Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Pháp

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:37

CHƯƠNG TRÌNH NGÔN NGỮ PHÁP - CHUYÊN NGÀNH BIÊN PHIÊN DỊCH

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Pháp – chuyên ngành Biên phiên dịch, có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp, có khả năng giải quyết tốt các công việc thuộc ngành nghề chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

‒        Có thể làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước có nhu cầu biên dịch và phiên dịch tiếng Pháp; hoặc hành nghề biên-phiên dịch tự do.

‒        Có khả năng giảng dạy tiếng Pháp sau khi bổ túc thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hoặc làm việc bằng tiếng Pháp trong ngành Du lịch sau khi đã tích lũy đủ các tín chỉ về chuyên ngành Du lịch.

CHƯƠNG TRÌNH NGÔN NGỮ PHÁP - CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo Cử nhân Ngôn ngữ Pháp – chuyên ngành Du lịch có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp; có sức khỏe tốt; biết phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; có những kiến thức, kĩ năng và nghiệp vụ chuyên môn về lĩnh vực du lịch, đáp ứng những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

‒        Có khả năng đảm nhiệm các công việc khác nhau trong ngành du lịch (công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn, cơ quan xúc tiến và phát triển du lịch).

‒        Có khả năng giảng dạy tiếng Pháp sau khi bổ túc thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hoặc làm việc bằng tiếng Pháp trong ngành Biên phiên dịch sau khi đã tích lũy đủ các tín chỉ về chuyên ngành Biên phiên dịch.

GIỚI THIỆU KHOA PHÁP TIẾNG PHÁP

·     Các ngành đào tạo

Ba ngành đào tạo: Sư phạm tiếng Pháp; Biên phiên dịch; Du lịch.

·     Đội ngũ giảng viên

Khoa tiếng Pháp hiện có 18 giảng viên trong đó có:

-      6 giảng viên có học vị Tiến sĩ

-      8 giảng viên có học vị Thạc sĩ

-      4 giảng viên có học vị cử nhân

·     Thành tích

‒        Khoa tiếng Pháp đảm nhận hai chương trình đào tạo : Cử nhân và Thạc sĩ chuyên ngành LL&PPGD bộ môn tiếng Pháp

‒        Khoa có nhiều công trình nghiên cứu khoa học cấp quốc gia và cấp vùng

‒        Hiện Khoa đang hợp tác với nhiều trường đại học của các nước trong khối Pháp ngữ như Cộng hòa Pháp, Vương quốc Bỉ, Canada và các nước trong khu vực : Lào, Campuchia, Thái Lan

‒        Khoa có sự hợp tác với các đối tác Pháp ngữ quốc tế như : Tổ chức các Trường đại học Pháp ngữ (AUF), Tổ chức Pháp ngữ quốc tế (OIF)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A409, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 08.38352020. Máy lẻ : 151

-     Kênh truyền thông (Group FB...):

www.facebook.com/Departement-de-françaisUPHCM-Ville

 

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Nga

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:24

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân ngôn ngữ tiếng Nga và cao đẳng Tiếng Anh; có phẩm chất chính trị, đạo đức công dân và ý thức trách nhiệm nghề nghiệp tốt; Đạt chuẩn trình độ chuyên môn – nghiệp vụ đại học cử nhân tiếng Nga và cao đẳng cử nhân tiếng Anh với tri thức nền và kĩ năng thực hành ổn định nhằm thực hiện các nhiệm vụ đúng cấp độ của ngành nghề chuyên môn; Có khả năng thích ứng hoặc chuyển đổi linh hoạt với các ngành nghề có sừ dụng ngoại ngữ đã được đào tạo (tiếng Nga và tiếng Anh), đáp ứng yêu cầu đa dạng và luôn thay đồi của xã hội và nền kinh tế trong thời kì hội nhập; Có khả năng tiếp tục học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ hoặc chuyển đổi ngành nghề có liên quan mà không tốn nhiều thời gian và tài chính cho việc đào tạo lại.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Làm việc tại các cơ quan, công ty, tổ chức, đòi hỏi chuyên môn có liên quan tới  kiến thức văn hóa, xã hội và khả năng biên, phiên dịch, hoặc giao tiếp bằng tiếng Nga hoặc / và tiếng Anh.

