do bỏ thi không lý do và do đó sẽ tránh được quyết định buộc thôi học do kết quả học tập cá nhân quá kém (vì không thể dự thi).

Đọc thêm...
 


Trang 3 trong tổng số 5