Giới thiệu về ngành Giáo dục Chính trị

PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 14:29

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo giáo viên trình độ cử nhân khoa học ngành sư phạm Giáo dục Chính trị dạy môn Giáo dục công dân ở các trường trung học phổ thông, có khả năng dạy các môn Lí luận chính trị ở các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

- Dạy học môn Giáo dục công dân ở các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học nghề và những cơ sở giáo dục tương đương.

- Sau khi học lên thạc sĩ, tiến sĩ, có thể dạy học môn Lí luận chính trị ở các trường cao đẳng, đại học.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

-         Sư phạm Giáo dục Chính trị

·     Đội ngũ giảng viên

-         Khoa có 6 tổ bộ môn: Triết học, Kinh tế Chính trị học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng và Phương pháp giảng dạy.

-         Đến nay, Khoa có 21 giảng viên và 2 chuyên viên, trong đó có 1 phó giáo sư, 4 tiến sĩ, 14 thạc sĩ, 5 nghiên cứu sinh, 3 đang học cao học.

·     Thành tích

-         Từ khi thành lập (năm 1985) đến nay, Khoa Giáo dục Chính trị đã đào tạo được trên 5000 giáo viên Giáo dục công dân cho các trường trung học phổ thông ở khắp mọi miền đất nước. Không ít sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học ngành Giáo dục Chính trị đã có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, tham gia giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng; có người đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng và Nhà nước.

-         Với những thành tích của mình, trong nhiều năm liền, Khoa Giáo dục Chính trị được công nhận là Tập thể Lao động Xuất sắc, được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng nhiều Bằng khen.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B411, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: (08)38352020 – 125 hoặc 126

-     Website: http://hcmup.edu.vn/?site=73

 

Giới thiệu về ngành Giáo dục Đặc biệt

PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 14:21

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo giáo viên giáo dục đặc biệt trình độ cử nhân có đủ phẩm chất, năng lực và sức khỏe để chăm sóc, giáo dục trẻ khuyết tật tại các cơ sở giáo dục chuyên biệt và các cơ sở giáo dục hòa nhập, có khả năng giải quyết những vấn đề của thực tiễn và không ngừng nâng cao năng lực nghề nghiệp.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận một trong các vị trí việc làm sau đây:

-      Giáo viên tại các cơ sở giáo dục chuyên biệt

-      Giáo viên hỗ trợ học sinh khuyết tật học hòa nhập tại các cơ sở giáo dục hòa nhập.

-      Chuyên viên giáo dục đặc biệt các Sở, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật, nghiên cứu viên của các Trung tâm nghiên cứu và cán bộ của các tổ chức phi chính phủ

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·      Các ngành đào tạo

-         Đại học sư phạm Giáo dục Đặc biệt

·      Đội ngũ giảng viên

-         Khoa hiện có 15 giảng viên trong đó có 01 PGS.TS,  02 TS, 01: ThS. NCS, 07 ThS và 04 CN.

·      Một số thành quả đã đạt được

-      Đã thực hiện 03 lần thay đổi chương trình đào tạo đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của xã hội và cộng đồng về giáo dục đặc biệt cho trẻ khuyết tật.

-      Thực hiện phương châm gắn lí thuyết với thực tiễn giáo dục trẻ khuyết tật, Khoa đã thành lập phòng hỗ trợ trẻ khuyết tật và tư vấn phụ huynh từ năm 2010. Đây là nơi để giảng viên của Khoa trực tiếp tư vấn phụ huynh và can thiệp trẻ. Sinh viên của Khoa cũng từ đó được quan sát, thực hiện các bài tập nghiên cứu trên trẻ khuyết tật, chuẩn bị các kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp.

-      Tỷ lệ có việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo của SV tốt nghiệp khá cao và gia tăng (năm 2012: 78,95%; năm 2013: 89,29%)

-      Thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học gồm: 05 đề tài NCKH cấp Cơ sở; 01 đề tài NCKH cấp Thành phố; 03 đề tài NCKH cấp Bộ; 13 đề tài NCKH của sinh viên đạt các giải thưởng cấp Trường và cấp Bộ.

-      Thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều đối tác đến từ nhiều quốc gia và các tổ chức khoa học giáo dục đặc biệt quốc tế như:

+ Nhật Bản: Trường đại học Tsukuba, Trường đại học Wakayama, trường Cao đằng Teenager.

+ Hàn Quốc: Hiệp hội Giáo dục đặc biệt Hàn Quốc

+ Hoa Kì: Trường đại học Oregon, Trường mù Perkins

+ Malaysia: Trường Đại học Giáo dục Sultan Idris.

+ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

+ Hiệp hội giáo dục đặc biệt quốc tế.

Thông qua các mối quan hệ hợp tác này, Khoa đã tổ chức được nhiều khóa tập huấn chuyên đề nhằm phát triển chuyên môn cho giảng viên của Khoa. Nhiều khóa tập huấn được mở rộng cho giáo viên giáo dục đặc biệt, góp phần nâng cao kiến thức và kĩ năng giáo dục trẻ khuyết tật, góp phần cải thiện chất lượng các dịch vụ giáo dục trẻ khuyết tật trên địa bàn TP.HCM và các Tỉnh/Thành phía Nam. Khoa đã xây dựng được đội ngũ tình nguyện viên quốc tế, là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực giáo dục trẻ khuyết tật, cam kết hỗ trợ Khoa lâu dài. Hàng năm, thường có 02 lượt tình nguyện viên làm việc tại Khoa, chủ yếu làm việc trực tiếp với trẻ và phụ huynh trẻ khuyết tật, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn cho giảng viên của Khoa.

Nhiều giảng viên của Khoa đã và đang theo học các chương trình cao học, nghiên cứu sinh tại nước ngoài thông qua các dự án với các quốc gia: Ấn Độ, Anh, Bỉ; tham gia chương trình trao đổi giảng viên với Nhật, thực tập ngắn hạn tại Hoa Kì, Bỉ.

Với những thành tích trên đây, Khoa GDĐB đã nhận được nhiều danh hiệu và bằng khen, tiêu biểu như: nhiều năm liền được Bộ trưởng Bộ GDĐT công nhân danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT dành cho đơn vị hai năm liền là tập thể lao động xuất sắc; Bằng khen của Liên đoàn lao động TP.HCM.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng C.902, Nhà C lầu 9, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 083 8352 020, ext: 164

-     Website: http://www.hcmup.edu.vn/?site=81

-     Facebook: https://www.facebook.com/KHOA-GIÁO-DỤC-ĐẶC-BIỆT-Đại-Học-Sư-Phạm-TPHCM

 

Giới thiệu ngành Giáo dục Tiểu học

PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 14:16

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Sinh viên tốt nghiệp đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng nhiệm vụ của giáo viên tiểu học, có khả năng thích ứng với những đổi mới giáo dục ở tiểu học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; có khả năng nghiên cứu khoa học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, đáp ứng sự phát triển của giáo dục tiểu học trong những thập kỉ tới.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

1. Trở thành giáo viên ở các trường tiểu học (không bao gồm giáo viên dạy ngoại ngữ, thể dục hay các môn năng khiếu).

2. Có thể kiêm nhiệm công việc của tổng phụ trách Đội ở trường tiểu học.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Giáo dục tiểu học (bậc Đại học, bậc Thạc sĩ)

·     Đội ngũ giảng viên

-         20 giảng viên, trong đó có 01 Phó Giáo sư Tiến sĩ, 03 Tiến sĩ, 14 Thạc sĩ, 02 cử nhân.

·     Thành tích

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2010, Huân chương lao động hạng III năm 2011, Cờ thi đua và Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2010 – 2015 cùng nhiều bằng khen và phần thưởng cao quý khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A.310, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 0838352020 - 135

 

Giới thiệu về ngành Giáo duc Mầm non

PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 14:01

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân giáo dục mầm non có phẩm chất và năng lực đáp ứng tốt yêu cầu của công việc chăm sóc và giáo dục trẻ từ 06 tháng đến 06 tuổi tại các cơ sở giáo dục mầm non; đồng thời có khả năng thực hiện công tác chuyên môn, nghiên cứu, tư vấn về giáo dục mầm non ở các tổ chức khác; có thể được đào tạo thêm để làm công tác quản lý giáo dục mầm non và giảng dạy các bộ môn chuyên ngành giáo dục mầm non. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tiếp tục học ở bậc học cao hơn về lĩnh vực giáo dục mầm non ở các trường đại học trong và ngoài nước.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  1. Giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục mầm non dành cho trẻ từ 06 tháng đến 6 tuổi.
  2. Nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu giáo dục hoặc tư vấn viên về giáo dục mầm non, nhân viên thực hiện công tác chuyên môn về giáo dục mầm non ở các phòng, sở giáo dục và đào tạo.
  3. Có thể được đào tạo nâng cao năng lực để trở thành giảng viên tại các cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hoặc cán bộ quản lí tại các cơ sở giáo dục mầm non.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·     Các ngành đào tạo

Khoa GDMN hiện đang đào tạo:

-       Cử nhân ngành Giáo dục Mầm non hệ chính quy (4 năm), hệ vừa làm vừa học (2, 3 năm, 4,5 năm - tùy thuộc vào bằng cấp đã có của học viên) và hệ liên thông cấp bằng chính quy (2 hoặc 3 năm);

-       Thạc sĩ ngành Giáo dục Mầm non chính quy (2 năm);

-       Các chứng chỉ và chuyên đề bồi dưỡng ngắn hạn liên quan đến GDMN.

·     Đội ngũ giảng viên

Hiện nay Khoa GDMN có 22 giảng viên và 3 cán bộ văn phòng, trong đó có 1 PGS-Tiến sĩ, 1 Tiến sĩ, 4 ThS-NCS, 11 Thạc sĩ và 3 giảng viên trẻ đang là học viên cao học. Các cán bộ, giảng viên của Khoa GDMN luôn nhiệt tình trong công việc và không ngừng nghiên cứu, học tập để nâng cao chất lượng giảng dạy.

·     Thành tích

Trong 17 năm qua Khoa GDMN đã đào tạo hơn 10.000 sinh viên hệ vừa học vừa làm, 1000 sinh viên hệ chính quy và 70 học viên cao học. Nhiều sinh viên cũ của Khoa đã và đang có nhiều đóng góp to lớn cho ngành giáo dục mầm non phía Nam trên cương vị quản lí Phòng GDMN các Tỉnh và Phó, Trưởng các khoa GDMN thuộc các trường cao đẳng và đại học. Khoa đã có nhiều đề tài NCKH cấp Bộ, cấp Sở và cấp Trường, hàng chục bài báo đăng tại các tạp chí trong nước và hội thảo quốc tế. Sinh viên khoa GDMN đã và đang gặt hái nhiều giải thưởng lớn trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học của Bộ GDĐT và giải Euroka của TP. Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng A.306, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: (08) 3835 2020 số nội bộ 133

-     Website: http://www.hcmup.edu.vn/?site=35

-     Facebook: https://www.facebook.com/gdmn.hcm

 

Giới thiệu về ngành Quản lý Giáo dục

PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 2 2017 13:56

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Quản lý Giáo dục có phẩm chất và năng lực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ liên quan đến công tác quản lý tại các cơ sở giáo dục - giáo dục; có khả năng thực hiện công tác nghiên cứu, tư vấn về giáo dục ở các tổ chức khác; có thể bồi dưỡng thêm để làm công tác nghiên cứu và giảng dạy về Khoa học quản lý giáo dục, các môn học chuyên ngành quản lý giáo dục tại các cơ sở giáo dục - đào tạo; có khả năng tiếp tục học ở bậc học cao hơn ở các trường đại học trong và ngoài nước.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

1. Trở thành chuyên viên quản lí giáo dục tại các phòng/ban của các cơ sở giáo dục –đào tạo từ bậc mầm non đến đại học

2. Trở thành chuyên viên, nghiên cứu viên tại các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học giáo dục.

3. Trở thành chuyên viên tư vấn về giáo dục ở các trung tâm tư vấn.

4. Trở thành giảng viên các môn học chuyên ngành quản lý giáo dục tại các cơ sở giáo dục - đào tạo nếu được bồi dưỡng thêm về chuyên môn, nghiệp vụ.

GIỚI THIỆU KHOA – NGÀNH

·      Các ngành đào tạo của Khoa Khoa học Giáo dục

-      Cử nhân Quản lý Giáo dục (Hệ sư phạm)

Hệ đào tạo sau đại học:

-      Thạc sĩ Quản lý Giáo dục

-      Thạc sĩ Giáo dục học

-      Tiến sĩ Quản lý Giáo dục

·      Đội ngũ giảng viên

-         02 Phó Giáo sư, 05 Tiến sĩ, 08 Thạc sĩ (trong đó có 05 NCS)

·      Thành tích

Nhiều năm liền là đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, có nhiều thành tích trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Nhiều cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu thi đua và nhận được bằng khen từ các cấp quản lý.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

-     Địa chỉ: Phòng B401 – B402, Tòa nhà B, Trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh – 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

-     Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-     SĐT: 08 38352020  103/104

-     Kênh truyền thông (Group Facebook): Tư Vấn Học Tập SV Khoa KHGD

 
Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối

Trang 10 trong tổng số 11

Thông tin liên hệ

Mã trường: SPS

http://tuyensinh.hcmue.edu.vn

http://phongdt.hcmue.edu.vn

tuyensinh@hcmue.edu.vn

Điện thoại

- Phòng Đào tạo

028 3835 2020 - 141

Lượng truy cập

Trang Thông tin Tuyển sinh - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo (Phòng A.106, A.107). ĐT: 028 38352020 - 141 - Email: tuyensinh@hcmue.edu.vn
280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh