Giới thiệu về ngành Công nghệ thông tin

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 18:13

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo Cử nhân khoa học ngành Công nghệ thông tin có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, nắm vững các tri thức về công nghệ thông tin và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống. Sinh viên chọn một trong các chuyên ngành: Khoa học máy tính, Công nghệ phầm mềm & Hệ thống thông tin, Mạng máy tính & truyền thông. Chuẩn đầu ra của các chuyên ngành này khác biệt về năng lực chuyên môn và năng lực nghề nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty phần mềm, phần cứng và mạng, các cơ sở nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể học thêm một số chứng chỉ về nghiệp vụ sư phạm để đảm nhận công tác giảng dạy Tin học tại các trường trung học phổ thông, trung học chuyên nghiệp hoặc các trung tâm dạy nghề. Mặt khác sinh viên còn được trang bị một số kiến thức chuyên ngành về công nghệ thông tin để có thể học tiếp ở các bậc học cao hơn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

-   Là nghiên cứu viên trong các trường, viện CNTT trong và ngoài nước

-   Là kỹ sư tin học trong các công ty sản xuất và kiểm thử phần mềm, đặc biệt trong lĩnh vực sản uất và gia công phần mềm, kiểm thử và nội dung số.

-   Đảm nhiệm được các vị trí công tác: lập trình viên, khảo sát và phân tích yêu cầu, thiết kế chương trình và dữ liệu, quản trị các hệ cơ sở dữ liệu, kiểm thử viên phần mềm, kỹ sư quy trình chất lượng, nghiên cứu viên về công nghệ.

-   Đảm nhiệm được vị trí: triển khai giải pháp, quản trị CNTT cho các cơ quan hay tổ chức có ứng dụng CNTT.

-   Là chuyên viên tư vấn các giải pháp, xây dựng và bảo trì hệ thống ICT.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Hai ngành đào tạo: Cử nhân Khoa học ngành Sư phạm Tin học; Cử nhân khoa học ngành Công nghệ thông tin.

·     Đội ngũ giảng viên

Thành phần giảng dạy gồm các giảng viên của khoa CNTT (26 giảng viên, trong đó có 9 Tiến sĩ, 5 NCS Tiến sĩ) và một số giảng viên thỉnh giảng mời từ Đại học KHTN, và Đại học Bách khoa TPHCM. Khoa CNTT hợp tác với viện Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), Đại học CityU (USA) và các tập đoàn, tổ chức hàng đầu về CNTT trong giảng dạy, giới thiệu các công nghệ tiên tiến cho sinh viên.

·     Thành tích

-   2016:  giải III sinh viên NCKH c ấp Trường, giải I ý tưởng sáng tạo sinh viên cấp

-   Trường, giải III Olympic Tin học toàn quốc

-   2015: giải III sinh viên NCKH cấp Trường

-   2014: giải I sinh viên NCKH cấp Trường

-   2013: giải II, giải III Olympic Tin học toàn quốc

-   2012: giải I không chuyên Olympic Tin học toàn quốc

-   2010: giải II vòng thi sơ khảo khu vực Phía Nam cuộc thi sinh viên với ATTT

-   Giải I sinh viên NCKH cấp trường các năm  2008, 2009

-   Giải I, II hội thi giáo án điện tử cấp Trường các năm 2008, 2009, 2010

-   Gi ải I, III Olympic Tin học sinh viên toàn quốc các năm 2008,2009,2010

-    Giải ba cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC năm 2008.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A301, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 38352020 - 210

-     Trang web: fit.hcmup.edu.vn

 

Giới thiệu về ngành Hóa học

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 18:11

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân ngành Hóa học có đủ phẩm chất (chính trị, công dân, đạo đức) và năng lực (năng lực chung, năng lực chuyên môn, năng lực hoạt động nghề nghiệp) để tham gia hoạt động khoa học tại các cơ sở sản xuất, các viện hoặc trung tâm nghiên cứu trong lĩnh vực hóa học.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Có thể trở thành thành viên các viện, trung tâm, nhóm nghiên cứu và sản xuất, kinh doanh liên quan đến lĩnh vực hóa học.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

-         Bậc đại học:

+ Ngành Hóa học

+ Ngành Sư phạm Hóa học

-         Bậc Sau đại học

+ Chuyên ngành Hóa Vô cơ

+ Chuyên ngành Hóa Hữu cơ

+ Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Hóa học

·     Đội ngũ giảng viên

+ Tiến sĩ: 14

+ Thạc sĩ: 16 (có 8 nghiên cứu sinh tiến sĩ)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ văn phòng: Phòng B 505 và B 508, nhà B, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT:  (08) 38352020- 108

-     Kênh truyền thông:

+ Facebook KhoaHoa-DHSP

+Web: http://khoahoa.hcmup.edu.vn/

 

Giới thiệu về ngành Vật lí học

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 18:09

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Trang bị cho sinh viên những kiến thức về vật lí, nắm vững lí thuyết và thực hành, có đủ trình độ nghiệp vụ theo chuyên ngành đã chọn theo định hướng vật lí hạt nhân, để làm việc trong môi trường nghiên cứu, sản xuất kinh doanh có sử dụng kiến thức vật lí cũng như có thể tiếp tục theo các bậc học cao hơn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Có khả năng làm việc ở các cơ quan nghiên cứu và ứng dụng bức xạ hạt nhân.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Đào tạo hệ cử nhân chính quy

-         Sư phạm vật lí

-         Vật lí học

Đào tạo hệ cử nhân Liên thông vừa làm vừa học

Đào tạo Sau đại học các chuyên ngành :

-         Lí luận và phương pháp giảng dạy vật lí.

-         Vật lí nguyên tử

·     Đội ngũ giảng viên

Hiện nay Khoa Vật lí có 44 cán bộ, viên chức, trong đó có 1 Giáo sư Tiến sĩ khoa học, 15 Tiến sĩ (trong đó có 3 giảng viên chính) 22 Thạc sĩ (trong đó có 3 giảng viên chính), 4 Cử nhân và 2 chuyên viên.

·     Thành tích

‒        Sinh viên tốt nghiệp của Khoa Vật lí luôn đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của các cơ sở giáo dục. Có đủ tri thức và phẩm chất đạo đức đáp ứng xu thế đổi mới của giáo dục: nhiều sinh viên khoa vật lí đã đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi Olympic sinh viên vật lí. Nhiều năm liền Khoa Vật lí đạt giải nhất toàn đoàn trong các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc.

‒        Đội ngũ cán bộ khoa có trình độ cao, năng động, yêu nghề là cơ sở đảm bảo cho chất lượng đầu ra của sinh viên.

‒        Khoa Vật lí là một trong những khoa tiêu biểu của Trường về nghiên cứu khoa học. Hàng năm cán bộ khoa tham gia chủ trì nhiều đề tài cấp cơ sở, cấp Bộ và đề tài Nafosted. Nhiều nghiên cứu của giảng viên được công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

‒        Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là một trong những hoạt động được chú trọng trong quá trình học tập. Nhiều nghiên cứu của sinh viên đã đạt các giải thưởng cấp Trường và cấp Bộ.

‒        Nhiều câu lạc bộ học thuật cũng như sân chơi mang tính giáo dục cao được Đoàn Hội Khoa Vật lí tổ chức tạo không khí học tập thoải mái và hiệu quả cho sinh viên.

‒        Nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành vật lí học của Khoa đang làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Tp.HCM, các trường đại học và các cơ sở ứng dụng hạt nhân khác.

‒        Hiện nay Khoa Vật lí đã thiết lập được mối quan hệ với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Korea University (Hàn Quốc), Trường Đại học Kansas (Mỹ), Trường Đại học Mie (Nhật Bản), Trường Đại học Cheng Kung (Đài Loan). Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên tham gia các khóa học ngắn hạn và cơ hội xin học bổng sau đại học sau khi tốt nghiệp. Hiện nhiều sinh viên khoa vật lí đã đang học Thạc sĩ và nghiên cứu sinh tại các trường đại học này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B504, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 38352020 (109)

-     Kênh truyền thông:

 

Giới thiệu về ngành Tâm lý học giáo dục

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 18:05

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Tâm lý học giáo dục có phẩm chất, trình độ chuyên môn và năng lực thực hành nghề nghiệp thuộc lĩnh vực ứng dụng Tâm lý học trong giáo dục. Người tốt nghiệp có thể làm việc tại các trường học, các cơ sở giáo dục hoặc các cơ quan, đoàn thể xã hội có liên quan đến giáo dục. Ngoài ra, người tốt nghiệp có thể tiếp tục học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ hoặc học ở bậc cao hơn các chuyên ngành Tâm lý học cũng như các chuyên ngành khác cùng lĩnh vực khoa học.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  1. Tham vấn học đường, quản nhiệm, hướng nghiệp tại các trường phổ thông và các cơ sở giáo dục chuyên biệt.
  2. Đánh giá tâm lý và can thiệp một số rối loạn trong quá trình phát triển của trẻ em tại các phòng khám tâm lý, các trường học.
  3. Giảng dạy Tâm lý học và một số chuyên đề có liên quan tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trường phổ thông.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo của Khoa

Cử nhân Tâm lý học, cử nhân Tâm lý học giáo dục, Thạc sĩ Tâm lý học, Tiến sĩ Tâm lý học.

Ngành Tâm lý học là ngành tuyển sinh truyền thống của Khoa từ nhiều năm qua. Giảng viên giảng dạy ngành là các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia thực hành làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học.

· Đội ngũ giảng viên

21 (1 GS. Tiến sĩ, 2 PGS. Tiến sĩ, 9 Tiến sĩ, 19 Thạc sĩ – gồm 9 NCS. Thạc sĩ và 3 ThS). Có 2 cử nhân tham hỗ trợ công tác đào tạo. Ngoài ra, còn nhiều giảng viên thỉnh giảng là các GS. Tiến sĩ, chuyên gia tâm lý, tâm lý gia, chuyên gia tham vấn… ở nhiều cơ sở khác.

· Thành tích

Nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ, Tỉnh với nhiều đề tài đạt loại Xuất sắc, Tốt phục vụ cộng đồng trong nhiều chương trình hoạt động khác nhau.

Nhiều chuyên gia của Khoa như: TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, TS. Nguyễn Thị Tứ, PGS. TS Trần Thị Thu Mai, PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn, ThS. Mai Mỹ Hạnh, ThS. Nguyễn Thị Diễm My… hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học và Tâm lý học ứng dụng nhiều năm và có những thành tích ấn tượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A 510, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: (+84) - (8) – 38352020 (216 -  217)

-     Kênh truyền thông  FB: Khoa Tâm lý học - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

 

Giới thiệu về ngành Tâm lý học

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:53

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Tâm lý học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất nghề nghiệp của chuyên viên tâm lý để làm việc tại các viện nghiên cứu, các trung tâm, các cơ quan, đoàn thể xã hội, cơ quan truyền thông, doanh nghiệp, bệnh viện… Ngoài ra, người học sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp ở các bậc học cao hơn trong cùng lĩnh vực khoa học.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  1. Nghiên cứu viên Tâm lý học ở các cơ sở nghiên cứu và trường học, các viện nghiên cứu, các trung tâm khoa học, trung tâm trị liệu tâm lý, các sở ban ngành, đoàn thể, các cơ quan hoạch định chế độ chính sách, các cơ quan điều tra tâm lý tội phạm và bộ phận nghiên cứu tâm lý khách hàng cho các doanh nghiệp...
  2. Chuyên viên tham vấn tâm lý tại các cơ quan phát thanh, truyền hình, tư vấn trực tuyến, báo chí, tổng đài…, tại các trung tâm tư vấn, các tổ chức lao động…, hỗ trợ tham vấn tâm lý cho các cá nhân và các nhóm người dễ bị tổn thương như trẻ mồ côi, trẻ lang thang đường phố, người mắc bệnh hiểm nghèo…
  3. Chuyên viên tâm lý trong các lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực, tổ chức - hành chánh, chăm sóc tinh thần người lao động, tiếp thị, chăm sóc khách hàng tại các doanh nghiệp/cơ quan/ xí nghiệp/ bệnh viện/ các tổ chức ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội khác.

4. Chuyên viên đào tạo, tổ chức, giảng dạy trong các công ty, bộ phận truyền thông của các doanh nghiệp, trung tâm và các tổ chức đào tạo, huấn luyện. Chuyên viên tổ chức và thực hành giáo dục kỹ năng sống cho cộng đồng, chuyên viên tâm lý làm việc cho các dự án liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Các công việc khác, người tốt nghiệp ngành Tâm lý học có thể được định hướng để phát triển tùy theo khả năng như: trở thành doanh chủ, trưởng dự án, điều hành và quản lý các tổ chức có ứng dụng Tâm lý học, chuyên gia tham vấn truyền thông.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo của Khoa

Cử nhân Tâm lý học, cử nhân Tâm lý học giáo dục, Thạc sĩ Tâm lý học, Tiến sĩ Tâm lý học.

Ngành Tâm lý học là ngành tuyển sinh truyền thống của Khoa từ nhiều năm qua. Giảng viên giảng dạy ngành là các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia thực hành làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học.

· Đội ngũ giảng viên

21 (1 GS. Tiến sĩ, 2 PGS. Tiến sĩ, 9 Tiến sĩ, 19 Thạc sĩ – gồm 9 NCS. Thạc sĩ và 3 ThS). Có 2 cử nhân tham hỗ trợ công tác đào tạo. Ngoài ra, còn nhiều giảng viên thỉnh giảng là các GS. Tiến sĩ, chuyên gia tâm lý, tâm lý gia, chuyên gia tham vấn… ở nhiều cơ sở khác.

· Thành tích

Nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, Bộ, Tỉnh với nhiều đề tài đạt loại Xuất sắc, Tốt phục vụ cộng đồng trong nhiều chương trình hoạt động khác nhau.

Nhiều chuyên gia của Khoa như: TS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, TS. Nguyễn Thị Tứ, PGS. TS Trần Thị Thu Mai, PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn, ThS. Mai Mỹ Hạnh, ThS. Nguyễn Thị Diễm My… hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học và Tâm lý học ứng dụng nhiều năm và có những thành tích ấn tượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A 510, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: (+84) - (8) – 38352020 (216 -  217)

-     Kênh truyền thông  FB: Khoa Tâm lý học - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

 
Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối

Trang 5 trong tổng số 11

Thông tin liên hệ

Mã trường: SPS

http://tuyensinh.hcmue.edu.vn

http://phongdt.hcmue.edu.vn

tuyensinh@hcmue.edu.vn

Điện thoại

- Phòng Đào tạo

028 3835 2020 - 141

Lượng truy cập

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 028 38352020 - 141 - Email: tuyensinh@hcmue.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh