Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Giáo dục Quốc phòng
  
webmail
album_hinh
giaotrinh

nghiencuukhoahoc

WebLinks

Trang Chủ Liên hệ
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NGÀNH GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2017 PDF. In Email
Thứ sáu, 23 Tháng 6 2017 09:33

Ngành học: Giáo dục Quốc phòng – An ninh

Mã ngành: 52140208

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017: 80

Tổ hợp xét tuyển:

- A00: Toán, Vật lý, Hóa học;

- A01: Toán, Vật lý, Anh văn;

- C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí;

- D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

- Điểm trúng tuyển năm học gần đây: 20,50 điểm (không nhân hệ số).

Quyền lợi của người học: Sinh viên không phải đóng học phí và được hưởng từ ngân sách Nhà nước 2.015.000đ (hai triệu không trăm mười lăm nghìn đồng) cho mỗi tháng học, bao gồm: tiền ăn 1.372.000đ; quân trang, trang bị phục vụ cho học tập 334.000đ; điện, nước, doanh cụ, dụng cụ sinh hoạt 174.000đ; bảo hiểm y tế 34.500đ.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp: Giáo viên, giảng viên Giáo dục Quốc phòng và an ninh tại các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề, trường đại học và các trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh sinh viên.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT và có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017.

Phạm vi tuyển sinh: Trên phạm vi cả nước.

Phương án tuyển sinh chính: Xét tuyển chỉ sử dụng kết quả của kì thi THPT Quốc gia năm 2017.

Nguyên tắc xét tuyển: Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Hình thức xét tuyển: Dựa vào kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2017 (không bảo lưu kết quả trước năm 2017). Điểm xét tuyển là tổng điểm thi THPT quốc gia năm 2017 của các môn (các bài) thi theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên (có/không nhân hệ số, theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Xét tuyển từ cao đến thấp.

Chi tiết xem trên website http://tuyensinh.hcmue.edu.vn/

P/S: Thực hiện Quyết định 607/QĐ-TTg ngày 24/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đào tạo giáo viên, giảng viên Giáo dục Quốc phòng và an ninh cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học đến năm 2020” (Đề án 607).

 
Quy cách soạn Bài giảng và Kế hoạch giảng bài GDQP 2017 PDF. In Email
Thứ năm, 24 Tháng 11 2016 23:11

Tải về

 
Lịch sử hình thành và phát triển khoa Giáo dục Quốc phòng PDF. In Email
Thứ sáu, 11 Tháng 3 2011 14:10

Sự hình thành và phát triển của khoa Giáo dục Quốc phòng là chặng đường luôn gắn liền với sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi đất nước hòa bình thống nhất, ngày 27/10/1976 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo quyết định số 426/TTg của thủ tướng chính phủ. Tiền thân của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Sài gòn thành lập năm 1957.  Sau đó ít lâu theo yêu cầu nhiệm vụ, tổ Quân sự của Trường được thành lập. Thời điểm đó, tổ Quân sự chỉ có 6 giáo viên là sĩ quan của Trường sĩ quan Lục Quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) do đồng chí Tập làm tổ trưởng. Tổ đươc giao nhiệm vụ huấn luyện quân sự phổ thông cho sinh viên.

Ngày 28/01/1983 Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng ra Quyết định số 192/QĐ do Đại tướng Hoàng Văn Thái, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng ký điều động 18 sĩ quan thuộc Trường Sĩ quan Lục Quân 2 biệt phái về công tác tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 9/3/1983 Bộ trưởng Bộ Giáo dục ra quyết định số 196/QĐ của cử Trung tá Trần Điểu giữ chức Chủ nhiệm khoa. Từ đó Khoa Quân sự chính thức trở thành một trong những khoa trực thuộc, đặt dưới sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Về tổ chức biên chế, Khoa có Ban chủ nhiệm khoa (trưởng khoa, các phó khoa) và 3 Tổ chuyên môn (tổ Chiến thuật, Tổ Kỹ thuật, Tổ Quân sự chung). Khoa được giao nhiệm vụ giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng cho sinh viên, đào tạo sĩ quan dự bị theo yêu cầu của Bộ và làm công tác tham mưu cho Nhà trường về công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Năm 1995, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đến năm 1997, theo yêu cầu nhiệm vụ, Khoa được điều động về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng 2 - thuộc Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1999, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định tách Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh ra khỏi Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh để thành lập Trường đại học Sư phạm trọng điểm khu vực phía Nam. Đến năm 2000, theo đề nghị của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng đã ra quyết định điều động 8 sĩ quan trở lại trường tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Về tổ chức biên chế thời kỳ đó Khoa có 9 cán bộ, viên chức (8 sĩ quan và 1 nhân viên) do đồng chí Ngô Tiến Dũng làm trưởng khoa, đồng chí Lâm Văn Bình làm phó trưởng khoa. Khoa biên chế thành 2 tổ bộ môn là tổ Chính trị và tổ Quân sự. Khoa được giao nhiệm vụ đào tạo giáo viên Giáo dục Quốc phòng – An ninh ngắn hạn cho các Trường phổ thông trung học, trung cấp chuyên nghiệp cho các tỉnh phía Nam; đào tạo cử nhân chính quy ghép môn (Thể chất - Quốc phòng, Lịch sử - Quốc phòng); Giáo dục quốc phòng – An ninh cho sinh viên của Trường và một số trường liên kết đào tạo theo phân luồng của Bộ.

Sau 11 năm trở lại trường, Khoa Giáo dục Quốc phòng có sự thay đổi lớn đó là sự chuyển giao thế hệ cán bộ lãnh đạo và đội ngũ giảng viên. Số cán bộ nhập ngũ trong thập niên 1970 trở về trước được nghỉ hưu. Bổ sung vào đó là số cán bộ giảng viên mới, nhập ngũ từ năm 1980 trở về sau. Năm 2012, thượng tá, thạc sĩ Nguyễn Văn Khỏe được bổ nhiệm chức vụ trưởng khoa, thượng tá Hồ Sỹ Quyết được bổ nhiệm chức vụ phó trưởng khoa. Năm 2015 có 4 cán bộ giảng viên được nghỉ hưu và thuyên chuyển công tác. Tổ chức biên chế hiện tại của khoa là 10 cán bộ viên chức, trong đó có 6 sĩ quan, 2 giảng viên và 2 chuyên viên do trung tá, thạc sĩ Bùi Quang Tuyến phó trưởng khoa phụ trách; Khoa được biên chế thành 2 tổ bộ môn là tổ Chính trị và tổ Quân sự.

Hơn ba mươi năm vừa xây dựng, phát triển và trưởng thành, Khoa Giáo dục Quốc phòng đã thực hiện và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ của Quân đội, Nhà trường giao cho. Cụ thể, đối với nhiệm vụ đào tạo: Theo yêu cầu của Bộ, Khoa đã tiến hành đào tạo sĩ quan dự bị từ năm 1980 - 1993 được 08 khóa, số lượng 592 học viên; Đào tạo giáo viên giáo dục Quốc phòng – An ninh ngắn hạn cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp các tỉnh phía Nam được 14 khóa, số lượng 833 học viên. Từ năm 2004 đến năm 2012 Khoa phối hợp với khoa Giáo Dục Thể chất đào tạo 5 khóa, số lượng 294 sinh viên cử nhân chính quy ghép môn Thể chất - Quốc phòng; từ năm 2007 đến năm 2015 phối hợp với Khoa Lịch sử đào tạo 5 khóa, số lượng 376 sinh viên cử nhân chính quy ghép môn Lịch sử - Quốc phòng. Đối với nhiệm vụ giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh, trung bình hàng năm Khoa tiến hành tổ chức giảng dạy khoảng hơn 6.000 sinh viên cao đẳng, đại học của nhà trường và các trường liên kết theo phân luồng của Bộ.

Với những kết quả, thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và Nhà trường, Khoa Giáo dục Quốc phòng đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen các loại. Cụ thể: Cấp bộ, tặng 2 Bằng khen (1984, 2010); Quân khu 7, tặng 1 Bằng khen (1985); Trường sĩ quan Lục Quân 2, tặng 6 Bằng khen (1980, 1981, 1982, 1983, 1984, 1985); Bộ tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, tặng  6 Bằng khen (1985, 1986, 1988, 1990, 1991, 1992); Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng 06 Bằng khen vì có thành tích về công tác Quân sự và An ninh; nhiều năm liên tục Khoa được Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ chí Minh tặng Giấy khen...

Thực hiện quyết định số 472/QĐ-TTg ngày 12/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng - an ninh cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề giai đoạn 2010 - 2016” Khoa đã tuyển sinh và đang quản lý đào tạo 3 khóa, số lượng 234 sinh viên cử nhân Sư phạm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; 3 khóa (227 học viên) văn bằng 2 cử nhân Sư phạm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Thực hiện Quyết định Số 607/QĐ-TTg ngày 24/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng và an ninh cho các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học đến năm 2020”, Khoa được giao nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo Cử nhân Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Cụ thể, đào tạo chính quy tập trung thời gian 4 năm với đối tượng là những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đào tạo văn bằng 2, thời gian 24 tháng tập trung với đối tượng tuyển sinh là những người có bằng tốt nghiệp đại học các ngành khác; Đào tạo văn bằng 2, thời gian 18 tháng tập trung với đối tượng tuyển sinh là giáo viên, giảng viên hiện đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo và dạy nghề, đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác và có chứng chỉ đào tạo ngắn hạn giáo viên giáo dục quốc phòng – an ninh. Người học ngành đào tạo Giáo dục Quốc phòng và An ninh được hưởng các chế độ: tiền học phí, tiền quân trang, tiền hỗ trợ trang bị phục vụ học tập, tiền ăn, tiền ở nội trú, bảo hiểm y tế, tiền hỗ trợ các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị như quy định hiện hành đối với học viên sĩ quan cấp phân đội học tại trường Sĩ quan Lục quân thuộc Bộ Quốc phòng; Học viên, sinh viên tốt nghiệp, nếu có đủ tiêu chuẩn sức khỏe và tình nguyện đăng ký, được xét phong quân hàm sĩ quan dự bị theo quy định của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam và quy định của Chính phủ về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam; được ưu tiên tuyển dụng làm giáo viên các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học.

Những kết quả và thành tích mà Khoa Giáo dục Quốc phòng đạt được rất đáng trân trọng, tự hào, song cũng còn khá khiên tốn so với những thành tích to lớn trong sự nghiệp đào tạo của Nhà trường. Nhìn lại những chặng đường đã qua, đặc biệt là thời kỳ đầu mới thành lập, thời điểm mà tình kinh tế đất nước, Quân đội còn nhiều khó khăn. Song các thế hệ cán bộ, giảng viên, chuyên viên của khoa đã  phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khoa Giáo dục Quốc phòng có được sự ổn định và phát triển như ngày hôm nay cùng với sự phát huy nội lực, Khoa thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh, Đảng ủy - Ban Giám hiệu Trường Sỹ quan Lục Quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ), Đảng ủy - Ban giám hiệu các trường liên kết đào tạo. Sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của các cơ quan chức năng của Trường, các địa phương, đơn vị có liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Với thành tích, kinh nghiệm và phát huy truyền thống của Khoa, của Nhà trường, nhất định Khoa sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Khoa Giáo dục Quốc phòng rất mong nhận được sự động viên quan tâm của lãnh đạo, Ban Giám hiệu Nhà trường, các khoa, cơ quan chức năng của Nhà trường, sự tham gia đóng góp tích cực của các thầy đã nghỉ hưu để giúp Khoa hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học