Get Adobe Flash player

Công tác giáo dục

Về nguồn thăm Căn cứ cách mạng Núi Dinh

Nhân dịp kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  (26/3/1931 - 26/3/2017),  Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức về nguồn tại khu căn cứ Cách mạng Núi Dinh  thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 02/4/2017.

Với chủ đề "Đi thật xa để trở về", 70 đồng chí là cán bộ thường trực các Đoàn, Hội cơ sở, cán bộ nguồn, Đảng viên trẻ và đối tượng Đảng đã có chuyến hành trình vượt hơn 90km để đến với căn cứ cách mạng Núi Dinh, là một trong những căn cứ quan trọng và điển hình trong hệ thống các căn cứ Thành Đoàn thời chống Mỹ, tại đây, với sự hỗ trợ của Thị ủy Bà Rịa và Tỉnh ủy Đồng Nai, Thành Đoàn từng bước gây dựng phong trào, tổ chức các khóa huấn luyện cán bộ, tiếp nhận vũ khí, nuôi quân, hình thành một hậu phương vững chắc cho mặt trận đấu tranh công khai tại Sài Gòn. Đoàn đã tham quan tìm hiểu, trải nghiệm sự gian khổ trong chiến tranh của cha anh ta với hơn 180 phút vượt suối, băng rừng lên đỉnh núi cùng các trò chơi, trạm thử thách, mang lại cho các bạn các kiến thức, kỹ năng hữu ích.

Bạn Nguyễn Ngọc Liên Hoa chia sẻ: "Thật vinh dự và tự hào khi được tham gia chuyến về nguồn tại căn cứ cách mạng Núi Dinh, hiểu thêm về truyền thống lịch sử hào hùng của cha anh, những gian khổ, khó khăn mà lớp người đi trước hy sinh để giành độc lập, tự do cho thế hệ mai sau. Bản thân mỗi người đoàn viên cũng như mình đều hết sức xúc động, nhất là mình còn được kết nạp Đảng tại đây nhân dịp kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, mình cảm thấy chuyến đi này cũng đã gắn kết các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các bạn sinh viên các khoa với nhau hơn”.

Ngoài ra, trong chuyến đi, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp chi bộ sinh viên 2 tổ chức kết nạp 6 Đoàn viên ưu tú là những cán bộ Đoàn - Hội, đoàn viên tiêu biểu trong học tập và công tác đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Khoa Hóa học: Ngày Đoàn viên "Tự hào Đoàn viên Hóa học" 2017

Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên, đồng thời kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017), đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, thanh niên của khoa về lịch sử hào hùng, truyền thống anh hùng cách mạng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đồng thời góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách, nâng cao bản lĩnh chính trị, lí tưởng của thanh niên; đồng hành cùng thanh niên trong trang bị kĩ năng thực hành xã hội,  kiến thức chuyên ngành, Đoàn Khoa Hóa học đã tổ chức Ngày Đoàn viên chủ đề “Tự hào Đoàn viên Hóa học” năm 2017 vào ngày 19/3/2017.

Mở đầu chương trình là không gian Triển lãm các gương cá nhân điển hình, tập thể tiêu biểu, công trình thanh niên, phần việc làm theo lời Bác và sản phẩm tham gia cam kết “ Ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông”, “ Học nghiêm túc, thi chất lượng”. Các Đoàn viên có dịp hiểu kĩ hơn về tình hình, chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khoa nói chung và các Chi đoàn trực thuộc nói riêng.

Tiếp đến, các hoạt động được tổ chức song song gồm: Hội thi “Thiết kế ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XVIII”; “Thiết kế ấn phẩm tuyên truyền Giờ Trái Đất và bảo vệ môi trường”.

Hoạt động nổi bật thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia bởi tính chất thú vị và bổ ích chính là “ Hành trình trải nghiệm”: Các thí sinh được chia vào 6 đội thi phải tham gia giải mật thư và thực hiện các thử thách tại các địa điểm lịch sử của quận 1, TP. Hồ Chí Minh, sau đó tìm đích đến cuối cùng. Hoạt động này nhằm tạo sân chơi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, trang bị kỹ năng thực hành xã hội, đẩy mạnh công tác quốc tế thanh niên, trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện sức khỏe cho các đoàn viên Hóa học.

Kết lại của ngày Đoàn viên là buổi Talkshow trao đổi kinh nghiệm “ Phỏng vấn xin việc làm ngành Hóa học và Công tác sư phạm tại trường THPT” cùng với lễ tuyên dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu được tổ chức tại sảnh A. Cuối cùng phần trao thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu, điển hình nhận giấy khen Đoàn Trường năm học 2015 - 2016 và chủ nhân các giải thưởng Hội thi cấp khoa được vinh danh đã mang lại những tiếng hò reo, cổ vũ nhiệt tình từ phía khán giả đã chính thức khép lại Ngày Đoàn viên chủ đề “Tự hào Đoàn viên Hóa học” trọn vẹn, đầy ý nghĩa.

BCH ĐOÀN KHOA HÓA HỌC

Sôi nổi Ngày Đoàn viên 2017

Hòa trong không khí sôi nổi trên khắp cả nước nhằm hưởng ứng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Đoàn trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên” với nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương và thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 2.000 bạn sinh viên.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động là dịp Ban Tổ chức ngày Đoàn viên và các bạn sinh viên được cùng nhau ôn lại truyền thống của thế hệ sinh viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nói riêng và sinh viên cả nước nói chung được góp sức trẻ, tài năng và trí tuệ để đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và cống hiến cho công cuộc đổi mới và phát triển đất nước. Qua đó, nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó học tập, 19 bạn sinh viên đã được trao học bổng mỗi suất trị giá một triệu đồng.

Tại sân chơi “Hóa thân thành chiến sĩ hải quân” các đội thi cần phối hợp nhịp nhàng, thể hiện sự ăn ý trong cách di chuyển và cùng nhau vượt qua các chướng ngại vật để hoàn thành nhiệm vụ neo đậu con tàu thành công. Hình ảnh quả cảm của người chiến sĩ hải quân bảo vệ chủ quyền quốc gia, biển đảo quê hương đã tô điểm cho khí chất hiên ngang và thể hiện tinh thần “thép” khi các bạn chiến sĩ nữ vốn dĩ chân yếu, tay mềm nhưng đã đầy tự tin tham gia tranh tài không kém cùng những đội thi nam còn lại.

Đến với sự sáng tạo độc đáo và truyền đi thông điệp cụ thể nhất “Vì biển xanh” - đó cũng là nội dung của cuộc thi thiết kế tranh. Qua cách khai thác những góc cạnh từ thực trạng bảo vệ môi trường biển đảo hiện nay, các đội dự thi tham gia thiết kế và thuyết trình sản phẩm của mình. Đội thi bạn Nguyễn Sỹ Nhật Kỳ cho rằng: “Hãy dành sự quan tâm, thực hiện hành động cụ thể để góp phần bảo vệ môi trường biển được “xanh bền vững” và đó cũng chính là điều kiện nhằm phát huy và tận dụng lợi thế Việt Nam là quốc gia mạnh về kinh tế biển”.

Song song với các hoạt động đồng loạt diễn ra, vòng chung kết Hội thi “Góc nhìn sinh viên - SP 2017” cũng có nội dung mang ý nghĩa tuyên truyền giảm thải ô nhiễm và bảo vệ môi trường biển. Các bạn sinh viên trình diễn rất sinh động và hài hước qua các tiết mục Hài - kịch, thể hiện được lăng kính mang đậm chất sinh viên. Qua đó đã góp phần làm cho các chuỗi hoạt động trong ngày hội thêm lan tỏa hơn.

Khu triển lãm “Biển đảo Việt Nam” - tìm hiểu về vẻ đẹp lịch sử truyền thống của vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế biển trải dài khắp dải đất hình chữ S và chương trình “Ý tưởng hay - Hành động ngay”, tại đây các bạn sinh viên được góp ý, hiến kế cho những hoạt động Đoàn - Hội của nhà trường trong tương lai thêm hay và thiết thực hơn.

Ngoài ra, Chương trình giao lưu văn hóa đọc dưới góc nhìn của bạn trẻ trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và những hệ lụy của vấn đề này đã được các diễn giả đưa ra với nhiều quan điểm hay, được đúc kết từ kinh nghiệm học tập và làm việc của họ như; yêu cầu các bạn phải có những cách thức đọc sách “thông minh hóa”, nghĩa là không phải đọc theo lối mòn cứ “ngốn” hết tất cả thông tin nhưng sau đó lại không nhớ sâu sắc các kiến thức. Nên hãy biết chọn lọc thông tin để lĩnh hội, viết cảm nhận, vẽ sơ đồ tư duy,… sau khi đọc xong một quyển sách.

