Vietnamese-VN简体中文English (United Kingdom)

Công đoàn
Dân chủ - Kỉ cương - Tình thương - Trách nhiệm
  
Công Đoàn Giới Thiệu Lịch sử hình thành, phát triển
Hội thao liên kết công đoàn 5 trường đại học PDF Imprimer Envoyer
Jeudi, 31 Mai 2018 09:41

Hội thao công đoàn các trường đại học bắt đầu từ sáng kiến của Ban Chấp hành Công đoàn trường ĐHSP Kỹ thuật TP.HCM, với lực lượng tham gia ban đầu chỉ có 3 Trường gồm: CĐ Trường ĐHSP Kỹ Thuật, CĐ ĐH Trường Nông lâm và CĐ Trường ĐHSP TP.HCM. Sau nhiều năm, Hội thao đã khẳng định được “sân chơi bổ ích” và quy tụ thêm 2 đơn vị. Hội thao lần này, có CĐ 5 Trường: ĐHSP Kỹ Thuật, ĐH Nông lâm, ĐHSP TP.HCM, Đại học Cần Thơ và Đại học Đồng Tháp. Trải qua gần 20 năm, giao lưu thể thao Công đoàn các Trường ĐH luân phiên đăng cai tổ chức đã mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Qua nhiều lần hội thao, Ban tổ chức ghi nhận, Hội thao đã mang lại nhiều niềm vui, gắn bó, gần gũi, học hỏi lẫn nhau giữa Công đoàn các Trường về công tác tổ chức và quản lí, các vận động viên sau mỗi năm có thêm sự  tiến bộ, góp phần vào sự lớn mạnh của phong trào thể thao của từng Trường sau khi tham gia giải.

Hội thao lần này, do Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức trong 2 ngày 26 và 27 tháng 5 năm 2018 với 6 môn thi đấu gồm: Bóng đá futsal, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, kéo co và quần vợt thu hút hơn 350 vận động viên. Kết quả:

Giải Nhất toàn đoàn:     CĐ Trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh

Giải Nhì toàn đoàn:      CĐ Trường ĐH Cần Thơ

Giải Ba toàn đoàn:        CĐ Trường ĐHSP KT TP. Hồ Chí Minh

Năm 2019, Hội thao sẽ tổ chức tại Trường Đại học Đồng Tháp

Một số hình ảnh của Hội thao

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 
Vai trò của tổ chức Công đoàn trong cơ chế tự chủ đại học PDF Imprimer Envoyer
Mercredi, 30 Mai 2018 20:36

Thực hiện Nghị định 16/2015/NĐ-CP ngày 14 tháng 2 năm 2015 của Chính phủ trong cơ chế tự chủ đại học, các trường đại học công lập được quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính của đơn vị. Như vậy, các trường đại học công lập, trong đó có hệ thống các trường đại học sư phạm, sẽ phải kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự theo hướng tinh gọn, thực chất, đảm bảo thực hiện sứ mạng, tầm nhìn và các mục tiêu của cơ sở giáo dục đại học trong cơ chế tự chủ. Việc chuyển đổi cơ chế hoạt động này chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến quyền lợi, lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động

Do đó, tổ chức Công đoàn trong cơ sở giáo dục đại học công lập nói chung và các trường đại học sư phạm nói riêng cũng cần phải rà soát, xem xét và điều chỉnh vai trò của mình trong cơ cấu tổ chức tổng thể của cơ sở giáo dục đại học để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn và  người lao động một khi các trường tổ chức hoạt động theo cơ chế tự chủ.

Trên cơ sở, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo “Vai trò của tổ chức Công đoàn trong cơ chế tự chủ đại học” với sự tham gia Công đoàn các trường bạn gồm: Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Sư phạm Thể dục - Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ những kinh nghiệm quý báu rút ra từ Công đoàn của các trường bạn là cơ sở thực tiễn, quan trọng giúp Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh xác định rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn trong trường đại học theo cơ chế tự chủ và vận dụng sáng tạo những kinh nghiệm vào đổi mới tổ chức hoạt động Công đoàn phục vụ cho công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo đảm bảo thành công và đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục của xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa của kỉ nguyên công nghiệp 4.0 góp phần thực hiện thắng lợi vào đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà.

 
Lịch thi đấu các môn tại Hội thao Công đoàn 5 Trường năm 2018 PDF Imprimer Envoyer
Mardi, 22 Mai 2018 13:38

Xem lịch thi đấu tại đây

 
Chào mừng Tháng Công nhân lần thứ X năm 2018 PDF Imprimer Envoyer
Mardi, 17 Avril 2018 14:40

 
«DébutPrécédent12345678910SuivantFin»

Page 6 sur 82