Giới thiệu về ngành Sư phạm Ngữ văn

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 16:26

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo giáo viên giảng dạy Ngữ văn ở trường phổ thông. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể giảng dạy Ngữ văn ở các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung học chuyên nghiệp, làm cán bộ quản lý giáo dục, phụ trách chuyên môn tại các sở giáo dục và đào tạo…; sinh viên có thể học tiếp sau đại học (cao học và nghiên cứu sinh) các ngành: Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Ngôn ngữ học, Lý luận và phương pháp giảng dạy Văn học; Lý luận và phương pháp giảng dạy Tiếng Việt.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Dạy học môn Ngữ văn ở các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học nghề và những cơ sở giáo dục tương đương.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Ở bậc đại học, Khoa Ngữ Văn đào tạo 3 mã ngành cử nhân (Sư phạm Ngữ văn, Văn học, Việt Nam học).

Ở bậc Sau đại học khoa đào tạo 5 mã ngành thạc sĩ và 2 mã ngành tiến sĩ.

·     Đội ngũ giảng viên

Khoa Ngữ Văn hiện có 48 giảng viên và 2 nhân viên văn phòng.  Trong đó số PGS TS gồm: 09 (19%); TS GVC gồm: 09 (19%); ThS gồm: 27 (56%); Cử nhân gồm: 03 (6%). Số giảng viên đạt chuẩn dạy đại học (từ Thạc sĩ trở lên): 94%. Số giảng viên đạt chuẩn giảng dạy sau đại học, hướng dẫn NCS (có học vị Tiến sĩ và chức danh Phó giáo sư): 38%. Đây là đội ngũ giảng viên đương nhiệm trong khoa được đào tạo từ nhiều cơ sở đào tạo nổi tiếng trong và ngoài nước.

·     Thành tích

-   Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, cùng với Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, là một trong hai khoa Sư phạm trọng điểm quốc gia.

-   Khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B403, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 0838352020

-  ­Kênh truyền thông (Group FB...): http://khoanguvan.hcmup.edu.vn/

 

Giới thiệu về ngành Sư phạm Sinh học

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 16:23

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo những giáo viên có phẩm chất và năng lực của nhà giáo để thực hiện tốt các hoạt động giáo dục, giảng dạy, nghiên cứu Sinh học và học tập suốt đời, nhằm cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho xã hội, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy Sinh học ở các tỉnh, thành phố phía Nam và cả nước.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Làm công tác giáo dục và giảng dạy bộ môn Sinh học ở các trường phổ thông trung học và các cơ sở giáo dục khác.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

–        Đào tạo Đại học: Khoa đào tạo giáo viên Sinh học có trình độ đại học bằng hình thức chính quy và vừa làm vừa học.

–        Đào tạo Sau Đại học: Khoa đào tạo Sau đại học chuyên ngành Sinh thái học theo hình thức tập trung.

·     Đội ngũ giảng viên

Khoa sinh học hiện có 27 viên chức gồm 20 giảng viên và 7 chuyên viên. Trong đó có 6 viên chức có trình độ tiến sĩ và 3 viên chức đang học nghiên cứu sinh, trong đó có 2 viên chức đang học trong nước và 1 viên chức đang học ở Nga; 14 viên chức có trình độ thạc sĩ; 7 viên chức có trình độ đại học.

·     Thành tích

–        Khoa đã đào tạo được trên 4.500 cử nhân sư phạm Sinh học và gần 200 học viên cao học.

–        Hàng năm có hơn 20 sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp và nhiều sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Tính từ năm 2005, có 5 đề tài của sinh viên Khoa Sinh đạt giải thưởng cấp Bộ, 17 giải thưởng cấp Trường.

–        Với những nỗ lực trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, tập thể Khoa đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tập thể lao động xuất sắc năm học 2013 - 2014 và 2014 - 2015.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B.502, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     SĐT: 08. 3835 2020 - 114

 

Giới thiệu về ngành Sư phạm Hóa học

PDF. In Email
Thứ ba, 28 Tháng 2 2017 16:18

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân ngành Sư phạm Hóa học có đủ phẩm chất và năng lực để tham gia hoạt động giáo dục và giảng dạy hóa học bậc phổ thông trung học, các trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề; tham gia công tác nghiên cứu khoa học giáo dục và khoa học cơ bản tại các viện, các trung tâm nghiên cứu.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Giảng dạy môn Hóa học tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học nghề và những cơ sở giáo dục tương đương. Tham gia các nhóm nghiên cứu về khoa học giáo dục, khoa học cơ bản.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Bậc đại học:

+ Ngành Sư phạm Hóa học

+ Ngành Hóa học

Bậc sau đại học

+ Chuyên ngành Hóa Vô cơ

+ Chuyên ngành Hóa Hữu cơ

+ Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Hóa học

·     Đội ngũ giảng viên

+ Tiến sĩ: 14

+ Thạc sĩ: 16 (có 8 nghiên cứu sinh tiến sĩ)

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ văn phòng: Phòng B505 và B508, nhà B, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: (08) 38352020- 108

-     Kênh truyền thông:

+ Facebook KhoaHoa-DHSP

+Web: http://khoahoa.hcmup.edu.vn/

 

Giới thiệu về ngành Sư phạm Vật lí

PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 14:42

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo sinh viên có khả năng tiếp nhận và vận dụng các tri thức mới về chuyên môn và nghề nghiệp để đáp ứng các nhu cầu phát triển của giáo dục. Ngoài ra đào tạo sinh viên có khả năng và trình độ để tiếp tục học tập, nghiên cứu ở các bậc học cao hơn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Dạy học môn Vật lí ở các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học nghề và những cơ sở giáo dục tương đương.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Đào tạo hệ cử nhân chính quy

-         Sư phạm vật lí

-         Vật lí học

Đào tạo hệ cử nhân Liên thông vừa làm vừa học

Đào tạo Sau đại học các chuyên ngành :

-         Lí luận và phương pháp giảng dạy vật lí.

-         Vật lí nguyên tử

·     Đội ngũ giảng viên

Hiện nay Khoa Vật lí có 44 cán bộ, viên chức, trong đó có 1 Giáo sư Tiến sĩ khoa học, 15 Tiến sĩ (trong đó có 3 giảng viên chính) 22 Thạc sĩ (trong đó có 3 giảng viên chính), 4 Cử nhân và 2 chuyên viên.

·     Thành tích

‒        Sinh viên tốt nghiệp của Khoa Vật lí luôn đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của các cơ sở giáo dục. Có đủ tri thức và phẩm chất đạo đức đáp ứng xu thế đổi mới của giáo dục: nhiều sinh viên khoa vật lí đã đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi Olympic sinh viên vật lí. Nhiều năm liền Khoa Vật lí đạt giải nhất toàn đoàn trong các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc.

‒        Đội ngũ cán bộ khoa có trình độ cao, năng động, yêu nghề là cơ sở đảm bảo cho chất lượng đầu ra của sinh viên.

‒        Khoa Vật lí là một trong những khoa tiêu biểu của Trường về nghiên cứu khoa học. Hàng năm cán bộ khoa tham gia chủ trì nhiều đề tài cấp cơ sở, cấp Bộ và đề tài Nafosted. Nhiều nghiên cứu của giảng viên được công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

‒        Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là một trong những hoạt động được chú trọng trong quá trình học tập. Nhiều nghiên cứu của sinh viên đã đạt các giải thưởng cấp Trường và cấp Bộ.

‒        Nhiều câu lạc bộ học thuật cũng như sân chơi mang tính giáo dục cao được Đoàn Hội Khoa Vật lí tổ chức tạo không khí học tập thoải mái và hiệu quả cho sinh viên.

‒        Hiện nay Khoa Vật lí đã thiết lập được mối quan hệ với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Korea University (Hàn Quốc), Trường Đại học Kansas (Mỹ), Trường Đại học Mie (Nhật Bản), Trường Đại học Cheng Kung (Đài Loan). Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên tham gia các khóa học ngắn hạn và cơ hội xin học bổng sau đại học sau khi tốt nghiệp. Hiện nhiều sinh viên khoa vật lí đã đang học Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh tại các trường đại học này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B504, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 38352020 (109)

-     Kênh truyền thông:

 

Giới thiệu về ngành Sư phạm Tin học

PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 14:34

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo Cử nhân Khoa học ngành Sư phạm Tin học - có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có kiến thức và kĩ năng chuyên môn cần thiết của ngành học; nắm vững cơ sở lý luận và phương pháp dạy học môn Tin học đối với các cấp học/đối tượng học khác nhau để đáp ứng được các yêu cầu giảng dạy Tin học trong thời đại mới.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

-   Làm công tác giảng dạy môn Tin học ở trường phổ thông các cấp, trường trung học chuyên nghiệp.

-   Đảm nhiệm được các vị trí công tác cụ thể như: lập trình viên, phân tích viên, thiết kế chương trình và dữ liệu, quản trị các hệ cơ sở dữ liệu, kiểm thử viên phần mềm, nghiên cứu viên trong các tổ chức/cơ quan chuyên nghiệp.

-   Đảm nhiệm được vị trí: triển khai giải pháp, quản trị CNTT cho các cơ quan hay tổ chức có ứng dụng CNTT.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Hai ngành đào tạo: Cử nhân Khoa học ngành Sư phạm Tin học; Cử nhân khoa học ngành Công nghệ thông tin.

Cử nhân Khoa học ngành Sư phạm Tin học có kiến thức và kĩ năng chuyên môn cần thiết của ngành học; nắm vững cơ sở lý luận và phương pháp dạy học môn Tin học đối với các cấp học/đối tượng học khác nhau để đáp ứng được các yêu cầu giảng dạy Tin học trong thời đại mới.

Cử nhân khoa học ngành Công nghệ thông tin nắm vững các tri thức về công nghệ thông tin và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống. Có 3 chuyên ngành: Khoa học máy tính, Công nghệ phầm mềm & Hệ thống thông tin, Mạng máy tính & truyền thông.

·     Đội ngũ giảng viên

Thành phần giảng dạy gồm các giảng viên của khoa CNTT (26 giảng viên, trong đó có 9 Tiến sĩ, 5 NCS Tiến sĩ) và một số giảng viên thỉnh giảng mời từ Đại học KHTN, và Đại học Bách khoa TPHCM. Khoa CNTT hợp tác với viện Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), Đại học CityU (USA) và các tập đoàn, tổ chức hàng đầu về CNTT trong giảng dạy, giới thiệu các công nghệ tiên tiến cho sinh viên.

·     Thành tích

-   2016:  giải III sinh viên NCKH cấp Trường, giải I ý tưởng sáng tạo sinh viên cấp

-   Trường, giải III Olympic Tin học toàn quốc

-   2015: giải III sinh viên NCKH cấp Trường

-   2014: giải I sinh viên NCKH cấp Trường

-   2013: giải II, giải III Olympic Tin học toàn quốc

-   2012: giải I không chuyên Olympic Tin học toàn quốc

-   2010: giải II vòng thi sơ khảo khu vực Phía Nam cuộc thi sinh viên với ATTT

-   Giải I sinh viên NCKH cấp trường các năm  2008, 2009

-   Giải I, II hội thi giáo án điện tử cấp Trường các năm 2008, 2009, 2010

-   Giải I, III Olympic Tin học sinh viên toàn quốc các năm 2008,2009,2010

-   Giải ba cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC năm 2008.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A301, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 38352020 - 210

-     Trang web: fit.hcmup.edu.vn

 
Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối

Trang 9 trong tổng số 11

Thông tin liên hệ

Mã trường: SPS

http://tuyensinh.hcmue.edu.vn

http://phongdt.hcmue.edu.vn

tuyensinh@hcmue.edu.vn

Điện thoại

- Phòng Đào tạo

028 3835 2020 - 141

Lượng truy cập

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 028 38352020 - 141 - Email: tuyensinh@hcmue.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh