Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Giới thiệu Lịch sử hình thành và phát triển
Ký kết thỏa ước hợp tác với Trường Đại học Thành phố Birmingham PDF. In Email
Thứ ba, 29 Tháng 1 2019 14:00

Ngày 24 tháng 01 năm 2019, tại thành phố Birmingham, Vương quốc Anh, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa ước hợp tác với Trường Đại học Thành phố Birmingham, đánh dấu một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường. Việc ký kết Thỏa ước hợp tác này cũng là một phần kết quả của việc tham gia các dự án quốc tế với sự hỗ trợ của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Trường Đại học Thành phố Birmingham (tên tiếng Anh: Birmingham City University) được thành lập vào tháng 3 năm 1992. Trường được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học mới với hơn 23.000 sinh viên, trong đó có 500 sinh viên quốc tế đến từ 80 quốc gia.Trường đào tạo hơn 300 khóa học Dự bị đại học, Đại học, Sau đại học với các chuyên ngành: Giáo dục, Kinh tế, Tài Chính, Ngân hàng, Y khoa, Kiến Trúc, Kỹ thuật, Thiết kế, Nghệ thuật, Truyền thông và Quản lý dự án. Sinh viên quốc tế lựa chọn học tại Trường với nhiều lý do khác nhau như trang thiết bị giảng dạy hiện đại, học phí cố định cho suốt khóa học, đảm bảo về nhà ở và các loại dịch vụ cho người học,…Ngoài ra, nhà trường có các khóa hướng nghiệp, liên kết với các ngành để tạo điều kiện đến mức tối đa cơ hội làm việc cho sinh viên quốc tế tại Anh Quốc.

Hiện tại, hai trường đang thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục. Từ năm 2019, hai trường hợp tác trên các lĩnh vực: liên kết đào tạo, tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn ngắn hạn và trao đổi giảng viên, sinh viên.

 
HỘI THẢO TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐẠI HỌC 2018 PDF. In Email
Thứ hai, 03 Tháng 12 2018 10:34

Hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của cả ngành. Đẩy mạnh liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên, công nhận tín chỉ, đồng cấp bằng, chứng chỉ với các trường đại học nước ngoài được kiểm định là một trong những giải pháp quan trọng của nhà trường.

Hội thảo tư vấn giáo dục đại học năm 2018 tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác quốc tế với các cơ sở giáo dục đại học có uy tín quốc tế. Hôi thảo góp phần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Trường năm học 2018 – 2019 cũng như định vị nhà trường là điểm kết nối, giao lưu quốc tế về giáo dục với những hoạt động, chương trình đa dạng và phong phú.

Tại hội thảo, các trường đại học nước ngoài, trong đó có 17 trường đại học Trung Quốc tham gia giao lưu, chia sẻ chương trình đào tạo, các chương trình học bổng, các dự án khoa học dành cho sinh viên, học viên Sau đại học và các nhà nghiên cứu. Đến tham dự có lãnh đạo của nhà trường, quản lý của các trường đại học tại Trung Quốc cũng như đại diện của tổ chức ...

Trong suốt ngày 02/12/2018 (từ 7g00 đến 17g00), nhiều hoạt động được tổ chức như: giao lưu, chia sẻ học bổng, mạn đàm khoa học và tư vấn giáo dục. Với hình thức tổ chức mở, thân thiện tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, dãy nhà A, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, hội thảo thu hút nhiều sinh viên học sinh, giảng viên, giáo viên… và nhà quản lý.

Hội thảo khẳng định sự đầu tư của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng như sức mạnh từ nội lực của trường để trở thành trường Trường Đại học Sư phạm trọng điểm thực sự. Đây cũng là biểu tượng cho phụ huynh và học sinh – sinh viên tin tưởng và phát triển sự nghiệp của mình bằng những lựa chọn thích hợp và hiệu quả.

 
Họp báo công bố dự án: “Áp dụng tiến trình chất lượng, nâng cao quản trị đại học” PDF. In Email
Thứ bảy, 24 Tháng 11 2018 09:18

Ngày 21 tháng 11 năm 2018, tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM (HCMUE) đã diễn ra buổi họp báo công bố thông tin dự án “Áp dụng tiến trình chất lượng, nâng cao quản trị đại học” . Đây là dự án đã được trường HCMUE và AUF - Tổ chức các trường đại học Pháp ngữ AUF hoạch định trong hơn 1 năm vừa qua.

Đến dự buổi họp báo có PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó hiệu trưởng nhà trường; Ông Nguyễn Tấn Đại - Trưởng đại diện dự án khu vực Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Laurent Sermet - Chuyên gia của Cơ quan đại học Pháp ngữ AUF; các thành viên tổ công tác dự án và các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại họp báo, PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn cho biết: dự án “Áp dụng tiến trình chất lượng, nâng cao quản trị đại học” ra đời là thành quả và tâm huyết của lãnh đạo nhà trường cùng nhóm công tác dự án trong suốt năm 2017. Đứng trước các thách thức của đổi mới chất lượng giáo dục đại học, ngoài vận dụng các nguồn lực nội tại, nhà trường còn chỉ đạo quyết liệt trong việc hợp tác quốc tế để học tập kinh nghiệm quản trị và đào tạo. Vì vậy, dự án đã được nhóm công tác dự án nhà trường làm việc liên tục, chặt chẽ với AUF trong suốt năm 2017 để đạt được các thoả thuận cơ bản gồm:

Tên dự án: “Áp dụng tiến trình chất lượng, nâng cao quản trị đại học”.

Mục tiêu:

-  Nâng cao hiệu quả quản trị đại học tại ĐH Sư phạm Tp.HCM

-  Rà soát tầm nhìn, chiến lược phát triển và kế hoạch hành động của Trường ĐH Sư phạm Tp.HCM có sự hỗ trợ của chuyên gia nước ngoài

-  Nâng cao hiệu quả tiến trình chất lượng áp dụng cho chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường ĐH Sư phạm Tp.HCM

Dự án sẽ được từ tháng 11/2018 đến tháng 4/2019. Trong dự án này, AUF sẽ hỗ trợ trường HCMUE trong việc kết nối chuyên gia về kiểm định chất lượng và quản trị đại học đến từ các quốc gia nói tiếng Pháp và cung cấp tài chính để nhà trường cùng chuyên gia thực hiện các chương trình làm việc chung nhằm hướng đến nâng cao chất lượng quản trị đào tạo của nhà trường. PSG.TS. Huỳnh Văn Sơn trân trọng ghi nhận tình cảm và sự hỗ trợ nhiệt tâm từ AUF trong thoả thuận viên trợ đồng thời cũng truyền lửa cho tổ công tác dự án nhà trường tập trung cao độ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thầy cũng chúc sức khoẻ chuyên gia Laurent Sermet và các chuyên giá hỗ trợ dự án.

TS. Nguyễn Tấn Đại cho biết dự án này là thành quả trong kỳ vọng của AUF về việc đồng hành cùng giáo dục đại học Việt Nam nói chung, và trường HCMUE nói riêng hướng đến những thay đổi mạnh mẽ trong quản trị và đào tạo. Ông cũng thông tin thêm là các dự án với hình thức này còn đặt ra yêu cầu cao về khả năng tự chủ của các trường tham gia. Trong đó có thể kể đến như tự chủ tài chính, nhân sự, nguồn lực khác. Điều này cho thấy năng lực thật sự của trường HCMUE để hoàn thành mục tiêu dự án đề ra.

Buổi họp báo kết thúc lúc 11h 45 cùng ngày với những kỳ vọng mới về hành trình phát triển của nhà trường trong tầm cao mới.

 

 

 
TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KRISTIANSTAD, THỤY ĐIỂN PDF. In Email
Thứ ba, 06 Tháng 11 2018 09:57

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Kristianstad, Thụy Điển.

Trường Đại học Kristianstad nằm ở miền Nam Thụy Điển, được thành lập năm 1977. Trường hiện có khoảng 14.000 sinh viên. Đây là Trường có truyền thống lâu đời về đào tạo các ngành sư phạm. Trường có mạng lưới liên kết rộng với các công ty, tổ chức và các trường khác trong vùng cũng như khu vực quốc tế. Các chương trình giảng dạy của trường luôn thiết kế theo xu hướng tạo ra các trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác trong các chương trình:  trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác nghiên cứu, thực hiện các dự án. Chương trình đưa sinh viên Trường Đại học Kristianstad đến giảng tập tại các trường phổ thông trong thành phố Hồ Chí Minh được chú trọng. Hai bên mong muốn sớm ký kết thỏa ước hợp tác để thúc đẩy việc phát triển hợp tác giữa hai trường.

Buổi làm việc kết thúc lúc 10 giờ 15 cùng ngày.

 
Hội thảo với chủ đề “Tự chủ Đại học – Làm thế nào để vận hành một trường Đại học?” (University Autonomy – How to Govern a University?) PDF. In Email
Thứ ba, 02 Tháng 10 2018 15:35

Ngày 02/10/2018, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội chuyển đến trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thông tin về buổi Hội thảo với chủ đề “Tự chủ Đại học – Làm thế nào để vận hành một trường Đại học?’ (University Autonomy – How to Govern a University?) với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Đức và Việt Nam.

- Đối tượng: hội thảo hướng đến đội ngũ lãnh đạo của các trường Đại học, các phòng ban giữ vai trò quyết định cũng như những người có tham gia vào quá trình tiến hành tự chủ tại trường Đại học của mình.

- Thời gian hội thảo: Ngày 25 tháng 10 năm 2018 (từ 12h30 đến 18h30) và ngày 26 tháng 10 năm 2018 (từ 09h00 đến 14h00)

- Địa điểm: Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

- Chi phí: tự túc

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ Phòng HTQT, CV. Vũ Xuân Minh, số điện thoại (028) 38391080 hoặc email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

 

 

 

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 50 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KRISTIANSTAD, THỤY ĐIỂN

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Kristianstad, Thụy Điển. Trường Đại học Kristianstad nằm ở miền Nam Thụy Điển, được thành lập năm 1977. Trường hiện có khoảng...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...