Tin Tức


SINH VIÊN KHOA TIẾNG NGA TRÚNG TUYỂN HỌC BỔNG DU HỌC TOÀN PHẦN TẠI NGA NĂM HỌC 2017-2018 PDF. In Email
Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 14:09

 

Hằng năm, có rất nhiều sinh viên tại Khoa Tiếng Nga Trường Đại học Sư phạm TP.HCM trúng tuyển các học bổng toàn phần do Chính phủ Liên Bang Nga tài trợ cũng như tham gia các khóa học ngắn và dài hạn do các Trường Đại học danh tiếng của Nga tổ chức.

Trong năm học 2017-2018 vừa qua, Khoa có 7 sinh viên năm nhất trúng tuyển học bổng toàn phần trình độ cử nhân tại các trường đại học danh tiếng của Liên Bang Nga.

Từ Ngọc Lan Anh - trúng tuyển ngành Ngữ văn Nga, Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Mát-xcơ-va

Nguyễn Phương Anh - trúng tuyển ngành Ngôn ngữ học, Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Mát-xcơ-va

Nguyễn Thị Thúy Hằng - trúng tuyển ngành Sư phạm giáo dục, Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Mát-xcơ-va

Đặng Thị Thơm - trúng tuyển ngành Ngữ văn Nga, Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Mát-xcơ-va

Bùi Thị Hồng Hà - trúng tuyển ngành Ngôn ngữ học, Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Mát-xcơ-va

Trần Phương Bảo Ngọc - trúng tuyển ngành Ngôn ngữ học, Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Nga mang tên A.I.Herzen (Saint Peterburg)

Ngô Thị Kim Ngân - trúng tuyển ngành Ngôn ngữ học, Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Nga mang tên A.I.Herzen (Saint Peterburg)

 
Đại hội đại biểu Liên chi Hội khoa Tiếng Nga nhiệm kỳ 2018 - 2020 PDF. In Email
Thứ ba, 12 Tháng 12 2017 00:33

Được sự đồng ý của BTK Hội Sinh viên trường, Chi ủy - Ban chủ nhiệm khoa, vào lúc 13 giờ 30, ngày 10/12/2017, tại Hội trường D, cơ sở An Dương, Liên chi Hội khoa Tiêng Nga đã tổ chức thàn công Đại hội đại biểu Liên chi Hội nhiệm kỳ 2018 - 2020.

 


Đến tham dự đại hội, về phía phía Hội Sinh viên trường có đồng chí Đỗ Hạnh Ngân – Chủ tịch Hội Sinh viên trường, về phía BCH Đoàn khoa Tiếng Nga có đồng chí Nguyễn Minh Trọng Nhân – Bí thư Đoàn Khoa, về phía Chi ủy khoa có cô Hoàng Ngọc Trâm - Bí thư Chi ủy khoa Tiếng Nga, ngoài ra, Đại hội còn vinh dư đón tiếp đồng chí Phan Louis Adams - Nguyên Phó Bí thư Đoàn khoa - Nguyên Liên chi Hội trưởng khoa Tiếng Nga, Chủ tịch Hội Sinh viên trường và các đồng chí đến từ các LCH bạn.

Thông qua bầu hiệp thương, Đại hội đã phát huy dân chủ bầu Ban Chấp hành Liên chi viên gồm 7 đồng chí có đủ năng lực, tinh thần và trách nhiệm, tiêu biểu cho hơn 400 hội viên trong toàn khoa. Tại Hội nghị lần 1 - BCH Liên chi Hội khoa cũng đã biểu quyết các đồng chí giữ chức vụ Liên chi Hội Trưởng và Liên chi Hội Phó.

Danh sách BCH Liên chi Hội Sinh viên khoa Tiếng Nga nhiệm kỳ 2018 - 2020 bao gồm:

Đ/c Trần Thanh Loan - Liên chi Hội Trưởng

Đ/c Lê Trung Tuyến - Liên chi Hội Phó
Đ/c Đỗ Hồng Ngát - Linh chi Hội Phó

 
Tuần lễ phim Nga PDF. In Email
Thứ năm, 02 Tháng 11 2017 13:20

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA (07/11/1917 - 07/11/2017)

TUẦN LỄ PHIM NGA TỪ 3/11/2017 - 6/11/2017

Đọc thêm...
 
Họp mặt giao lưu Cố vấn học tập, BCH Đoàn - Hội và Tân sinh viên K43 PDF. In Email
Thứ tư, 30 Tháng 8 2017 23:04

Nhằm hỗ trợ Tân sinh viên K43 vừa trúng tuyển vào khoa Tiếng Nga, giúp các Tân sinh viên làm quen với môi trường học tập – rèn luyện mới, vào sáng ngày 29/08/2017, tại phòng A.303 cơ sở 280 ADV đã diễn ra buổi họp mặt Tân sinh viên với Cố vấn học tập và BCH Đoàn – Hội khoa.


Đến tham dự buổi họp mặt có sự hiện diện của quý thầy cô là cựu giảng viên, cố vấn học tập K43 và các thầy cô giang viên trẻ. Buổi họp mặt thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô và sinh viên trong khoa cũng như sự tham gia đông đảo các bạn Tân sinh viên K43.

Các thầy cô đến tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt còn có phần giao lưu của các câu lạc bộ học thuật và văn nghệ, thể thao trực thuộc Liên chi Hội.

Đặc biệt, các bạn Tân sinh viên K43 còn nhận được sự tư vấn, chia sẻ nhiệt tình về phương pháp học tiếng Nga và cuộc thi Olympic tiếng Nga cũng như các học bổng du học Nga của cô Trần Thị Quế - cựu giảng viên của khoa.

BCH Liên chi Hội.

 
Cuộc sống của du học sinh Việt tại Nga PDF. In Email
Chủ nhật, 09 Tháng 7 2017 15:36

SINH VIÊN KHOA TIẾNG NGA VÀ CUỘC SỐNG HỌC TẬP TẠI NGA: "ĐÓ LÀ QUÊ HƯƠNG THỨ 2 CỦA TÔI"


Một trong những điều thu hút các bạn sinh viên khi đến với Khoa Tiếng Nga chính là những học bổng du học Nga. Trong số đó, học bổng chuyển tiếp 10 tháng được các bạn sinh viên yêu thích không chỉ bởi thời gian học tập phù hợp mà còn là cơ hội để khám phá và vui chơi ngay tại thủ đô Mát-xcơ-va. Năm tháng trôi qua, từng khóa sinh viên đến với thủ đô và trở về, mang theo trong mình nhiều lưu luyến bịn rịn không rời. Không biết từ bao giờ nước Nga đã trở thành quê hương thứ 2 của các bạn.

"Tôi đã có khoảng thời gian 10 tháng sinh sống và học tập tại thành phố Mát-xcơ-va xinh đẹp. Mười tháng - khoảng thời gian không quá ngắn cũng không quá dài nhưng có lẽ đây là những giây phút tươi đẹp nhất, hạnh phúc nhất trong cuộc đời sinh viên của tôi. Tại nơi đây tôi có thêm trải nghiệm mới cũng như trau dồi nhiều kiến thức  cho bản thân. Điều làm tôi quý mến nơi này chính là các Thầy Cô, những người hết sức tuyệt vời, luôn tận tụỵ trong công việc và có khả năng truyền cảm hứng cho tôi thêm yêu ngôn ngữ nước Nga, con người Nga và luôn cả đất nước Nga thân yêu này. Có thể nói rằng, chính sự tò mò và muốn hiểu hơn về lịch sử và văn hoá Nga đã khiến tôi yêu tiếng Nga nhiều hơn. Giờ đây tiếng Nga đã trở thành một phần không thể thiếu trong tôi, ăn sâu vào cuộc sống của tôi. Nước Nga là quê hương thứ 2 của tôi.

Năm học thứ 3 trải qua nhiều khó khăn hơn với những môn chuyên ngành, nhưng không bao giờ là không thể bởi tại nơi đây tôi có những người bạn tuyệt vời. Chúng tôi giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt qua mọi thứ và đã đạt được kết quả như mong đợi. Tôi có cơ hội được làm quen với nhiều bạn đến từ mọi quốc gia trên thế giới, được sống và vui chơi trong môi trường quốc tế tôi cảm thấy được mở mang thêm nhiều kiến thức hơn.

Thời gian rảnh, chúng tôi có những buổi dã ngoại cùng Thầy Cô. Mọi người đều rất thân thiện và cởi mở, sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi khi gặp vấn đề trong việc học. Ngoài ra, tôi còn có cơ hội tham quan những điểm du lịch nổi tiếng ở Nga. Mọi thứ thật tuyệt vời, hùng vĩ hơn và tráng lệ hơn rất nhiều so với những hình chụp chúng tôi nhìn thấy trong sách. Điều này giúp tôi trau dồi thêm sự hiểu biết của mình về đất nước và con người Nga kiên cường. Và rồi những tháng ngày cùng chơi, cùng học cùng với những người bạn ở nước Nga xinh đẹp đã gần kết thúc, chúng tôi phải tạm biệt ngôi trường thân thương, nơi gắn bó biết bao kỉ niệm, nơi chúng tôi tìm kiếm được kiến thức mới trong tiếng Nga. Cuộc sống tự lập ở Moskva đã giúp tôi mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và đặc biệt học được những giá trị cuộc sống. Tôi rất yêu mến Thầy Cô nơi đây và hi vọng sẽ trở lại trong tương lai. Xin cảm ơn Thầy Cô Khoa Tiếng Nga đã chấp cánh cho ước mơ trong em.

Tôi cũng muốn nhắn nhủ với các em ở các khóa sau, hãy nuôi dưỡng ước mơ, cố gắng chắp cánh ước mơ của mình để ngày nào đó, ước mơ được học tập và trải nghiệm tại đất nước Nga xa xôi sẽ đến gần".

Đó là những lời tâm sự chân thành từ bạn Nguyễn Thị Thảo Vi - sinh viên khóa 40 ngành ngôn ngữ Nga. Thảo Vi vừa hoàn thành chương trình học 10 tháng, niên khóa 2016 - 2017 tại Viện Tiếng Nga quốc gia mang tên A.S. Puskin, thành phố Mát-xcơ-va.

Hãy cùng nhìn ngắm những hình ảnh đầy kỉ niệm của các bạn du học sinh tại nước Nga xinh đẹp.

Các bạn sinh viên khóa 40 - niên khóa 2016 - 2017

Các bạn sinh viên khóa 39 - niên khóa 2015 - 2016

Các bạn sinh viên khóa 38 - niên khóa 2014 - 2015

Lăng Lênin, Quảng trường Đỏ

Cung điện Mùa Đông - Bảo tàng Hermitage thành phố St. Petersburg

Sân trượt băng nghệ thuật tại Quảng trường Đỏ

Quảng trường Đỏ về đêm

Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Mát-xcơ-va mang tên M.V. Lomonosov

Lớp học tại Viện tiếng Nga Puskin

Vernissage-Izmailovo (Mát-xcơ-va)- Chợ bán đồ lưu niệm lớn nhất thế giới

Mùa xuân nước Nga với trăm hoa tulip đua nở

Mùa thu vàng nước Nga ngọt ngào, lãng mạn khiến chúng ta bồi hồi nhớ mãi...

 


Trang 1 trong tổng số 3

Lịch công tác

Tháng Chín 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Đăng Nhập