Lựa Chọn Ngôn Ngữ

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Lựa Chọn Site


Phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường - Tạp chí Khoa học
  

Tạp chí Khoa học - ĐHSP TP.HCM

Album hình

LIÊN KẾT

Công văn v/v triển khai Giải thưởng Khoa học Kỹ thuật Thanh niên - Quả Cầu Vàng năm 2012
Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên Quả Cầu Vàng là hoạt động quan trọng nhằm phát hiện, tôn vinh, động viên các tài năng trẻ đã đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, sáng tạo, phổ biến và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào cuộc sống do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Giải thưởng Quả Cầu Vàng năm 2012 sẽ được xét trao trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ y – dược; Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường.

Để phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ xuất sắc trong nhà trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các nhà trường thông tin về Giải thưởng đến học sinh, sinh viên trong nhà trường và giao cho Đoàn Thanh niên của trường chủ trì triển khai công tác tìm, phát hiện, lập hồ sơ các tài năng tiêu biểu (theo Quy chế và hướng dẫn đính kèm) để tham dự Giải thưởng.

Hồ sơ tài năng trẻ tham dự Giải thưởng xin gửi trước ngày 15/10/2012 về Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ, số 7 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04.35770015/0988086273 (đ/c Vinh); Fax: 04.35770253.

(Xem chi tiết công văn)

 
Chương trình đào tạo "PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU"

CHUỖI CHUYÊN ĐỀ ĐÀO TẠO
VỀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

trong khoa học xã hội và khoa học giáo dục

Chuyên đề 1: Nghiên cứu lý thuyết (Literature Review) - 25/10/2012
Chuyên đề 2: Phương pháp hỗn hợp (Mixed Methods Research) - 15/11/2012
Chuyên đề 3: Công bố nghiên cứu (Successful Publication) - 11/12/2012


Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (Viện IRED), Trung tâm Phát triển Năng lực Lãnh đạo và Thay đổi Châu Á Thái Bình Dương (APCLC) thuộc Viện Giáo dục Hồng Kông, cùng với Hệ thống Phát triển Học tập Toàn cầu (GDLN) của Ngân hàng Thế giới (WB) hân hạnh giới thiệu ba chuyên đề đào tạo đầu tiên thuộc chuỗi chuyên đề đào tạo về phương pháp nghiên cứu trong các ngành khoa học xã hội và khoa học giáo dục nhằm góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu cho các giảng viên của các trường đại học, nghiên cứu viên của các viện nghiên cứu và học viên sau đại học tại Việt Nam. Chương trình được phụ trách trực tiếp bởi Giáo sư Philip Hallinger, một học giả nổi tiếng quốc tế về nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục và quản lý giáo dục.

Nhờ sự ủng hộ của các nhà tài trợ, học viên sẽ nhận được 100% học bổng và các chuyên đề đầu tiên này sẽ hoàn toàn miễn phí. Chương trình này nhằm bổ sung nền tảng kiến thức về nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và đồng thời mang đến những đối thoại sôi nổi nhằm luận bàn về những thách thức trong nghiên cứu mà nhà nghiên cứu lẫn các nhà giáo dục ở Việt Nam đang gặp phải.

Giảng viên phụ trách: GS Philip Hallinger - Viện Giáo Dục Hong Kong

Thời gian: 3 buổi - 25/10, 15/11, và 11/12 (13:30 – 17:00)

Địa điểm: 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. HCM

Ngôn ngữ: Song ngữ, Anh-Việt

Học phí: Học viên tham dự sẽ được cấp học bổng toàn phần nếu hoàn tất đầy đủ các thủ tục đăng ký và được Ban tuyển sinh xét chọn căn cứ theo hồ sơ và Bài luận dự tuyển.

Chứng chỉ: Học viên hoàn tất đủ cả 3 chuyên đề của chuỗi chuyên đề đào tạo lần này sẽ được cấp Chứng chỉ khóa học bởi Viện Nghiên cứu Phát triển Giáo dục (IRED), Trung tâm Phát triển Năng lực Lãnh đạo và Thay đổi Châu Á Thái Bình Dương (APCLC) thuộc Viện Giáo dục Hồng Kông, và Hệ thống Phát triển Học tập Toàn cầu (GDLN) của Ngân hàng Thế giới (WB).

Đối tượng tham dự: Giáo sư/giảng viên của các trường đại học, nghiên cứu viên của các viện/trung tâm nghiên cứu, cũng như các nghiên cứu sinh tiến sĩ và học viên sau đại học mong muốn nâng cao kỹ năng nghiên cứu trong khoa học xã hội và khoa học giáo dục.

Cách thức đăng ký: Các đối tượng muốn tham dự cần điền “Đơn dự tuyển” (đăng trên website của Viện IRED tại www.IRED.edu.vn) và gửi một “Bài luận ngắn” về mục đích của việc tham gia khóa học. Bài luận này cần giải thích động cơ dự tuyển khóa học này và khóa học này sẽ giúp ích gì cho công việc hay dự án của người dự tuyển. Bài viết này giới hạn không quá 500 từ và gửi qua website của IRED.

Đơn dự tuyển sẽ được đăng trên website của Viện IRED từ 01/10 - 21/10/2012. Hạn chót nộp Đơn dự tuyển là: trước 23g, ngày 21/10/2012

Để biết thêm thông tin về chuỗi chuyên đề này, vui lòng click vào đây để tải về brochure giới thiệu của chương trình.

Mọi thông tin tìm hiểu thêm về chương trình, xin vui lòng liên hệ qua email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

IỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC (VIỆN IRED)

 
Công văn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2012

Kính gửi : Trưởng các đơn vị

Thực hiện công văn số 7125/BGDĐT-KHCNMT ngày 25-10 -2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2012, căn cứ để Bộ quyết định giao dự toán kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ năm 2013 của Trường. Trường triển khai kế hoạch thực hiện như sau ( xem tại đây )

Các biểu mẫu kèm theo:

Mẫu 1: Báo cáo tình hình , kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ

Mẫu 2: Báo cáo tình hình , kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Trường

Biểu 1: Danh sách Giảng viên, Nghiên cứu viên (năm 2012)

Biểu 2: Danh sách nghiên cứu sinh đang đào tạo tại Trường

Biểu 4:Thống kê bài báo khoa học giai đoạn 2010-2012

 
Thông báo số 1 về việc tổ chức Hội thảo Khoa học Cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc 2013

Căn cứ công văn số 1143/BGDĐT-KHCNMT ngày 02/3/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức xét tặng Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho giảng viên, nghiên cứu viên của các đại học, học viện, trường đại học và trường cao đẳng trong cả nước và nối tiếp thành công của Hội thảo Khoa học Cán bộ trẻ các trường đại học sư phạm toàn quốc đã được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (6/5/2011) và tại Trường Đại học Sư phạm Huế (30/3/2012), Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với các Trường Đại học Sư phạm của cả nước đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ ba dành cho “Cán bộ trẻ các Trường Đại học Sư phạm toàn quốc 2013” với chủ đề “Giảng viên và nghiên cứu viên trẻ với tính sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học”.

Xem nội dung Thông báo tại đây

 
Hội nghị Sinh viên NCKH các trường đại học sư phạm toàn quốc lần thứ VI tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học các trường đại học sư phạm toàn quốc lần thứ VI đã được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Phường Xuân Hòa - Thị xã Phúc Yên - Tỉnh Vĩnh Phúc) trong hai ngày 19 & 20-10-2012. Hội nghị được tổ chức rất chu đáo, trọng thị. Một kỷ yếu phục vụ Hội nghị dày 1271 trang đã được in trang trọng.

Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã cử một đoàn đại biểu tham dự gồm 7 thành viên (4 SV được chọn báo cáo tại Hội nghị, 1 GV hướng dẫn cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng Khoa học Công nghệ và Môi trường - Tạp chí Khoa học).

Báo cáo Tổng kết hoạt động Sinh viên NCKH tại Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2010 - 2012 và báo cáo của Giảng viên hướng dẫn - TS Huỳnh Văn Sơn là hai trong bốn báo cáo đã được Ban Tổ chức chọn trình bày trong chương trình khai mạc Hội nghị. Ngoài ra, cả ba báo cáo của các sinh viên Quang Thục Hảo (Khoa Tâm lý Giáo dục) và Đặng Ngọc Hân (Khoa Giáo dục Tiểu học) trình bày tại Tiểu ban Khoa học Giáo dục; Nguyễn Thị Thục Oanh, Đặng Ngọc Nam (Khoa Hóa học) trình bày tại Tiểu ban Hóa - Sinh - KTNN đều được các đại biểu đánh giá cao.

Ngoài chương trình Hội nghị, đoàn Trường ĐHSP TPHCM còn tham gia đêm giao lưu văn nghệ với các trường và được Ban Tổ chức đưa đi tham quan Đền Gióng.


Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của đoàn Trường ĐHSP TPHCM tại Hội nghị.


Đoàn đại biểu Trường Đại học Sư phạm TPHCM tham dự Hội nghị

dsc05398.jpg - 2.02 Mb

TS Trần Hoàng, Trưởng phòng KHCN&MT -TCKH Trường ĐHSP TPHCM

trình bày báo cáo tổng kết tại phiên toàn thể

p1020148.jpg - 5.54 Mb

SV Quang Thục Hảo (Khoa Tâm lý Giáo dục Trường ĐHSP TPHCM)

trình bày báo cáo tại Tiểu ban KHGD

SV  Đặng Thị Ngọc Hân (Khoa Giáo dục Tiểu học Trường ĐHSP TPHCM)

trình bày báo cáo tại tiểu ban KHGD


SV Phạm Ngọc Nam và SV Nguyễn Thị Thục Oanh (Khoa Hóa học Trường ĐHSP TPHCM)

trình bày báo cáo tại tiểu ban Hóa - Sinh - KTNN


 

Công văn thanh toán kinh phí tạm ứng đề tài Khoa học và công nghệ các cấp năm 2012

 
Tin hoạt động KHCN từ 27-7-2012 đến 02-11-2012

Xem chi tiết

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 7 trong tổng số 37


Dịch vụ cung cấp thông tin của Sở KH và CN TP.HCM

 Tìm Kiếm 

 Truy Cập 

 Trực tuyến 

Hiện có 343 khách Trực tuyến

 Vụ KHCN 

Tháng Mười Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
29 30 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 1 2