Lịch công tác

 
Tháng Mười 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủHỏi đáp  
Bằng Toeic có đổi ra B1 được không? Và điểm là bao nhiêu ạ? PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 2 2016 11:25

Bằng Toeic có đổi ra B1 được không? Và điểm là bao nhiêu ạ?

Bạn có thể tham khảo Bảng tham chiếu quy đổi kèm Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo:
http://www.hcmulaw.edu.vn/hcmulaw/images/stories/dhluat/saudaihoc/NCS/phuluciiitt05.pdf
Theo đó, TOEIC trong khoảng điểm 450 đến 599 ứng với B1 CEFR. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý B1 CEFR đòi hỏi 4 kỹ năng và một số chứng chỉ ngoại ngữ không kiểm tra toàn bộ 4 kỹ năng. Tùy theo mục đích của việc lấy chứng chỉ ngoại ngữ, bạn sẽ cần lựa chọn phù hợp. Ví dụ, một số cơ quan tuyển dụng chấp nhận chứng chỉ TOEIC, các trường học đòi hỏi chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.

 
... em chỉ học thôi cũng nhiều stress PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 2 2016 11:17

Thầy cô cho em hỏi làm thế nào để thầy cô hoàn thành tốt việc giảng dạy vừa viết sách vừa làm nhiều việc khác trong khi đó bọn em chỉ học thôi cũng nhiều stress?

Điều này phụ thuộc vào nhiều thứ:
1) Năng lực (cái này phải rèn dũa),
2) Sự nhiệt huyết (làm với 200% công suất)
3) Mục đích, mục tiêu của cá nhân (các bạn muốn làm được gì, vì lý tưởng mình chọn hay chỉ vì cái bằng, …)
4) Thời gian được sắp xếp hợp lý (nếu không thì làm việc mọi lúc có thể)
5) Không chạy theo những thứ viễn vông, …

 
Học phần Âm nhạc PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 2 2016 11:15

Theo em được biết học phần âm nhạc có sự thay đổi vậy thay đổi đó có gì khác so với năm trước (về hình thức thi)?

Từ khóa 41, chương trình đào tạo toàn trường có thay đổi so với các khóa 36 - 40. Với Khoa Giáo dục Tiểu học, học phần Âm nhạc và PPDH Âm nhạc (3 tín chỉ; bắt buộc) được đưa vào nhóm Năng khiếu tự chọn với tổng số 4 tín chỉ, gồm Âm nhạc cơ bản (2 tín chỉ), PPDH Âm nhạc (2 tín chỉ). Hình thức thi vẫn gồm kiểm tra giữa kì và cuối kì. Theo đề cương chi tiết, các học phần có thể tổ chức thi viết hoặc thực hành tùy theo giảng viên đề nghị.

 
Học phí Giáo dục Quốc phòng PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 2 2016 11:11

Nghe mấy anh chị khóa trên nói năm tư là phải đóng học phí học phần quân sự cụ thể là một triệu hai trăm nghìn đồng điều này có chính xác hay không?

Sinh viên cần hỏi lại nguồn tin. Khoa Giáo dục Tiểu học chưa từng nghe đến điều này đối với sinh viên học đúng tiến độ. Nếu sinh viên nào đó bỏ thi, thi rớt, phải học trả nợ học phần thì sinh viên ấy phải đóng học phí cho học phần học trả nợ, kể cả Giáo dục Quốc phòng, Giáo dục Thể chất.

 
Thời gian Rèn luyện Nghiệp vụ sư phạm PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 2 2016 11:08

SV phải đi kiến tập vào học kì 2 của năm thứ 3. Thầy Cô cho em hỏi rằng trong quá trình kiến tập thì mình có học các học phần khác trong trường không hay chỉ có đi kiến tập thôi?

Để có được sự đầu tư thời gian hợp lý nhất cho việc Rèn luyện Nghiệp vụ Sư phạm tại các trường tiểu học (Kiến tập), việc học tập các học phần chuyên ngành tại Trường ĐHSP TPHCM, Khoa Giáo dục Tiểu học đã kiến nghị hình thức kiến tập cả ngày, suốt tuần, tập trung trong 4 tuần đối với sinh viên năm 3 từ năm học 2015 - 2016 (từ khóa 39). Do đó, sinh viên học tập đúng tiến độ sẽ chỉ học tập tại ĐHSP TPHCM sau khi hoàn tất đợt rèn luyện tại trường tiểu học. Những sinh viên nợ học phần có thể phải xin phép trường tiểu học vắng mặt một số buổi để về ĐHSP TPHCM học trả nợ.

 


Trang 2 trong tổng số 5