Lựa Chọn Ngôn Ngữ

Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Lựa Chọn Site


Phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường - Tạp chí Khoa học
  

Tạp chí Khoa học - ĐHSP TP.HCM

Album hình

LIÊN KẾT

Sở Khoa học và Công nghệ kính mời các tổ chức, cá nhân tham gia đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cho tỉnh Bình Dương trong năm 2014 (xem tại đây)

 
Tin hoạt động KHCN từ 24-9-2012 đến 12-12-2012

Xem chi tiết

 
Thông báo số 2 về việc tổ chức Hội thảo Khoa học Cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc 2013

Căn cứ vào công văn số 1143/BGDĐT-KHCNMT ban hành vào ngày 2/3/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức xét tặng Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” dành cho giảng viên, nghiên cứu viên của các đại học, học viện, trường đại học và trường cao đẳng trong cả nước và Thông báo số 1 Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã gửi đến các quý trường (vào ngày 18/9/2012).
Nay Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ ba dành cho “Cán bộ trẻ các Trường Đại học Sư phạm toàn quốc 2013”, xin gửi tiếp Thông báo số 2 với nội dung chi tiết.

 
Thư mời tham dự hội thảo lần thứ 3 - Dự án JICA-JST Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. HCM

Dự án hợp tác kỹ thuật cấp chính phủ giữa Việt Nam và Nhật Bản “Kết hợp bền vững nền nông nghiệp địa phương với công nghiệp chế biến Biomass” (Dự án JICA-JST) đã được thực hiện tại Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp. HCM từ năm 2009.

Dự án đã xây dựng được hai xưởng thực nghiệm biomass tại Trường ĐH Bách Khoa và tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu. Theo lịch làm việc, Dự án JICA-JST sẽ tổ chức Hội thảo lần thứ 3 vào 11/01/2013.

Tiếp nối sự thành công của Hội thảo chuyên đề lần thứ 1 và thứ 2, Hội thảo lần thứ 3 sẽ tập trung vào sự kết hợp Nông nghiệp và Công nghệ Biogas trên quy mô làng xã. Hội thảo sẽ thông qua các vấn đề: nâng cấp tình trạng sử dụng khí sinh học và các chính sách; các công nghệ then chốt trong việc lọc và nâng cấp khí sinh học. Hội thảo cũng sẽ giới thiệu 2 xưởng thực nghiệm sinh khối: Yamada - Nhật Bản và Thái Mỹ - Việt Nam.

Trường Đại học Bách Khoa Tp. HCM kính mời
giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đến tham dự Hội thảo nói trên. Thông tin chi tiết về chương trình hội thảo và  đăng ký tham dự, xin vui lòng xem trong file đính kèm.


 
Thông báo về việc đề xuất đề tài, dự án Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh năm 2014 của tỉnh Tây Ninh

Nhằm xây dựng Danh mục đề tài, dự án khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2014 phục vụ thiết thực mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, giải quyết những vấn đề cấp thiết của đơn vị và địa phương, Sở Khoa học và Công nghệ Tây Ninh xin thông báo đến các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã trong tỉnh và các viện, trường, các tổ chức KH&CN ngoài tỉnh đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh thực hiện năm 2014 (mẫu đính kèm)

 
Phần thưởng cho sự vượt khó

Phần thưởng cho sự vượt khó

(Bài đăng trên báo Người lao động ngày 09/01/2013)

Trần Thái Hòa, sinh viên năm thứ 3 Khoa Tâm lý Giáo dục Trường ĐH Sư phạm TPHCM, cùng nhóm cộng sự vừa được nhận giải nhì Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2012 với đề tài “Xây dựng đĩa CD hỗ trợ giáo dục giới tính dành cho học sinh mù hoàn toàn từ 12 đến 18 tuổi tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu TPHCM”.

Với những sinh viên bình thường thì việc giành được giải thưởng đã là sự phấn đấu, còn đối với Trần Thái Hòa, một sinh viên khiếm thị, đây là một nỗ lực phi thường.

Chàng sinh viên năm thứ ba cho biết giáo dục giới tính dù đã được đưa vào dạy trong nhà trường nhưng nó vẫn là thứ gì đó lạ lẫm. Học sinh tò mò nhưng lại ngại nói ra. Ở lứa tuổi từ 12 đến 18, con người có sự phát triển nhanh về giới tính nên rất cần có những nhận thức đúng đắn. Với học sinh bình thường, các em có thể tìm hiểu kiến thức về giáo dục giới tính qua những trang sách, những thước phim…  còn với học sinh khiếm thị, những tài liệu phục vụ cho giáo dục giới tính còn rất hạn chế. Bản thân Hòa là người khiếm thị nên muốn tìm cách chuyển tải việc giáo dục giới tính cho người khiếm thị tốt hơn. Vì lý do này, Hòa quyết tâm nghiên cứu đề tài này. Khi bắt tay thực hiện đề tài, Trần Thái Hòa đã gặp không ít khó khăn. Đầu tiên là việc tìm tài liệu. Hòa phải nhờ các cộng sự tìm, đọc và chọn lọc các tài liệu trong nước cũng như nước ngoài. Khó khăn tiếp theo là đi khảo sát thực tế ở Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Làm sao để các em học sinh trả lời một cách trung thực nhất về vấn đề giới tính và khó khăn cuối cùng là kinh phí thực hiện đề tài. Những khó khăn đó đã được Hòa cùng các cộng sự từng bước vượt qua.

Trao đổi với chúng tôi về giải thưởng, Trần Thái Hòa cho biết đó là kết quả của sự nỗ lực thường xuyên để vượt khó, Hòa khẳng định: “Đừng ngại khó, hãy quyết tâm bắt tay vào công việc…”.

Huy Lân

Nguồn: http://nld.com.vn/20130108104118234p0c1017/phan-thuong-cho-su-vuot-kho.htm

 
Tin hoạt động KHCN từ 14-12-2012 đến 25-01-2013

Xem chi tiết

 
Thư mời tham gia hội thảo khoa học :" Đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tích cực, sáng tạo của người học" của Trường Đại học Thủ Dầu Một

Nhẳm chia sẻ thông tin, những kết quả nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm thực tiễn giữa các nhà giáo, nhà quản lý giáo dục trong và ngoài tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề :" Đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tích cực, sáng tạo của người học", dự kiến cuối tháng 4/2013 ( Xem chi tiết)

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 8 trong tổng số 37


Dịch vụ cung cấp thông tin của Sở KH và CN TP.HCM

 Tìm Kiếm 

 Truy Cập 

 Trực tuyến 

Hiện có 333 khách Trực tuyến

 Vụ KHCN 

Tháng Mười Hai 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
29 30 1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31 1 2