OLYMPIC TIẾNG NGA LẦN THỨ XVI (2019) PDF. In Email
Chủ nhật, 03 Tháng 3 2019 21:53

Tiếp tục đợt tuyển sinh tại Việt Nam: Olympic tiếng Nga lần thứ XVI dành cho sinh viên các trường đại học Việt Nam.


Nguyễn Thị Hồng Hạc - sinh viên Khoa Nga Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM đang tham gia kỳ thi Olympic (2019)

Tại Việt Nam, việc tuyển chọn các thanh niên trẻ tài năng của Việt Nam sang học tại các trường đại học Nga trong khuôn khổ chỉ tiêu học bổng của chính phủ Nga dành cho Việt Nam vẫn đang được tiếp tục.


Ngày 2 và 3 tháng 3 năm 2019, tại TTKH&VH Nga tại Hà Nội, tiếp theo cuộc thi tuyển chọn học sinh, đã diễn ra cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ XVI dành cho sinh viên các trường đại học Việt Nam. Hình thức thi tuyển chọn này đã trở thành truyền thống và nhận được sự hỗ trợ, trong đó có Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, là một trong những hình thức hiệu quả nhất.


Giai đoạn vòng loại đầu tiên được tổ chức theo truyền thống "tại chỗ", tức là trong các trường đại học tại nơi thí sinh học tập. Vượt qua 1.500 sinh viên, có 86 người сủa 13 cơ sở giáo dục đại học khắp mọi miền của đất nước lọt vào vòng chung kết đến đã đến Hà Nội để tham gia giai đoạn tiếp theo.


Năm thứ ba liên tiếp, các trường đại học Nga tham gia tiến hành vòng tuyển chọn của Cơ quan đại diện Rossotrudnichestvo tại Việt Nam. Năm 2019, tổ công tác Olympic tiếng Nga gồm các giáo viên từ 16 trường đại học Nga: Học viện Kinh tế Quốc dân và Hành chính quốc gia Nga trực thuộc Tổng thống Liên bang Nga (RANKHiGS), Trường Đại học Tông hợp Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nga (RSHU), Trường ĐHTH Quốc gia Tomsk (TSU), Trường ĐH Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (DVFU), Trường ĐH Công nghệ Nghiên cứu Quốc gia MISIS (MISIS), Trường Đại học Mỏ Saint-Peterburg (SPbGU), Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Mátxcơva (MGSU), Trường Đại học Tổng hợp Liên bang miền Nam (SFU), Trường Đại học Tổng hợp ngôn ngữ quốc gia Matxcơva (MGLU), Trường ĐH Bách khoa Tomsk (TPU), Viện Giáo dục Quốc tế thuộc Trường ĐHTH Quốc gia Volgograd (IМО VolSU), Trường Đại học Tổng hợp Kinh tế và Dịch vụ Vladivostok (VGUES), Trường Đại học Liên bang miền Bắc (Bắc cực) (NArFU), Trường ĐHTH Năng lượng Quốc gia Ivanovo (IPEU), Đại học Hàng không Matxcơva (МАI), Trường Đại học Tổng hợp Tula (ТulSU). 
Các chuyên gia Nga tiếng Nga như một ngoại ngữ đã tham gia ra đề thi, chấm thi và giám thị.
Ngày 2 tháng 3 đã diễn ra Lễ khai mạc cuộc thi Olympic, tại đây, Giám đốc TTKH&VH Nga N.V. Shafinskaya đã thông báo, trong năm học 2019/2020 Liên bang Nga đã phân bổ 965 chỉ tiêu học bổng, nhiều hơn 7 suất so với năm trước và cũng lưu ý rằng, số lượng hạn ngạch được phân bổ cho phong trào Olympic của TTKH&VH Nga đã tăng từ 170 lên 200. Kết thúc bài phát biểu khai mạc, bà N. V. Shafinskaya chúc các bạn trẻ may mắn và thành công.


Trong giai đoạn chung kết cuộc thi Olympic, các thí sinh đã trải qua ba cuộ thi về hoạt động lời nói là: nghe, đọc (ngày 2 tháng 3) và nói (ngày 3 tháng 3). Hội đồng chấm thi Việt-Nga (Ban giám khảo Olympic) gồm các nhà Nga ngữ là cán bộ TTKH&VH Nga tại Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội giáo viên Ngôn ngữ và Văn học Nga Việt Nam (VAPRYAL), các nhà Nga ngữ nổi tiếng của Việt Nam, các giáo viên tiếng Nga như một ngoại ngữ đến từ các trường đại học Nga và giáo viên trường trung học thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.
Những người đoạt giải Olympic của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga sẽ có cơ hội tiếp tục học tập tại Nga trong khuôn khổ chỉ tiêu học bổng của chính phủ Liên bang Nga dành cho quốc gia này, và nếu họ hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, họ cũng có thể được nhận học bổng của cả Việt Nam gồm vé máy bay đến nơi học tập tại Nga, học bổng hàng tháng, bảo hiểm y tế và một số chi phí khác.


Ngoài ra, nhằm giới thiệu các dịch vụ giáo dục của Nga trong khuôn khổ các bài thi tuyển chọn, giáo viên của các trường đại học Nga đã tổ chức một cuộc gặp gỡ với các giáo viên từ các trường đại học tại Việt Nam tại TTKH&VH Nga, trong đó các đồng nghiệp Việt Nam đã làm quen với các nhóm ngành đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học cụ thể và được tư vấn về thủ tục nhập học của các ứng viên nước ngoài diện hiệp định vào các trường đại học Nga trong năm học 2019/2020.

(Theo nguồn FB "Trung tâm Văn học và Văn hóa Nga tại HN")

 


 


Trang 9 trong tổng số 22

Đăng NhậpLịch công tác

Tháng Mười Một 2021
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 1 2 3 4 5