Get Adobe Flash player

Công tác giáo dục

Đoàn khoa Tiếng Nga - Hành trình đến bảo tàng

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng tháng thanh niên 2016, hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1946 – 26/03/2016), sáng nay Liên chi Hội khoa Tiếng Nga đã phối hợp với CLB Tiếng Nga tổ chức chuyến hành trình đến với các bảo tàng tại TP.HCM cho sinh viên năm thứ 2. Theo đó, đoàn đã đến thăm bảo tàng Lịch sử Việt Nam chi nhánh TP.HCM.

Tại đây các bạn đã có cơ hội được thử sức mình, bằng những kĩ năng ngôn ngữ đã học trình bày về lịch sử văn hóa của đất nước, giới thiệu về các sự kiện gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc bằng chính thứ tiếng mà các bạn đang theo học.

Chăm chú lắng nghe phần trình bày của các bạn


Hoạt động này đã khơi gợi lên lòng tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước của tuổi trẻ khoa Nga, đồng thời nhắc nhở các bạn về ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc quảng bá hình ảnh đất nước ra trường quốc tế. Tiếp theo cuộc hành trình, đoàn đã đến thăm Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, thời gian này cũng chính là dịp diễn ra buổi triển lãm tranh “Bắt tay” của các họa sĩ Việt – Nga, các bạn sinh viên đã có cơ hội được chiêm ngưỡng hơn 80 tác phẩm tranh đậm chất văn hóa Nga – Việt, được nghe giảng viên phụ trách CLB giới thiệu về nghệ thuật hội họa Nga. Qua đó, các sinh viên đã có dịp được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, đất nước, con người Nga, tận mắt nhìn thấy những điều đã được học trong sách vở. Bên cạnh đó, đây cũng là một hoạt động tạo tiền đề cho việc thành lập câu lạc bộ du lịch tiếng Nga trong thời gian sắp tới.

Đoàn khoa Tiếng Nga

Văn hóa giao thông

Có thể nói, phương tiện giao thông chủ yếu hiện nay ở Việt Nam chính là xe gắn máy. So với các nước châu Âu hay các nước lân cận như Trung Quốc, Nhật Bản - những quốc gia chủ yếu di chuyển bằng xe ô tô hay tàu điện ngầm - thì xe máy có nhiều ưu điểm hơn, như là nhỏ gọn tiết kiệm được diện tích, tiết kiệm nhiên liệu, thời gian di chuyển linh hoạt v.v.. Song bên cạnh những tiện lợi mà xe máy mang đến, thì còn lắm nhiều vấn đề nhức nhói liên quan đến văn hóa giao thông hiện nay

Đọc thêm...

Chuyên mục góc nhìn sinh viên - Quen nhau qua mạng xã hội

 

Đơn vị thực hiện: Chi đoàn GDTH_K40, Khoa Giáo dục Tiểu học

Tác phẩm: “Mạng xã hội với giới trẻ hiện nay”

Đội: Be on top_ K40B

Nhóm tác giả:

1/ Huỳnh Kiều Khanh

2/ Bùi Vũ Quỳnh Như

3/ Trần Phương Linh

4/ Phạm Thị Hồng Lê

5/ Nguyễn Thị Kim Thanh

Tuổi trẻ Sư phạm với pháp luật năm 2014

Nhằm hưởng ứng Ngày Tuyên truyền pháp luật, thực hiện Công văn số 2828- CV/TĐTN-BTG về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014”. Đồng thời góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử cho đoàn viên, thanh niên toàn trường theo nếp sống, hành động “Sống và làm việc theo pháp luật”. Ban Tuyên Giáo Đoàn trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp BCH Đoàn khoa Hóa học tổ chức hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật vả các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2014.

Qua hơn 20 ngày triển khai kế hoạch và thực hiện, Ban tổ chức đã nhận được gần 100 ấn phẩm tuyên truyền cũng như dự thi từ các Chi đoàn; hơn 4200 lượt đoàn viên tham gia phần thi trực tuyến cá nhân, 450 đoàn viên tham gia phần thi đồng đội và đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ.

 

Ấn phẩm dự thi hưởng ứng "Ngày Pháp luật"

Ấn phẩm tuyên truyền các hoạt động Ngày Pháp luật

Một vài hình ảnh của đêm Bán kết Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật đã diễn ra vào ngày 05/12/2014 tại Giảng đường D cơ sở 280 An Dương Vương phường 4 quận 5 TP. Hồ Chí Minh.

Tuy là Hội thi về Pháp luật nhưng phần thi của các đội và không khí từ chính các cổ động viên đã tạo nên một đêm thi thật sôi động và bổ ích.

Hãy cùng chờ đợi đêm Chung kết Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật!

Chuyên Mục

 

 

 

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Liên kết website

Lượt truy cập

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1