Get Adobe Flash player

Công tác giáo dục

ĐỘI ĐOÀN KẾT (KHOA GDTH) CHIẾN THẮNG THUYẾT PHỤC TẠI HỘI THI TUỔI TRẺ SƯ PHẠM VỚI PHÁP LUẬT

Sau vòng thi Bán kết cạnh tranh đầy gây cấn, Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật đã tìm ra được 3 đội xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết ngày 9/11/2017 tại Hội trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: Đội GMC (khoa Giáo dục Quốc phòng), đội Đoàn Kết (khoa Giáo dục Tiểu học), đội OCEAN (khoa Vật lí).

Là một trong những hoạt động trọng điểm và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát từ Ban Giám hiệu – Đảng ủy Trường và Ban Thường vụ Đoàn Trường, Hội thi đã vinh dự chào đón các quý vị đại biểu, khách mời về tham dự và chấm thi:

TS Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường;

ThS. Nguyễn Thị Yến Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính;

TS. Nguyễn Thái Cường – Giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM;

ThS. Lê Phan Quốc – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHSP TP.HCM;

Trung Úy Trần Nguyên Bảo – Bí thư Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công An TP.HCM.

ThS. Lâm Thanh Minh – Bí thư Đoàn Trường ĐHSP TP.HCM;

ThS. Huỳnh Phẩm Dũng Phát – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP TP.HCM;

Đ/c Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP.

Mở đầu Hội thi là phần hoạt cảnh “Câu chuyện Pháp luật” tái hiện các câu chuyện thực tế gây tranh cãi về vấn đề pháp luật do các đội thi trình diễn và từ đó đặt ra câu hỏi tình huống cho các đội thi còn lại. Phần thi hấp dẫn, đầy sức thuyết phục và cách giải quyết vấn đề thấu đáo, hợp lí đã giúp cho đội Đoàn Kết giành được 82,6 điểm từ Ban giám khảo và dẫn đầu trong phần thi đầu tiên.

Các phần thi tiếp theo: Cánh cửa Pháp luật, Tình huống Pháp luật, Diễn đạt và trả lời, Vấn đề Pháp luật đã chứng kiến sự tranh tài hết sức hấp dẫn từ 3 đội thi. Sau 5 vòng thi, thứ tự các đội thi từ thấp đến cao là: ĐOÀN KẾT, GMC, OCEAN.

Như vậy, Giải Nhất Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2017 đã gọi tên Đội Đoàn Kết của khoa Giáo dục Tiểu học.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tiến hành trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 10 bạn đoàn viên đã tích cực tham gia và đạt số điểm cao nhất trong phần thi trắc nghiệm Pháp luật trên hệ thống trực tuyến của Đoàn Trường.

Vòng Chung kết đã khép lại Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2017 với sự lên ngôi của đội Đoàn Kết đến từ khoa Giáo dục Tiểu học. Hội thi cũng đã trở thành một dấu ấn đẹp đẽ trong tâm trí của các bạn đoàn viên, thanh niên đang học tập và công tác tại Trường với cách tổ chức chuyên nghiệp, hình thức thi sáng tạo, mới lạ nhưng cũng hết sức gần gũi, thể hiện sự vui tươi, trẻ trung, năng động của sinh viên trường ĐHSP TP.HCM, qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử cho đoàn viên, thanh niên toàn trường theo tinh thần “Sống và làm việc theo pháp luật”.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

CUỘC TRANH TÀI ĐẦY GAY CẤN CỦA 9 ĐỘI THI TẠI VÒNG BÁN KẾT HỘI THI TUỔI TRẺ SƯ PHẠM VỚI PHÁP LUẬT 2017

Vòng Sơ loại Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật 2017 với sự tham gia của gần 150 đội thi đến từ 24 Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã khép lại sự chiến thắng ban đầu của 9 đội thi đạt điểm cao nhất. Và ngày hôm nay, 5/11/2017, tại Hội trường trường ĐHSP TPHCM, 9 đội thi ấy đã có mặt và tham gia thi đấu tại vòng Bán kết trước sự theo dõi, cổ vũ của hơn đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Vòng Bán kết Hội thi đã vinh dự chào đón các vị khách mời đồng thời cũng giữ vai trò “cầm cân nảy mực”, đó chính là:

- Đ/c Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP TP.HCM;

- Đ/c Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM;

- Đ/c Nguyễn Thị Kim Cúc – Giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM.

Đại diện Ban Giám khảo, Đ/c Phan Tấn Anh cho biết: “Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật không chỉ là một sân chơi kiến thức để các đội tranh tài mà đây còn là cơ hội để tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên đang học tập và công tác tại trường ĐHSP TPHCM tiếp cận, thấu hiểu về các bộ luật gần gũi, thiết thực đối với đời sống của sinh viên như Luật Giao thông Đường bộ, Luật Trẻ em, Quy chế Đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ của nhà trường, từ đó hình thành lối sống và quy tắc ứng xử chuẩn mực đối với sinh viên Sư phạm.”

Vòng Bán kết của Hội thi bao gồm 3 bảng thi, mỗi bảng gồm 3 đội thi, sau khi vượt qua các thử thách, 3 đội thi có điểm số cao nhất ở 3 bảng sẽ được bước vào Vòng chung kết để cùng giành lấy cơ hội chạm tay vào giải thưởng cao nhất của Hội thi năm nay.

Các phần thi kiến thức và ứng xử gay go như Cánh cửa pháp luật, Tình huống pháp luật, Diễn tả và trả lời, Vấn đề pháp luật đã thực sự thách thức các thí sinh tham gia vòng Bán kết năm nay. Không những phải có kiến thức về các bộ luật, nhà trường thật vững chắc và nhanh nhạy trong việc trả lời câu hỏi mà các đội thi còn phải thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin của mình qua phần thi hùng biện trước giám khảo và khán giả tại Hội trường.

Và cuối cùng, 3 suất tranh tài tại vòng Chung kết đã gọi tên đội GMC của khoa Giáo dục Quốc phòng, đội Đoàn Kết của Khoa Giáo dục Tiểu học và đội Ocean đến từ khoa Vật lý. Đội thi nào sẽ xuất sắc đạt ngôi vị Quán quân của Hội thi năm nay? Hãy cùng chờ đợi và theo dõi tại Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 9/11/2017 nhé!

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH RỘN RÀNG VỚI 141 ĐỘI THI VỀ THAM DỰ HỘI THI TUỔI TRẺ SƯ PHẠM VỚI PHÁP LUẬT NĂM 2017.

Ngày 28/10/2017, Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức Vòng Sơ khảo Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2017 với sự tham dự của 141 đội thi, thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên đến từ 22 Đoàn cơ sở trực thuộc.

Năm 2017, Hội thi tiếp tục được đẩy mạnh tổ chức với mục đích tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên những bộ luật liên quan mật thiết tới việc học tập, sinh hoạt và công tác tại trường với  Luật Trẻ em, Luật Giao thông Đường bộ và Quy chế Đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử cho đoàn viên, thanh niên toàn trường theo tinh thần “Sống và làm việc theo pháp luật”.

Đồng chí Đặng Văn Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn Trường, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi – cho biết: “Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật là một hội thi thường niên, được Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chú trọng tổ chức với quy mô rộng lớn, cách thức chuyên nghiệp nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên có điều kiện tiếp cận và hiểu rõ hơn về các bộ luật, đặc biệt là bộ luật gắn liền với việc học tập và công tác tại trường Đại học của các bạn, từ đó rèn luyện cho các bạn hành vi ứng xử tốt hơn, sống và làm việc đúng pháp luật phù hợp với mẫu hình  sinh viên Sư phạm.”

Tại Vòng Sơ khảo, thí sinh được làm bài thi cá nhân, tính điểm tổng theo đội dưới hình thức trắc nghiệm trên máy tính trong vòng 45 phút với các nội dung như Luật Trẻ em, Luật Giao thông Đường bộ và Quy chế Đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Là một trong những thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất, bạn Nguyễn Thị Bảo Trân (K42A, Khoa Địa lí) hào hứng chia sẻ: “Năm ngoái mình đã lỡ hẹn với Hội thi nên năm nay vừa thấy tổ chức là mình tham gia ngay. Mình nhận thấy, các bộ luật và câu hỏi trong vòng Sơ khảo rất gần gũi và cần thiết cho chúng mình. Nhờ tham gia Hội thi mà mình biết được nhiều điều hơn về Luật trẻ em, Luật Giao thông Đường bộ, Quy chế Đào tạo của nhà trường để ứng dụng trong cuộc sống.”

Trong 141 đội thi, Ban Giám khảo sẽ dựa vào điểm số bài thi trắc nghiệm chọn ra 9 đội điểm cao nhất để bước vào vòng Bán kết.

Sau đâu là thông tin về 9 đội thi xuất sắc sẽ bước vào vòng bán kết

1. Đội Toán -Tin 1
2. Đội OCEAN
3. Đội Tiếng Nhật 5
4. Đội GMC
5. Đội Măng non
6. Đội Trí tuệ
7. Đội Đoàn kết
8. Đội Viên chức
9. Đội Toán -Tin 4

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

[Infographic] Tài liệu 6 bài Lý luận Chính trị

 

Ban Tuyên giáo Đoàn Trường gửi các đơn vị Bộ sản phẩm infographic Học tập 6 Bài Lý luận Chính trị của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

1. CÁC BỘ PHẬN CẤU THÀNH VÀ CÁC NỘI DUNG THỂ HIỆN BẢN CHẤT KHOA HỌC VÀ CÁCH MẠNG CỦA CHỦ NGHĨA MÁC – LÊ NIN

 

2. CON ĐƯỜNG ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI – SỰ VẬN DỤNG SÁNG TẠO CHỦ NGHĨA MÁC – LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VÀO ĐIỀU KIỆN VIỆT NAM

 

3.NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

 

4. SỰ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CHỦ NGHĨA MÁC - LÊNIN

 

5. TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VÀ CON ĐƯỜNG ĐI LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI

 

6. CÁC KỲ ĐẠI HỘI CỦA ĐẢNG

7. HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ Ở VIỆT NAM

 

8. MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM VÀ CÁC TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ

 

9. SƠ ĐỒ CẤU TRÚC HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ Ở VIỆT NAM

 

10. TỔNG BÍ THƯ QUA CÁC THỜI KỲ

 

11. CÁC ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ THỨ NHẤT TRUNG ƯƠNG ĐOÀN QUA CÁC THỜI KỲ

 

12. CÁC KỲ ĐẠI HỘI CỦA ĐOÀN

 

13. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

14. CÁC ĐOÀN VIÊN TIÊU BIỂU

 

15. CÁC KỲ ĐẠI HỘI CỦA ĐOÀN

 

Link tải tài liệu:

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

TỎA SÁNG NHỮNG ĐÓA HOA TRONG VƯỜN BÁC

 

Vào ngày 18/5/2017, tại Hội trường B trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn - Hội trường phối hợp cùng phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường - Tạp chí khoa học tổ chức Lễ Tuyên dương tập thể và cá nhân tiêu biểu làm theo lời Bác và trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017, góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 05 CT/TƯ của Bộ Chính trị về việc “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015 - 2020.

Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cùng các thầy cô lãnh đạo các khoa, phòng ban; đại diện Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố; các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội và đoàn viên - sinh viên được tuyên dương.

Ảnh 1. Tiết mục múa “Con đường cách mạng” do CLB Văn hóa Nghệ thuật Sư phạm biểu diễn

Tại buổi lễ, Ban Giám hiệu nhà trường đã tuyên dương 29 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2016 – 2017 với sự tham gia của 66 sinh viên, trong đó có 4 đề tài đạt giải Nhất, 4 đề tài đạt giải Nhì, 9 đề tài đạt giải Ba và 12 đề tài đạt giải khuyến khích.

Ảnh 2. PGS. TS. Nguyễn Tiến Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường - Tạp chí khoa học phát biểu tổng kết Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017

Ảnh 3. TS. Nguyễn Thị Minh Hồng và ThS. Nguyễn Thị Yến Nam trao giải Nhất cho 04 đề tài đạt giải Nhất tại Hội nghị

Ảnh 4. PGS.TS. Nguyễn Tiến Công và ThS. Nguyễn Ngọc Trung trao giải cho 04 đề tài đạt giải Nhì tại Hội nghị

Ảnh 5. ThS. Huỳnh Công Ba và TS. Nguyễn Thị Bích Hồng trao giải cho 09 đề tài đạt giải Ba tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, nhấn mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Đảng ta phát động vào tháng 2/2007, được xác định trong tổ chức Đoàn là “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Năm 2015, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05 CT/TW ngày 15/5/2016 về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2015 - 2020. Qua quá trình thực hiện, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục đi sâu vào đời sống thanh niên, lan toả đến tầng lớp trí thức trẻ, góp phần hình thành thế hệ thanh niên có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP.Hồ Chí Minh đã tuyên dương 09 tập thể tiêu biểu làm theo lời Bác, 111 gương thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác. Đặc biệt, tuyên dương 12 gương thanh niên tiêu biểu điển hình làm theo lời Bác.

111 cá nhân tiêu biểu và làm theo lời bác cùng 66 sinh viên đạt giải trong hội nghị Nghiên cứu khoa học là những con người thực sự xuất sắc và có lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đã đem hết sức mình cống hiến cho xã hội và hoàn toàn xứng đáng là những bông hoa thắm tươi, rực rỡ dâng lên Bác nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2017).

Ảnh 6. ThS. Nguyễn Thị Yến Nam và đ/c Lâm Thanh Minh trao giấy khen và giấy chứng nhận cho 09 tập thể tiêu biểu làm theo lời Bác năm học 2016 - 2017

Ảnh 7. ThS. Nguyễn Ngọc Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, thay mặt Đảng ủy trường phát biểu chúc mừng 09 tập thể và 111 cá nhân tiêu biểu làm theo lời Bác năm học 2016 - 2017

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1