Lịch công tác

 
Tháng Mười 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
28 29 30 1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31 1

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủGiới thiệuTổ bộ mônTổ Toán và PPDH ở tiểu học  


Trao giải thưởng Vifotec NCKH cấp Bộ (01/2008) PDF. In Email

87 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên nhận giải thưởng Vifotec 2007

Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên có công trình đoạt giải.Ảnh: TTXVNNgày 13-1, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và giải thưởng “Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec)” dành cho sinh viên năm 2007. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự và trực tiếp trao giải.

Đây là năm thứ 18, Bộ GD-ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức xét và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cho những công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt kết quả xuất sắc trên toàn quốc.

Đọc thêm...
 
Mùa hè xanh... xanh những ước mơ PDF. In Email

Mùa hè xanhHòa cùng không khí sôi động của Mùa hè xanh 2007, hơn 25 bạn sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học mang ba-lô trên vai, lên đường tham gia chiến dịch từ giữa tháng 7. Có bạn tham gia trên mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh, có bạn đến tận những xã xa xôi, kinh tế chưa phát triển của huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.

Tranh thủ thời gian rỗi trong chuyến công tác tại thị xã Bến Tre, giảng viên trẻ Trần Đức Thuận đã đến thăm các bạn chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại thị trấn Mỏ Cày và xã An Thới. Tại Huyện Đoàn (thị trấn), các chiến sĩ tất bật chuẩn bị cho buổi kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Các bạn trong ban chỉ huy (Huy - sinh viên khoa Hóa, Cẩm - sinh viên khoa Toán - Tin, Thu Thủy - sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, ...) gò mình làm bản báo cáo tình hình, các hoạt động của chiến sĩ để kịp gửi về thành phố.

Đọc thêm...
 
Thắp sáng ngọn lửa trái tim 2007 PDF. In Email

Thap sang ngon lua trai tim 2007Sáng 24/9/2007, Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2007 - 2008, năm học đầu tiên của các tân sinh viên khóa 33 (2007 - 2011). Trong buổi lễ, nhà trường đã vinh danh, khen thưởng các tân sinh viên đậu thủ khoa trong kỳ thi tuyển, và động viên tất cả nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện. Và như thường lệ, buổi tối ngày khai giảng, Hội sinh viên Trường tổ chức đêm văn nghệ "Thắp sáng ngọn lửa trái tim", như một hình thức truyền lửa, truyền nhiệt huyết cho các tân sinh viên.

Đọc thêm...
 
Mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2007 PDF. In Email

- Tối ngày 19/11/2007, sinh viên chính quy đã tổ chức đêm văn nghệ "Nhớ mãi ơn thầy". Các tiết mục đã được tuyển chọn, tập luyện kỹ, gây ấn tượng đối với người xem. Trong đêm văn nghệ, Ban tổ chức cũng trao giải Thiết kế thiệp chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam cho các nhóm đạt giải.

Đọc thêm...
 
Hội thi: Tiếng hát Sinh viên - Giáo án điện tử 2008 PDF. In Email

* Chiều ngày 02/5/2008, Hội thi Tiếng hát Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chính thức khai mạc tại Hội trường I, 280 An Dương Vương, Quận 5. Những thí sinh đến từ Khoa Giáo dục Tiểu học có dịp thể hiện tiếng hát, tài múa vào tối 02/5/2008, cùng với các khoa: Anh, Văn, Giáo dục đặc biệt, Sinh. Các bạn đã hát những bài hát về quê hương, đất nước, những ca khúc trữ tình cách mạng, những ca khúc giao duyên...

Kết quả của các thí sinh đến từ Khoa Giáo dục Tiểu học:

Đọc thêm...
 
Hội thi Tiếng hát Sinh viên ĐHSP TPHCM - 2008 PDF. In Email

tiếng hát sinh viênTheo kế hoạch, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ tổ chức "Hội thi Tiếng hát Sinh viên Trường ĐHSP TP.HCM - năm 2008" với chủ đề "Hướng về đất nước đổi mới, hội nhập; Thành phố mang tên Bác; vì thành phố thân yêu, ra sức học tốt, sống tốt". Cuộc thi dành cho các sinh viên hệ chính quy và chính quy địa phương hiện đang học tập tại Trường ĐHSP TP.HCM. Mỗi Khoa sẽ chọn ra một đội văn nghệ không quá 20 sinh viên để tham gia từ 4 tiết mục (ca, múa) trở lên trong thời gian từ 25 đến 30 phút.

Đọc thêm...
 
Tiếng hát sinh viên 2007 PDF. In Email

Trong Hội thi Tiếng hát sinh viên Trường ĐH Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào 22/6/2007, sinh viên khoa GDTH đã đạt được một giải khuyến khích tốp ca (bài Hãy yên lòng mẹ ơi) và giải khuyến khích toàn đoàn (Dòng thời gian).

 
Nét đẹp Sư phạm 2007 PDF. In Email

Vào 7 giờ tối ngày 16/11/2007, tại Hội trường I trường ĐH Sư phạm Tp.HCM đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Nét đẹp Sư phạm năm 2007. Đây là hoạt động mang tính chất truyền thống nhằm tôn vinh nét đẹp của nữ sinh sư phạm, cả về trí tuệ, tâm hồn lẫn ngoại hình. Cuộc thi nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám hiệu, Đảng ủy nhà trường, của nhiều cán bộ, giảng viên, và rất đông sinh viên.

Đọc thêm...
 
Kỷ niệm ngày 8/3 năm 2008 PDF. In Email

Em tôi, người línhChiều nay, 7/3/2008, tại Hội trường I, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trước đấy, Công Đoàn Trường tổ chức Hội thi Văn nghệ dành cho toàn thể cán bộ, viên chức của Trường.

Đọc thêm...