Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Giới thiệu
Trao đổi giảng viên với các trường Đại học của Đài Loan PDF. In Email
Viết bởi Bùi Minh Tâm   

Căn cứ vào “Thỏa thuận hợp tác giáo dục” được Đài Loan và Việt nam ký kết vào ngày 02/12/2006, hàng năm Bộ Giáo dục Đài Loan sẽ cử các giáo viên ưu tú đến trường Đại học Sư phạm TP HCM giảng dạy tiếng Hoa. Vì vậy, từ năm 2007 đến nay, trường ta đã tiếp nhận 3 giáo viên Đài Loan đến giảng dạy tại Khoa Trung Văn của trường.

Xem tiếp
 
Tiến hành các công tác đã ký kết thỏa ước hợp tác PDF. In Email

Theo kế hoạch của việc tiếp nối tiến trình thực hiện ký kết thỏa ước hợp tác giữa Đại học Sunderland, Vương quốc Anh và Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam TS. Felicity Breet đại diện trường ĐH Sunderland đã đến trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh để làm việc trong 2 ngày , 28 và 29 tháng 3 năm 2013. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Phó Hiệu trưởng TS. Huỳnh Thanh Triều và đại diện phòng Hợp tác Quốc tế, ThS. Lê Thi Ánh Hiền đã tổ chức đón tiếp TS. Breet.

Ngày 28 tháng 3 năm 2013 TS. Breet đã gặp gỡ trưởng khoa Công Nghệ Thông tin TS. Ngô Quốc Việt bàn thảo chi tiết chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính giữa khoa CNTT, ĐH Sunderland và khoa CNTT, ĐHSP TP. HCM. Cùng ngày TS. Breet cũng đã có dịp gặp gỡ và trao đổi ý tưởng với TS. Nguyễn Ngọc Vũ,trưởng khoa tiếng Anh về việc ĐH Sunderland sẽ tiếp nhận đào tạo các giảng viên khoa tiếng Anh ĐHSP TP.HCM ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành TESOL theo đề án 911 của Bộ GD và ĐT Việt nam.

Ngày 29 tháng 3 năm 2013 đại diện BGH trường Trung Học Thực Hành ĐHSP, Phó hiệu trưởng ThS. Lê Thị Lan Anh đã có cuộc tiếp xúc với TS. Breet  trao đổi những thông tin về nhà trường.  Sau đó, TS. Breet đến dự giờ tiếng Anh và giao lưu với học sinh lớp 12D2 của trường do Trưởng bộ môn tiếng Anh ThS. Hồ Thị Mỹ Vân trực tiếp giảng dạy. TS. Breet đánh giá cao việc học tập và giảng dạy tiếng Anh của trường THTH ĐHSP qua khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của học sinh. Và theo dự kiến, khi trở về Anh, TS. Breet sẽ kiến nghị triển khai chương trình trao đổi thực tập sinh ngắn hạn gửi giáo sinh của ĐH Sunderland đến thực tập giảng dạy tiếng Anh tại THTH ĐHSP TP. HCM trong thời gian tới.

 
TRIỂN LÃM DU HỌC HOA KỲ 2016 PDF. In Email

 
TIẾP NHẬN SINH VIÊN THỰC TẬP CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC GRENOBLE - PHÁP PDF. In Email

Thực hiện thoả thuận hợp tác về thực tập sinh quốc tế, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận sinh viên Migliacioa Julia và Lombard Benjamin của trường Đại học Grenoble - Pháp đến thực tập giảng dạy tiếng Pháp tại trường Tiểu học Minh Đạo, quận 5.

 

Trường Tiểu học Minh Đạo tổ chức tiếp nhận 02  sinh viên thực tập Pháp

Trong thời gian từ ngày 9/4 đến 21/4/2018, Migliacioa Julia và Lombard Benjamin sẽ có cơ hội tham quan dự giờ và trực tiếp đứng lớp giảng dạy tiếng Pháp cho các em học sinh khối lớp 1 và khối lớp 4 của trường Tiểu học Minh Đạo. Ngoài ra, phòng Hợp tác Quốc tế và Khoa Giáo dục Tiểu học của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh còn phối hợp tổ chức cho hai sinh viên Pháp đến dự giờ tại một số trường tư thục và tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hoá khác.

 
HỘI THẢO TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐẠI HỌC 2018 PDF. In Email

Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của cả ngành. Đẩy mạnh liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên, công nhận tín chỉ, đồng cấp bằng, chứng chỉ với các trường đại học nước ngoài được kiểm định là một trong những giải pháp quan trọng của nhà trường.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 49 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...