Tại chương trình, ban tổ chức cũng đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho các đồng chí xứng đáng được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Lễ tuyên dương cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc, Chi đoàn vững mạnh tiêu biểu, Đoàn viên tiêu biểu, Sinh viên 5 tốt cấp trường lần 2 và kết nạp Đoàn viên mới cũng được đồng loạt diễn ra.

Bên cạnh đó, các tiết mục tại “Liên hoan Sư phạm với biển đảo quê hương” đã cất vang những bài hát tự hào, thể hiện ý chí quật cường, hiên ngang của chiến sĩ hải quân trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Khoa học Giáo dục: Ngày Đoàn viên 2017

Nhằm thực hiện kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2017, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017 – 2019; đồng thời tạo sân chơi, nơi giao lưu, học hỏi và gắn kết các thế hệ đoàn viên thanh niên khoa Khoa học Giáo dục, quan trọng hơn hết là đồng hành với thanh niên trong việc nâng cao kiến thức, chăm lo đời sống tinh thần cho thanh niên, Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Giáo dục đã tổ chức Ngày Đoàn viên 2017 với chủ đề “Tự hào Đoàn viên”.

Chương trình được tổ chức từ 07g00 đến 17g00 ngày 25/3/2017 tại Hội trường và sân dãy A Ký túc xá trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích.

Đến dự Ngày Đoàn viên, thanh niên năm nay có sự hiện diện của các vị khách quý và Thầy/Cô: đ/c Phan Tấn Anh - UV BTV, Chánh VP Đoàn trường; TS. Ngô Đình Qua – Giảng viên khoa KHGD; ThS. Nguyễn Văn Hiến – Giảng viên khoa KHGD; ThS. Lê Thị Linh Phi – Trợ lý tổ chức khoa KHGD; cùng với hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham dự và cháy hết mình với các hoạt động.

Phát biểu khai mạc Ngày Đoàn viên, thanh niên 2017, đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt – Bí thư Đoàn khoa Khoa học Giáo dục, Trưởng Ban tổ chức - nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giáo dục truyền thống, niềm tự hào người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không ngừng học tập, nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, đời sống văn hoá tinh thần, và Đoàn khoa – Liên chi Hội khoa Khoa học Giáo dục sẽ luôn quan tâm, lắng nghe, đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên. Sau khi đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt khái quát về các hoạt động của Ngày hội và tuyên bố khai mạc, những bài hát về thanh niên lần lượt vang lên thay cho tiếng lòng đang sục sôi lý tưởng của bao đoàn viên, thanh niên.

[Ảnh 2: Đ/c Nguyễn Tuấn Kiệt – Bí thư Đoàn khoa – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc]

Chương trình diễn ra với các nội dung chính:

+ Cuộc thi "Tự hào Đoàn viên" - Chào mừng 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019, xoay quanh các vấn đề về công tác Đoàn và phong trào thanh niên với hơn 71 thí sinh dự thi và 60 cổ động viên;

+ Lễ Kết nạp 03 Đoàn viên mới được tổ chức long trọng và ấn tượng.

+ Lễ tuyên dương 04 cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu cấp cơ sở năm 2016, 12 Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi Hội năm học 2015 - 2016; giao lưu sinh viên 5 tốt, Đoàn viên

+ Trong lĩnh vực chuyên môn, chuyên đề "Phương pháp làm tiểu luận và bài thi tự luận xã hội" với hơn 120 đồng chí tham gia.

+ Hào hứng và sôi nổi nhất là Hội thao "Cùng khoẻ, cùng vui" với 4 nội dung: Xe đạp chậm, Kéo co, Lò cò tiếp sức và Đi bộ thể thao theo nhóm, thu hút hơn 60 vận động viên.

+ Cuối cùng là lễ bế mạc và trao giải hội thao.

Mỗi bạn tham gia có 01 cảm nhận cho riêng mình, bạn Trần Thị Thuận Duyên - Đoàn viên chi Đoàn QLGD K40 - người may mắn nhận được một cặp vé xem phim tại CGV Hùng Vương Plaza từ BTC chia sẻ: "Hôm nay thật sự rất vui, mọi người gặp nhau, trò chuyện, thấy gần nhau hơn hẳn, hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình như vậy nữa để bọn mình tham gia, tổ chức 02 ngày luôn cũng được".

[Ảnh 3: Đ/c Trần Thị Thuận Duyên hào hứng nhận quà từ BTC]

Khép lại Ngày Đoàn viên, thanh niên năm 2017 với sự thành công và ấn tượng, hy vọng mỗi người con của Đoàn sẽ luôn là một ngọn lửa cháy mãi niềm tin, hy vọng, luôn phấn đấu, nỗ lực, góp phần làm nên thắng lợi của công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị, làm nên một Tháng Thanh niên 2017 ý nghĩa, sôi nổi và đáng nhớ!

Một số hình ảnh của chương trình:

[Ảnh: Vòng loại, Vòng chung kết và Trao giải cuộc thi “Tự hào Đoàn viên”]

[Ảnh: Đại biểu trao Nghị quyết và Huy hiệu Đoàn cho 3 đồng chí Đoàn viên mới]

[Ảnh: Tuyên dương cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu cấp cơ sở năm 2016; Sinh viên 5 tốt cấp LCH năm học 2015 – 2016; Giao lưu SV5T, Đoàn viên tiêu biểu]

[Ảnh: Hội thao “Cùng khoẻ, cùng vui]

ĐOÀN - HỘI KHOA KHOA HỌC GIÁO DỤC

Nhằm thực hiện kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2017, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017) và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017 – 2019;
Nhằm tạo sân chơi, nơi giao lưu, học hỏi và gắn kết các thế hệ đoàn viên thanh niên khoa Khoa học Giáo dục, quan trọng hơn hết là đồng hành với thanh niên trong việc nâng cao kiến thức, chăm lo đời sống tinh thần cho thanh niên, Ban chấp hành Đoàn khoa Khoa học Giáo dục đã tổ chức Ngày đoàn viên, thanh niên năm 2017 với chủ đề “Tự hào Đoàn viên”.
Chương trình được tổ chức từ 07g00 đến 17g00 ngày 25/3/2017 tại Hội trường và sân dãy A Ký túc xá trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích.
[Ảnh 1]
Đến dự Ngày Đoàn viên, thanh niên năm nay có sự hiện diện của các vị khách quý và Thầy/Cô:
Đ/c Phan Tấn Anh – UV BTV, Chánh VP Đoàn trường;
TS. Ngô Đình Qua – Giảng viên khoa KHGD;
ThS. Nguyễn Văn Hiến – Giảng viên khoa KHGD;
ThS. Lê Thị Linh Phi – Trợ lý tổ chức khoa KHGD;
[Ảnh 2: Đại biểu tham dự]
Cùng với hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham dự và cháy hết mình với các hoạt động.
Phát biểu khai mạc Ngày Đoàn viên, thanh niên 2017, đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt – Bí thư Đoàn khoa Khoa học Giáo dục, Trưởng Ban tổ chức - nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giáo dục truyền thống, niềm tự hào người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không ngừng học tập, nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, đời sống văn hoá tinh thần, và Đoàn khoa – Liên chi Hội khoa Khoa học Giáo dục sẽ luôn quan tâm, lắng nghe, đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên. Sau khi đồng chí Nguyễn Tuấn Kiệt khái quát về các hoạt động của Ngày hội và tuyên bố khai mạc, những bài hát về thanh niên lần lượt vang lên thay cho tiếng lòng đang sục sôi lý tưởng của bao đoàn viên, thanh niên.
[Ảnh 3: Đ/c Nguyễn Tuấn Kiệt – Bí thư Đoàn khoa – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc]
Chương trình diễn ra với các nội dung chính:
+ Cuộc thi "Tự hào Đoàn viên" - Chào mừng 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019, xoay quanh các vấn đề về công tác Đoàn và phong trào thanh niên với hơn 71 thí sinh dự thi và 60 cổ động viên;
+ Lễ kết nạp Đoàn viên mới được tổ chức long trọng và ấn tượng. Xin chúc mừng 03 đồng chí đã gia nhập địa gia đình Đoàn viên khoa KHGD.
+ Lễ tuyên dương 04 cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu cấp cơ sở năm 2016, 12 SV5T cấp LCH năm học 2015-2016; giao lưu SV5T, Đoàn viên tiêu biểu với hơn 95 ĐVTN tham dự.
+ Trong lĩnh vực chuyên môn, chuyên đề "Phương pháp làm tiểu luận và bài thi tự luận xã hội" với hơn 120 đồng chí tham gia.
+ Hào hứng và sôi nổi nhất là Hội thao "Cùng khoẻ, cùng vui" với 4 nội dung: Xe đạp chậm, Kéo co, Lò cò tiếp sức và Đi bộ thể thao theo nhóm, thu hút hơn 60 vận động viên.
+ Cuối cùng là lễ bế mạc và trao giải hội thao.
Mỗi bạn tham gia có 01 cảm nhận cho riêng mình, bạn Trần Thị Thuận Duyên - Đoàn viên chi Đoàn QLGD K40 - người may mắn nhận được một cặp vé xem phim tại CGV Hùng Vương Plaza từ BTC chia sẻ: "Hôm nay thật sự rất vui, mọi người gặp nhau, trò chuyện, thấy gần nhau hơn hẳn, hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình như vậy nữa để bọn mình tham gia, tổ chức 02 ngày luôn cũng được".
[Ảnh 4: Đ/c Trần Thị Thuận Duyên hào hứng nhận quà từ BTC]
Khép lại Ngày Đoàn viên, thanh niên năm 2017 với sự thành công và ấn tượng, hy vọng mỗi người con của Đoàn sẽ luôn là một ngọn lửa cháy mãi niềm tin, hy vọng, luôn phấn đấu, nỗ lực, góp phần làm nên thắng lợi của công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị, làm nên một Tháng Thanh niên 2017 ý nghĩa, sôi nổi và đáng nhớ!
Một số hình ảnh của chương trình:
[Ảnh 5, 6, 7: Vòng loại, Vòng chung kết và Trao giải cuộc thi “Tự hào Đoàn viên”]
[Ảnh 8: Đại biểu trao Nghị quyết và Huy hiệu Đoàn cho 3 đồng chí Đoàn viên mới]
[Ảnh 9, 10, 11: Tuyên dương cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu cấp cơ sở năm 2016; Sinh viên 5 tốt cấp LCH năm học 2015 – 2016; Giao lưu SV5T, Đoàn viên tiêu biểu]
[Ảnh 12: Hội trường hào hứng tham gia chuyên đề học thuật]
[Ảnh 13, 14, 15, 16, 17: Hội thao “Cùng khoẻ, cùng vui]

TUYÊN DƯƠNG CÁC GƯƠNG ĐIỂN HÌNH NĂM 2016

Vào ngày 26/3/2017, tại Hội trường B cơ sở An Dương Vương, Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương thành tích của các tập thể, cá nhân đoàn viên, cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), đồng thời tổ chức Lễ kết nạp Đoàn ấn tượng cho 16 thanh niên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đến dự Lễ Tuyên dương có đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Yến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, cùng toàn thể cán bộ Đoàn, Hội các cấp và hơn 1000 đoàn viên, sinh viên đến từ các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường.

Tại Lễ Tuyên dương, 16 tập thể chi đoàn vững mạnh tiêu biểu, 10 đoàn viên tiêu biểu và 67 gương cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong năm 2016 đã được biểu dương và trao thưởng; 16 thanh niên ưu tú được vinh dự kết nạp đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời Hội Sinh viên Trường cũng tuyên dương 13 cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2015 - 2016 (đợt 2).

Đó là những tập thể có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên, đóng góp có hiệu quả cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ sở; là những đoàn viên, cán bộ ưu tú trong học tập, xuất sắc trong công tác, không ngừng sáng tạo, đổi mới bản thân để vượt qua mọi khó khăn, thách thức đưa Đoàn cơ sở nói riêng và Đoàn trường nói chung ngày càng phát triển.

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập, rèn luyện, mà còn là những hạt nhân trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên của đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đ/c Nguyễn Thị Yến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy trường khẳng định, thành tích và kết quả mà các tập thể chi đoàn, cá nhân đoàn viên, cán bộ Đoàn, Hội được tuyên dương hôm nay là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng; đồng thời khắc họa sinh động phẩm chất cao đẹp của người đoàn viên, đặc biệt là đoàn viên Sư phạm “Chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy mong muốn mỗi cơ sở Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên, cán bộ Đoàn, Hội cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, phấn đấu vươn lên hơn nữa, tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua; xung kích đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị và công trình, phần việc thanh niên; tổ chức đa dạng các hoạt động của Đoàn để tạo sự lan tỏa rộng rãi và ý nghĩa to lớn trong toàn Đoàn, làm cho phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh phát triển toàn diện, mang lại hiệu quả thiết thực…/.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập