Lịch công tác

 
Tháng Hai 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
27 28 29 30 31 1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 1

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủGiới thiệuTổ bộ mônTổ Toán và PPDH ở tiểu học  


Ngày Hội Việc Làm - Lần 1 Năm 2017 PDF. In Email

 

Ngày 07/05/2017, tại sảnh lầu 1 dãy A, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức “Ngày hội việc làm lần thứ 1 năm 2017”. Tại đây, các sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đang học các hệ chính quy và ngoài chính quy có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận với nhiều vị trí tuyển dụng ở nhiều hệ thống giáo dục công lập và ngoài công lập.

Buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Tiến sĩ Dương Minh Thành – Trưởng khoa Khoa Giáo dục Tiểu học; Thạc sĩ Nguyễn Văn Phước – Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 3; Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lý Cảnh Hớn – Quận 5; đại diện Hệ thống giáo dục Vinschool, Hệ thống trường quốc tế Việt Úc, Hệ thống trường Pathway - Tuệ Đức, Hệ thống phát triển giáo dục quốc tế Đông Dương, Tập đoàn Nguyễn Hoàng, Hiệp hội Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Anh TP.HCM, Trung tâm tin học và Nhà Xuất bản Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, toàn thể giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học cùng các bạn sinh viên, học viên hệ chính quy và ngoài chính quy.

Tại Ngày hội, đại diện Hệ thống giáo dục Vinschool, Hệ thống trường quốc tế Việt Úc, Hệ thống trường Pathway - Tuệ Đức và Hiệp hội Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Anh TP.HCM đã trao 19 suất học bổng tổng trị giá 90 triệu đồng cho sinh viên nghèo vượt khó của Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Đa số các đơn vị tuyển dụng lựa chọn hình thức nhận hồ sơ và phỏng vấn tại chỗ, sau đó chọn ra ứng viên cho cuộc hẹn phỏng vấn tiếp theo. Bên cạnh đó, các đơn vị tuyển dụng cũng tạo điều kiện để các bạn sinh viên có thể đến tìm hiểu, tham quan cơ sở vật chất của các hệ thống giáo dục tại các đơn vị.

Ban tổ chức hi vọng Ngày hội sẽ trở thành một hoạt động thường niên của Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm TPHCM vào dịp sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp với sự tham gia ngày càng đông của các đơn vị tuyển dụng, từ đó các đơn vị tuyển dụng sẽ lựa chọn được các giáo viên, học viên tốt nhất, phù hợp nhất, góp phần vào việc thúc đẩy sự thành công của các hệ thống giáo dục công lập và ngoài công lập.

 
CQ. Kế hoạch tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên học tập, rèn luyện xuất sắc năm học 2013 - 2014 PDF. In Email

Trường gửi thông báo về kế hoạch tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2013-2014. Để tránh sai sót trong việc khen thưởng, sinh viên kiểm tra, nếu có thiếu sót vui lòng phản hồi về Khoa chậm nhất ngày 19/11/2014 để Khoa kịp thời bổ sung lên Trường.

 
Trao chứng nhận Sinh viên 5 tốt PDF. In Email

Chiều thứ Năm, 28/4/2011, Ban Chấp hành Liên Chi hội khoa Giáo dục Tiểu học trao thưởng giấy chứng nhận và phần thưởng cho các bạn đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Đây là sự ghi nhận kết quả, nỗ lực thực hiện những tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt của các bạn sinh viên trong suốt năm qua. Khoa Giáo dục Tiểu học có 36 sinh viên đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường:

Đọc thêm...
 
Với Đôi bờ tiếng ru PDF. In Email

VỚI “ĐÔI BỜ TIẾNG RU”

                                                                                       Vũ Thị Ân

        Tiếng ru nâng bước chúng ta suốt chặng đời. Thuở nhỏ là tiếng ru của mẹ đưa ta vào giấc ngủ bình yên, cho đất trời tụ sinh khí linh thiêng… Lớn lên, chúng ta nghe thì thầm trong gió tiếng ru của tình yêu muôn thuở đưa ta vào con đường ngát hương quả chín với những buổi chiều mọng tím hoàng hôn. Cứ thế, theo thời gian, tiếng ru sáng bừng lên trong ta những hoài niệm đẹp, làm mái tóc ta xanh hoài, mắt ta biếc mãi và tim ta vẫn rộn ràng trải bát ngát tầm xuân. Từ những cảm nhận sâu sắc, tinh tế thấm đẫm kí ức ngọt ngào trong lời ru năm tháng, cô giáo Đinh Phan Cẩm Vân – cán bộ giảng dạy khoa Ngữ Văn – đã viết:

Đọc thêm...
 
