Get Adobe Flash player

Công tác giáo dục

Ngày hội Lịch sử lần thứ XX - chủ đề “85 năm – một chặng đường tuổi trẻ

 

Tiếp nối truyền thống và sự thành công từ Ngày hội Lịch sử lần thứ 19 cùng với các chương trình trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên năm 2016 của Khoa Lịch sử trong các tuần qua đó là Ngày hội sắc màu ASEAN và Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông. Vừa qua vào lúc 7h00, ngày 20/03, tại giảng đường D cơ sở An Dương Vương, trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đã diễn ra Ngày hội Lịch sử lần thứ XX với chủ đề “85 năm – một chặng đường tuổi trẻ” . Chương trình Ngày hội Lịch sử lần thứ 20 được tổ chức nhằm kỉ niệm 85 năm ngày thành lâp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và đồng thời cũng là dịp kỉ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ sử học Khoa Lịch Sử trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM.

Đến tham dự ngày hội, Ban Tổ chức đã vinh dự được đón tiếp quí vị đại biểu, quý thầy cô:

- Thạc Sỹ: Nhữ Thị Phương Lan – Phó Trưởng khoa Lịch Sử

- Thạc Sỹ: Nguyễn Trà My – Giảng viên khoa Lịch Sử, Bí thư Đoàn khoa Lịch sử.

- Cô: Phan Thương Hiện – Bí Thư Chi Đoàn Viên chức khoa Lịch sử

- Thạc Sỹ: Dương Tấn Giàu – Giảng viên khoa Lịch sử

và đặc biệt là sự tham dự của toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh XX

Ngày hội diễn ra với ba phần thi lớn, đó là “Khát vọng tuổi trẻ”, “Theo dòng lịch sử” và đối thoại Lịch sử vô cùng hấp dẫn và gay cấn.

Tại phần thi Khát vọng Tuổi trẻ, các chi đoàn đã khơi dậy biết bao cảm xúc thiêng liêng, oanh liệt trong mỗi người qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc về quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Ở phần thi Theo dòng lịch sử, có 3 đội chơi, đó là Tuổi trẻ, Tiền Phong và Thanh niên. Các thí sinh đã chứng tỏ được vốn kiến thức lịch sử phong phú và tinh thần đoàn kết, chơi hết sức của mình qua 5 vòng thi khó khăn, đầy thử thách. Không chỉ dừng ở đó, không khí ở Giảng đường D còn sôi động hơn bởi sự tham gia nhiệt tình đến từ các bạn đoàn viên thanh niên với phần thi Thử thách kiến thức Lịch sử dành cho khán giả.

Ngày hội Lịch sử lần thứ XX là một hoạt động học thuật và cũng là một hoạt động truyền thống của Khoa Lịch Sử đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích, tạo cầu nối cho sinh viên khoa Lịch Sử trường Đại Học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh được giao lưu học hỏi với nhau, phát huy truyền thống dân tộc và đặc biệt là Ngày hội đã đem đến một không khí hào hùng của dân tộc trong lòng Sư phạm.

Khoa Lịch sử hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, sáng tạo hơn, chu đáo hơn. Hẹn gặp lại các bạn vào các chương trình sắp tới.!

NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HOÁ GIAO THÔNG _ KHOA LỊCH SỬ

 

Tiếp nối chuỗi các chương trình hoạt động trong tháng thanh niên, Vừa qua ngày 13/3/2016 tại Giảng Đường D, Cơ sở An Dương Vương Trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM, khoa Lịch Sử với chương trình “Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông”  một lần nữa được vinh dự đón tiếp quí vị đại biểu, quý thầy cô:

-         Thạc Sỹ: Nguyễn Chung Thủy – Bí Thư Chi Bộ khoa Lịch Sử

-         Thạc Sỹ: Nhữ Thị Phương Lan – Phó Trưởng khoa Lịch Sử

-         Thạc Sỹ: Nguyễn Trà My – Giảng viên khoa Lịch Sử

và sự tham dự của toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Chương trình nhằm kỉ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016). Tạo cầu nối cho sinh viên khoa LS trường ĐH SP TPHCM có cơ hội đựơc giao lưu với nhau, cũng như bổ sung kiến thức, kỹ năng cho sinh viên khi tham gia giao thông thông qua các tiểu phẩm đặc sắc, vừa vui vừa buồn, lấy đi không ít nước mắt người xem, phần thi kiến thức về kiến thức Luật giao thông đường bộ vô cùng gay cấn, hồi hộp của người chơi và khán giả. 
Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông tiếp nối thành công của Ngày hội  sắc màu ASEAN đã đem đến cho các bạn Đoàn viên, thanh niên những cảm xúc vô cùng đặc biệt, một sân chơi lành mạnh, đầy bổ ích. Khoa Lịch sử hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, sáng tạo hơn, chu đáo hơn. Hẹn gặp lại các bạn vào các chương trình sắp tới.!

Hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ CHí Minh

Hòa chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) của đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng;

Với mục đích tạo ra phong trào thi đua học tập trong sinh viên, trang bị những kiến thức cơ bản về các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, tìm hiểu truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách và tư tưởng Hồ Chí Minh ”; nâng cao nhận thức cho sinh viên về thân thế, sự nghiệp; tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Tìm hiểu các môn Khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2016.

Hội thi Tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức khởi động hai phần thi trực tuyến cá nhân và đội tuyển vào sáng ngày 28/02/2016.

Với phần thi trực tuyến cá nhân kéo dài từ ngày 28/02 - 20/03/2016, các thí sinh có thể tham gia thi tại website: http://youth.hcmup.edu.vn/tracnghiem. Được chia làm 3 đợt thi trong 3 tuần, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia thi tài và Ban Tổ chức tổng kết, trao giải hàng tuần cho thí sinh cao điểm nhất. Tính đến ngày 13/3/2016 đã có hơn 7000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia phần thi trực tuyến của Hội thi, với giải Nhất tuần đầu tiên thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Xuân Hiền, chi Đoàn Cử nhân Văn K41B.

Dưới hình thức thi trực tuyến, BTC Hội thi đã ứng dụng được kĩ thuật công nghệ trong học tập, mang lại hình thức thi gần gũi, thuận tiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia. Hội thi không chỉ thu hút các bạn sinh viên mà còn thu hút sự quan tâm của các cán bộ, giảng viên trong nhà trường.

Ở phần thi đội tuyển, BTC đã tổ chức thi sơ loại trực tiếp tại phòng máy vào ngày 28/2/2016 với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ các đơn vị trực thuộc; 15 thí sinh xuất sắc nhất được chia ngẫu nhiên thành 3 đội thi bước vào vòng chung kết và trao giải vào ngày 12/3/2016.

 

Đến với vòng chung kết (bảng đội tuyển) của Hội thi có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy, Phó HT nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Yến Nam, Phó BT Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; và thành phần Ban Giám khảo: ThS. Huỳnh Công Ba - Trưởng phòng CTCT&HSSV nhà trường; đ/c Ông Thị Ngọc Linh - UVBCH, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn; ThS. Ngô Bá Khiêm, GV khoa GD Chính trị; cùng sự góp mặt của quý đại biểu, các bạn cán bộ Đoàn, Hội và hơn 300 sinh viên tham gia cổ vũ.

Ba đội thi Tiếp Bước, Tiên Phong và Hội Nhập đã tham gia các phần thi vô cùng hấp dẫn, gay cấn của Hội thi: Tuổi trẻ Sư phạm noi gương Bác; Nhập môn tri thức; Vấn đề và sự kiện; Diễn đạt và trả lời; Tự hào và tiếp bước.

 

 

Kết thúc đêm chung kết, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, ThS. Nguyễn Thị Yến Nam, ThS. Huỳnh Công Ba và đ/c Ông Thị Ngọc Linh đã trao giải Nhất cho đội thi Hội Nhập, giải nhì thuộc về đội Tiếp bước và giải ba chung cuộc thuộc về đội Tiên Phong./.

 

 

 

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1