Làm việc trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn đòi hỏi giao tiếp bằng tiếng Nga hoặc / và tiếng Anh.

Làm công tác giáo dục và giảng dạy bộ môn tiếng Nga ở các trường THPT, hoặc giảng dạy bộ môn tiếng Anh ở các trường THCS, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong cả nước sau khi bổ sung các văn bằng giáo dục cần thiết.

Làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, hoặc  các cơ  sở giáo dục  có sử dụng tiếng Nga hoặc / và tiếng Anh .

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Tổ chức Khoa

Khoa có 4 tổ bộ môn:

- Tổ Thực hành tiếng Nga

- Tổ Phương pháp giảng dạy tiếng Nga

- Tổ Chuyên ngành tiếng Nga

- Tổ tiếng Anh

Chuyên ngành đào tạo hệ ngôn ngữ

-  Biên, phiên dịch tiếng Nga  / Biên, phiên dịch tiếng Anh

-  Tiếng Nga Thương mại / Tiếng Anh Thương mại

-  Tiếng Nga Du lịch / Tiếng Anh Du lịch

-  Tiếng Nga giao tiếp / chuyên ngành

-  Tiếng Anh giao tiếp / chuyên ngành

·     Đội ngũ giảng viên

với 20 giảng viên là tiến sĩ, thạc sĩ tiếng Nga và tiếng Anh cùng đội ngũ các chuyên gia và giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài nước.

·     Thành tích

Đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến của trường liên tục từ năm 1980 đến nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A 405- A 407, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 0838390273

-     Kênh truyền thông (Group FB):  Khoa Nga-Anh;

hoặc website Khoa Tiếng Nga thuộc trường Đai học Sư phạm TP HCM.

 

Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Anh

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:19

 

CHƯƠNG TRÌNH NGÔN NGỮ ANH - BIÊN PHIÊN DỊCH

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, sức khỏe để có thể làm việc hiệu quả trong các công ty nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội và hội nhập khu vực và quốc tế.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Làm công tác biên dịch, lễ tân, thư kí và nhân viên văn phòng cho các công ty có yếu tố nước ngoài, các cơ quan văn hóa, giáo dục và y tế.

CHƯƠNG TRÌNH NGÔN NGỮ ANH - THƯƠNG MẠI

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, sức khỏe để có thể làm việc hiệu quả trong các công ty và tổ chức doanh nghiệp. Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại sau khi tốt nghiệp  có năng lực nghiên cứu và sử dụng thành thạo Tiếng Anh trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh và thương mại quốc tế.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Làm việc  trong các cơ quan, công ty và tổ chức doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự sử dụng tiếng Anh thương mại.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Khoa tiếng Anh có 2 ngành đào tạo: Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn Ngữ Anh.

·     Đội ngũ giảng viên

Hiện nay khoa có 52 cán bộ, giảng viên. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của khoa Anh gồm có 2 PGS, 6 TS, 36 ThS và 7 CN.  Hiện tại , khoa Anh có 10 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài.

·     Thành tích

-       100% sinh viên chính quy tốt nghiệp khoa Anh ĐHSP TP.HCM có chứng chỉ quốc tế đạt trình độ C1 liên tục trong 4 năm gần đây (2013-2016)

-       Hệ thống tổ chức thi tiếng Anh trong phòng lab multimedia của khoa Anh được trao giải thưởng sáng tạo kỹ thuật toàn quốc năm 2012.