Đại hội Đại biểu Liên chi Hội Khoa GDTH PDF. In Email

Sáng thứ Ba, 16/9/2008, sinh viên chính quy các khối đã tổ chức Đại hội Đại biểu Liên chi Hội Khoa Giáo dục Tiểu học. Đến dự có TS. Nguyễn Thị Ly Kha - Bí thư Chi Bộ kiêm Phó Khoa Giáo dục Tiểu học, TS. Lê Thị Thanh Chung - Chủ tịch Công Đoàn Khoa, và các giáo viên chủ nhiệm. Về phía sinh viên, có đại diện Hội sinh viên Trường, Bí thư Đoàn Khoa và hơn 80 sinh viên tiêu biểu đại diện cho sinh viên chính quy toàn khoa tham dự...

Đọc thêm...
 
CQ. Kế hoạch tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên học tập, rèn luyện xuất sắc năm học 2013 - 2014 PDF. In Email

Trường gửi thông báo về kế hoạch tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2013-2014. Để tránh sai sót trong việc khen thưởng, sinh viên kiểm tra, nếu có thiếu sót vui lòng phản hồi về Khoa chậm nhất ngày 19/11/2014 để Khoa kịp thời bổ sung lên Trường.

 
Kế hoạch tổ chức hội thi Nghiệp vụ sư phạm và hội thi Vui để học năm học 2014 - 2015 PDF. In Email

Nhằm đẩy mạnh hoạt động rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ sư phạm của sinh viên;gópphần nâng cao ý thức nghề nghiệp, chuyên môn;chuẩnbị cho đợt rèn luyện nghiệp vụ sư phạm năm học 2014 - 2015, Khoa GDTH thông báo đến SV "Kế hoạch tổ chức hội thi Nghiệp vụ sư phạm và hội thi Vui để học năm học 2014 - 2015". Sinh viên chú ý theo dõi kế hoạch và tham gia tích cực trên tình thần học hỏi.

 
Thông báo về việc nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương PDF. In Email

Thực hiện Công văn số 9529/VPCP-KGVX ngày 31/12/2010 của Văn phòng Chính phủ về việc hoán đổi ngày nghỉ vào dịp Tết âm lịch và Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2011 đối với cán bộ, công chức, viên chức và căn cứ vào tình hình thực tế của Nhà trường, Hiệu trưởng thông báo đến toàn thể cán bộ, viên chức như sau:

Toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên được nghỉ thứ 2 ngày 11 tháng 4 năm 2011. Riêng khối hành chính, thực hiện làm bù vào thứ 7 ngày 09 tháng 4 năm 2911.

 

 
Những cảm xúc từ chuyến viếng thăm đất nước Chùa Tháp PDF. In Email

Đã trở về và làm việc được hơn hai tuần nay nhưng ấn tượng về chuyến du lịch tham quan Campuchia vẫn còn in đậm trong mỗi chúng tôi.

Đây có lẽ là một trong những chuyến đi thành công nhất mà Ban chủ nhiệm khoa GDTH kết hợp với Công đoàn Khoa tổ chức cho công đoàn viên trong dịp hè vừa qua. Sự tận tuỵ của BCN và Công đoàn Khoa đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của hầu hết công đoàn viên trong Khoa cùng với một số thành viên của gia đình họ. Ngoài ra, khách mời danh dự của Khoa còn là cộng tác viên của khoa và một số anh chị đã nghỉ hưu. Với thành phần tham gia như vậy nên không khí trong đoàn rất đầm ấm, thân mật giống như trong một đại gia đình. Điều này đã giúp cho một số anh chị không cảm thấy mệt mỏi khi phải di chuyển bằng xe trên những chặng đường rất dài trong suốt chuyến đi.

 

Đọc thêm...
 
Trao giải thưởng Vifotec NCKH cấp Bộ (01/2008) PDF. In Email

87 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên nhận giải thưởng Vifotec 2007

Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên có công trình đoạt giải.Ảnh: TTXVNNgày 13-1, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec)” dành cho sinh viên năm 2007. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự và trực tiếp trao giải.

Đây là năm thứ 18, Bộ GD-ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức xét và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cho những công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt kết quả xuất sắc trên toàn quốc.

Đọc thêm...