Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)

Trung tâm Hàn Quốc Học
한국학 연구소- Korean Studies Center
  
Trung tâm Hàn Quốc học Tin tức - Sự kiện
Cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc lần 1, 05/5/2015

Ngày 05/5/2015 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Nói tiếng Hàn lần 1 do Trung tâm Hàn ngữ Sejong- ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức đã diễn ra tốt đẹp. 18 học viên vượt qua vòng sơ khảo cùng tranh tài. Thời gian thi AM 9.00 ~ 11.30 tại Giảng đường D – Đại học Sư phạm TP.HCM, có khoảng 80 học viên tham gia cổ vũ.

Kết quả :

Giải I : Nguyễn Thị Chúc Ly, lớp 1B2, chủ đề "Cảnh đẹp Hàn Quốc"

Giải II : Trần Lê Thị Thùy Ngân, lớp 1A6, chủ đề "Ý nghĩa Tết Trung thu đối với người Hàn Quốc"

 

 

 
Tiếp Viện Quốc ngữ Quốc gia Hàn Quốc, 25/7/2015

Tiếp Viện Quốc ngữ Quốc gia Hàn Quốc

Thứ bảy, 26 Tháng 7 2014 11:50


Chiều ngày 25 tháng 7, đại diện Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Hồng đã đón tiếp và làm việc với cô Lee Youwon đến từ Viện Quốc ngữ Quốc gia Hàn Quốc và cô Yu-mi Kim từ Đại học Kyung Hee. Cùng làm việc với Đoàn có cô Cho Myeong Sook, cô Dư Ngọc Ngân thuộc TT Hàn Quốc học và cô Thuận- phòng HTQT.
Sau vài lời thăm hỏi xã giao, phía khách rất muốn biết kế hoạch phát triển tiếng Hàn Quốc trong tương lai như thế nào để có thể hỗ trợ Nhà trường.


Sắp tới, Trường có kế hoạch thành lập Tổ tiếng Hàn và tương lai sẽ tiến tới thành lập khoa Tiếng Hàn Quốc.
Phía Viện Quốc ngữ bày tỏ nguyện vọng hỗ trợ  về phương diện giáo trình và phía đại học Kyung Hee thì hứa sẽ hỗ trợ về mặt nhân sự cho Nhà trường.


Sau khi thảo luận chi tiết, tìm hiểu về tình hình nhân sự cũng như giáo trình để có thể xây dựng Tổ tiếng Hàn, hai bên đã thống nhất sẽ trao đổi thường xuyên để có thể tiến tới ký kết hợp tác giữa hai bên. Buối làm việc kết thúc cùng ngày.

 


 
Lễ trao tặng tài liệu giảng dạy văn hóa- ngôn ngữ Hàn Quốc của Đài truyền hình EBS – Hàn quốc cho Trung tâm Sejong, ĐH Sư phạm TP.HCM 24/3/2015

Ngày 24 tháng 3 năm 2015 vừa qua,  Đài truyền hình giáo dục quốc gia Hàn Quốc EBS đã đến trường Đại học Sư phạm để trao tài liệu liên quan đến việc giảng dạy ngôn ngữ tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Đài có lịch tiếp kiến và phỏng vấn thầy hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng, sau đó dự giờ các lớp học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc của TT Sejong ĐH Sư phạm  TP.HCM.

TT Sejong ĐHSP TPHCM là TT Sejong duy nhất tại Tp. HCM, giảng dạy tiếng Hàn cho người Việt và giới thiệu văn hóa Hàn Quốc, và là cơ sở giáo dục tiếng Hàn đầu tiên nhận tài trợ của Đài EBS. Thông qua TT Sejong, các tài liệu giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa sẽ được phân phối đến các cơ sở giáo dục tiếng Hàn địa phương.

ông Lee Young Man (Tổng Thư ký của đài EBS) đại diện đơn vị tài trợ phát biểu “Dự án hỗ trợ cho TT Sejong Việt Nam lần này là viên đá đặt nền tảng cho cuộc cách mạng văn hóa  giữa Việt Nam và Đại Hàn dân quốc, và sẽ mở rộng mạng lưới khắp toàn cầu”

Bich Trâm

 
Hội thảo Phương pháp giảng dạy và đánh giá năng lực tiếng Hàn 04/4/2015

Ngày 04/4/2015 vừa qua, Trung tâm Hàn Quốc học ĐH Sư phạm TP.HCM đã phối hợp cùng TT Sejong; tổ chức hội thảo Phương pháp giảng dạy và đánh giá năng lực tiếng Hàn.

Báo cáo viên : Ông Choi Eun Kyu,  Phó giáo sư tiến sĩ Đại học Quốc gia Seoul; phó chủ tịch Học hội giáo dục ngôn ngữ quốc tế, thành viên Ủy ban khai thác Sách giáo khoa của ĐH Quốc gia Seoul, Ủy viên Viện đánh giá giáo dục (ra đề và chấm thi Topik - Năng lực tiếng Hàn).

Thời gian : Từ 10.00 AM ~ 3.00 PM, thứ Bảy

Địa điểm : Phòng C207, trường ĐHSP TP.HCM - 280 An Dương Vương – P.4- Q.5

Thành phần tham dự : Gồm có 36 giáo viên dạy tiếng Hàn ở trường ĐH, CĐ, Trung tâm ngoại ngữ và các sinh viên đang theo học tiếng Hàn ở trường ĐH. Sư phạm TP.HCM.

Ngôn ngữ trình bày : Tiếng Hàn, tài liệu Powerpoint.

 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 2


 Điểm báo 

Hỗ trợ việc dạy và học tiếng Hàn 24/3/2015

Đại diện Đài Truyền hình Giáo dục Hàn Quốc EBS và các học viên của Trung tâm Hàn Quốc học trong buổi trao tặng tài liệuTrung tâm Hàn Quốc học (Trường ĐH Sư phạm TP HCM) đã tiếp nhận tài liệu học...