Vietnamese-VN简体中文

Tuổi trẻ Khoa Trung
Năng động - Sáng tạo - Nhiệt huyết
 

 

Trang Chủ Hoạt động các cấp Hội sinh viên Khoa
Đoàn viên cần biết
ĐIỀU LỆ ĐOÀN KHÓA X PDF. In Email
Chủ nhật, 02 Tháng 6 2013 05:03

ĐIỀU LỆ ĐOÀN KHÓA X

 
Quy định v/v chế độ ký ban hành văn bản của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PDF. In Email
Thứ ba, 25 Tháng 9 2012 03:58

 
Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP HCM PDF. In Email
Thứ sáu, 02 Tháng 3 2012 15:44

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường ĐHSP TP. HCMTừ chi đoàn đầu tiên được hình thành với 4 đoàn viên ngay sau ngày thống nhất đất nước, tháng 12/1979, Đoàn Trường trở thành một cấp bộ đoàn tương đương quận, huyện đoàn, trực thuộc Thành Đoàn Thành phố  Hồ Chí Minh. Đến nay, Đoàn Trường có trên 8.000 đoàn viên thuộc 17 cơ sở với 190 chi đoàn.

Trường và Đoàn cấp trên, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động để tập hợp thanh niên, thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, hỗ trợ sinh viên thực hiện nhiệm vụ học tập, đồng thời đưa sinh viên tham gia các hoạt động xã hội, góp sức vì sự phát triển của cộng đồng. 
Chỉ tính trong thời gian 5 năm trở lại đây, Đoàn Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được những thành tích đáng tự hào.

Thứ nhất, đã triển khai có hiệu quả công tác giáo dục lối sống, góp phần hoàn thiện nhân cách cho giáo sinh sư phạm. Công tác giáo dục được thực hiện một cách linh hoạt dưới nhiều hình thức, tạo thế chủ động cho các Đoàn cơ sở thực hiện. Đó là những cuộc thi mang tầm vóc cấp thành, cấp trường, cấp khoa, những buổi sinh hoạt chủ điểm rộng rãi, những chuyến đi về nguồn đầy ý nghĩa hay những cuộc vận động kéo dài suốt năm…

Thứ hai, đã gắn hoạt động phong trào với nhiệm vụ  học tập của sinh viên thông qua các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tốt và làm quen với nghiên cứu khoa học. Các câu lạc bộ học thuật ra đời như một giải pháp hữu hiệu đưa sinh viên đến những sân chơi chuyên môn bổ ích. Bên cạnh đó là những cuộc thi về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm… Từ những hoạt động này, những đề tài nghiên cứu được ấp ủ và hoàn thành. Các học bổng và quỹ hỗ trợ sinh viên được duy trì một cách hiệu quả, giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, phấn đấu.

Thứ ba, đã tổ chức những hoạt động phát huy tính xung kích của đoàn viên, sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện, tự khẳng định và góp sức xây dựng cộng đồng. Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là cái nôi của phong trào tình nguyện "Ánh sáng văn hóa hè" từ năm 1991 và nay đã trở thành chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh rộng khắp cả nước. Qua những "mùa chiến dịch", mỗi khi hè đến, Đoàn viên, sinh viên sư phạm luôn hăng hái xung phong đến những vùng sâu, vùng xa để chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng.

Thứ tư, đã tổ chức nhiều loại hình hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao nhằm giáo dục và hỗ trợ đời sống tinh thần lành mạnh cho sinh viên. Những đêm trại ấn tượng, những buổi biểu diễn văn nghệ vui tươi, những trận thi đấu gay cấn… đã trở thành những kỉ niệm khó quên đối với mỗi sinh viên sư phạm. 
Chính những việc làm thiết thực trên, đã giúp Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được Thành Đoàn đánh giá là đơn vị xuất sắc, cùng nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Uỷ ban nhân dân Thành phố, Giấy khen của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh,… trong đó, đáng tự hào nhất là được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2004. 
Qua 30 năm hình thành và phát triển, Đoàn Trường đã không ngừng nỗ lực để thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị của mình, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của sinh viên nhiều thế hệ.

 
Truyền thống Đoàn PDF. In Email
Thứ sáu, 02 Tháng 3 2012 15:42

70 NĂM - NHỮNG TRANG SỬ VÀNG


CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

I.- SỰ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn. Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu - Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 - 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Đọc thêm...
 
Điêu Lệ Hội SV Việt Nam PDF. In Email
Thứ sáu, 02 Tháng 3 2012 15:36

ên HộiHỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

Ngày truyền thống của Hội9 tháng 1

Biểu trưng của HộiBiểu tượng hình tròn, nền xanh da trời (xanh Cyan 100%), biểu tượng hình ngọn lửa và ngôi sao dưới dòng có chữ Hội Sinh viên Việt Nam.

Bài hát chính thức của HộiBài ca sinh viên của nhạc sĩ Trần Hoàng Tiến.

Hội sinh viên Việt Nam có tư cách pháp nhân, trụ sở Trung Ương Hội đặt tại Thủ đô Hà Nội.

Hội Sinh viên Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội của sinh viên Việt Nam. Trải qua các giai đoạn cách mạng, Hội Sinh viên Việt Nam đã tập hợp đông đảo sinh viên, phát huy truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, cùng các tổ chức thanh niên khác có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước vào thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, Hội Sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống trí tuệ, sức trẻ và tinh thần tình nguyện của sinh viên Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thuổi trẻ.

Hội hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật của Nước Cộng hoà xã hợi chủ nghĩa Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý của Nhà nước và vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hội là thành viên của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên quốc tế.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 2

Nhạc Hot Việt Tháng 02/2014 - Various Artists

Chúc Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3


 Văn hóa - Giải trí - Giáo dục 

 HỆ THỐNG VĂN BẢN ĐOÀN TRƯỜNG 

 Hệ thống văn bản Hội sinh viên 

 Trò chuyện cùng sv 

 Gương mặt tiêu biểu 

 Tin phòng đọc 

Mục lục sách phòng đọc 

Để dễ dàng hơn trong việc tìm sách, các bạn sinh viên có thể tham khảo mục lục sách phòng đọc tại...
 

  Du lịch Việt Nam  

 Danh ngôn cuộc sống 

  Nào ta cùng cười  

 Phần mềm luyện thi bằng lái xe Moto hạng A1 

 WebLinks 


 Tin tức - Sự kiện 

Khánh thành bảo tàng Côn Đảo tại Bà Rịa-Vũng Tàu


Ngày 6/9, tại huyện Côn Đảo, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng Côn Đảo. Du khách tham quan khu di tích "chuồng cọp" ở Nhà tù Côn Đảo, nơi trước đây từng giam cầm những chiến sỹ cách mạng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN) Công trình Bảo tàng Côn Đảo được khởi công xây dựng từ tháng 12/2009, với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng; trong đó 40 tỷ đồng...