Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động
CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM GWANGJU - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2016 12:08

Tiếp nối thành công của chương trình trao đổi sinh viên hàng năm giữa hai trường theo các điều khoản trong Bản Thỏa Ước Hợp Tác giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM và trường Đại học Sư phạm Quốc gia Gwangju - Hàn Quốc được kí kết ngày 25/11/2009, trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã trao 06 suất học bổng ngắn hạn bán phần cho sinh viên của Đại học Sư phạm Quốc gia Gwangju sang học tập và giao lưu văn hóa từ 15/8/2016 đến 21/8/2016. Danh sách 06 sinh viên trường ĐHSPQG Gwangju- Hàn Quốc xuất sắc nhận học bổng bao gồm:

STT

HỌ VÀ TÊN

KHOA

GIỚI TÍNH

1

KANG DAWON

Tiếng Anh

Nữ

2

LEE SOYEON

Tiếng Anh

Nữ

3

LEE DAWON

Tiếng Anh

Nữ

4

JUNG JAEHYEONG

Tiếng Anh

Nữ

5

KIM YERIN

Giáo dục thể chất

Nữ

6

KIM KAYEON

Giáo dục đặc biệt

Nữ

 

 

Buổi giao lưu văn hoá giữa sinh viên trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM và trường Đại học Sư phạm Gwangju

Đọc thêm...
 
LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CỦA VIỆN KAIST - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2016 11:17

Được sự tài trợ của Bộ khoa học và công nghệ Hàn Quốc,   Viện Khoa học công nghê tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức lớp bồi dưỡng công nghệ thông tin (ICT/SW Experts Training Project) cho 30 sinh viên khoa Công nghê thông tin (CNTT)  trong năm học 2014-2015. Tiếp nối thành công đó, vào tháng 10/2015 trường đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Viện KAIST tiếp tục nộp hồ sơ xin tài trợ của chính phủ Hàn Quốc vào tháng để tổ chức lớp bồi dưỡng về công nghệ đám mây (Cloud Computing) và hướng dẫn sinh viên khoa CNTT làm dự án khởi nghiệp.

 

Sau khi dự án được Chính phủ Hàn Quốc phê duyệt và cấp kinh phí, các lớp bồi dưỡng về công nghệ thông tin được tiến hành từ tháng 2/2016 đến hết tháng 6/2016. Lớp học về Công nghệ đám mây được tổ chức online với sự hướng dẫn của giáo sư Park June Sung và sự tham gia của 30 sinh viên khoa CNTT. Trong thời gian học online, sinh viên phải hoàn thành các bài tập và bài kiểm tra quá trình để được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá học.

Đọc thêm...
 
KÝ KẾT THOẢ ƯỚC HỢP TÁC VỚI CÁC ĐỐI TÁC MỚI PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2016 10:30

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mới, trong thời gian từ tháng 3/2016 đến tháng 8/2016 trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành thảo luận và kí kết hợp tác với các trường đại học sau:

STT

Nội dung, Chương trình hợp tác

Trường, Quốc gia hợp tác

Thời gian

1

- Trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên của các khoa giữa hai trường

- Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, lớp học chuyên đề

- Trao đổi thông tin nghiên cứu, tài liệu, ấn phẩm.

Đại học Fukui, Nhật Bản


Ký ngày 9/5/2016, có hiêu lực 5 năm


2


- Trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên của các khoa giữa hai trường

- Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, lớp học chuyên đề

- Trao đổi thông tin nghiên cứu, tài liệu, ấn phẩm.

- Tài trợ sách giáo khoa giảng dạy tiếng Hàn Quốc.
Đại học Kyung Hee,

Hàn Quốc

Ký ngày 27/5/2016

3


- Tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên đề quốc tế, khoá học thực hành, tập huấn nghiên cứu khoa học ở các cấp độ khác nhau với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên.

- Phối hợp soạn thảo và thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, các chương trình giáo dục và các phương pháp khoa học giảng dạy.

- Chuyên gia của hai bên cùng tham gia vào việc in ấn các chuyên khảo khoa học, tuyển tập các công trình nghiên cứu khoa học và các chương trình giáo dục.

- Hai bên cùng nhau thực hiện việc trao đổi giảng viên, các nhà nghiên cứu khoa học trẻ và cán bộ để thực hiện các công trình nghiên cứu, cũng như trình bày các báo cáo khoa học, giảng dạy và các hoạt động khác.

- Trao đổi sinh viên các khoa khác nhau, cũng như các sinh viên học dự bị đại học.

- Tổ chức các đợt thực tập cho các chuyên gia, các nhà khoa học trẻ, và nghiên cứu sinh.

- Sử dụng các tiềm lực khoa học và sư phạm của hai bên trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu các hình thức cũng như phương pháp tổ chức dạy học tiên tiến.

- Trao đổi thông tin về các kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động văn hoá.

-Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành và điều phối quan hệ với các tổ chức giáo dục khác.

Trường Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Tula mang tên L.N. TOLXTOI, Liên Bang Nga

Ký tháng 7/2016, có hiệu lực 5 năm


 

 

 

Việc ký kết các thoả ước hợp tác là sự khởi đầu cho các chương trình hợp tác hiệu quả và lâu dài trong tương lai.

 
TRIỂN LÃM DU HỌC HOA KỲ 2016 PDF. In Email
Thứ sáu, 18 Tháng 3 2016 09:20

 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN FCG VÀ CÔNG TY EDUCLUSTER - PHẦN LAN PDF. In Email
Thứ ba, 15 Tháng 3 2016 11:33

Vào lúc 9 giờ ngày 10 tháng 3 năm 2016, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiếp và làm việc với tập đoàn FCG và công ty EduCluster-Phần Lan. Về phía khách có Ông Ari Kolemainen- CEO của tập đoàn FCG, Bà Riikka Hassi- Giám đốc dự án và Bà Anna Kopi – công ty EduCluster - Chi nhánh đại học Jyvaskya. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Kim Hồng –Hiệu trưởng, ThS. Đặng Chính Nghĩa - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Tú -Trưởng phòng HTQT và ThS. Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng HTQT, TS. Dương Thị Hồng Hiếu - Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng PGS.TS Bùi Mạnh Hùng- GVC khoa Ngữ văn đã tiếp đón đoàn.

Sau phần chào xã giao và giới thiệu, Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng bày tỏ mong muốn thiết lập trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên với trường đại học Jyvaskya với mục đích học tập, trao đổi kinh nghiệm. Phó Hiệu trưởng Đặng Chính Nghĩa cũng mong nhận được sự hỗ trợ về xây dựng chương trình, tham khảo chương trình đào tạo ngành sư phạm, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng đánh gía năng lực giảng viên và cố vấn học tập.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 4 trong tổng số 50 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KRISTIANSTAD, THỤY ĐIỂN

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Kristianstad, Thụy Điển. Trường Đại học Kristianstad nằm ở miền Nam Thụy Điển, được thành lập năm 1977. Trường hiện có khoảng...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...