Get Adobe Flash player

Ngày 01/4/2018, Chi bộ Sinh viên 2 phối hợp Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức về nguồn tại Khu căn cứ cách mạng Núi Dinh tọa lạc gần quốc lộ 51 - một trong các tuyến đường huyết mạch của khu vực miền Đông Nam bộ và được biết đến là nơi che chở an toàn cho các đơn vị vũ trang của Thị xã Bà Rịa, huyện Châu Đức, Thị ủy Bà Rịa, Tỉnh ủy - Tỉnh đội Bà Rịa - Long Khánh, … trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.

90 đồng chí là đảng viên trẻ, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt cơ sở và đoàn viên tiêu biểu đã có cơ hội được hiểu hơn về lịch sử hào hùng cũng như những khó khăn, gian khổ mà ông cha ta đã phải chịu đựng để đem lại độc lập cho dân tộc thông qua 04 trạm thử thách được Ban tổ chức thiết kế với chủ đề “KHÁT VỌNG - XUNG KÍCH - TRI THỨC - BẢN LĨNH”.

Đặc biệt, trong hành trình về nguồn lần này, Chi bộ Sinh viên 2 đã phối hợp Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 07 đoàn viên ưu tú là những cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc, đoàn viên tiêu biểu trong rèn luyện và học tập.

 

 

 

Sáng ngày 11/6/2017, tại phòng C.1009 trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Chi bộ Sinh viên 2 đã tổ chức thành công đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 với sự tham gia toàn thể đảng viên Chi bộ SV2.

Đến dự Đại hội có đại diện Chi ủy Chi bộ Sinh viên 1, Sinh viên 3 và đại diện Ban Chấp hành Đoàn các khoa: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Quốc phòng, Tâm lý học, Giáo dục Thể chất, Khoa học Giáo dục.

Đại hội đã diễn ra với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và dân chủ cao. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm cao trong các nội dung làm việc của đại hội. Chi bộ đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, chỉ ra những hạn chế gặp phải trong quá trình hoạt động. Đồng thời, chi bộ đã đưa ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, trong đó trọng tâm là hệ thống chỉ tiêu đã được thông qua với tỷ lệ đồng thuận cao:

-  Phấn đấu đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

-  Phấn đấu kết nạp mới 75 quần chúng tiêu biểu.

-  100% đảng viên là sinh viên đạt kết quả học tập loại khá, giỏi.

-  85% đảng viên là sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, trong đó có ít nhất 03 công trình sinh viên nghiên cứu khoa học được giải từ cấp khoa trở lên.

-  100% đảng viên là sinh viên hoàn thành chương trình Đào tạo Đại học.

-  100% đảng viên sinh viên đăng kí tham gia phong trào “Sinh viên 5 Tốt” và 50% đảng viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” các cấp.

-  100% đảng viên tham gia ít nhất 05 ngày hoạt động tình nguyện trong mỗi năm học.

-  100% đảng viên Chi bộ tham gia tích cực cuộc vận động “Xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên” Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.


Sau hơn 02 giờ làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Đại hội đã bầu Chi uỷ nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 03 đồng chí:

-  Đ/c Lâm Thanh Minh - Viên chức phòng TCHC, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

-  Đ/c Võ Thị Phương Thảo - Sinh viên K41 khoa Giáo dục Tiểu học, giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

- Đ/c Trần Ngọc Tú - Sinh viên K41 khoa Giáo dục Thể chất, giữ chức vụ Chi uỷ viên.


Kết thúc, toàn thể đảng viên Chi bộ nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội và quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy cấp trên giao phó trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tin tưởng rằng, với sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, tinh thần tự giác của đảng viên, Chi bộ sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, góp phần vào thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Quang cảnh Đại hội

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

 

Đảng viên góp ý Dự thảo Văn kiện

 

Chi bộ SV2 chụp hình lưu niệm cùng đại biểu dự Đại hội

 

CTV

Ngày 10 tháng 06 năm 2017, tại phòng C10.09 đã diễn ra Đại hội Chi bộ Sinh viên 1 với sự tham gia của 25 đảng viên, trong đó có 15 đảng viên chính thức và 10 đảng viên dự bị. Đại hội rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện Đảng ủy, các tổ chức Đoàn, Hội về tham dự Đại hội:

+   Đ/c Huỳnh Công Ba, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ CTCT-HSSV và TTĐT;

+   Đ/c Lâm Thanh Minh, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Sinh viên 2;

+   Đ/c Phan Tấn Anh, Bí thư Chi bộ Sinh viên 3;

+   Đ/c Bùi Phương Anh, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Trường;

+   Đ/c Nguyễn Trang Ý Nhi, Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thông tin;

+   Đ/c Huỳnh Lê Tuyết Thư, Phó Bí thư Đoàn khoa Sinh học.

Đại hội diễn ra với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và dân chủ cao. Đại hội đã được nghe và thảo luận Báo cáo chính trị của chi bộ sinh viên 1 trình đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm các phần: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2015 – 2017; Phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ của chi bộ, nhiệm kỳ 2017 – 2019 và Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2015 – 2017.

Tại Đại hội, nhiều ý kiến đã được thảo luận và biểu quyết thông qua, trong đó hệ thống các chi tiêu và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ mới rất được các đảng viên quan tâm và góp ý.

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm 3 đồng chí và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư với kết quả cụ thể như sau:

+ Đ/c Nguyễn Kiều Phát – Bí thư Chi bộ Sinh viên 1, nhiệm kỳ 2017 – 2020;

+ Đ/c Dương Xuân Huy – Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên 1, nhiệm kỳ 2017 – 2020;

+ Đ/c Vũ Thị Huệ - Chi ủy viên, nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Sau gần 2 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội cũng đã cho ý kiến và biểu quyết thông qua Văn kiện Đại hội, Nghị quyết Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đ/c Lâm Thanh Minh, Đảng ủy viên ghi nhận những thành quả mà chi ủy nhiệm kỳ 2015 – 2017 và chi bộ sinh viên 1 đã đạt được. Đồng chí cũng lưu ý chi ủy mới cần có giải pháp tạo nguồn và thực hiện công tác phát triển Đảng tốt hơn, có những giải pháp nâng cao kết quả học tập của đảng viên là sinh viên và đề xuất chi ủy sinh viên 1 phối hợp với các chi bộ sinh viên khác để cụ thể hóa chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Đảng viên bỏ phiếu bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020

 

Đảng viêng góp ý dự thảo Văn kiện

 

Chi ủy Chi bộ SV1 nhiệm kỳ 2017 - 2020 ra mắt Đại hội

 

CTV

 

Ngày 31 tháng 5 năm 2017, Chi bộ phòng CTCT&HSSV và TTĐT kết hợp với Đảng ủy xã Tân Lân, huyện Cần Đước tỉnh Long An tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của xã Tân Lân và tặng quà cho địa phương.
Nhân dịp này, Chi bộ phòng CTCT&HSSV và TTĐT tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Nguyễn Quốc Việt.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Chi bộ CTCT&HSSV và TTĐT dâng hương bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã Tân Lân

 

Đ/c Huỳnh Công Ba - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ  phòng CTCT&HSSV và TTĐT đọc quyết định kết nạp Đảng viên

 

Chi bộ chụp hình lưu niệm với Đảng viên mới - Nguyễn Quốc Việt

 

Đ/c Huỳnh Công Ba - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ phòng CTCT&HSSV và TDTT tặng phần quà cho nhà văn hóa của địa phương

 

Chi đoàn phòng CTCT&HSSV và TTĐT tặng sách cho địa phương

 

Lãnh đạo địa phương tặng quà lưu niệm cho Chi bộ CTCT&HSSV và TTĐT

 

Lãnh đạo địa phương và Chi bộ, đoàn thanh niên chụp hình lưu niệm

 

CHI ĐOÀN PHÒNG CTCT&HSSV VÀ TTĐT

Cách đây 106 năm, ngày 05-6-1911, tại Bến Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành lên con tàu Amiral Latouche Tréville (Pháp) bắt đầu hành trình ra đi tìm đường cứu nước. Chính vì thế, nơi đây trở thành một dấu mốc đặc biệt quan trọng, không chỉ trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, mà đối với lịch sử cả dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, các Chi bộ Sinh viên phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức cho đảng viên và đối tượng Đảng là sinh viên của Trường đã đến dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại Bến Nhà Rồng và kết nạp 10 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng.

-      Đ/c Nguyễn Vũ Hoài Ân - Nguyên Bí thư Đoàn khoa CNTT;

-      Đ/c Phan Võ Thu Duyên – Nguyên Bí thư Đoàn khoa Sinh học;

-      Đ/c Phạm Ngọc Cường – Đội trưởng Đội truyền thông HCMUE;

-      Đ/c Nguyễn Hữu Chính – Đoàn viên khoa CNTT;

-      Đ/c Đỗ Thị Phương Lan - Đoàn viên khoa Hóa học;

-      Đ/c Huỳnh Thị Yến – Đoàn viên Khoa Vật lí;

-      Đ/c Phạm Thị Thu Nga – Đoàn viên khoa GDTH;

-      Đ/c Dương Nguyễn Ái Thư – Đoàn viên khoa GDTH;

-      Đ/c Lê Nhựt Trường – Đoàn viên khoa GDQP;

-      Đ/c Phạm Thị Thúy Hằng – Đoàn viên khoa Tâm Lí học.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Đoàn dâng hương chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

 

Đ/c Nguyễn Kiều Phát - Bí thư Chi bộ SV1 trao quyết định kết nạp Đảng viên mới

 

Đ/c Lâm Thanh Minh - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ SV2 trao quyết định kết nạp Đảng viên mới

 

Đảng viên mới tuyên thệ


10 Đoàn viên ưu tú được kết nạp

 

Đ/c Lâm Thanh Minh  đại diện các Chi ủy phát biểu giao nhiệm vụ đối với Đảng viên mới

 

Đảng viên, đối tượng Đảng và cán bộ Đoàn-Hội chụp ảnh lưu niệm chúc mừng các đồng chí Đảng viên mới

 

CTV

Số lượt truy cập