Giới thiệu về ngành Văn học

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:50

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân làm công tác nghiên cứu văn học hay làm việc trong những lĩnh vực có liên quan đến văn học như báo chí, xuất bản, quản lí hoạt động văn hóa, các công việc văn phòng ở các cơ quan văn hóa, chính trị và kinh tế v.v.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể tiếp tục học lên bậc học cao hơn thuộc các chuyên ngành: Ngôn ngữ học, Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Lí luận văn học, Văn hóa học, Việt Nam học, Hán Nôm,…

CƠ HỘI VIỆC LÀM

–        Làm công tác nghiên cứu văn học ở các viện và các trung tâm nghiên cứu.

–        Làm việc trong những lĩnh vực có liên quan đến văn học như báo chí, xuất bản, quản lí hoạt động văn hóa v.v.

–        Làm công việc văn phòng ở các cơ quan văn hóa, chính trị và kinh tế.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Ở bậc đại học, Khoa Ngữ Văn đào tạo 3 mã ngành cử nhân (Sư phạm Ngữ văn, Văn học, Việt Nam học).

Ở bậc Sau đại học khoa đào tạo 5 mã ngành thạc sĩ và 2 mã ngành tiến sĩ.

·     Đội ngũ giảng viên

Khoa Ngữ Văn hiện có 48 giảng viên và 2 nhân viên văn phòng.  Trong đó số PGS TS gồm: 09 (19%); TS GVC gồm: 09 (19%); ThS gồm: 27 (56%); Cử nhân gồm: 03 (6%). Số giảng viên đạt chuẩn dạy đại học (từ Thạc sĩ trở lên): 94%. Số giảng viên đạt chuẩn giảng dạy sau đại học, hướng dẫn NCS (có học vị Tiến sĩ và chức danh Phó giáo sư): 38%. Đây là đội ngũ giảng viên đương nhiệm trong khoa được đào tạo từ nhiều cơ sở đào tạo nổi tiếng trong và ngoài nước.

·     Thành tích

-   Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, cùng với Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, là một trong hai khoa Sư phạm trọng điểm quốc gia.

-   Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B403, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 0838352020

-  ­Kênh truyền thông (Group FB...): http://khoanguvan.hcmup.edu.vn/

 

Giới thiệu về ngành Quốc tế học

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:49

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo Cử nhân Quốc tế học có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về ngành học để đáp ứng nhu cầu công tác trong các cơ quan, tổ chức chuyên về hoạt động đối ngoại của nhà nước, trong các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức phi chính phủ; đồng thời có khả năng thích ứng cao trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

-       Làm công tác đối ngoại trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các công ty có yếu tố nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia, quốc tế.

-     Làm các công tác khác gần hoặc có yêu cầu sử dụng kiến thức về quan hệ quốc tế (báo chí – truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng…).

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

-        Đào tạo đại học: Cử nhân Sư phạm Lịch sử Cử nhân Quốc tế học

-        Về công tác đào tạo Sau Đại học: Khoa Lịch sử hiện có 2 mã ngành đào tạo Thạc sĩ là Lịch sử Việt Nam và Lịch sử Thế giới, một mã ngành đào tạo Tiến sĩ Lịch sử Việt Nam.

·     Đội ngũ giảng viên

Về đội ngũ giảng viên, hiện nay, Khoa có 21 cán bộ, viên chức (19 giảng viên, 1 trợ lý tổ chức,1 thư kí giáo vụ). Trong số 19 giảng viên có 10 tiến sĩ, 09 thạc sĩ.

·     Thành tích

Đào tạo hệ chính quy là nhiệm vụ trọng tâm của Khoa. Sau hơn 30 năm chuyên đào tạo cử nhân sư phạm ngành Lịch sử, để đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như sự phát triển của Trường và Khoa, từ năm học 2006-2007, Khoa mở thêm ngành đào tạo mới là Quốc tế học (Cử nhân ngoài sư phạm). Hiện nay, Khoa có hơn gần 800 sinh viên hệ chính quy và là một trong những khoa có số sinh viên đông nhất của Trường. Các khóa sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp ra trường đều đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng ..., Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email:

-     SĐT:  08. 38352020 (123, 124)

-     Website: http://khoalichsu.hcmup.edu.vn/

 

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:45

CHƯƠNG TRÌNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC - CHUYÊN NGÀNH BIÊN PHIÊN DỊCH

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân biên phiên dịch có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt, yêu nghề, yêu ngành, có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, nghiên cứu, làm việc tập thể. Người học có thể nắm vững những tri thức cơ bản trong chương trình đào tạo cử nhân biên phiên dịch tiếng Hàn Quốc trình độ đại học; có khả năng thích ứng cao, sử dụng tiếng Hàn thành thạo như một nghề nghiệp, hay một công cụ hỗ trợ để học tập, nghiên cứu các chuyên ngành khác. Ngoài năng lực ngôn ngữ, người học được trang bị những hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc một cách khái quát; có khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau trong ngành biên phiên dịch tiếng Hàn; có khả năng trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình; có khả năng học ở bậc học cao hơn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sau khi ra trường sinh viên làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước có nhu cầu biên dịch và phiên dịch tiếng Hàn, hoặc hành nghề biên-phiên dịch tự do.

CHƯƠNG TRÌNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC - CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân du lịch có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt, yêu nghề, yêu ngành, có những kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, nghiên cứu, làm việc tập thể. Người học có thể nắm vững những tri thức cơ bản trong chương trình đào tạo cử nhân du lịch tiếng Hàn Quốc trình độ đại học; có khả năng thích ứng cao, sử dụng tiếng Hàn thành thạo như một nghề nghiệp, hay một công cụ hỗ trợ để học tập, nghiên cứu các chuyên ngành khác. Ngoài năng lực ngôn ngữ, người học được trang bị những hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc một cách khái quát; có khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau trong ngành du lịch; có khả năng trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình; có khả năng học ở bậc học cao hơn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Đảm nhiệm các công việc khác nhau trong ngành du lịch (công ty du lịch, cơ quan xúc tiến và phát triển du lịch, cơ quan văn hoá du lịch…).

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Ngoài chuyên ngành Du lịch, Khoa Tiếng Hàn Quốc đào tạo trình độ Đại học cho chuyên ngành Biên phiên dịch cho hệ cử nhân chính quy. Để đảm bảo chất lượng của chương trình đào tạo, trước khi bắt tay vào xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Biên phiên dịch, Khoa chúng tôi đã tham khảo rất nhiều chương trình đào tạo chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc, chuyên ngành Biên phiên dịch của các trường đại học Hàn Quốc, của các Khoa ngoại ngữ và cơ sở đào tạo khác. Đội ngũ những người xây dựng chương trình đều là giảng viên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành Biên phiên dịch có uy tín của Khoa Hàn Quốc học, Khoa Tiếng Hàn Quốc tại các trường Đại học trên cả nước. Năm học 2016 - 2017 là năm học đầu tiên Khoa chúng tôi áp dụng chương trình đào tạo trình độ đại học mới nhất dành cho sinh viên chuyên ngành Biên phiên dịch hệ chính quy.

·     Đội ngũ giảng viên

-       Giảng viên cơ hữu gồm 1 tiến sĩ, 1 cử nhân người Việt Nam,1 nghiên cứu sinh người Hàn Quốc. Ngoài ra, Khoa hiện đang có 1 giảng viên người Hàn Quốc trình độ thạc sĩ do Bộ Giáo dục Hàn Quốc đặc phái.

-       Giảng viên thỉnh giảng gồm 1 tiến sĩ, 12 thạc sĩ, trong đó có 6 giảng viên người Hàn Quốc, 5 giảng viên người Việt Nam.

-       Hầu hết giảng viên đều tốt nghiệp tại Hàn Quốc.

·     Thành tích

Khoa Tiếng Hàn Quốc được thành lập vào tháng 8 năm 2016 theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Sự ra đời của Khoa Tiếng Hàn Quốc là kết quả của một quá trình chuẩn bị tích cực của Nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của Ban giám hiệu, Ban Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp, với sự giúp đỡ tích cực của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức thuộc chính phủ Hàn Quốc (như Bộ giáo dục Hàn Quốc, KOICA, Korea Foundation, Korean Research Foundation, Viện giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc, Viện giao lưu văn hóa Hàn-Việt, Tổ chức KOCHAM, Tổ chức World - OKTA…), các trường đại học phía Hàn Quốc, bên cạnh đó là sự động viên của Ban giám hiệu trường, sự quan tâm, hỗ trợ của Ban giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học - Trung tâm Sejong, các đơn vị phòng ban, đoàn thể, đặc biệt là sự nỗ lực vượt khó của đội ngũ giảng viên trong Khoa, Khoa Tiếng Hàn Quốc đã từng bước khắc phục những khó khăn, nhanh chóng gầy dựng thương hiệu của Khoa Tiếng Hàn nhằm giúp cho Khoa Tiếng Hàn trở thành cơ sở đào tạo uy tín, quy mô.

