Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Hóa
  
Trang Chủ Giới thiệu khoa Hóa
Giới thiệu khoa Hóa
 • Sứ mạng - Tầm nhìn  

  GIỚI THIỆU VỀ KHOA HÓA HỌC

  Sứ mạng

  1. Đào tạo cử nhân ngành Sư phạm Hóa học đáp ứng nhu cầu giáo viên phổ thông trung học khu vực phía Nam.

  2. Đào tạo cử nhân ngành Hóa học góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ quan xí nghiệp liên quan đến các hoạt động hóa nghiệm; cung cấp cán bộ có khả năng nghiên cứu cho một số trường, viện nghiên cứu.

  3. Đào tạo sau đại học một số chuyên ngành liên quan đến hóa học và khoa học giáo dục về hóa học.

  4. Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng. Từng bước gắn kết giữa nghiên cứu khoa học với việc giải quyết một số vấn đề thực tiễn.

  Đội ngũ hiện nay

  1. Đến tháng 5 năm 2015, khoa Hóa học có 43 cán bộ, trong đó có 2 phó giáo sư, 12 tiến sĩ, 20 thạc sĩ, 9 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước, 4 giảng viên, chuyên viên đang học cao học.

  2. Khoa có 6 Bộ môn, bao gồm Bộ môn Phương pháp, Bộ môn Hữu cơ, Bộ môn Vô cơ, Bộ môn Phân tích, Bộ môn Hóa Lý và Bộ môn Hóa Công nông – Môi trường.

  Những định hướng quan trọng giai đoạn 2015- 2020

  1. Xây dựng được đội ngũ giảng viên đáp ứng nhu cầu đào tạo và nghiên cứu. Coi sự kết nối giữa yêu cầu xã hội, hoạt động nghiên cứu khoa học với nội dung đào tạo là nhiệm vụ chuyên môn quan trọng nhất Khoa. Đến cuối năm 2020 phải có 65-70% giảng viên có trình độ tiến sỹ; bảo đảm cơ cấu giảng viên có trình độ cao phân bố đều các bộ môn; không ngừng gia tăng số bài báo có chỉ số ISI trong các lĩnh vực nghiên cứu.

  2. Thực hiện việc điều chỉnh chương trình và nội dung đào tạo phù hợp với yêu cầu xã hội. Đổi mới thực hành hóa học, thực hành nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công việc của người học và xã hội.

  3. Tranh thủ mọi điều kiện đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

  4. Tập trung nguồn lực cho ba hướng nghiên cứu trọng tâm: Lý luận & phương pháp giảng dạy hóa học, Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Hóa Vật liệu.

  5. Chủ động hợp tác với các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khác nhằm tăng cường chất lượng đào tạo của khoa ở cả tất cả các ngành và bậc đào tạo (Sư phạm Hóa học, Hóa học ở cả hai bậc đại học và sau đại học).

  6. Coi nhiệm vụ kết nối giữa Khoa với Sở GD-ĐT TP. HCM nói riêng, các tỉnh thành nói chung là cơ sở quan trọng để đảm bảo chất lượng đào tạo và bồi dưỡng giáo viên.

  7. Đến năm 2020 Khoa phải có ít nhất 5 mã ngành đào tạo sau đại học, bao gồm: - Hai mã ngành đào tạo tiến sỹ; - Ba đến bốn mã ngành đào tạo thạc sỹ.

  Liên hệ

  1. Văn phòng khoa Hóa học trường Đại học Sư phạm TP HCM: lầu 1, dãy nhà H, số 280 An Dương Vương, quận 5, TP HCM. Số điện thoại 08 38352020- 108. email: 该E-mail地址已受到防止垃圾邮件机器人的保护,您必须启用浏览器的Java Script才能看到。

  2. TS. Dương Bá Vũ (Trưởng khoa), số điện thoại: 0909 36 0909

  3. TS. Phan Thị Hoàng Oanh (Phó Trưởng khoa), số điện thoại: 0914 19 3636

  4. TS. Nguyễn Thị Ánh Tuyết (Phó Trưởng khoa), số điện thoại: 0918 391 061

  Tập thể cán bộ khoa Hóa

 • Lịch sử khoa Hóa  
 • Chi bộ  
 • Công đoàn  
 • Đoàn - Hội  


 Đăng Nhập 
bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học