Get Adobe Flash player

Công tác giáo dục

ĐỘI ĐOÀN KẾT (KHOA GDTH) CHIẾN THẮNG THUYẾT PHỤC TẠI HỘI THI TUỔI TRẺ SƯ PHẠM VỚI PHÁP LUẬT

Sau vòng thi Bán kết cạnh tranh đầy gây cấn, Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật đã tìm ra được 3 đội xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết ngày 9/11/2017 tại Hội trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: Đội GMC (khoa Giáo dục Quốc phòng), đội Đoàn Kết (khoa Giáo dục Tiểu học), đội OCEAN (khoa Vật lí).

Là một trong những hoạt động trọng điểm và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát từ Ban Giám hiệu – Đảng ủy Trường và Ban Thường vụ Đoàn Trường, Hội thi đã vinh dự chào đón các quý vị đại biểu, khách mời về tham dự và chấm thi:

TS Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường;

ThS. Nguyễn Thị Yến Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính;

TS. Nguyễn Thái Cường – Giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM;

ThS. Lê Phan Quốc – Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐHSP TP.HCM;

Trung Úy Trần Nguyên Bảo – Bí thư Đoàn Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công An TP.HCM.

ThS. Lâm Thanh Minh – Bí thư Đoàn Trường ĐHSP TP.HCM;

ThS. Huỳnh Phẩm Dũng Phát – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP TP.HCM;

Đ/c Phan Tấn Anh – Phó Bí thư Đoàn Trường ĐHSP.

Mở đầu Hội thi là phần hoạt cảnh “Câu chuyện Pháp luật” tái hiện các câu chuyện thực tế gây tranh cãi về vấn đề pháp luật do các đội thi trình diễn và từ đó đặt ra câu hỏi tình huống cho các đội thi còn lại. Phần thi hấp dẫn, đầy sức thuyết phục và cách giải quyết vấn đề thấu đáo, hợp lí đã giúp cho đội Đoàn Kết giành được 82,6 điểm từ Ban giám khảo và dẫn đầu trong phần thi đầu tiên.

Các phần thi tiếp theo: Cánh cửa Pháp luật, Tình huống Pháp luật, Diễn đạt và trả lời, Vấn đề Pháp luật đã chứng kiến sự tranh tài hết sức hấp dẫn từ 3 đội thi. Sau 5 vòng thi, thứ tự các đội thi từ thấp đến cao là: ĐOÀN KẾT, GMC, OCEAN.

Như vậy, Giải Nhất Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2017 đã gọi tên Đội Đoàn Kết của khoa Giáo dục Tiểu học.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tiến hành trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 10 bạn đoàn viên đã tích cực tham gia và đạt số điểm cao nhất trong phần thi trắc nghiệm Pháp luật trên hệ thống trực tuyến của Đoàn Trường.

Vòng Chung kết đã khép lại Hội thi Tuổi trẻ Sư phạm với Pháp luật năm 2017 với sự lên ngôi của đội Đoàn Kết đến từ khoa Giáo dục Tiểu học. Hội thi cũng đã trở thành một dấu ấn đẹp đẽ trong tâm trí của các bạn đoàn viên, thanh niên đang học tập và công tác tại Trường với cách tổ chức chuyên nghiệp, hình thức thi sáng tạo, mới lạ nhưng cũng hết sức gần gũi, thể hiện sự vui tươi, trẻ trung, năng động của sinh viên trường ĐHSP TP.HCM, qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách; đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật, rèn luyện hành vi ứng xử cho đoàn viên, thanh niên toàn trường theo tinh thần “Sống và làm việc theo pháp luật”.

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG

Các bài viết khác...

Chuyên Mục

 

 

 

Phần mềm thi thử bằng lái xe A1