Lịch công tác

 
Tháng Một 2022
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31 1 2 3 4 5 6

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủTài nguyênChương trình đào tạo  
GDTH_Thông tin
Khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức tham quan tìm hiểu công tác thực tập tại trường Tiểu học Vinschool PDF. In Email
Thứ năm, 01 Tháng 11 2018 11:06

Trong khuôn khổ các hoạt động tìm hiểu thực tế chuẩn bị cho Thực tập Sư phạm, hằng năm, Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức hoạt động như Buổi nói chuyện chuyên đề về Thực tập Sư phạm tại các trường trong và ngoài Công lập, Tập huấn Thực tập Sư phạm, phổ biến quy chế thực tập, tham quan các trường Tiểu học thuộc hệ thống trong và ngoài công lập… Tiếp nối các hoạt động đó, ngày 30/10/2018, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức chuyến tham quan đến trường Tiểu học Vinschool cho đối tượng các sinh viên chính quy năm 3 và năm cuối nhằm giúp các em tiếp cận thêm với các thông tin và hoạt động của trường. Buổi tham quan đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các em sinh viên không chỉ năm 3 và năm 4 mà còn của các sinh viên năm nhất, năm 2. Nhằm đảm bảo về mặt tổ chức cũng như nhằm tránh làm ảnh hưởng tới các hoạt động của trường nên số lượng sinh viên tham dự là 120 dù số lượng đăng ký rất đông.

Trước khi bắt đầu buổi tham quan, cô Lê Thị Ngọc Điệp – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vinschool đã có giới thiệu khái quát về hoạt động của nhà trường cũng như mục tiêu giáo dục mà trường hướng tới. Bên cạnh đó, cô cũng giới thiệu thêm về chính sách, nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng của trường, đây cũng là điều mà các sinh viên quan tâm. Các thắc mắc của sinh viên về cách thức ứng tuyển, khả năng và kỹ năng cần thiết phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của trường lần lượt được cô Hiệu trưởng và các chuyên viên phụ trách nhân sự giải thích cặn kẽ.

 

Sau phần giới thiệu, các em sinh viên được hướng dẫn đi tham quan trường, các em được chứng kiến cơ sở vật chất, quan sát việc sơ lược cách chăm sóc và giảng dạy, trò chuyện, trao đổi với các em học sinh của nhà trường.

Buổi tham quan đã giúp các em sinh viên hiểu hơn về yêu cầu tuyển dụng cơ bản của trường để có những chuẩn bị cần thiết cho tương lai.

 
Sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học đạt giải nhì Sinh viên Nghiên cứu Khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018 PDF. In Email
Thứ tư, 31 Tháng 10 2018 12:06

Ngày 27/10/2018, tại hội trường Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, số 41A Hùng Vương, thành phố Huế đã diễn ra buổi lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018. Đây là giải thưởng do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức và năm nay Đại học Huế đã thực hiện các hoạt động nhận bài dự thi, chấm sơ khảo và tổ chức hội đồng đánh giá chung khảo “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn TNCS HCM; Ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Qũy VIFOTEC, Liên hiệp các Hội KHKT VN. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc. Buổi lễ còn có sự góp mặt của các giảng viên và sinh viên các trường đại học trên toàn quốc có đề tài tham dự vào vòng chung kết.

Nối tiếp truyền thống nghiên cứu khoa học của trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nói chung cũng như Khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng, giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học đã luôn tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động nghiên cứu Khoa học, chất lượng các dự án và đề tài nghiên cứu khoa học, ngày càng được nâng cao và các lĩnh vực nghiên cứu ngày càng đa dạng. Đáp lại những nỗ lực ấy, tại giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm nay, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng kể cho hoạt động nghiên cứu của trường, của giảng viên và sinh viên như:

- Phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường – Tạp chí Khoa học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với thành tích Đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động SVNCKH

- 1 Giải Nhất “Sinh viên nghiên cứu khoa học”: Nhóm sinh viên Nguyễn Hải Uyên - Khoa Tâm lí học.

- Sau kết quả tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu Khoa học cấp Khoa và cấp Trường thì đề tài “Dạy học Tự nhiên – Xã hội ở trường Tiểu học theo định hướng giáo dục STEM” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Mộng Trinh, Trần Thị Thanh Tuyền, Lê Thanh Trúc, Lê Hồng Xuyên đã được chọn cùng với một số đề tài khác để tham dự giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng các đơn vị tổ chức và xuất sắc giành giải Nhì.

- Ngoài ra còn có 2 nhóm sinh viên đạt giải Giải Ba và 3 nhóm đạt Giải Khuyến khích “Sinh viên nghiên cứu khoa học”

Các đề tài đạt giải năm nay được hội đồng khoa học chuyên môn tại các lĩnh vực đánh giá có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và khả năng ứng dụng thực tiễn cao. Với những thành tích đã đạt được, Trường Đại học Sư phạm nói chung và Khoa Giáo dục Tiểu học quyết tâm phấn đấu để phát triển hơn nữa mảng nghiên cứu Khoa học mang tính ứng dụng vào thực tiễn dạy học và cuộc sống như lời phát biểu của PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường, các nhà khoa học, thầy cô giáo, tổ chức đoàn thể quan tâm hơn nữa đến hoạt động NCKH của giảng viên trẻ, sinh viên, tăng cường hợp tác liên kết với các doanh nghiệp nhằm bảo trợ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hướng tới công bố quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

 
Buổi giao lưu 07/10/2018 PDF. In Email
Thứ năm, 13 Tháng 9 2018 16:46

Trong khuôn khổ chuỗi chương trình "Nhập môn nghề giáo (tiểu học)", "Tiếp lửa cho lòng yêu nghề", "Tập huấn công tác Thực tập sư phạm năm học 2018 - 2019", "Nghe sinh viên nói - Nói sinh viên nghe", Khoa Giáo dục Tiểu học sẽ tổ chức buổi giao lưu theo kế hoạch như sau:

1. Thời gian: từ 13h00 Chủ nhật, ngày 07 tháng 10 năm 2018.

2. Địa điểm: Hội trường B, Trường ĐH Sư phạm TPHCM, 280 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM.

3. Đối tượng tham dự:

- Bắt buộc: Sinh viên chính quy năm 1, năm 3, năm 4 - gửi trước câu hỏi giao lưu tại http://goo.gl/5B818p

- Khuyến khích: Sinh viên chính quy năm 2, học viên các lớp Văn bằng 2, Vừa làm vừa học - đăng ký và gửi trước câu hỏi giao lưu http://goo.gl/5B818p

4. Khách mời dự kiến:

(a) Nhà giáo Ưu tú, Thạc sỹ Nguyễn Ngọc Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khai Minh (Quận 1).

(b) Nhà giáo Ưu tú, Tiến sỹ Lê Thị Ngọc Điệp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool Central Park (Quận Bình Thạnh).

(c) Cô Phạm Thúy Hà, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 4, một trong những Nhà giáo Tiêu biểu của TPHCM, Giáo viên & Cán bộ Quản lý Giỏi cấp Quốc gia.

Trang http://goo.gl/5B818p sẽ được đóng vào ngày 22/9/2018 để tổng hợp các câu hỏi và xúc tiến các bước tiếp theo của công tác chuẩn bị.

 
CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VÀ TRAO ĐỔI SINH VIÊN ĐẾN TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC GWANGJU – HÀN QUỐC 2018 PDF. In Email
Chủ nhật, 26 Tháng 8 2018 01:29

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VÀ TRAO ĐỔI SINH VIÊN ĐẾN TỪ TRƯỜNG ĐẠI HỌC GWANGJU – HÀN QUỐC 2018

Ngày 8/7/2018 vừa qua, Phòng Hợp tác Quốc tế và Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã nồng nhiệt chào đón Đoàn sinh viên từ trường Đại học Gwangju với sự dẫn dắt của Trưởng đoàn, cô Li Eun Jeong – Giảng viên trường Đại học Gwangju đến thăm và làm việc theo chương trình Trao đổi sinh viên giữa hai trường.

 

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, sáng ngày 9/7/2018, Đoàn sinh viên đã cùng đại diện của phòng Hợp tác Quốc tế và Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm gặp gỡ Ban giám hiệu hai trường Tiểu học trên địa bàn thành phố để thảo luận cụ thể về chương trình thực tập của sinh viên, trao đổi chuyên môn giữa giáo viên.

Buổi chiều cùng ngày, Hội sinh viên - chi Đoàn Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức một buổi giao lưu giữa đoàn giảng viên - sinh viên trường Đại học Gwangju và sinh viên khoa Giáo Dục tiểu học.  Buổi giao lưu có sự tham dự của Cô Nguyễn Thị Tú – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh, cô Li Eun-Jeong – Giảng viên trường Đại học Gwangju, cô Ngô Thị Phương – Phó Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Tp.HCM cùng 6 bạn sinh viên trao đổi đến từ trường Đại học Gwangju và sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh. Các sinh viên cùng nhau trao đổi về chương trình đào tạo giáo viên tiểu học của mỗi trường đại học, giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của mỗi quốc gia kết hợp xen kẽ với các hoạt động vui chơi.

Chương trình trao đổi sinh viên là một hoạt động thường niên nhằm tăng cường sự hợp tác Quốc tế và cơ hội học hỏi, mở rộng kiến thức, kinh nghiệm học tập và sự tự tin giao tiếp cho sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình này rất thú vị vì có rất nhiều hoạt động trao đổi về văn hóa và kinh nghiệm học tập và thu hút rất nhiều sinh viên của cả hai trường. Năm nay, với sự mở rộng của chương trình trao đổi nhằm trao nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên, chương trình trao đổi được tổ chức làm hai đợt: tháng 7 và tháng 12. Sau khi kết thúc đợt thực tập của đoàn sinh viên trao đổi Hàn Quốc tại Việt Nam, sáu sinh viên thuộc Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ lên đường sang thực tập tại trường Đại học Gwangju, Hàn Quốc (tháng 8/2018).

Kết thúc buổi giao lưu, Giảng viên và sinh viên của hai trường đã cùng chụp hình kỷ niệm buổi gặp gỡ khởi động cho các hoạt động tiếp theo trong chương trình Trao đổi sinh viên giữa hai trường.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

THE STUDENT EXCHANGE PROGRAM BETWEEN THE HO CHI MINH CITY UNIVERSITY OF EDUCATION AND GWANGJU UNIVERSITY – KOREA

On July 8th, the International Cooperation Office and the Department of Primary Education of Ho Chi Minh City University of Education gladly welcomed the exchange students from Gwangju University and their supervisor – Ms. Li Eun Jeong.

 

Following the schedule, in the morning of July 9th, The Korean exchange students accompanied and the representatives of the International Cooperation Office and the Department of Primary Education in the meeting with the authorities of two primary schools in Ho Chi Minh City to discuss the internship program and share teaching experience.

On the same day, in the afternoon, a meeting between the exchange students and the students of Primary Education Department was organized by the Student Council. The meeting was attended by Ms Li Eun Jong – Exchange Student Supervisor, Ms Nguyen Thi Tu – Head of the International Co-operation Office, Ms Ngo Thi Phuong – Deputy Dean of the Primary Education Department and the rest of the Department’s teaching staff. At the meetings, students from both sides shared their leaning program at their university and learning experiences, key features in their cultures with their counterparts, … then showed their interesting performances, and took part in fun and exciting activities.

 

This agreement allows students to spend their time with the country's students with various activities related to education and culture. It was really an interesting activity and attracted a lot of students from both universities. This year, the program is divided into summer term in July ad winter term in December. After the working time in Vietnam, six exchange students from Primary Education Department of Ho Chi Minh City University of Education will come to Korea and start their internship at Gwangju International University in August, 2018.

At the end, they took many pictures to memorise all happy moments. We hope the exchange student program will be continued so many more students in the future will have the chance to attend.

Editor: Dang Nhat Minh, Dang Do Thien Thanh

 
Lễ công bố Quyết định Hiệu trưởng và trao tặng các danh hiệu (09-10/8/2018) PDF. In Email
Thứ năm, 09 Tháng 8 2018 10:40

Vào Chiều thứ Năm 09/8/2018 và Sáng thứ Sáu 10/8/2018, tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh diễn ra các buổi Lễ quan trọng, đáng chú ý như sau:

1. Công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Hiệu trưởng mới được bổ nhiệm là TS. Nguyễn Thị Minh Hồng. Buổi Lễ không nhận hoa chúc mừng.

2. Trao Huân chương Lao động hạng II đến PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

3. Công bố Quyết định công nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú đến:

- NGƯT. GS.TS. Đoàn Văn Điều, Giảng viên Cao cấp đang công tác tại Khoa Tâm lý học;

- NGƯT. PGS.TS. Trần Thị Hương, Giảng viên Cao cấp đang công tác tại Khoa Khoa học Giáo dục;

- NGƯT. PGS.TS. Nguyễn Thị Ly Kha, Giảng viên Cao cấp đang công tác tại Khoa Giáo dục Tiểu học, nguyên Trưởng khoa Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Khoa Giáo dục Tiểu học trân trọng chúc mừng Quý Thầy Cô được vinh danh tuần này!

 


Trang 6 trong tổng số 34