Lịch công tác

 
Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
28 29 30 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủGiới thiệuTổ bộ mônTổ Toán và PPDH ở tiểu học  


TPHCM: Sẽ phân công giáo viên dạy gần nơi cư trú PDF. In Email

TTO - Theo tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, sau khi kết thúc thời hạn nhận hồ sơ dự tuyển giáo viên (GV) cho năm học mới nhưng Sở mới chỉ nhận được hơn 200 hồ sơ dự tuyển bậc tiểu học (chỉ tiêu tuyển: 810 người).

Bên cạnh đó, bậc THCS cũng chỉ nhận được hơn 900 hồ sơ (chỉ tiêu: 1.890); THPT: hơn 400 hồ sơ (chỉ tiêu: 882)...

Đọc thêm...
 
Chưa quen tìm việc qua mạng PDF. In Email
ldaoTrong khi đông đảo LĐ trình độ ĐH, CĐ đã quá quen thuộc với việc lên mạng tìm kiếm việc làm, thì phần đông LĐ trung cấp, sơ cấp và đặc biệt là LĐPT vẫn khá xa lạ với hình thức tìm việc đơn giản và hiệu quả này.

Đọc thêm...
 
Tọa đàm khoa học "Giáo dục Toán học và Khoa học theo xu hướng hiện đại" PDF. In Email

Ngày 06 và 07/4/2019 vừa qua, tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Tọa đàm khoa học "Giáo dục Toán học và Khoa học theo xu hướng hiện đại". Đây là hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế do Khoa Giáo dục Tiểu học phối hợp với Khoa Toán - Tin học và Nhóm nghiên cứu MeTAH, Trường Đại học Grenoble Alpes (Pháp) tổ chức.

Đến tham dự Buổi Tọa đàm, về phía Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Tiến Công – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Môi trường - Tạp chí khoa học, PGS.TS. Lê Thị Hoài Châu - giảng viên cao cấp Khoa Toán – Tin học, TS. Dương Minh Thành - Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, TS. Ngô Thị Phương và ThS. Trần Đức Thuận – Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học, TS. Nguyễn Thị Nga - Phó trưởng khoa Toán - Tin học, TS. Vũ Như Thu Hương – giảng viên Khoa Toán – Tin học, TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng giáo dục STEM cùng các giảng viên, học viên cao học, sinh viên của Khoa Giáo dục Tiểu học và Khoa Toán – Tin học. Về phía Trường Đại học Grenoble Alpes có sự tham dự và báo cáo của PGS.TSKH. Annie Bessot và PGS.TSKH. Hamid Chaachoua. Ngoài ra, nhiều đại biểu ngoài trường, những người quan tâm đến chủ đề tọa đàm đã đến tham dự như PGS.TS. Lê Văn Tiến - nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM, ThS. Nguyễn Ngọc Hạnh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khai Minh, Th.S Trần Mai Hoa – Phó hiệu trưởng trường tiểu học Phan Châu Trinh, ThS. Lâm Phước Hải – Phó hiệu trưởng trường tiểu học Trần Văn Đang…, TS. Lê Văn Thiện – giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, TS. Đào Hồng Nam – Trưởng Ban Quản lý Đào tạo, Khoa khoa cơ bản, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, TS. Hoa Ánh Tường, giảng viên Trường Đại học Sài Gòn … cùng nhiều cán bộ quản lý, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, giáo viên tiểu học, trung học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

PGS.TS. Nguyễn Tiến Công phát biểu khai mạc Tọa đàm

PGS.TS. Nguyễn Tiến Công trao quà lưu niệm cho PGS.TSKH. Hamid Chaachoua, PGS.TSKH. Annie Bessot và PGS.TS. Lê Thị Hoài Châu

Từ trái qua phải: TS. Tăng Minh Dũng, TS. Vũ Như Thu Hương, TS. Nguyễn Thị Nga, TS. Dương Minh Thành, PGS.TSKH. Hamid Chaachoua,

PGS.TSKH. Annie Bessot, TS. Đào Hồng Nam, PGS.TS. Lê Thị Hoài Châu, PGS.TS. Nguyễn Tiến Công

Nội dung buổi tọa đàm tập trung vào 3 hướng thảo luận chính: 1. Lí luận và phương pháp dạy học Toán và Khoa học. 2. Xu hướng dạy học tích học Toán và Khoa học trong chương trình giáo dục phổ thông. 3. STEM và dạy học theo định hướng giáo dục STEM. Các báo cáo, trao đổi trong Tọa đàm đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu, học viên, sinh viên tham dự vì tính mới, tính thực tế và phù hợp với những định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngoài phần báo cáo khoa học của các giảng viên, giáo viên, nhà nghiên cứu còn có phần trình bày poster của các học viên cao học và sinh viên. Những phản hồi, trao đổi, thảo luận của các báo cáo viên, khách mời và những người tham dự cho thấy mọi người đều có sự quan tâm lớn đến xu hướng đổi mới giáo dục trong dạy học Toán và Khoa học ở phổ thông hiện nay.

TS. Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng giáo dục STEM báo cáo "Giáo dục STEM bậc Tiểu học"

PGS.TSKH. Hamid Chaachoua và TS. Dương Minh Thành báo cáo và thảo luận cùng các đại biểu, khách tham dự Tọa đàm

PGS.TS. Lê Thị Hoài Châu - giảng viên cao cấp Khoa Toán – Tin học

TS. Ngô Văn Thiện và ThS. Đặng Ngọc Hân báo cáo tại Tọa đàm

Một số báo cáo của học viên, sinh viên

Buổi Tọa đàm kết thúc tốt đẹp với những phản hồi tích cực từ phía những người tham gia. Các đại biểu, học viên, sinh viên tham dự hi vọng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm những buổi tọa đàm khoa học, trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm không chỉ về giáo dục Toán và Khoa học mà trong nhiều lĩnh vực giáo dục và đào tạo khác.

Một số hình ảnh khác

 
CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC – ĐẠI HỌC QUỐC GIA GWANGJU HÀN QUỐC (19/12/18 – 17/01/2019) PDF. In Email

Từ ngày 24/12/2018 đến ngày 19/01/2019, phòng Hợp tác Quốc tế và Khoa Giáo dục Tiểu học - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiếp đón đoàn giáo sư và sinh viên đến từ trường Đại học Giáo dục Quốc gia Gwangju theo chương trình Tình nguyện viên quốc tế GAON. Đây là một hoạt động thường niên của trường và có hợp tác lâu dài với Trường Đại học Sư phạm TPHCM. Năm nay đoàn gồm 17 sinh viên dưới sự dẫn dắt của trưởng đoàn, cô Mirim Seo – Đại diện phòng Hợp tác Quốc tế Đại học Quốc gia Gwangju – Hàn Quốc  tham gia thực hiện kì thực tập tại hai trường Tiểu học Minh Đạo và Lý Cảnh Hớn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC – ĐẠI HỌC QUỐC GIA GWANGJU HÀN QUỐC (19/12/18 – 17/01/2019)

Từ trái qua phải: Thầy Hong Seung Young, Cô Nguyễn Thị Tú, cô Ngô Thị Phương

Từ trái qua phải: Thầy Phan Lê, cô Ngô Thị Phương, thầy Hong Seung Young, cô Bùi Nguyễn Bích Thy

Thầy Hong Seung Young và cô Ngô Thị Phương đang trao đổi về chương trình thực tập và kế hoạch trao đổi chuyên môn, chương trình hội thảo giáo dục Hàn Quốc - Việt Nam sắp tới

Các sinh viên Hàn Quốc chia thành 2 nhóm xuống hai trường tiểu học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian thực tập 1 tháng. Trong thời gian thực tập, các sinh viên giảng dạy các môn Toán, Khoa học, Âm nhạc, Nghệ thuật và Văn hóa Hàn Quốc.

Khoa Giáo dục Tiểu học là đơn vị chuyên môn phụ trách về việc giảng dạy của các bạn sinh viên Hàn Quốc. 22 bạn sinh viên trong câu lạc bộ IPOC của Khoa (International Primary Open Club) đã tham gia hỗ trợ không những các tiết dạy trên lớp ở trường tiểu học mà còn tổ chức những hoạt động ngoại khóa giúp các bạn Hàn Quốc hiểu hơn về con người, văn hóa và đất nước Việt Nam.

Các thành viên câu lạc bộ IPOC - International Primary Open Club

Ban đầu, tất cả sinh viên đều còn bỡ ngỡ, chưa quen với việc đứng lớp; suốt quá trình rèn luyện 01 tháng tại hai trường tiểu học, các sinh viên Đại học Quốc gia Gwangju đã dần thể hiện sự tự tin và chuyên nghiệp khi đứng trên bục giảng.

17 sinh viên Hàn Quốc tham gia đợt thực tập

Với sự hỗ trợ từ phía thầy cô và Ban Giám hiệu hai trường tiểu học Minh Đạo và Lý Cảnh Hớn, cùng với sự tương tác tích cực giữa các bạn sinh viên Hàn Quốc với các em học sinh tiểu học, tình cảm thầy cô trở nên rất thân thiết và gắn bó. Các thầy cô sinh viên Hàn Quốc rất yêu thích trải nghiệm này, các em học sinh tiểu học cảm thấy quý mến và mong chờ những đợt thực tập tiếp theo. Em Lê Văn Nam, học sinh lớp 4 trường tiểu học Minh Đạo và các bạn của mình cùng chia sẻ: “Con rất thích học các buổi thầy cô Hàn Quốc dạy. Các thầy cô dễ thương và vui tính. Đặc biệt con thích nhất là tiết học nặn tượng”.

Ngoài ra, vào các buổi chiều trong tuần, các bạn sinh viên Hàn Quốc tham gia giảng dạy tình nguyện tiếng Hàn cho các bạn sinh viên khoa Hàn Quốc trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng như các bạn sinh viên đến từ các khoa khác có mong muốn học tập. Các bạn sinh viên hai trường đại học đã đi tham quan một số địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM như vùng đồng bằng sông Mê Kong, bảo tàng Mỹ thuật. Mũi Né, Đà Lạt...để cùng tìm hiểu về những nét đặc trưng văn hóa, ẩm thực của đất nước Việt Nam.

 
LÀM VIỆC VỚI GIÁO SƯ MASANAO KATAGIRI, GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM GIÁO DỤC KHOA HỌC CỦA ĐẠI HỌC OSAKA KYOIKU, NHẬT BẢN PDF. In Email

Được sự hỗ trợ từ Phòng Hợp tác Quốc tế và Khoa Tiếng Nhật, chiều ngày 10/12/2018, Ban Chủ nhiệm Khoa Giáo dục Tiểu học đã có buổi đón tiếp và làm việc với Giáo sư Masanao Katagiri, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Khoa học của Đại học Osaka Kyoiku, Nhật Bản. Tham gia buổi làm việc còn có TS. Cao Lê Dung Chi, Trưởng Khoa Tiếng Nhật.

Hai bên đã có những trao đổi và thống nhất đồng tổ chức Khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy khoa học ở tiểu học dành cho giáo viên dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 01/2019. Bên cạnh đó hai bên cũng thảo luận về một số ý tưởng hợp tác trong tương lai về phát triển giáo dục khoa học ở Việt Nam gắn với phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.


 
TPHCM: Đăng ký dự tuyển giáo viên năm 2010 PDF. In Email
tuyen-giao-vienNăm 2010, ngành GD-ĐT TP.HCM tuyển 3.052 giáo viên (GV). Trong đó, THPT là 516 GV, mầm non là 867 GV, tiểu học là 855 GV và THCS là 814 GV. Theo đó, từ 15-5 đến 30-6 là thời gian các ứng viên đăng ký tuyển dụng. Do tìm hiểu thông tin chưa kỹ nên nhiều ứng cử viên dự tuyển rất dễ “chui” vào cửa hẹp, và thậm chí có nhiều ứng viên “mù” thông tin nên đăng ký... bừa.
Sau gần 15 ngày, Sở GD-ĐT TP.HCM tiếp nhận việc đăng ký tuyển dụng qua mạng (địa chỉ: http://www.edu.vn. phongtccb), tính đến sáng 29-5 đã có 1.900 ứng viên đăng ký. Riêng bậc THPT, dù chỉ tiêu là 516 GV nhưng đã có khoảng 668 ứng viên đăng ký.
Thừa cứ thừa mà thiếu vẫn cứ thiếu

Đọc thêm...
 
Hội thảo "Giáo dục Mỹ thuật bậc Tiểu học Nhật Bản - Việt Nam" PDF. In Email

Tiếp nối thành công của Hội thảo quốc tế “Dạy học Khoa học ở tiểu học theo phương pháp giáo dục Nhật Bản” và tập huấn “Dạy học Khoa học bậc Tiểu học” cho giáo viên các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 1/2019, Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp và làm việc với đoàn đai biểu trường Đại học Osaka Kyoiku về các nội dung: tìm hiểu thực tế giáo dục tại trường Tiểu học Việt Nam, thảo luận về các hoạt động hợp tác giáo dục, chương trình trao đổi giảng viên – sinh viên và tổ chức hội thảo quốc tế, trao đổi kinh nghiệm giáo dục mỹ thuật Nhật Bản – Việt Nam. Chương trình làm việc diễn ra và buổi sáng và buổi chiều ngày 16/5/2019.

Buổi sáng ngày 16/5/2019, Đoàn Giáo sư Đại học Osaka Kyoiku đã phối hợp cùng với Đoàn giảng viên Trường Đại học Sư phạm TPHCM - khoa Giáo dục Tiểu học xuống thăm và tìm hiểu thực tế giáo dục tại trường Tiểu học Him Lam, quận 6. Trong buổi làm việc, thầy Trần Sỹ Thy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Him Lam đã giới thiệu tổng quan về lịch sử của trường, chương trình giảng dạy, tập thể sư phạm cũng về những hoạt động học tập và ngoại khóa của nhà trường. Sau đó, Đoàn làm việc đã dự giờ hai tiết học thực tế Khoa học và Mỹ thuật do giáo viên của trường giảng dạy.

Hình lưu niệm buổi tìm hiểu thực tế giáo dục tại trường Tiểu học Him Lam - Quận 6

Hình trái (từ phải qua trái): Giáo sư Katagiri Masanao và Trợ lý Giáo sư Nakaya Fumio

Hình phải (từ trái qua phải): Giáo sư Kato Kanae, Giáo sư Aoki Hiroko, Giáo sư Watanabe Mika

Hình trái (giữa): Thầy Trần Sỹ Thy – Hiệu trưởng trường Tiểu học Him Lam

Hình phải: Giáo viên trường Tiểu học Him Lam cùng giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học

Trao quà lưu niệm giữa trường Đại học Osaka Kyoiku và trường Tiểu học Him Lam

Buổi chiều, Đoàn làm việc đã có buổi họp trao đổi thảo luận về chương trình hợp tác giáo dục đôi bên. Một số kết quả thu được sau buổi làm việc như là: chương trình tập huấn giảng dạy Khoa học lần 2 sẽ được diễn ra vào tháng 9 năm 2019; nhóm giáo sư Mỹ thuật trường Đại học Osaka sẽ giảng dạy một ngày cho sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học; lên kế hoạch cụ thể cho chương trình trao đổi giảng viên đôi bên vào cuối năm 2019.

Buổi chiều cùng ngày, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức Hội thảo “Giáo dục Mỹ thuật bậc Tiểu học Nhật Bản – Việt Nam” nhằm giới thiệu chương trình và trao đổi kinh nghiệm Giáo dục Mỹ thuật của hai bên. Buổi hội thảo có sự tham dự của Giáo sư Katagiri Masanao, Trợ lý Giáo sư Nakaya Fumio, Giáo sư Kato Kanae, Giáo sư Watanabe Mika, Giáo sư Aoki Hiroko thuộc đại học Osaka Kyoiku; Tiến sĩ Ngô Thị Phương – Phó trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học, Tiến sĩ Vũ Như Thu Hương, Tiến sĩ Tăng Minh Dũng – giảng viên Khoa Toán – Tin học cùng gần 100 sinh viên các Khoa Giáo dục Tiểu học, Khoa tiếng Nhật…

Tại buổi hội thảo, ThS. Lê Tống Ngọc Anh – giảng viên Mỹ thuật của Khoa Giáo dục Tiểu học đã giới thiệu chương trình giáo dục Mỹ thuật bậc Tiểu học tại Việt Nam cũng như những thay đổi trong nội dung chương trình đào tạo giáo viên của Khoa sắp tới nhằm đáp ứng sự thay đổi của chương trình mới và nhu cầu, phát triển của Xã hội trong tương lai.

Sau đó, Tiến sĩ Watanabe Mika cũng đã chia sẻ về những triết lý, những nghiên cứu gần đây của giáo dục Mỹ thuật bậc Tiểu học của Nhật Bản. Hội thảo diễn ra sôi nổi với phần thảo luận, chia sẻ của sinh viên, giảng viên hai bên rất bổ ích và thú vị. Khoa Giáo dục Tiểu học mong muốn được hợp tác nhiều hơn để học hỏi kinh nghiệm đào tạo giáo viên Mỹ thuật cũng như những kiến thức, kỹ năng trong việc giảng dạy Mỹ thuật ở tiểu học.

Kết thúc ngày làm việc, các giáo sư, giảng viên trường Đại học Osaka Kyoiku và các giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học, khoa Toán – Tin cùng toàn thể các bạn sinh viên cùng chụp hình lưu niệm hoạt động hợp tác - trao đổi kinh nghiệm giáo dục giữa hai bên. Tất cả đều mong chờ và hi vọng vào chương trình tập huấn, những dự án hợp tác giáo dục sắp tới sẽ không chỉ tập trung vào Khoa học, mỹ thuật mà sẽ được mở rộng đến những môn học khác để từ đó, chương trình đào tạo giáo viên Tiểu học sẽ càng ngày càng phát triển, hoàn thiện.

 
Tọa đàm khoa học "Giáo dục Toán học và Khoa học theo xu hướng hiện đại" PDF. In Email

Hãy đến với Tọa đàm khoa học "Giáo dục Toán học và Khoa học theo xu hướng hiện đại" do khoa Giáo dục Tiểu học kết hợp với khoa Toán - Tin học và trường ĐH Grenoble Alples (Pháp) tổ chức. Vì sao?

Vì bạn sẽ được:
1. Nắm bắt được xu hướng dạy học tích hợp Toán học và Khoa học ở tiểu học;
2. Thêm ý tưởng về một số hoạt động dạy học Toán và Khoa học theo định hướng giáo dục STEM;
3. Cùng trao đổi, bàn luận về những tiếp cận mới trong dạy học Toán đối với đào tạo giáo viên tiểu học.

Ngoài ra, khi đến với buổi Tọa đàm Khoa học "Giáo dục Toán học và Khoa học theo xu hướng hiện đại", các bạn cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận tham gia Tọa đàm.Wink

Thời gian: 08h30 ngày 06-07/4/2019. (đặc biệt là 06/4)
Địa điểm: phòng A509.
Đăng kí ngay tại link: bit.ly/toadamkhoahoc

Hẹn gặp lại các bạn tại Tọa đàm,

Trân trọng thông báo.

 
Công tác chuẩn bị Chương trình thực tập sinh giữa Đại học Gwangju và Đại học Sư phạm Tp.HCM PDF. In Email

Ngày 25 đến 28/11/2018 vừa qua, đoàn công tác bao gồm TS. Ngô Thị Phương – Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Tp.HCM, ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên - chuyên viên văn phòng Hợp tác Quốc tế Sở Giáo dục Đào tạo Tp.HCM, cùng cô Nguyễn Lý Đoan Trang – đại diện trường Tiểu học Minh Đạo, cô Lê Thị Minh Phương trường Tiểu học Lý Cảnh Hớn đã sang và làm việc tại trường Đại học Giáo dục Quốc gia Gwangju – Hàn Quốc.

Mục đích chuyến công tác nhằm thảo luận về chương trình thực tập sinh giữa trường Đại học Gwangju Hàn Quốc và trường Đại học Sư phạm Tp.HCM. Thêm vào đó, đại diện của Khoa Giáo dục Tiểu học và Sở Giáo dục Đào tạo Tp.HCM đã có những buổi thảo luận về chuyên môn, định hướng phát triển các chương trình trao đào tạo bồi dưỡng giáo viên Tiểu học trên địa bàn Thành phố.

Chương trình làm việc với nhiều công tác như tham quan dự giờ một số tiết học (Khoa học và địa lý) tại trường Tiểu học Thực nghiệm của Đại học Gwangju; tham quan trường GEO School tại Hwasun và trao đổi kinh nghiệm giáo dục bậc Tiểu học. Trong chương trình làm việc, đoàn công tác cũng đã gặp và lên kế hoạch chi tiết về chương trình Hội thảo Giáo dục Khoa học ở Tiểu học, dự kiến tổ chức lần thứ nhất vào ngày 7 và 14/1/2019 tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Tp.HCM do Khoa Giáo dục Tiểu học kết hợp với phòng Hợp tác Quốc tế tổ chức. Hội thảo sẽ tập trung vào hai phần chính: phần một là trao đổi chuyên môn học thuật giữa các giảng viên, sinh viên 2 trường Đại học; phần hai tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy môn Khoa học tại Tiểu học Hàn Quốc và Việt Nam. Có thể nói đây là một trong những hoạt động chia sẻ chuyên môn đầu tiên của Giáo viên được tổ chức bởi Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Tp.HCM.

Kết thúc chuyến công tác, đoàn công tác chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Đại học Gwangju. Trở về Việt Nam, đoàn sẽ gấp rút chuẩn bị thật tốt cho đợt đón tiếp và tổ chức hoạt động trao đổi sinh viên thực tập Hàn Quốc qua Việt Nam sắp tới từ ngày 23/12/2018 đến ngày 19/1/2019.

 
Khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức tham quan tìm hiểu công tác thực tập tại trường Tiểu học Vinschool PDF. In Email

Trong khuôn khổ các hoạt động tìm hiểu thực tế chuẩn bị cho Thực tập Sư phạm, hằng năm, Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đều tổ chức hoạt động như Buổi nói chuyện chuyên đề về Thực tập Sư phạm tại các trường trong và ngoài Công lập, Tập huấn Thực tập Sư phạm, phổ biến quy chế thực tập, tham quan các trường Tiểu học thuộc hệ thống trong và ngoài công lập… Tiếp nối các hoạt động đó, ngày 30/10/2018, Khoa Giáo dục Tiểu học đã tổ chức chuyến tham quan đến trường Tiểu học Vinschool cho đối tượng các sinh viên chính quy năm 3 và năm cuối nhằm giúp các em tiếp cận thêm với các thông tin và hoạt động của trường. Buổi tham quan đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các em sinh viên không chỉ năm 3 và năm 4 mà còn của các sinh viên năm nhất, năm 2. Nhằm đảm bảo về mặt tổ chức cũng như nhằm tránh làm ảnh hưởng tới các hoạt động của trường nên số lượng sinh viên tham dự là 120 dù số lượng đăng ký rất đông.

Trước khi bắt đầu buổi tham quan, cô Lê Thị Ngọc Điệp – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vinschool đã có giới thiệu khái quát về hoạt động của nhà trường cũng như mục tiêu giáo dục mà trường hướng tới. Bên cạnh đó, cô cũng giới thiệu thêm về chính sách, nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng của trường, đây cũng là điều mà các sinh viên quan tâm. Các thắc mắc của sinh viên về cách thức ứng tuyển, khả năng và kỹ năng cần thiết phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của trường lần lượt được cô Hiệu trưởng và các chuyên viên phụ trách nhân sự giải thích cặn kẽ.

 

Sau phần giới thiệu, các em sinh viên được hướng dẫn đi tham quan trường, các em được chứng kiến cơ sở vật chất, quan sát việc sơ lược cách chăm sóc và giảng dạy, trò chuyện, trao đổi với các em học sinh của nhà trường.

Buổi tham quan đã giúp các em sinh viên hiểu hơn về yêu cầu tuyển dụng cơ bản của trường để có những chuẩn bị cần thiết cho tương lai.