Lịch công tác

 
Tháng Chín 2020
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
31 1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 1 2 3 4

Đăng Nhập

 Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp”

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh Khóa bồi dưỡng chuyên đề “Luyện Chữ Đẹp” tổ chức tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết xin xem tại đây.


PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN

PTN AILab tuyển sinh viên cho dự án KHAN (tạo bài giảng môn toán từ lớp 1-6)

Phòng thí nghiệm AILab trực thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG–HCM là nơi thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo, Giáo dục và Y tế.

Nhằm triển khai đề tài ứng dụng MOOC do Lãn sự quán Hoa Kỳ tài trợ, PTN AILab ra thông báo tuyển dụng như sau:

I. Mô tả công việc:

Tạo video giải các bài tập mẫu môn toán từ lớp 1 đến lớp 6 bằng tiếng Việt.

II. Số lượng tuyển dụng: 5 người, ưu tiên nữ.

III. Đối tượng:

- Sinh viên hoặc học viên Cao học (ưu tiên cho SV ngành Toán, CNTT).

V. Thời gian và địa điểm làm việc: linh động (làm việc tại nhà hoặc PTN AILab)

VI. Quyền lợi:

- Mức lương dự kiến: thoả thuận theo sản phẩm (từ 2 đến 5tr/tháng).

- Được đào tạo, huấn luyện và tham gia làm trợ giảng ở giai đoạn sau của dự án.

Sinh viên, học viên quan tâm vui lòng gửi CV, và bảng điểm tới địa chỉ email: ailab@.hcmus.edu.vn trước ngày 04/06/2017. PTN AILab chỉ liên hệ phỏng vấn với những ứng viên đủ tiêu chuẩn.


Liên hệ với nhà trường

+ Khoa Giáo dục Tiểu học

Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh

280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 135

Website: http://khoagdth.hcmup.edu.vn

Email: khoagdth@hcmup.ede.vn


+ Phòng Đào tạo

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 143


+ Phòng Sau đại học

Điện thoại: (08) 38352020 - số nội bộ 181, 182, 183, 184

Website: http://sdh.hcmup.edu.vn

Email: phongsdh@hcmup.ede.vn


Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”

Ngày 27 tháng 7 vừa qua, tại Sở Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra vòng thi thuyết trình của Hội thi “Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ IX, năm 2016 -2017”. Tại hội thi, các thí sinh lần lượt trưng bày và thuyết trình bảo vệ sản phầm của mình trước hội đồng chuyên môn. Một số sản phẩm kỹ thuật có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao đặc biệt trong việc dạy và học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông…

 

Hội đồng chuyên môn chấm thi ngoài sự có mặt của thầy cô các trường Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn có sự góp mặt hỗ trợ của thầy Thạc sĩ Trần Đức Thuận và Thạc sĩ Phạm Phương Anh thuộc khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm đảm bảo sự đánh giá chính xác chuyên môn và tính khách quan cho hội thi.

Hội thi năm nay được đánh giá cao về tính kỹ thuật và sự sáng tạo cho thấy chất lượng Hội thi được nâng dần lên qua mỗi năm. Một số sản phẩm tập trung vào việc hỗ trợ dạy và học cho giáo viên như, mô hình miêu tả vòng tuần hoàn của nước, mô hình nhà máy Thủy điện, quy trình xử lý nước, bàn học đa năng…

Bên cạnh đó, một số sáng tạo kỹ thuật mang yếu tố bảo vệ môi trường thông qua các mô hình được thiết kế kỹ thuật bằng những vật liệu tái chế như thìa, ống hút, đĩa CD cũ.

 

Hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần IX” là cơ hội để các giáo viên, các nhà kỹ thuật giao lưu học hỏi và trình bày những ý tưởng cũng như các sáng tạo kỹ thuật. Qua hội thi, một số ý tưởng kỹ thuật đột phá được các sở ngành như sở Khoa học kỹ thuật, phòng thiết bị dạy học sở giáo dục đào tạo quan tâm và đặt hàng, tạo điều kiện ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào dạy học tại các trường học.


LSIS

Hệ thống Giáo dục Những ngôi sao nhỏ LSIS, một trong những đơn vị tài trợ cho Hội thảo Quốc tế về Didactic Toán lần thứ VI

http://ngoisaonho.edu.vn/


Trang ChủGiới thiệuTổ bộ mônTổ Ngữ văn và PPDH ở tiểu học  


Thanh toán công tác thi NCQ 26/7/2013 PDF. In Email

Ngày 26/7/2013, Khoa Giáo dục Tiểu học đã làm thủ tục thanh toán thù lao ra đề - chấm bài cho các lớp ngoài chính quy tổ chức thi trong giai đoạn 07/4/2013 đến 26/7/2013 (trừ lớp Daklak 4B và các học phần đã thanh toán cùng giờ dạy hoặc thanh toán ngày 05/4/2013). Cụ thể, các Thầy Cô có tên trong bảng dưới đây vui lòng theo dõi tài khoản ngân hàng trong giai đoạn 29/7/2013 - 10/8/2013 về thù lao ra đề và chấm bài (mức tiền cụ thể vui lòng xem tại Văn phòng Khoa Giáo dục Tiểu học):

Đọc thêm...
 
Chúc mừng 20/11 PDF. In Email

20/11

Nhân ngày 20/11, kính chúc các Thầy Cô thật nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe!

 
Bồi dưỡng chuyên đề tại Hậu Giang PDF. In Email

Khai macHè 2011, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hậu Giang tiếp tục liên kết với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên. Sau đợt bồi dưỡng hè 2010 được địa phương đánh giá cao, Khoa Giáo dục Tiểu học tiếp tục được tín nhiệm với các chuyên đề:

  1. Dạy học giải toán có lời văn ở tiểu học theo phương pháp tích cực
  2. Dạy học môn Tự nhiên - Xã hội bằng phương pháp "bàn tay nặn bột"
  3. Rèn kỹ năng sống cho học sinh thông qua học tập môn Tiếng Việt, Đạo đức và Tự nhiên - Xã hội
  4. Kỹ năng xây dựng đề kiểm tra đánh giá kết quả học tập môn Tiếng Việt ở tiểu học
 
Tiếp đoàn People to People PDF. In Email

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2008, đoàn tình nguyện "People to People" của Mỹ đến thăm Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Các thành viên trong đoàn quan tâm nhiều đến lĩnh vực giáo dục đặc biệt và nghệ thuật.

TS. Huỳnh Thanh Triều, Phó Hiệu trưởng, giới thiệu về sự hiện diện của đoàn bạn. Sau đó, hai bên đã có buổi tọa đàm, trao đổi về những vấn đề, kinh nghiệm trong dạy học các môn nghệ thuật, sử dụng phương tiện trực quan... Với những minh họa sinh động, buổi trao đổi đã diễn ra sôi nổi, kéo dài đến tận trưa...

Đọc thêm...
 
Sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học đạt giải nhì Sinh viên Nghiên cứu Khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2018 PDF. In Email

Ngày 27/10/2018, tại hội trường Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, số 41A Hùng Vương, thành phố Huế đã diễn ra buổi lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018. Đây là giải thưởng do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức và năm nay Đại học Huế đã thực hiện các hoạt động nhận bài dự thi, chấm sơ khảo và tổ chức hội đồng đánh giá chung khảo “Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn TNCS HCM; Ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Qũy VIFOTEC, Liên hiệp các Hội KHKT VN. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc. Buổi lễ còn có sự góp mặt của các giảng viên và sinh viên các trường đại học trên toàn quốc có đề tài tham dự vào vòng chung kết.

Nối tiếp truyền thống nghiên cứu khoa học của trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nói chung cũng như Khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng, giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học đã luôn tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động nghiên cứu Khoa học, chất lượng các dự án và đề tài nghiên cứu khoa học, ngày càng được nâng cao và các lĩnh vực nghiên cứu ngày càng đa dạng. Đáp lại những nỗ lực ấy, tại giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm nay, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng kể cho hoạt động nghiên cứu của trường, của giảng viên và sinh viên như:

- Phòng Khoa học Công nghệ & Môi trường – Tạp chí Khoa học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với thành tích Đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động SVNCKH

- 1 Giải Nhất “Sinh viên nghiên cứu khoa học”: Nhóm sinh viên Nguyễn Hải Uyên - Khoa Tâm lí học.

- Sau kết quả tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu Khoa học cấp Khoa và cấp Trường thì đề tài “Dạy học Tự nhiên – Xã hội ở trường Tiểu học theo định hướng giáo dục STEM” của nhóm sinh viên Nguyễn Thị Mộng Trinh, Trần Thị Thanh Tuyền, Lê Thanh Trúc, Lê Hồng Xuyên đã được chọn cùng với một số đề tài khác để tham dự giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng các đơn vị tổ chức và xuất sắc giành giải Nhì.

- Ngoài ra còn có 2 nhóm sinh viên đạt giải Giải Ba và 3 nhóm đạt Giải Khuyến khích “Sinh viên nghiên cứu khoa học”

Các đề tài đạt giải năm nay được hội đồng khoa học chuyên môn tại các lĩnh vực đánh giá có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và khả năng ứng dụng thực tiễn cao. Với những thành tích đã đạt được, Trường Đại học Sư phạm nói chung và Khoa Giáo dục Tiểu học quyết tâm phấn đấu để phát triển hơn nữa mảng nghiên cứu Khoa học mang tính ứng dụng vào thực tiễn dạy học và cuộc sống như lời phát biểu của PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường, các nhà khoa học, thầy cô giáo, tổ chức đoàn thể quan tâm hơn nữa đến hoạt động NCKH của giảng viên trẻ, sinh viên, tăng cường hợp tác liên kết với các doanh nghiệp nhằm bảo trợ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hướng tới công bố quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới.

Một số hình ảnh khác trong buổi lễ:

 
Thanh toán công tác thi NCQ PDF. In Email

Ngày 08 tháng 4 năm 2013, Khoa Giáo dục Tiểu học đã chuyển Phòng Kế hoạch - Tài chính đề nghị thanh toán kinh phí tổ chức thi các lớp ngoài chính quy (lần 1, lần 2) diễn ra trước 05/4/2013. Dự kiến, thù lao các khoản Ra đề, Duyệt đề, Chấm bài, Công tác thư ký, nhân đề sẽ được chuyển khoản sau 10/4/2013. Quý Thầy Cô vui lòng theo dõi thông tin chuyển khoản từ ngân hàng, hệ thống không cho phép nhập ghi chú về nội dung chuyển khoản. Thù lao chi tiết có thể xem tại bảng thông tin Phòng Giảng viên, A310. Quý Thầy Cô ngoài Khoa có thể gửi email đến GV. Trần Đức Thuận nếu cần thông tin chi tiết hơn.

Đọc thêm...
 
Thông báo thay đổi các khoản thu của chương trình Sinh viên trao đổi Châu Á tại Nhật Bản năm 2012 PDF. In Email

Theo công văn mới, nhà trường sẽ không thu khoản kinh phí 4.000.000đ đối với các sinh viên sau khi được chọn tham gia chương trình này mà chỉ thu lệ phí xét tuyển hồ sơ 200.000đ/sinh viên. Chi tiết như sau:

1. Chi tiết chương trình học bổng ngắn hạn

- Số lượng học bổng: 8

- Thời gian: từ ngày 23/11 đến 30/11/2012

- Địa điểm: Thủ đô Tokyo và các thành phố của Nhật Bản

- Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh

- Giá trị học bổng bao gồm vé máy bay khứ hồi, ăn ở, phương tiện đi lại ở Nhật Bản, kinh phí cho các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan, học tập…. (lệ phí xin visa và chi tiêu cá nhân do sinh viên tự túc)

2. Điều kiện tham gia chương trình

Đọc thêm...
 
Tiếp đón đoàn giảng viên Thái Lan PDF. In Email

Don tiep doan Thai LanChiều nay, 12/9/2007, Khoa Giáo dục Tiểu học đã có dịp tiếp đón các giảng viên đại học của Thái Lan. Sau buổi làm việc với Trường, các giảng viên Thái đã đến thăm và tìm hiểu thêm về Khoa Giáo dục Tiểu học. Ban Chủ nhiệm Khoa và nhiều cán bộ, giảng viên đã tham gia đón tiếp nồng hậu. Giảng viên hai trường đã có buổi trao đổi, thảo luận, chia sẻ về chương trình đào tạo, kinh nghiệm giảng dạy cũng như các triển vọng hợp tác sau này.

Đọc thêm...
 
Trao tặng danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2018 cho SV Khoa GDTH PDF. In Email

Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" là một trong những danh hiệu cao quý nhằm tôn vinh các cá nhân và tập thể xuất sắc, tiêu biểu về cả 5 tiêu chí: Học tập tốt, Đạo đức tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt, Thể lực tốt. Số lượng sinh viên được công nhận giảm dần từ cấp Khoa đào tạo, Trường đào tạo, Tỉnh/Thành phố đến cấp Trung ương do mỗi cấp cao hơn có những yêu cầu cao hơn về từng tiêu chí.

Ngày 24/12/2018, đồng chí Bùi Quang Huy, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đã kí Quyết định số 261-QĐ/TWHSV về việc trao tặng Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2018. Theo đó, chỉ có 187 sinh viên đến từ tất cả các trường Cao đẳng, Đại học trên lãnh thổ Việt Nam được trao tặng Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2018. Toàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có 10 sinh viên. Riêng Khoa Giáo dục Tiểu học có 5 sinh viên được công nhận Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2018.

Khoa Giáo dục Tiểu học chúc mừng các bạn sinh viên của Trường được trao tặng Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2018:

1. Lê Thanh Trúc (GDTH CQ K41A)

2. Nguyễn Lê Bảo Hoàng

3. Nguyễn Ngọc Tường Vy (GDTH CQ K40B)

4. Nguyễn Quốc Bảo

5. Nguyễn Thúy Oanh (GDTH CQ K40B)

6. Nguyễn Vĩnh Mạnh

7. Phạm Bùi Xuân Phương (GDTH CQ K40B)

8. Trần Dương Anh Tài

9. Trần Thị Thanh Tuyền (GDTH CQ K41A)

10. Võ Thành Phát

Rất mong các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được những kết quả xứng đáng trong tương lai!

T.Đ.Thuận

 
Buổi thăm và trao đổi về việc tham gia Ngày hội việc làm Khoa Giáo dục Tiểu học (mở rộng) lần thứ 2 năm 2018 PDF. In Email

Sáng ngày 20/4/2018, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nhựt Tân đã đến thăm và làm việc với ban chủ nhiệm Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, bàn về việc tham gia Ngày hội việc làm Khoa Giáo dục Tiểu học (mở rộng) lần thứ 2 năm 2018 vào ngày 05/5/2018.

Cô Trần Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nhựt Tân, nguyên là cựu sinh viên Khoa Tiếng Anh, đã tỏ ra bất ngờ và thán phục về sự thay đổi và phát triển của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM so với trước đây. Qua trao đổi, được biết Trường tiểu học Nhựt Tân là một trong những trường tiểu học ngoài công lập đầu tiên ở TP.HCM. Do nhắm đến phân khúc những gia đình có thu nhập trung bình nên khung học phí của Trường xây dựng cũng chỉ mức vừa phải, tầm hơn 4 triệu/tháng – bán trú. Hiện tại, Trường đang cần tuyển thêm giáo viên tiểu học để đáp ứng nhu cầu phát triển của nhà trường.

Sau buổi làm việc, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nhựt Tân cam kết là sẽ tham gia Ngày hội việc làm và có lời mời Ban chủ nhiệm Khoa Giáo dục Tiểu học tới thăm và làm việc tại cơ sở của trường ở Gò Vấp.

 


Trang 15 trong tổng số 17