-       Hệ thống dạy học tiếng Anh trên điện thoại di động hiện có 20 khóa học và hơn 3500 users.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B603, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     Kênh truyền thông: http://mlearning.hcmup.edu.vn

 

Giới thiệu về ngành Việt Nam học

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:13

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các cơ quan, tổ chức về văn hoá, giáo dục, về các hoạt động nghiệp vụ như du lịch (hướng dẫn viên du lịch) ở trong và ngoài nước; có thể công tác ở các cơ quan đoàn thể xã hội có liên quan; có đủ khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ cao hơn thuộc các chuyên ngành: Việt Nam học, Văn hóa học, Du lịch học,…

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên thiết kế, điều hành chương trình du lịch ở các công ty du lịch hoặc các đơn vị có liên quan.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Ở bậc đại học, Khoa Ngữ Văn đào tạo 3 mã ngành cử nhân (Sư phạm Ngữ văn, Văn học, Việt Nam học).

Ở bậc Sau đại học khoa đào tạo 5 mã ngành thạc sĩ và 2 mã ngành tiến sĩ.

·     Đội ngũ giảng viên

Khoa Ngữ Văn hiện có 48 giảng viên và 2 nhân viên văn phòng.  Trong đó số PGS TS gồm: 09 (19%); TS GVC gồm: 09 (19%); ThS gồm: 27 (56%); Cử nhân gồm: 03 (6%). Số giảng viên đạt chuẩn dạy đại học (từ Thạc sĩ trở lên): 94%. Số giảng viên đạt chuẩn giảng dạy sau đại học, hướng dẫn NCS (có học vị Tiến sĩ và chức danh Phó giáo sư): 38%. Đây là đội ngũ giảng viên đương nhiệm trong khoa được đào tạo từ nhiều cơ sở đào tạo nổi tiếng trong và ngoài nước.

·     Thành tích

-   Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, cùng với Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, là một trong hai khoa Sư phạm trọng điểm quốc gia.

-   Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B403, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 0838352020

-  ­Kênh truyền thông (Group FB...): http://khoanguvan.hcmup.edu.vn/

 

Giới thiệu về ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 17:04

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Trung Quốc có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị, tác phong nghề nghiệp, sức khỏe, tinh thần trách nhiệm để giảng dạy hiệu quả môn tiếng Trung Quốc ở các trường trung học phổ thông, trường trung học cơ sở, các trung tâm ngoại ngữ, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội, đáp ứng yêu cầu của xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Dạy học môn tiếng Trung Quốc ở các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học nghề và những cơ sở giáo dục tương đương.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Hiện nay Khoa có hai ngành đào tạo :

- Sư phạm tiếng Trung Quốc

- Ngôn ngữ Trung Quốc

·     Đội ngũ giảng viên

Khoa có 21 giảng viên trong đó có 6 Tiến Sĩ, 10 thạc sĩ, 4 nghiên cứu sinh Tiến sĩ, 1 học viên cao học. Là một trong những khoa có đội ngũ giảng viên mạnh hiện nay ở khu vực phía Nam. Ngoài ra hàng năm Khoa đều có giảng viên bản xứ tham gia giảng dạy các môn kỹ năng tiếng.

·     Thành tích

- Sau 28 năm phấn đấu không ngừng, Khoa tiếng Trung đã trở thành một địa chỉ nổi bật, uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực tiếng Trung trong cả nước.

- Khoa được chọn là điểm khảo thí đầu tiên của Việt Nam có nhiệm vụ tổ chức kì thi Kiểm tra trình độ Hán ngữ Quốc tế (HSK) từ năm 2000.

- Hàng năm Khoa đều tổ chức Ngày hội việc làm dành cho sinh viên với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Địa chỉ: Phòng A.410, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

- Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

- Điện thoại: (08) 38352020 - 150 - 153

- Kênh truyền thông: khoatrung.hcmup.edu.vn

 
Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối

Trang 7 trong tổng số 11

Thông tin liên hệ

Mã trường: SPS

http://tuyensinh.hcmue.edu.vn

http://phongdt.hcmue.edu.vn

tuyensinh@hcmue.edu.vn

Điện thoại

- Phòng Đào tạo

028 3835 2020 - 141

Lượng truy cập

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 028 38352020 - 141 - Email: tuyensinh@hcmue.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh