Góc sinh viên


Bài cảm nhận về chuyến tham quan làng Nga PDF. In Email
Thứ sáu, 03 Tháng 11 2017 11:44

“ Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời ’’. Đúng vậy! Tiếng Nga đã đem lại cho em một cuộc đời mới, đặc biệt là chuyến đi làng Nga ở Vũng Tàu tuần trước.

Đã được một tuần, nhưng những hình ảnh về  làng Nga em chẳng thể nào quên được. Khi nghe chúng em sẽ được đi làng Nga, trong tưởng tượng của em làng Nga là một nơi hiện đại,  có nhiều người Nga sinh sống và làm việc. Theo những người dân ở Vũng Tàu, làng Nga được gọi là khu 5 tầng. Trước khi đặt chân tới làng Nga thì em cũng chưa hiểu lắm như thế nào là “ khu năm tầng” Sáng sớm ngày 26/10/2017 lớp sư phạm K41 chúng em cùng thầy cô ở khoa đến làng Nga nằm trên đường Nguyễn Thái Học. Mở ra trước em là một khuôn viên với rất nhiều khu nhà năm tầng màu vàng, đỏ. Giờ thì em đã hiểu người dân nơi đây gọi đó là “ khu nhà năm tầng ’’.  Vừa mới đặt chân xuống làng Nga, em đã ấn tượng lời nói “ xin chào ’’ bằng tiếng việt của một kĩ sư Người Nga. Sau đó, chúng em được đi dạo vòng quanh khuôn viên làng Nga. Nơi đây, các gia đình đều  treo cờ Nga và cờ Tổ quốc Việt Nam. Khu công viên dành cho trẻ em cũng được trang trí hết sức đẹp mắt, lộng lẫy, ... tất cả như một không gian sống động của một nước Nga thu nhỏ. Sau đó, chúng em được đi đến thăm trường Vietsopetro. Bởi vì khuôn viên làng Nga rất rộng , học sinh ở trường đi lại bằng xe đạp. Khác với các lớp học ở trường phổ thông Việt Nam, lớp học ở trường Vietsopetro được trang bị với nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc học của học sinh. Điều đặc biệt mà em nhớ mãi về học sinh Nga ở ngôi trường này đó chính là các em học sinh rất năng động. Buổi học dường như chỉ là cuộc thảo luận giữa các bạn học sinh và giáo viên. Giáo viên dường như chỉ là người hướng dẫn. Khoảng 12 giờ chúng em được đến đi nhà ăn và thưởng thức ẩm thực Nga mà chúng em được thầy cô giới thiệu mà chưa được thưởng thức. Buổi chiều chúng em được tham gia chương trình “Ngày đọc sách” do các em tiểu học biểu diễn

Quả thật, đây là chuyến đi chúng em không thể nào quên được, một ngày để sống ở đất nước Nga thu nhỏ và đây cũng là cơ hội để lớp chúng em hiểu về nhau nhiều hơn. Qua chuyến đi thực tế này, em biết được rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện tiếng Nga.

 

Họ và tên : Võ Ngọc Mai Uyên

MSSV: 41.01.702.040

 
Kỉ niệm chuyến đi Làng Nga Vũng Tàu PDF. In Email
Thứ sáu, 03 Tháng 11 2017 11:07

 

- Theo lịch trình của khoa Nga, trưa 25/10/2017 lớp SP Nga chúng tôi có chuyến đi tham quan tại làng Nga – Vũng Tàu. Chuyến đi kéo dài đến chiều 26/10/2017. Lịch trình cụ thể:

+ 12h30, 25/10/2017 xuất phát đến Vũng Tàu. Chúng tôi có hoạt động tự do tại Vũng Tàu đến hết ngày 25/10/2017.

+ 7h30, 26/10/2017 xuất phát đến làng Nga. Chúng tôi được dự giờ 04 tiết của học sinh lớp 4 (gồm tiết Tiếng Nga, Toán, Âm nhạc, Thế giới xung quanh) từ 8g15 đến 11g30.

+ 15h, 26/10/2017 chúng tôi tham gia “Ngày hội thư viện”.

-         Chuyến đi không dài nhưng là một cơ hội tham quan rất thú vị làng Nga – nơi có thể xem là “nước Nga thu nhỏ” tại Việt Nam giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống của họ và được nếm thử những món ăn rất đặc trưng của đất nước này.

-         Qua chuyến đi tôi cũng học hỏi được rất nhiều điều.

+ Thứ nhất, lớp học chỉ trên 10 em học sinh nên giáo viên có thể theo sát và hướng dẫn tận tình những gì các em còn không hiểu trong nội dung bài học. Trong suốt tiết học, mỗi em được mời phát biểu ít nhất là hai lần và được giáo viên đến tận chỗ ngồi hướng dẫn làm bài. Điều này thể hiện sự quan tâm đến học sinh rất nhiều của giáo viên tại đây. Vào giờ học nhạc, đầu tiên là giáo viên cho các em nghe những đoạn nhạc không lời. Có lẽ, lòng say mê âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung của người Nga được hun đúc từ khi các bạn còn rất nhỏ.

+ Thứ hai, đối với học sinh tiểu học mỗi em được có một bàn và ghế riêng và tự các em sẽ bày trí bàn học cũng như ghế ngồi của mình sao cho gọn, đẹp và đủ các dụng cụ học tập của mình trên góc phải của bàn học. Điều này giúp các em có ý thức tốt trong việc sắp xếp và giữ gìn chỗ học của mình.

+ Thứ ba, khi chúng tôi trò chuyên với một em học sinh nữ thì em rất thoải mái, cởi mở, tự tin và không rụt rè. Có thể nói đó là kĩ năng giao tiếp mà các em được học hoặc thông qua cuộc sống hằng ngày mà tạo nên.

+ Thứ tư, bên cạnh việc học là cốt lõi thì bên cạnh đó các em được thể hiên khả năng của mình thông qua các ngày lễ của trường, ví dụ như “Ngày hội thư viện”. Các em hóa thân thành những nhân vật cổ tích và biểu diễn những trích đoạn ngắn. Qua đó, rèn cho các em ý thức được những điều hay mà bản thân cần phải học hỏi cũng như những hành vi cần nên lên án; tập cho các em có ý thức, suy nghĩ chung vì mọi người. Điều này rất khó để thực hiện nhưng tại ngôi trường này, các em được giáo viên hướng đến những suy nghĩ nhân văn đó thông qua những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày và lâu dần tạo thành một ý thức. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao môi trường học tại đây luôn sạch sẽ và rất nghiêm túc, đúng giờ. Mọi người luôn có ý thức vì người khác và đặc biệt là học luôn ân cần và niềm nở.

-         Từ khi vào trường cho đến lúc rời trường, chúng tôi luôn được sự quan tâm từ cô hiệu trưởng và những giáo viên khác tại trường. Và chuyến đi tham quan kết thúc thành công. Tôi hy vọng sẽ có dịp đến đây một lần nữa để học hỏi thêm những điều khác và cách tiếp cận trong giáo dục của chúng ta cũng sẽ phát triển như họ trong một ngày không xa.

 

SV: Nguyễn Thị Ngọc Ngân

MSSV: 41.01.702.017

 
Москва и Санкт-Петербург 2016 - 2017 PDF. In Email
Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 14:23

Москва и Санкт-Петербург

2016 - 2017

Duong Hue Tran - Студентка 4-ого курса


Москва, которая является столицей России, находится в центре европейской части. Это один из самых больных и самых красивых городов в мире.


Москва была основана в 1147 году Юрием Долгоруким. Хотя Москву много раз захватили, она снова и снова как сказочная птица Феникс, она поднималась из пепла и становилась всё сильнее и могущественнее.


Москва является центром политики России. Там имеется Государственная Дума и находится главная резиденция президента Российской Федерации.
В городе можно полюбоваться великими архитектурными достопримечательностями, особенно много их в самом центре города.
Я училась в институте русского языка имени Пушкина в Москве 8 месяцев.

Институт русского языка имени А.С.Пушкина

Я посетила Кремль, Большой театр, Храм Василия Блаженного, исторический музей и другие достопримечательности Москвы, но особенно Московский Кремль производит на меня огромное впечатление.

Большой театр

Храм Василия Блаженного


Кремль находится в центре города. Это самая древняя часть Москвы. На территории Кремля есть старинные соборы - Успенский, Архангельский и Благовещенский. Все цари и императоры России венчались на царство в Успенском соборе. Там есть Оружейная палата, которая хранит древние государственные регалии, царскую одежду и серебрянные изделия русских мастеров.

Московский Кремль

В конце апреля, я с друзьями поехали в Санкт Петербург. Он строился Пётром Велики. Этот город долгое время был столицей Российской империи и сейчас считают северной столицей России.
В Санкт-Петербурге широкие улицы, исторические дворцы и музеи, много парков и уголов природы. Там можно отдыхать и развлекаться.
Мне довелось побывать в Эрмитаже. Там есть около трёх миллионов произведений искусства и памятников с каменного века до наших дней.

Эрмитаж – Зимний дворец

Мы побывали в Петергофе в летнем дворце. Мы увидели своими глазами великолепные фонтаны. Можно сказать Петергоф не бы был Петергофом без его фонтанов.

Петергоф – Летний дворец

Мы прогулялись по Невскому проспекту. Здания здесь очень красивые. Мы посетили Казанский собор, храм Спаса на крови. Мы увидели статую Медного всадника и ещё увидели Петропавловскую крепость с острым, как игла. Однажды поздно вечером мы даже застали момент, когда разводился Дворцовый мост.

Благодаря этой времени, я сейчас много узнаю русскую историю и культуру. Если мои друзья собирают приехать в Россию, я советую им обязательно посетить Москву и конечно Санкт Петербург. Я думаю, что мне очень повезло, что у меня шанс учиться и посетить в прекрасных городах, как Москва и Петербург.

 
Россия - моя мечта! PDF. In Email
Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 14:18

РОССИЯ МОЯ МЕЧТА!

Tran Thuy Phuong Trinh - Студентка 4-ого курса

 

Восемь месяцев назад я приехала в Россию. На самом деле сначала я хотела вернуться домой сразу, потому что Россия - это не моя настоящая мечта. Однако когда у меня было несколько дней в России, я поняла, что я влюблена в эту страну. Сначала я не могла понять что говорят люди, потому что они говорят слишком быстро. Мой преподаватель, который учил меня страноведению, очень серёзный. Иностранные студенты, которые живут на моём этаже, совсем не дружелюбные. Я очень устала, но в то же время я продолжала беспокоиться о том, что почему мои друзья не устали как я, они любят Россию. К счастью я ответила правильно мой вопрос, я устала потому что я не люблю то, что я делаю. С тех пор каждый день я старалась делать все с моём сердцем, и учила трудолюбиво. И наконец я больше не устала. Я могла понять что люди говорят на улице, мне понравились уроки, познакомилась с иностранными студентами. Я верю, что может быть я не самая лучшая студентка, но я старалась изо всех сил, и всё будет хорошо. Россия- моя самая прекрасная мечта.

Мы в лесу

Наша красивая преподавательница

Красная площадь - сердце Мосвы

 
Моя жизнь в Москве PDF. In Email
Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 14:10

МОЯ ЖИЗНЬ В МОСКВЕ

Vo Thi Kieu Xuyen - Студентка 4-ого курса

 

Я училась и жила в Москве 10 месяцев. Это хороший шанс для меня, чтобы улучшить свой русский язык и иметь много хороших друзей. Москва - одна из самых красивых городов мира. Когда я приехала в Россию, снег шёл. Погода была очень холодная, но я первый раз видела снег, поэтому я чувствовала себя счастливой. Я посетила много достопримечательностей, о которых раньше я только читала в книгах. Например: Красная Площадь, Кремль, Царицыно, Большой театр... Они красивые и великолепные. Мне очень понравилась российская архитектура. Я изучала русский язык с родными преподавателями, поэтому мой русский язык был настолько усовершенствован. Я узнала много интересного о культуре, о истории, о искусстве России. У меня новые друзья, которые приехали из других городов. Они добрые, искренние и хорошо изучают русский язык. Они помогут мне изучать русский язык и поддерживают меня когда у меня есть трудности. Мы играли вместе на спектакль Гоголя ( Ревизор) и мы получили отличную оценку на эту спектакль. Я очень горжусь своей группой. Я никогда не забываю воспоминания, которые у меня есть с моими преподавателями, с моими друзьями и с моей красивой Россией. Спасибо России за мои прекрасные воспоминании!

 


Trang 1 trong tổng số 2

Lịch công tác

Tháng Chín 2018
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

Đăng Nhập