Lịch công tác

 
Tháng Chín 2023
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
28 29 30 31 1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 1

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủThông tin - Đào tạo  


CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC – ĐẠI HỌC QUỐC GIA GWANGJU HÀN QUỐC (19/12/18 – 17/01/2019) PDF. In Email
Thứ sáu, 22 Tháng 2 2019 09:08

Từ ngày 24/12/2018 đến ngày 19/01/2019, phòng Hợp tác Quốc tế và Khoa Giáo dục Tiểu học - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiếp đón đoàn giáo sư và sinh viên đến từ trường Đại học Giáo dục Quốc gia Gwangju theo chương trình Tình nguyện viên quốc tế GAON. Đây là một hoạt động thường niên của trường và có hợp tác lâu dài với Trường Đại học Sư phạm TPHCM. Năm nay đoàn gồm 17 sinh viên dưới sự dẫn dắt của trưởng đoàn, cô Mirim Seo – Đại diện phòng Hợp tác Quốc tế Đại học Quốc gia Gwangju – Hàn Quốc  tham gia thực hiện kì thực tập tại hai trường Tiểu học Minh Đạo và Lý Cảnh Hớn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC – ĐẠI HỌC QUỐC GIA GWANGJU HÀN QUỐC (19/12/18 – 17/01/2019)

Từ trái qua phải: Thầy Hong Seung Young, Cô Nguyễn Thị Tú, cô Ngô Thị Phương

Từ trái qua phải: Thầy Phan Lê, cô Ngô Thị Phương, thầy Hong Seung Young, cô Bùi Nguyễn Bích Thy

Thầy Hong Seung Young và cô Ngô Thị Phương đang trao đổi về chương trình thực tập và kế hoạch trao đổi chuyên môn, chương trình hội thảo giáo dục Hàn Quốc - Việt Nam sắp tới

Các sinh viên Hàn Quốc chia thành 2 nhóm xuống hai trường tiểu học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian thực tập 1 tháng. Trong thời gian thực tập, các sinh viên giảng dạy các môn Toán, Khoa học, Âm nhạc, Nghệ thuật và Văn hóa Hàn Quốc.

Khoa Giáo dục Tiểu học là đơn vị chuyên môn phụ trách về việc giảng dạy của các bạn sinh viên Hàn Quốc. 22 bạn sinh viên trong câu lạc bộ IPOC của Khoa (International Primary Open Club) đã tham gia hỗ trợ không những các tiết dạy trên lớp ở trường tiểu học mà còn tổ chức những hoạt động ngoại khóa giúp các bạn Hàn Quốc hiểu hơn về con người, văn hóa và đất nước Việt Nam.

Các thành viên câu lạc bộ IPOC - International Primary Open Club

Ban đầu, tất cả sinh viên đều còn bỡ ngỡ, chưa quen với việc đứng lớp; suốt quá trình rèn luyện 01 tháng tại hai trường tiểu học, các sinh viên Đại học Quốc gia Gwangju đã dần thể hiện sự tự tin và chuyên nghiệp khi đứng trên bục giảng.

17 sinh viên Hàn Quốc tham gia đợt thực tập

Với sự hỗ trợ từ phía thầy cô và Ban Giám hiệu hai trường tiểu học Minh Đạo và Lý Cảnh Hớn, cùng với sự tương tác tích cực giữa các bạn sinh viên Hàn Quốc với các em học sinh tiểu học, tình cảm thầy cô trở nên rất thân thiết và gắn bó. Các thầy cô sinh viên Hàn Quốc rất yêu thích trải nghiệm này, các em học sinh tiểu học cảm thấy quý mến và mong chờ những đợt thực tập tiếp theo. Em Lê Văn Nam, học sinh lớp 4 trường tiểu học Minh Đạo và các bạn của mình cùng chia sẻ: “Con rất thích học các buổi thầy cô Hàn Quốc dạy. Các thầy cô dễ thương và vui tính. Đặc biệt con thích nhất là tiết học nặn tượng”.

Ngoài ra, vào các buổi chiều trong tuần, các bạn sinh viên Hàn Quốc tham gia giảng dạy tình nguyện tiếng Hàn cho các bạn sinh viên khoa Hàn Quốc trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng như các bạn sinh viên đến từ các khoa khác có mong muốn học tập. Các bạn sinh viên hai trường đại học đã đi tham quan một số địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM như vùng đồng bằng sông Mê Kong, bảo tàng Mỹ thuật. Mũi Né, Đà Lạt...để cùng tìm hiểu về những nét đặc trưng văn hóa, ẩm thực của đất nước Việt Nam.

 


Trang 5 trong tổng số 35