Ngôn ngữ

Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Khoa Học Giáo Dục
Cơm cha áo mẹ chữ thầy. Gắng công mà học có ngày thành danh.
  

Kho bài viết
PHÒNG TRÁNH TỰ TỬ Ở TRẺ VỊ THÀNH NIÊN PDF Print E-mail
Sunday, 17 April 2016 04:02

Tự tử là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 (sau tai nạn và giết người) ở trẻ vị thành niên Mỹ (Trung tâm thống kê y tế quốc gia, Hoa Kì, 1993). Trong 100 trẻ vị thành niên có khoảng 10 trẻ báo cao ít nhất có 1 lần tính tự tử nhưng trong 10.000 trẻ vị thành niên thì chỉ có 1 là tự tử thật. Tự tử thường gặp ở nam nhiều hơn ở nữ, ở trẻ vị thành niên Mỹ gốc Âu nhiều hơn Mỹ gốc Phi. Tuy nhiên, trẻ vị thánh niên Mỹ bản địa có tỉ lệ tự tử cao nhất so với các nhóm dân tộc thiểu số ở Mỹ (Garland & Zigler, 1993).

Read more...
 
Vài bước lang thang trong giáo dục PDF Print E-mail
Saturday, 16 April 2016 14:48

Bước đầu

Giữa lúc ở Âu Mỹ, một số trường bắt đầu áp dụng lớp học đảo ngược: cho học trò, nhất là học trò lớp mẫu giáo và trong một chừng mực nào đó, học trò tiểu học, vào một phòng học trống trơn hoàn toàn không bàn ghế, không học cụ, cô hay thầy giáo chỉ ở đó để “khuyến khích”  trò “quấy nước lã nên hồ”, dựng bài học từ cái trống không đó – tất cả những thức cần thiết đã được dự trử ở nhà kho bên cạnh  – Còn trò ? Trò đã tự chuẩn bị ở nhà rồi. tức là từ từ thiên hạ đi tới một trường học rất tự do: không chương trình và không sách giáo khoa  –  bên ta thì lo cải tổ chương trình giáo dục phổ thông.

Read more...
 
TỪ KHÔNG ĐẾN CÓ DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO? PDF Print E-mail
Saturday, 16 April 2016 14:45

Khi đọc sách “Sự ra đời trí khôn của trẻ em”[1] và “Sự hình thành biểu tượng ở trẻ em”[2] của Jean Piaget, bỗng nhiên tôi nhớ đến câu thơ rất thú vị của Xuân Diệu: “ÔI! TỪ KHÔNG ĐẾN CÓ/ XẢY RA NHƯ THẾ NÀO”?... trong bài “Quả sấu non trên cao”. Không gì thích hợp hơn là mượn câu thơ đó làm tựa đề cho bài viết về những nghiên cứu Tâm lý học phát triển của Jean Piaget.

Read more...
 
DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG GIÁO DỤC 2016 NỖ LỰC ĐỂ THAY ĐỔI PDF Print E-mail
Saturday, 16 April 2016 14:33

Năm 2015 đi qua với nhiều biến động và thay đổi nổi bật, ngổn ngang những sự kiện ồn ào và báo hiệu một sự day trở mạnh mẽ. Những ồn ào đó cho thấy dường như xã hội không còn có thể chấp nhận duy trì hiện trạng của giáo dục, và đòi hỏi thay đổi đang ngày càng mạnh. Liệu chúng ta có thể dự đoán gì cho những xu hướng có thể sẽ diễn ra trong năm 2016?

Read more...
 
THÁP HỌC TẬP PDF Print E-mail
Friday, 15 April 2016 14:00

Ảnh từ Internet.

 

Read more...
 
«StartPrev123NextEnd»

Page 1 of 3


 Lượng Truy Cập