Get Adobe Flash player

Công tác giáo dục

TUYÊN DƯƠNG CÁC GƯƠNG ĐIỂN HÌNH NĂM 2016

Vào ngày 26/3/2017, tại Hội trường B cơ sở An Dương Vương, Đoàn trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương thành tích của các tập thể, cá nhân đoàn viên, cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), đồng thời tổ chức Lễ kết nạp Đoàn ấn tượng cho 16 thanh niên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đến dự Lễ Tuyên dương có đ/c Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Nguyễn Thị Yến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, cùng toàn thể cán bộ Đoàn, Hội các cấp và hơn 1000 đoàn viên, sinh viên đến từ các Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường.

Tại Lễ Tuyên dương, 16 tập thể chi đoàn vững mạnh tiêu biểu, 10 đoàn viên tiêu biểu và 67 gương cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong năm 2016 đã được biểu dương và trao thưởng; 16 thanh niên ưu tú được vinh dự kết nạp đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời Hội Sinh viên Trường cũng tuyên dương 13 cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm học 2015 - 2016 (đợt 2).

Đó là những tập thể có nhiều sáng tạo trong tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên, đóng góp có hiệu quả cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ sở; là những đoàn viên, cán bộ ưu tú trong học tập, xuất sắc trong công tác, không ngừng sáng tạo, đổi mới bản thân để vượt qua mọi khó khăn, thách thức đưa Đoàn cơ sở nói riêng và Đoàn trường nói chung ngày càng phát triển.

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập, rèn luyện, mà còn là những hạt nhân trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên của đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, đ/c Nguyễn Thị Yến Nam, Phó Bí thư Đảng ủy trường khẳng định, thành tích và kết quả mà các tập thể chi đoàn, cá nhân đoàn viên, cán bộ Đoàn, Hội được tuyên dương hôm nay là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ và sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng; đồng thời khắc họa sinh động phẩm chất cao đẹp của người đoàn viên, đặc biệt là đoàn viên Sư phạm “Chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy mong muốn mỗi cơ sở Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên, cán bộ Đoàn, Hội cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình, phấn đấu vươn lên hơn nữa, tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua; xung kích đảm nhận việc mới, việc khó của đơn vị và công trình, phần việc thanh niên; tổ chức đa dạng các hoạt động của Đoàn để tạo sự lan tỏa rộng rãi và ý nghĩa to lớn trong toàn Đoàn, làm cho phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh phát triển toàn diện, mang lại hiệu quả thiết thực…/.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

BIỂU TRƯNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2017 - 2019

1. Biểu trưng chính thức của Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019

2. Ý nghĩa biểu trưng

Màu xanh: tượng trưng cho sự năng động, xung kích của tuổi trẻ Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tích cực tham gia các hoạt động chào mừng thành công Đại hội và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Hình ảnh chủ đạo trang sách đang mở: thể hiện hình ảnh đặc trưng của trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh với nhiệm vụ chính trị là “học tốt, dạy tốt”, đào tạo ra thế hệ những nhà giáo vừa hồng vừa chuyên. Số “XVIII” được cách điệu với 2 tông màu xanh thể hiện sự tiếp nối của các thế hệ đoàn viên, thanh niên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trong việc thực hiện việc xây dựng hình mẫu sinh viên Sư phạm TP. Hồ Chí Minh “Chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”.

Khoa Lịch sử - Ngày hội Lịch sử lần thứ XVIII

Tiếp nối chuỗi các chương trình hoạt động trong tháng thanh niên và chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2019, vừa qua ngày 19/3/2017  tại Giảng Đường D, Cơ sở An Dương Vương Trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM, khoa Lịch Sử đã tổ chức chương trình “Ngày hội Lịch Sử” lần thứ XXI với chủ đề “Đoàn trong trái tim tôi”. Chương trình đã vinh dự nhận được sự quan tâm, tham dự của quý thầy cô và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên khoa Lịch sử.

Qua hai phần thi “Theo dòng lịch sử” và “Khát vọng tuổi trẻ”,  sinh viên nắm rõ hơn kiến thức lịch sử dân tộc, lịch sử Đoàn; nêu cao lòng yêu nước,  giúp sinh viên ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp giữ nước và phát triển đất nước. Đồng thời,  các tiết mục văn nghệ dự thi cũng ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam,  thể hiện được khát vọng của tuổi trẻ.

Chương trình Ngày hội Lịch sử là chương trình thường niên của khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh. Khoa Lịch sử hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn, sáng tạo hơn. Hẹn gặp lại các bạn vào các chương trình sắp tới!

ĐOÀN KHOA KHOA LỊCH SỬ.

Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh gặp gỡ, đối thoại cùng Đảng viên trẻ, cán bộ đoàn hội chủ chốt và sinh viên tiêu biểu

Thực hiện Kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên 2017, chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017). Trong khuôn khổ ngày Hội cán bộ Đoàn, Hội năm 2017, Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức, Chương trình “Gặp gỡ, đối thoại giữa Đảng viên trẻ, đối tượng Đảng, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và Ban Thường vụ Đảng ủy Trường và Đảng viên trẻ” lúc 8h ngày 05/3/2017. Chương trình được diễn ra trong không khí gần gũi tại Giảng đường D - Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh (280 An Dương Vương, P4, Q5)

Chương trình với sự hiện diện của các vị đại biểu:

+ TS. Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

+ ThS. Nguyễn Ngọc Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính.

+ TS. Trần Nguyễn Nguyễn Nguyên Hân – Phụ trách khoa tiếng Hàn quốc.

+ ThS. Nguyễn Chung Thủy - Bí thư Chi bộ khoa Lịch sử.

+ TS. Nguyễn Thị Bích Hồng - Bí thư Chi bộ khoa Tâm lý học

+ ThS. Phan Thành Lễ - Bí thư Chi bộ, phó trưởng khoa Giáo dục Thể chất

+ ThS. Lâm Thanh Minh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường.

+ SV. Đỗ Hạnh Ngân, Uỷ viên BTK Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Uỷ viên BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

Chương trình được diễn ra với sự góp mặt của 176 đồng chí là Đảng viên trẻ, Đối tượng Đảng, BCH Đoàn, Hội Trường và các đồng chí là Thường trực Đoàn, Hội cơ sở.

Buổi gặp gỡ, đối thoại đã tạo điều kiện cho Đảng viên trẻ, đối tượng Đảng và cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt trình bày những tâm tư, nguyện vọng với Ban Thường vụ Đảng ủy Trường xoay quay những nội dung sau:

-        Xây dựng hình ảnh sinh viên Sư phạm trong thời kỳ mới (trang phục, tác phong, kĩ năng, kiến thức…)

-        Thành lập Trung tâm hỗ trợ sinh viên và cửa hàng thanh niên để phục vụ các nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của sinh viên.

-        Công tác tổ chức hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học sinh viên.

-        Công tác hỗ trợ tổ chức hoạt động Đoàn, Hội các cấp và hoạt động rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ của sinh viên.

-        Những vấn đề liên quan đến các thủ tục hành chính của nhà trường đang được Đoàn viên thanh niên quan tâm.

-        Cơ chế nhằm khuyến khích, hỗ trợ và ràng buộc đối với sinh viên trong công tác tham gia các hoạt động công tác xã hội và hoạt động phục vụ các công tác của Trường.

Chương trình đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi, phản hồi từ các đồng chí Cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và từ đó chỉ ra được những ưu điểm cần được phát huy cũng như những tồn đọng cần được khắc phục.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình “Gặp gỡ, đối thoại giữa Đảng viên trẻ, đối tượng Đảng, cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt và Ban Thường vụ đảng ủy trường và Đảng viên trẻ”:

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG.

 

 

 

 

 

Thanh niên Sư phạm điển hình: "Chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập"

THANH NIÊN SƯ PHẠM ĐIỂN HÌNH: "CHUẨN TÁC PHONG, GIÀU TRI THỨC, TỰ TIN HỘI NHẬP"

Cuộc vận động "Xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên giai đoạn 2014 - 2017" tại trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh do Đoàn trường phát động đã trải qua được 3 năm triển khai.

Nội dung rèn luyện là sự kết hợp giữa các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng các giá trị mẫu hình thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2013 - 2017 và các tiêu chí của danh hiệu “Thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác”, “Viên chức trẻ, giỏi, thân thiện”, “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”, “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 tích cực” với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ Sư phạm chuẩn tác phong, giàu tri thức, tự tin hội nhập”. Trong ba năm qua, những tiêu chí của cuộc vận động đã dần trở nên quen thuộc và được nhiều đoàn viên, thanh niên xem như một cơ hội rèn luyện, để trưởng thành hơn.

Giải thưởng "Thanh niên Sư phạm điển hình - UP Awards 2016" được trao cho các cá nhân tiêu biểu ở từng hạng mục tương ứng với các tiêu chí của cuộc vận động: "UP Thanh lịch"; "UP Tri thức"; "UP Hội nhập".

Giải thưởng đã nhận được gần 100 hồ sơ ứng cử viên tham gia đề cử giải thưởng, Hội đồng bình xét đã chọn ra được 26 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 10.000 đoàn viên, sinh viên của Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh trong tác phong, có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, đạt các giải cao trong cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tích cực trong phong trào tình nguyện, hoạt động Đoàn - Hội.

Và trong Chương trình Người Sư phạm 2016 được tổ chức vào ngày 19/11/2016, Đảng ủy - BGH nhà trường đã trao giấy chứng nhận và bằng khen cho 26 gương mặt vinh dự nhận giải thưởng "Thanh niên Sư phạm điển hình - UP Awards 2016".


 

 


Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1