Trong năm học 2016-2017, năm học đầu tiên của Khoa Tiếng Hàn Quốc, số lượng sinh viên nhập học chính thức là 149 sinh viên; số lượng sinh viên các lớp tiếng Hàn không chuyên là 101 sinh viên. Sinh viên nhập học đông là tín hiệu đáng mừng cho Khoa Tiếng Hàn Quốc nói riêng và Trường Đại học sư phạm nói chung.

Vào ngày 14/09/2016, Khoa Hàn Quốc lần đầu tiên tổ chức Lễ khai giảng và đón tiếp sinh viên khóa 42. Buổi lễ diễn ra long trọng với sự có mặt của đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện của Tổ chức KOCHAM, đại diện của Tổ chức World-OKTA, Ban giám hiệu, Ban giám đốc trung tâm Hàn Quốc học – trung tâm Sejong, đại diện phòng ban, đoàn thể. Tại buổi lễ, đại diện của Tổ chức KOCHAM và đại diện của Tổ chức World-OKTA đã trao tặng học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong kì thi tuyển sinh năm học 2016-2017.  Ngoài ra, Khoa Tiếng Hàn Quốc còn nhận được 150 cuốn giáo trình tiếng Hàn do trường Đại học Kyung Hee phối hợp với Bộ giáo dục Hàn Quốc trao tặng.

Về công tác đào tạo, Khoa Tiếng Hàn không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Biên phiên dịch tiếng Hàn Quốc. Để nâng cao trình độ Tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, Khoa Tiếng Hàn đang thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như tổ chức chiếu phim, K-POP hàng tuần miễn phí cho SV Khoa Tiếng Hàn; tổ chức các lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ giao tiếp, luyện thi Topik Tiếng Hàn Quốc. Để phù hợp với đặc thù của chuyên ngành Biên phiên dịch, Khoa Tiếng Hàn Quốc đã và đang đẩy mạnh liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc để thực hiện nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa, học tiếng Hàn Quốc, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên du học tại Hàn Quốc…Ngoài ra, Khoa còn phối hợp với Bộ môn Việt Nam học của Khoa Ngữ Văn để tạo điều kiện cho sinh viên được giao lưu, học hỏi với người bản xứ, tạo môi trường học thuật, giao tiếp bằng tiếng Hàn. Sắp tới, Khoa Tiếng Hàn sẽ liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc để tổ chức thực tập nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Về công tác sinh viên, vào ngày 23/09/2016, Đoàn Khoa Tiếng Hàn Quốc lâm thời và các chi đoàn trực thuộc chính thức được thành lập. Ngày 06/01/2016, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khoa Tiếng Hàn Quốc nhiệm kì 2017-2019 thành công tốt đẹp. Đoàn Khoa Tiếng Hàn Quốc nhiệm kì 2017-2019 chính thức được thành lập.

Nhân dịp Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/2016, Khoa Tiếng Hàn Quốc phát động cuộc thi Làm quà tặng Hanmade chủ đề về văn hóa, con người, đất nước Hàn Quốc. Mục đích của cuộc thi là giúp các bạn sinh viên thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, thông điệp bằng tiếng Hàn Quốc đến các thầy/cô giảng dạy trong Khoa. Cuộc thi đã thành công tốt đẹp nhờ sự góp sức của toàn thể giảng viên và sinh viên.

Ngày 26/03/2016, Câu lạc bộ Tiếng Hàn Quốc chính thức được thành lập. Tuy mới thành lập nhưng Câu lạc bộ đã nhận được sự tham gia tích cực của các bạn sinh viên. Khi tham gia câu lạc bộ, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm với văn hóa, du lịch, ẩm thực, văn học, âm nhạc, phim ảnh, mĩ thuật Hàn Quốc, giúp các bạn yêu thích với việc học tiếng Hàn, quan tâm đến đất nước, con người Hàn Quốc. Tại lễ hội Hangeul được tổ chức tại trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn năm học 2016-2017, Khoa Tiếng Hàn Quốc đã giành được giải nhì thi văn nghệ, giải nhất và giải khuyến khích thi viết thư pháp. Đội K-POP của Khoa Tiếng Hàn Quốc hoạt động rất sôi nổi, tham gia biểu diễn cho nhiều chương trình văn nghệ, sự kiện trong và ngoài trường.

Để nâng cao trình độ Tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, Khoa Tiếng Hàn đang thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như tổ chức chiếu phim hàng tuần, K-POP hàng tuần miễn phí cho SV Khoa Tiếng Hàn; tổ chức các lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ giao tiếp, luyện thi Topik Tiếng Hàn Quốc. Để phù hợp với đặc thù của chuyên ngành Du lịch, Khoa Tiếng Hàn Quốc đã và đang đẩy mạnh liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc để thực hiện nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa, học tiếng Hàn Quốc, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên du học tại Hàn Quốc…

Về công tác chuyên môn, đội ngũ giảng viên Khoa Tiếng Hàn Quốc không ngừng nâng cao chuyên môn, trình độ giảng dạy, nghiên cứu. Khoa Tiếng Hàn Quốc đang cố gắng chuẩn hóa đội ngũ, khuyến khích giảng viên nghiên cứu, học tập, tu nghiệp tại Hàn Quốc. Giảng viên Khoa Tiếng Hàn Quốc với ưu điểm là rất nhiệt tình, tham gia vào hầu hết các hoạt động của sinh viên, vì thế, quan hệ giữa giảng viên và sinh viên rất gần gũi, thân thiện. Ngoài ra, Khoa đang chuẩn bị bố trí phòng tư liệu cho sinh viên Khoa Tiếng Hàn nhằm hình thành thói quen tự học, nghiên cứu trong sinh viên.

Về hợp tác quốc tế, ngay trong năm học đầu tiên, Khoa Tiếng Hàn đã nhận được sự quan tâm của các tổ chức, trường học của Hàn Quốc. Ngoài 14 trường đại học Hàn Quốc đã kí kết MOU, trong năm học đầu tiên, các trường Đại học Chosun, Kachon, Injea, Kyunghee Cyber, Hanbat đã đến giao lưu và đặt vấn đề kí kết MOU với Khoa. Tháng 12/2016, quận trưởng quận Boun đã đến thăm, giao lưu và trao học bổng cho sinh viên Khoa Tiếng Hàn. Từ 22/12-22/01/2016, sinh viên tình nguyện trường Đại học sư phạm quốc gia Gwoangju đã qua giao lưu và dạy tiếng Hàn Quốc cho sinh viên Khoa Tiếng Hàn Quốc. Tháng 01/2016, thông qua sự giới thiệu của trung tâm Koica, tỉnh Gyeonggi-do đã tiến hành dự án xây dựng phòng học thông minh (smart-class) tại trường Đại học sư phạm TP.HCM. Dự án dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối tháng 8 để đưa phòng học thông minh vào hoạt động trong năm học 2017-2018. Đây là cơ hội để giảng viên, sinh viên Khoa Hàn Quốc tiếp cận với trang thiết bị, phương pháp dạy học hiện đại, qua đó, giúp nâng cao chất lượng dạy học tiếng Hàn Quốc. Ngoài ra, Khoa còn nhận được sự hỗ trợ về sách vở, học liệu liên quan đến lĩnh vực du lịch và biên phiên dịch từ các cá nhân, trường học, cơ quan giáo dục của Hàn Quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-      Địa chỉ: Phòng C.608, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-      Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-      SĐT: (08) 3835 2020 – 223, (08) 3835 2020 - 222

-        Kênh truyền thông (Group FB...): https://www.facebook.com/khoatienghandhsp/?pnref=lhc, http://www.hcmup.edu.vn/?site=240

 

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Nhật

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:43

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình ngành Ngôn ngữ Nhật được xây dựng theo định hướng Biên phiên dịch, trong đó chia thành 2 khối Văn hóaNgôn ngữ, đào tạo ra những nhà chuyên môn có khả năng thích ứng cao, có kiến thức tốt về tiếng Nhật và sử dụng thành thạo tiếng Nhật (ít nhất tương đương trình độ C1 theo Khung tham chiếu Châu Âu, tương đương N2, tức bậc 5/6 theo khung năng lực Ngoại ngữ Việt Nam); có tính linh hoạt, năng lực cơ bản (như năng lực giao tiếp, năng lực xác định vấn đề, năng lực giải quyết vấn đề); có những kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, tìm tòi, suy xét, làm việc nhóm, hiểu biết về môi trường địa phương, trong nước hay quốc tế, mà ở đó tiếng Nhật được sử dụng như một ngoại ngữ, hay ngôn ngữ quốc tế; có kiến thức về xã hội, văn hóa rộng lớn; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy những phẩm chất và kĩ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sau khi ra trường sinh viên làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước có nhu cầu biên dịch và phiên dịch tiếng Nhật, các công việc hành chính văn phòng hoặc giao tiếp sử dụng tiếng Nhật, hoặc hành nghề biên-phiên dịch tự do.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Ngôn ngữ Nhật

·     Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa hiện có 3 tiến sĩ, 4 thạc sĩ chuyên ngành ngôn ngữ Nhật, 6 cử nhân, 2 chuyên viên, trong đó có 4 giảng viên người Nhật. Ngoài ra còn có sự tham gia mời giảng của các giáo sư, phó giáo sư các trường đại học Nhật Bản.

·     Thành tích

Nhiều sinh viên của Khoa đã đạt được các thành tích cao trong các kỳ thi hùng biện tiếng Nhật thành phố Hồ Chí Minh, số lượng sinh viên được cấp học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT) tăng hàng năm.

Với tiêu chí đẩy mạnh hoạt động giao lưu với các trường đại học Nhật Bản nhằm tạo môi trường học tiếng Nhật “sống”cho sinh viên, khoa đã xây dựng các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu... giữa sinh viên của khoa và các trường bạn Nhật Bản. Sau thời gian thử nghiệm và được đánh giá cao, các chương trình này đang nhận được sự quan tâm từ các trường đại học Nhật Bản nên số lượng đối tác kí kết hiệp ước giao lưu ngày càng tăng. “Thân thiện - năng động” là hình ảnh khoa Tiếng Nhật đã tạo được trong những năm vừa qua.

Hiện nay, Khoa Tiếng Nhật đã kí kết chương trình trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học danh tiếng của Nhật Bản như Đại học Osaka, Đại học Tsukuba, Đại học Wakayama, Đại học Mie, Đại học Hitotsubashi, Đại học Musashino, Đại học Kobeshinwajoshi… với nhiều suất học bổng trao đổi sinh viên hàng năm.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Sinh viên tốt nghiệp Khoa Tiếng Nhật có cơ hội làm việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam, các công ty liên doanh với Nhật Bản, nhân viên các cơ quan ngoại giao, các công ty du lịch, giảng dạy tại các trường phổ thông, cao đẳng, đại học và các trung tâm dạy tiếng Nhật.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng C.607, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 08.38352020 - 174

-     Kênh truyền thông (Group FB...):

 

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:41

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc có đủ kiến thức, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm để làm việc hiệu quả ở các công ty, các viện, các trung tâm có sử dụng tiếng Trung Quốc, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia công tác tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có sử dụng tiếng Trung Quốc.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Hiện nay Khoa có hai ngành đào tạo :

- Sư phạm tiếng Trung Quốc

- Ngôn ngữ Trung Quốc

·     Đội ngũ giảng viên

Khoa có 21 giảng viên trong đó có 6 Tiến Sĩ, 10 thạc sĩ, 4 nghiên cứu sinh Tiến sĩ, 1 học viên cao học. Là một trong những khoa có đội ngũ giảng viên mạnh hiện nay ở khu vực phía Nam. Ngoài ra hàng năm Khoa đều có giảng viên bản xứ tham gia giảng dạy các môn kỹ năng tiếng.

·     Thành tích

- Sau 28 năm phấn đấu không ngừng, Khoa tiếng Trung đã trở thành một địa chỉ nổi bật, uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực tiếng Trung trong cả nước.

- Khoa được chọn là điểm khảo thí đầu tiên của Việt Nam có nhiệm vụ tổ chức kì thi Kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc tế (HSK) từ năm 2000.

- Hàng năm Khoa đều tổ chức Ngày hội việc làm dành cho sinh viên với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: Phòng A.410, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

- Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

- Điện thoại: (08) 38352020 - 150 - 153

- Kênh truyền thông: khoatrung.hcmup.edu.vn

 
Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối

Trang 6 trong tổng số 11

Thông tin liên hệ

Mã trường: SPS

http://tuyensinh.hcmue.edu.vn

http://phongdt.hcmue.edu.vn

tuyensinh@hcmue.edu.vn

Điện thoại

- Phòng Đào tạo

028 3835 2020 - 141

Lượng truy cập

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 028 38352020 - 141 - Email: tuyensinh@hcmue.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh