Khoa Ngữ Văn
  
Tin Tức
TIN NGẮN: CHUYỂN ĐẢNG CHÍNH THỨC CHO ĐỒNG CHÍ ĐINH PHAN CẨM VÂN PDF. In Email
Thứ năm, 26 Tháng 12 2013 02:12

 

14g00 ngày 25 tháng 12 năm 2013, chi bộ Khoa Ngữ Văn đã họp xét chuyển Đảng chính thức cho đồng chí Đinh Phan Cẩm Vân sau thời gian thử thách. Kết quả 100% đảng viên đã thống nhất chuyển Đảng cho đồng chí.

Xin chúc mừng đồng chí Đinh Phan Cẩm Vân đã vượt qua thời gian thử thách và chính thức đứng vào hàng ngũ của Đảng.

A.T ghi

 
Khai giảng khóa tiếng Việt KOICA tháng 12-2013 PDF. In Email
Thứ năm, 19 Tháng 12 2013 11:01

Chiều ngày 18/12/2013, tại phòng họp A307, Tổ bộ môn tiếng Việt dành cho người nước ngoài của khoa Ngữ Văn, cùng Tổ chức tình nguyện KOICA Hàn Quốc đã tổ chức lễ khai giảng khóa học tiếng Việt trong vòng 6 tuần cho 5 tình nguyện viên tổ chức KOICA.

 

 

KOICAĐến tham dự buổi lễ khai giảng, có đại diện tổ chức KOICA Hàn Quốc, quý thầy cô giảng viên khoa Ngữ Văn sẽ trực tiếp giảng dạy, và đặc biệt là có sự hiện diện của thầy Đặng Chính Nghĩa, phó hiệu trưởng trường Đại học Sư Phạm Tp. Hồ Chí Minh.

Thầy Phó hiệu trưởng Đặng Chính Nghĩa

Được biết, đây là đợt khai giảng thứ hai khóa học tiếng Việt dành cho tình nguyện viên KOICA Hàn Quốc trong 4 tháng trở lại đây của khoa Ngữ Văn. Điều đó cho thấy uy tín của khoa Ngữ Văn nói chung, Tổ bộ môn tiếng Việt dành cho người nước ngoài nói riêng trong việc đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài.

Sau lễ khai giảng, các học viên sẽ học tiếng Việt trong 6 tuần trước khi về nơi công tác (Nghệ An, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Tp. Hồ Chí Minh). Trong đó, sẽ có 1 tình nguyện viên giảng dạy tiếng Hàn cho trung tâm Hàn Quốc học, trực thuộc trường Đại học Sư Phạm Tp. Hồ Chí Minh.

 
THÔNG BÁO SỐ 1 VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “DẠY HỌC NGỮ VĂN TRONG BỐI CẢNH ĐỔI MỚI CĂN BẢN, TOÀN DIỆN GIÁO DỤC PHỔ THÔNG” PDF. In Email
Thứ năm, 14 Tháng 11 2013 02:12

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP HỒ CHÍ MINH

 

THÔNG BÁO SỐ 1

VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC

DẠY HỌC NGỮ VĂN

TRONG BỐI CẢNH ĐỔI MỚI CĂN BẢN, TOÀN DIỆN GIÁO DỤC PHỔ THÔNG

1. MỤC TIÊU:

-       Tạo diễn đàn học thuật để các chuyên gia giáo dục, giảng viên và giáo viên phổ thông môn Ngữ văn trao đổi về tình hình dạy học hiện nay và đề xuất định hướng đổi mới chương trình Ngữ văn phổ thông theo hướng phát triển năng lực; tạo diễn đàn trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ giữa các cơ sở đào tạo và sử dụng giáo viên Ngữ văn; qua đó, thu hút sự quan tâm và tạo bước chuyển biến về nhận thức trong giới nghiên cứu và giảng dạy, chuẩn bị cho việc đổi mới căn bản, toàn diện việc dạy học Ngữ văn sau năm 2015.

-       Xác lập các cơ sở lí thuyết và thực tiễn cho việc đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Ngữ văn, tương thích với chương trình Ngữ văn phổ thông sau năm 2015.

-       Phát huy vai trò “đầu tàu”, “dẫn đường” của các trường đại học sư phạm và hội nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành trong việc đổi mới giáo dục phổ thông.

2. THÀNH PHẦN THAM GIA:

Các nhà chuyên môn thuộc tiểu ban xây dựng chương trình Ngữ văn sau 2015 của Bộ GD & ĐT; các nhà khoa học, nhà giáo đã và đang nghiên cứu và giảng dạy Ngữ văn ở các trường đại học, đặc biệt là các cơ sở đào tạo giáo viên phổ thông (tiểu học, THCS, THPT), các nhà chuyên môn ở các viện nghiên cứu giáo dục; cán bộ biên tập sách Ngữ văn thuộc Nhà xuất bản Giáo dục; giáo viên phổ thông (tiểu học, THCS, THPT) có kinh nghiệm dạy học và nghiên cứu môn Ngữ văn; chuyên viên môn Ngữ văn tại một số sở, phòng giáo dục địa phương và khách mời từ Bộ Giáo dục & Đào tạo và các cơ quan hữu quan.

3. NỘI DUNG:


3.1. Hiện trạng dạy học Ngữ văn ở phổ thông và đào tạo giáo viên Ngữ văn

-    Dạy học Ngữ văn (Tiếng Việt) theo chương trình, SGK hiện hành ở tiểu học; THCS; THPT;

-    Đào tạo giáo viên dạy học Ngữ văn ở bậc tiểu học; bậc THCS; bậc THPT;

3.2. Chương trình, SGK môn Ngữ văn – phân tích trên quan điểm lịch đại và so sánh

-    Chương trình, SGK môn Ngữ văn – phân tích trên quan điểm lịch đại (Chương trình, SGK Ngữ văn Việt Nam qua các giai đoạn: trước 1945, 1945 – 1975; những lần đổi mới chương trình và thay sách giáo khoa Ngữ văn sau 1975.

-    Chương trình, SGK môn Ngữ văn – phân tích trên quan điểm so sánh (So sánh chương trình, SGK Ngữ văn của Việt Nam và của một số nước khác.

3.3. Chương trình, sách giáo khoa Ngữ văn sau 2015 – định hướng đổi mới, triển vọng và thách thức

-    Về quan điểm dạy học Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực (đọc, viết, nói, nghe), tinh thần tích hợp và phân hóa;

-    Về cấu trúc chương trình, cấu trúc, nội dung, lôgic hệ thống bài học trong sách giáo khoa, theo định hướng phát triển năng lực và dạy học tích hợp;

-    Về quan điểm chọn văn bản làm cơ sở cho hệ thống bài học theo tinh thần phát triển tổng hợp bốn kĩ năng đọc – viết – nói – nghe;

-    Về mối quan hệ giữa việc cung cấp hệ thống kiến thức Ngữ văn (Lý luận văn học, Lịch sử văn học, Ngôn ngữ học, Làm văn) và việc phát triển các kĩ năng;

-    Về việc đổi mới hệ thống phương pháp dạy học Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực và quan điểm dạy học tích hợp;

-    Triển vọng và thách thức của dạy học theo mục tiêu phát triển năng lực và quan điểm tích hợp nhìn từ góc độ vĩ mô.

3.4. Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu của chương trình, sách giáo khoa Ngữ văn sau 2015

Về mục tiêu, nội dung, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng giáo viên: hiện trạng và những đề xuất đổi mới; những thuận lợi và khó khăn của việc đổi mới đào tạo, bồi dưỡng giáo viên nhìn từ nhiều góc độ: cơ sở đào tạo giáo viên, cơ sở sử dụng giáo viên, và đội ngũ giáo viên phổ thông.

4. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THẢO

-       Thời hạn đăng kí và gởi tóm tắt: Ngày 15 tháng 12 năm 2013

-       Thời hạn nộp báo cáo: 15 tháng 02 năm 2014

-       Thời gian hội thảo: 01 ngày từ 21/04/2014 đến 26/04/2014

-       Địa điểm tổ chức:  280 An Dương Vương, Q5, TP HCM

5. QUY CÁCH VĂN BẢN

-       Văn bản sử dụng mã chữ Unicode, font chữ: Times New Roman, cỡ chữ 14. Về quy cách chi tiết xin truy cập trang Web của Khoa Ngữ Văn ĐHSP TP HCM địa chỉ w.w.w.khoanguvan.hcmup.edu.vn.

