Lịch công tác

 
Tháng Tư 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
29 30 31 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 1 2

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trước năm 2014
Hội thảo Khoa học DẠY ĐỌC CHO HS LỚP 1 PDF. In Email
Thứ sáu, 31 Tháng 5 2013 00:41

Hội thảo Khoa học DẠY ĐỌC CHO HS LỚP 1 sẽ được tổ chức vào ngày 28/6/2013. Từ ngày hôm nay, BBT sẽ gửi tóm tắt các báo cáo khoa học lên trang Hội thảo. Mời các thầy cô và các bạn SV vào mục Nghiên cứu để đọc.

BBT.

 
Hội thảo Khoa học CBGV trẻ toàn quốc PDF. In Email
Thứ ba, 26 Tháng 2 2013 04:30

Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các Trường Đại học Sư phạm toàn quốc 2013 tạo điều kiện để các Giảng viên và Nghiên cứu viên trẻ có một diễn đàn học thuật bổ ích, nhằm giới thiệu các bài giảng tốt, những sáng kiến hay, những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc cả về lý luận lẫn thực tiễn, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và hướng dẫn sinh viên trong các trường đại học sư phạm cả nước; là nơi trao đổi, thảo luận các giải pháp cơ bản, thực hiện những nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học tiến đến hợp tác, trao đổi thông tin trên nhiều lĩnh vực, giúp nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ trẻ.

Thời gian: Ngày 4 & 5 tháng 5 năm 2013 (Thứ bảy và Chủ nhật)
Địa điểm: Trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng

(Thông tin đầy đủ xin xem ở mục NCKH)

 
Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các Trường Đại học Sư phạm toàn quốc 2013 PDF. In Email
Thứ ba, 26 Tháng 2 2013 04:20

Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ các Trường ĐHSP toàn quốc được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các Giảng viên và Nghiên cứu viên trẻ có một diễn đàn học thuật bổ ích, nhằm giới thiệu các bài giảng tốt, những sáng kiến hay, những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc cả về lý luận lẫn thực tiễn, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và hướng dẫn sinh viên trong các trường đại học sư phạm cả nước. Là nơi trao đổi, thảo luận các giải pháp cơ bản, thực hiện những nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học tiến đến hợp tác, trao đổi thông tin trên nhiều lĩnh vực, giúp nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ trẻ.

Thời gian: Ngày 4 & 5 tháng 5 năm 2013 (Thứ bảy và Chủ nhật)
Địa điểm: Trường Đại học Sư Phạm Đà Nẵng

Đọc thêm...
 
Báo cáo tổng kết hội thảo: Dạy học tích hợp ở tiểu học – hiện tại & tương lai PDF. In Email
Thứ sáu, 28 Tháng 12 2012 21:50

Kính thưa quý vị,

Kính thưa các thầy cô, thưa các đồng nghiệp

Trước hết, tôi xin phép được thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa và toàn thể thầy cô giáo Khoa Giáo dục Tiểu học Trường ĐHSP Tp.HCM xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các nhà khoa học, các thầy cô giáo, các đồng nghiệp đã đến với Hội thảo Dạy học tích hợp ở tiểu học: Hiện tại & Tương lai của Khoa chúng tôi, cùng chúng tôi chia sẻ những quan tâm, những trăn trở về hoạt động nghiên cứu giảng dạy đào tạo bồi dưỡng giáo viên tiểu học và dạy học ở tiểu học trước yêu cầu ngày càng cao của giáo dục nước nhà trong giai đoạn mới.

Tất cả 23 báo cáo gửi về Ban tổ chức Hội thảo từ các trường đại học và cao đẳng trong cả nước đều tập trung vào mục đích: chia sẻ thông tin từ những nghiên cứu, những quan sát, những thể nghiệm, những trải nghiệm,... về dạy học theo quan điểm tích hợp. Và chúng tôi đã tập hợp trong kỷ yếu.

Và hôm nay, 28-12-2012, tại Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Hội thảo đã được tiến hành.

Ngoài báo cáo đề dẫn, đã có 3 bản tham luận được trình bày:

- Báo cáo Đào tạo - dạy học theo quan điểm tích hợp: chúng ta đang ở đâu?, của TS. Hoàng Thị Tuyết, ĐHSP.Tp.HCM;

- Báo cáo Dạy học trong đào tạo giáo viên tiểu học và giảng dạy ở trường tiểu học - định hướng và giải pháp, của TS. Nguyễn Thị Liên Tâm, nguyên Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo & NCKH Trường CĐCĐ Bình Thuận;

- Báo cáo Vận dụng quan điểm tích hợp trong dạy học giải toán có lời văn ở  tiểu học, của Th.S. Vũ Anh Hoa, Trưởng khoa, Khoa GDTH Trường CĐSP Nghệ An;

Cùng 15 ý kiến thảo luận, trao đổi về tích hợp trong giáo dục tiểu học, đào tạo giáo viên và dạy học ở tiểu học của các nhà khoa học, các thầy cô giáo ở Viện nghiên cứu Giáo dục, ĐH Hoa Sen, ĐH Sài Gòn, Đại học Cần Thơ, ĐH Bình Dương, ĐH Đồng Tháp, ĐHSP Tp.HCM,...

Có thể tổng kết tóm tắt nội dung Hội thảo trong 5 điểm sau đây :

Một là, cho đến nay, tích hợp là quan điểm, là xu thế, là định hướng lý luận chi phối tất cả các hoạt động từ xây dựng, chương trình, biên soạn tài liệu, tổ chức dạy học, đánh giá hiệu quả dạy học,... ở các bậc đào tạo và chương trình đào tạo. Hội thảo khởi đầu cho những Hội thảo kế tiếp về vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên tiểu học.

Đọc thêm...
 
Hội thảo “Hỗ trợ giáo viên tiểu học nâng cao mức độ đáp ứng với chuẩn nghề nghiệp - vấn đề và giải pháp” (8/2011) PDF. In Email
Thứ năm, 01 Tháng 9 2011 10:39

Dai bieuNgày 30/8/2011, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý cơ sở giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã phối hợp với UNESCO, Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo “Hỗ trợ giáo viên tiểu học nâng cao mức độ đáp ứng với chuẩn nghề nghiệp - vấn đề và giải pháp”. Đến tham dự hội thảo có các giáo viên tiểu học, cán bộ, giảng viên của nhiều trường Cao đẳng, Đại học toàn quốc.

Đọc thêm...
 


Trang 1 trong tổng số 2