 

LIÊN LẠC:

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Điện thoại: Nguyễn Thành Thi: 0918281632; Nguyễn Ly Kha: 0918257296; Đinh Phan Cẩm Vân: 01688997785.

BAN TỔ CHỨC HỘI THẢO

 
THÔNG BÁO VỀ VIỆC DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC PDF. In Email
Thứ tư, 16 Tháng 10 2013 04:29

Vào lúc 7g30 ngày 17.10.2013 tại phòng C713 diễn ra Hội thảo khoa học của học viên sau đại học và nghiên cứu sinh khoa Ngữ văn.

Mời các thy cô, học viên cao học, sinh viên khoa Ngữ văn và những người quan tâm đến dự.

 

Khoa Ngữ văn

 
Vĩnh biệt Giáo sư - Nhà giáo Nhân dân Hoàng Như Mai (Trần Hữu Tá) PDF. In Email
Thứ hai, 30 Tháng 9 2013 01:51

 

 

Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Hoàng Như Mai vừa qua đời lúc 15g20 hôm nay 27-9, hưởng thọ 95 tuổi.

Thông tin từ phía gia đình Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Hoàng Như Mai cho biết Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân  Hoàng Như Mai qua đời vào ngày 27-9. Trước đó ông gặp tai nạn và được điều trị tại bệnh viện 175 TP.HCM.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tang lễ của Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Hoàng Như Mai.

 

NGND Hoàng Như Mai. Ảnh do trường ĐH Văn Hiến cung cấp

PGS-TS Trần Hữu Tá gửi đến Tuổi Trẻ bài viết về Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Hoàng Như Mai. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Mấy hôm nay điện thoại của tôi như bị nóng lên vì những cuộc gọi liên tiếp của nhiều đồng nghiệp trẻ cũng như già. Các bạn dồn dập hỏi tôi, đầy vẻ quan tâm và lo lắng về tình hình sức khỏe của GS Hoàng Như Mai. Những lúc này càng thấy rõ thầy được người trong giáo giới quý mến đến mức nào. Tiếc thay, thầy đã vĩnh biệt chúng tôi.

Ngẫm ra, trong ngành giáo dục tưởng như thanh nhàn nhưng gian khổ, những vị đạt đến tuổi 95 là hiếm lắm. Càng hiếm và quí hơn khi đến ngưỡng ấy vẫn tỉnh táo tinh anh, vẫn lặng lẽ đóng góp tích cực cho sự nghiệp trồng người. Giáo sư – Nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai thuộc diện đặc biệt ấy.

Hơn 20 năm nay ,thầy đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội nghiên cứu và giảng dạy văn học TP.HCM - 1 tổ chức thân thiết với giới giảng dạy và nghiên cứu văn học không chỉ ở thành phố lớn nhất nước. Thầy giữ vai trò chỉ đạo trường THPT Trương Vĩnh Ký – một trong những đơn vị giáo dục có uy tín từ 1997 đến năm 2010 và vẫn tham gia đào tạo trí thức cao cấp (thạc sĩ, tiến sĩ) cho ngành.

Nhắc đến những cống hiến rất quí của thầy cho ngành giáo dục có nghĩa là phải lược kể đến chặng đường đằng đẵng hơn hai phần ba thế kỷ. Thầy bắt đầu đứng trên bục giảng từ năm 1943, ở trường Trung học tư thục Đông Hải (Hải Dương). Việc nhận lên lớp rất tình cờ và có phần ngẫu hứng lúc thầy đang là sinh viên Đại học Luật khoa Đông Dương, thể theo lời mời của một người bạn.

Tưởng rằng việc này chỉ mang tính nhất thời, giúp bạn “chữa cháy”, không ngờ đó là cái duyên, khiến thầy gắn bó với nghề cao quí này cả một đời người. Từ những năm đó trở đi, đất nước ta trải qua biết bao biến động dữ dội.

Cũng như nhiều nhà trí thức chân chính khác, GS Hoàng Như Mai – xuất thân trong một gia đình quan lại cao cấp – đã đứng vững, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt của tình thế. Hồi đầu cuộc kháng chiến chống Pháp, được tỉnh bộ Việt Minh tỉnh Thái Bình mời làm Hiệu trưởng trường trung học Phan Thanh, thầy đã cùng các giáo sư, văn nghệ sĩ nổi tiếng như Nguyễn Tường Phượng, Vũ Hoàng Chương, Đinh Hùng,… bình tĩnh giảng dạy trong vòng vây ngày càng thắt chặt của giặc Pháp.

Năm 1950, thầy cùng các đồng nghiệp chấp nhận cảnh ăn đói mặc rét, xây dựng thành công một trong vài ba cỗ máy cái của ngành Giáo dục lúc đó: trường Sư phạm Việt Bắc. Cứ thế, bất chấp mọi thách thức, thầy đã lần lượt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình – lúc trên bục giảng, khi trong cương vị lãnh đạo – ở trường Sư phạm trung cấp trung ương, Đại học Tổng hợp  Hà Nội, Đại học Tổng hợp (sau tách ra là ĐHKHXHNV) Tp. Hồ Chí Minh.

Làm việc với Giáo sư đã hơn 50 năm, tôi hơn 1 lần tự hỏi: động lực nào khiến thầy có thể chủ động vững bước trên đường đời? Và tôi đã hiểu.

Trước hết, đó là lý tưởng sống rất rạch ròi, như thầy đã tâm sự khi tạm biệt thủ đô, cùng khoa Ngữ văn trường ĐHTH Hà Nội sơ tán lên vùng núi rừng Thái Nguyên heo hút 46 năm trước:

Ra đi lần nữa biệt kinh thành

Mái tóc mười phần chín hết xanh

Trách nhiệm – gia đình: đôi gánh nặng

Văn chương nghệ thuật: sợi tơ mành

Hai mươi năm trước dân không nước!

Hai chục năm sau biết có mình?

Đã quyết đem thân phò nghĩa cả

Niềm riêng chạnh nghĩ luống buồn tênh.

Có nhiều điều đáng ngẫm về bài thơ rất hàm súc này. Tôi chỉ xin nhấn mạnh một điều: với những ai từng chịu đựng cảnh ngộ “dân không nước”, lòng yêu nước ấy sâu sắc lắm. Chính vì vậy họ quyết không chấp nhận tình trạng lại phải mang nỗi nhục mất nước. Chính vì thế, có thể vẫn còn buồn về cái “niềm riêng” nhưng thái độ sống của thầy thật dứt khoát: “quyết đem thân phò nghĩa cả”.

Tôi lại nghĩ nhiều đến bản chất nhân hậu của Giáo sư. Trong các mối quan hệ với bè bạn, đồng nghiệp và học trò, thầy luôn đối xử rất có tình. Vì vậy các thế hệ học trò phục thầy về tài năng, nhưng quan trọng hơn, rất quí trọng thầy về đức độ.

Còn nhớ, những năm kháng chiến chống Mỹ, nhiều sinh viên khoa Ngữ văn lên đường vào Nam. Chuyện “đi B” lúc bấy giờ được tổ chức hết sức bí mật. Người ra đi hạn chế tối đa việc tiếp xúc, gặp gỡ người thân. Vậy mà nhiều người trước khi vượt Trường Sơn vẫn tìm mọi cách gặp thầy để nói lời tạm biệt và để được nhận những lời dặn dò ân cần của người thầy khả kính.

Tháng 10-1986, Khoa Ngữ văn ĐHTH Hà Nội mời thầy về dự lễ kỉ niệm 30 năm thành lập khoa. Vui đoàn tụ đấy, nhưng trước sự thiếu vắng nhiều khuôn mặt thân quen, thầy đã có những dòng thơ trĩu nặng tình cảm:

Thầy cô người mất người còn

Sinh viên mấy nấm mồ chôn chiến trường

Ba mươi năm một chặng đường

Về đây có cả buồn thương vui mừng.

Nguyện xin đốt nén hương chung,

Những ai đã khuất hãy cùng lại đây.

Thầy còn nêu gương sáng về tinh thần tự học. Thế hệ của thầy - như các giáo sư Huỳnh Lý, L Trí Viễn, Đỗ Đức Hiểu, Trương Chính, Đinh Gia Khánh, Vũ Khiu…sở dĩ đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ quá sức mình, chủ yếu là do không ngừng học tập, nghiên cứu. Cho nên hơn sáu thập kỷ đứng trên bục giảng cũng là ngần ấy năm thầy gắn bó với bàn viết.

Chỉ có điều, khác với nhiều đồng nghiệp, thầy không chỉ viết nghiên cứu phê bình mà còn sáng tác thơ, văn, kịch. Hai con người nghiên cứu và sáng tác thường thì tách bạch, rạch ròi nhưng ở thầy lại có sự hòa hợp, bổ sung tích cực cho nhau. Nhiều bài thơ, kịch bản của thầy ẩn chứa một chiều sâu văn hóa, một tầm suy tư triết lý. Ngược lại, nhiều bài nghiên cứu văn hóa, văn học của thầy lại thể hiện tính phóng khoáng, không hàn lâm kinh viện.

Bộ giáo trình Văn học VN hiện đại (1945-1960) có một giá trị rất riêng: đây là công trình đầu tiên mang tính đột phá, nghiên cứu về một chặng đường văn học còn nóng hổi tươi nguyên đối với thời kỳ đó. Các tập chuyên luận, tiểu luận về thơ (Thơ một thời, Bản sắc dân tộc trong thơ Hồ Chí Minh), về sân khấu (Nhận định về cải lương, Trần Hữu Trang – soạn giả cải lương) đến nay vẫn có ích cho giới nghiên cứu.

Những tác phẩm Tiếng trống Hà Nội, Dòng sông biên giới, Vẽ chân dung cụ Đồ Chiểu là những đóng góp có giá trị của thầy cho sân khấu kịch nói.

Thơ, với thầy, là một thú vui tao nhã, một mảnh vườn riêng tĩnh lặng, chủ yếu để thầm thì tâm sự với chính mình, hoặc để “đối diện đàm tâm” với người tri kỉ. Tập Trao cho nhau cuộc đời (1993) gồm 52 bài thơ, thực ra chỉ chiếm 1 tỉ lệ nhỏ trong toàn bộ sáng tác thơ của thầy. Cũng như người, tình cảm trong thơ của thầy đôn hậu, chân thành, giọng thơ nặng chất tâm sự, trong sáng mà đằm sâu.

Là trí thức tân học nhưng thầy chịu ảnh hưởng không nhỏ các nhà hiền triết phương Đông. Vẫn ấp ủ một tâm sự sâu kín, đôi lúc phảng phất nét ưu tư trăn trở đấy, nhưng nhà thơ luôn xác định một thái độ sống cao thượng, như khi nhớ đến hai người bạn (GS Chu Thiên, GS  Đặng Huy Vận) đã quá cố:

Chúng ta trí thức đi theo Đảng

Nào có khi nào tính thiệt hơn

Việc làm ngay thẳng lòng trong sáng

Sống giản đơn và chết giản đơn.

Tuổi càng cao, thầy càng giữ được phong cách sống an nhiên tự tại, luôn bình thản ung dung. Mười lăm năm trước, khi bước vào tuổi 80, thầy tâm sự:

Cuộc đời vinh nhục vui buồn

Sắc – không, không – sắc há còn vấn vương

Bao giờ đến lượt lên đường

Thì như một chiếc lá vàng gió bay.

Lúc ấy chúng tôi nghĩ khác. Có căn cứ để tin, chiếc lá vàng kia vẫn gắn chặt lắm với cây đời dồi dào nhựa sống, vẫn góp phần làm đẹp cho đời – đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – bằng những hoạt động thầm lặng với chất lượng cao.

Lòng tin ấy được xác quyết trong suốt 15 năm. Những tưởng thầy sẽ có tuổi thọ sánh ngang cùng GS Giản Chi, Trần Văn Giàu, Vũ Đình Hòe... nghĩa là đạt đỉnh “bách tuế”. Thế nhưng hôm nay thầy đã vội đi, để lại cho bao thế hệ học trò sự trống vắng và lòng tiếc thương sâu sắc.

Xin vĩnh biệt thầy, GS-NGND Hoàng Như Mai kính mến!

TRẦN HỮU TÁ

Giáo sư - Nhà giáo Nhân dân Hoàng Như Mai sinh ngày 3 tháng 8 năm Kỷ Mùi ( 26 tháng 9 năm 1919) tại phủ Lạng Thương, tỉnh Bắc Giang. Quê quán: thôn Nội Am, xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

- Học sinh trường Bưởi Hà Nội

- Học Đại học Y khoa và Đại học Luật trước Cách mạng tháng Tám

- Hiệu trưởng trường Tư thục Phan Thanh, Thái Bình (1948)

- Hiệu trưởng trường Sư phạm Việt Bắc (1951)

- Hiệu trưởng trường Sư phạm trung cấp trung ương (1953).

- Cán bộ giảng dạy trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (1959)

-  Cán bộ giảng dạy  trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (1980)

- Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký (1997đến nay)

- Chủ tịch Hội nghiên cứu và giảng dạy Văn học Thành phố (từ 1988 đến nay)

- Được Nhà nước phong chức danh Giáo sư (1982)

- Được phong danh hiệu Nhà giáo Nhân dân (1990)

- Được tặng Huân chương lao động hạng Nhất

* Các tác phẩm, công trình tiêu biểu:

Sáng tác:

-         Tiếng trống Hà Hồi (kịch, 1948)

-         Dòng sông biên giới (kịch, viết 1957, xuất bản 2001)

-         Vẽ chân dung cụ Đồ Chiểu (kịch, viết 1982, xuất bản 2001).

-         Trao cho nhau cuộc đời (thơ, 1993)

* Nghiên cứu:

-         Văn học Việt Nam hiện đại (Nxb. Giáo dục, 1961)

-         Trần Hữu Trang – soạn giả ca kịch cải lương (1982)

-         Nhà soạn kịch cải lương Trần Hữu Trang (1986)

-         Nhận định về cải lương (1986)

-         Giới thiệu sân khấu cải lương (1986)

-         Thơ một thời (1989)

-         Hoàng Như Mai tuyển tập (Nxb Giáo dục, 2005)

Nguồn: http://tuoitre.vn/Giao-duc/571307/vinh-biet-giao-su-nha-giao-nhan-dan-hoang-nhu-mai.html#ad-image-1

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 10 trong tổng số 18

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

THẦY GIÁO BÙI MẠNH NHỊ: "RÓT CHO ĐẦY VĨNH CỬU/ UỐNG CHO CẠN THOÁNG QUA" (TRẦN QUỐC TOÀN)

THẦY GIÁO BÙI MẠNH NHỊ: “RÓT CHO ĐẦY VĨNH CỬU/UỐNG CHO CẠN THOÁNG QUA” Trần Quốc Toàn Phó giáo sư - Tiến sĩ khoa học Bùi Mạnh Nhị từng có trang giáo...

Thông báo về việc hỗ trợ khai thác nguồn học liệu trực tuyến trong thời gian giãn cách

THÔNG BÁO V/V HỖ TRỢ KHAI THÁC NGUỒN HỌC LIỆU TRỰC TUYẾN TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH   Nhằm hỗ trợ Quý Thầy/Cô, các Anh/Chị sinh viên, học viên, nghiên cứu...
 

Học vụ

Thông báo V/v Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm

THÔNG BÁO V/V THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ TIỀN ĐÓNG HỌC PHÍ, CHI PHÍ SINH HOẠT ĐỐI VỚI SINH VIÊN SƯ PHẠM (ÁP DỤNG TỪ KHOÁ TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 - 2022,...

Thông báo V/v Thực hiện chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên hệ chính quy Năm học 2021-2022

THÔNG BÁO V/V THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN HỆ CHÍNH QUY NĂM HỌC 2021 - 2022     ...
 

Đoàn TN - Hội SV

THÔNG BÁO VỀ HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CỦA SINH VIÊN KHOA NGỮ VĂN TRƯỜNG ĐHSP TP. HCM NĂM HỌC 2008 - 2009

1/ Mục đích ý nghĩa: Trường ĐHSP là trường có nhiệm vụ hướng nghiệp dạy nghề rất rõ ràng. Đồng thời với việc được trang bị kiến thức về khoa...

 BÀI MỚI NHẤT