Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động
Đón tiếp đại diện ban dự án VLIR-UOS của Bỉ PDF. In Email
Thứ ba, 15 Tháng 11 2011 12:22

VLIR-UOS là một bộ phận trực thuộc Hội đồng liên trường đại học Flemish chịu trách nhiệm quản lý quỹ cho chương trình hợp tác các trường đại học vì phát triển do Tổ chức Phát triển Bỉ tài trợ. Tổ chức chúng tôi đã có quá trình hợp tác lâu dài với các trường đại học và tổ chức tại Việt Nam về giáo dục sau đại học thông qua các hoạt động nghiên cứu và dự án giáo dục. Gần đây, VLIR-UOS đã có chương trình đối tác dài hạn với Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Đại học Cần Thơ.

Trong năm 2010, VLIR-UOS đã ký thỏa thuận với Bộ Đào tạo và Phát triển Bỉ về triển khai các hoạt động trong phạm vi 20 quốc gia. Tôi vui mừng thông báo Việt nam đã được lựa chọn làm quốc gia đối tác và sẽ nhận được các ưu đãi về xây dựng chiến lược.

Xem tiếp
 
Chương trình làm việc của Học giả Fulbright tại trường Đại học Sư Phạm TP.HCM PDF. In Email
Thứ ba, 15 Tháng 11 2011 11:35

Với vai trò là một thành viên của Hội Liên Hiệp Tâm Lý Phát Triển Học Đường, khoa Tâm Lý Giáo dục trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức thành công nhiều lớp tập huấn và các buổi hội thảo về chuyên đề Tâm lý học đường. Tiếp nối thành công đó, Khoa Tâm Lý Giáo dục đã mời Tiến sĩ  Brian Leung  thuộc đại học Loyola MaryMount - Hoa Kỳ sang trường ta làm việc trong khuôn khổ của chương trình học giả Fulbright.

Xem tiếp
 
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC PENDIDIKAN SULTAN IDRIS - MALAYSIA PDF. In Email
Thứ bảy, 12 Tháng 11 2011 17:26

Trường đại học Pendidikan Sultan Idris(UPSI)- Malaysia đã có chuyến thăm và làm việc với trường vào ngày 09 và 10 tháng 11 năm 2011. Đoàn gồm 29 giáo sư và sinh viên do Giáo sư Junaidy abu Bakar - Phó Hiệu Trưởng làm trưởng đoàn. Về phía nhà trường, Ts. Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu Trưởng nhà trường, đại diện phòng Hợp tác Quốc tế và sinh viên các khoa đã tiếp đón đoàn.


Trong buổi làm việc ngày 09 tháng 11, hai bên thăm hỏi xã giao và bàn về các cơ hội hợp tác trong tương lai cùng với sự hiện diện quý báu của ngài Helmy Sulaiman Giám đốc văn phòng Xúc tiến giáo dục Malaysia trực thuộc lãnh sự quán Malaysia tại Tp. Hồ Chí Minh. Sau phần thuyết trình ngắn về trường đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh , đoàn trường UPSI đã có bài thuyết trình về lịch sử trường UPSI. Sau đó thầy Nor Azman đến từ khoa Âm nhạc và biểu diễn của trường UPSI giới thiệu về âm nhạc dân gian Malaysia. Một chương trình không kém phần thú vị đó là phần giới thiệu ẩm thực dân tộc Malaysia. Những hình ảnh sống động về món Nasi Lemak và món gà Rendang đã làm cả khán phòng vô cùng thích thú.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn trường UPSI đã có buổi giao lưu văn nghệ truyền thống với các sinh viên khoa GDTH và sinh viên ngành quốc tế học. Vào lúc 15 giờ 30, tại nhà thi đấu đã diễn ra trận đấu giao hữu bóng chuyền của đoàn UPSI và sinh viên khoa Giáo dục thể chất. Trận thi đấu vô cùng hào hứng sôi động trong một bầu không khí vui vẻ và thân ái.

Sáng ngày 10 tháng 11 đoàn trường UPSI cùng đại diện phòng HTQT đã tham quan và dự giờ mẫu tại trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn và trường THCS Lê Quý Đôn.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn trường UPSI, thầy Huỳnh Thanh Triều- Phó hiệu trưởng trường đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, phòng Hợp tác Quốc tế và ngài Helmy Sulaiman Giám đốc văn phòng Xúc tiến giáo dục Malaysia trực thuộc lãnh sự quán Malaysia tại Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi họp mặt tổng kết chuyến viếng thăm của trường UPSI. Một số sinh viên khoa GDTC cũng tham gia giao lưu trong buổi họp mặt này. Hai bên hy vọng chuyến viếng thăm này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai trường trong lãnh vực trao đổi chuyên môn, trao đổi giảng viên và sinh viên cũng như các hoạt động giao lưu văn hóa.

Buổi làm việc kết thúc vào lúc 16 giờ ngày 10 tháng 11 năm 2011.

 
TIẾP ĐÓN HAI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ PDF. In Email
Thứ tư, 12 Tháng 10 2011 12:43

Sáng ngày 12/10/2011, nhà Trường vinh dự đón tiếp ông Richard Porter - Giám đốc văn phòng Dự án Quốc tế của trường Đại học Sam Houston State - Mỹ. Thầy Huỳnh Thanh Triều, thầy Đặng Chính Nghĩa - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng phòng Hợp tác quốc tế đại diện cho nhà Trường tiếp ông Richard Porter.

Trong buổi làm việc hai bên bàn về các cơ hội hợp tác đặc biệt là hợp tác về trao đổi giảng viên, sinh viên, chương trình đào tạo và e - Learning. Hai bên hi vọng sau chuyến viếng thăm này, hai tiếp tục trao đổi để đi đến thống nhất và nhanh chóng tiến hành kí kết Thỏa Ước Hợp Tác Trao đổi giữa hai trường trong thời gian sớm nhất.

-------------------------

Thông qua sự giới thiệu của Trung Tâm SEAMEO RETRAC, đoàn gồm 04 giáo sư của trường Đại học California State - Fullerton -  Mỹ có nguyện vọng đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư Phạm vào chiều ngày 12/10/2011. Đại diện cho nhà Trường,  thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu Trưởng nhà Trường cùng phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đón đoàn. Sau khi chào hỏi và thăm xã giao Ban Giám Hiệu, các giáo sư đã làm việc riêng với khoa Giáo dục Đặc biệt để tìm hiểu về giáo dục đặc biệt tại Việt Nam cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong lãnh vực này.

 
Hội thảo "Successful Teaching with American English File" - Nhà xuất bản đại học Oxford PDF. In Email
Thứ năm, 06 Tháng 10 2011 14:22

Cô Natasha Buccianti

Thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tiếng Anh trong nhà trường, Tổ Ngoại Ngữ đã tiến hành thay đổi giáo trình giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên sang bộ giáo trình American English File của Nhà Xuất Bản Oxford. Việc thay đổi bộ giáp trình đã bước đầu mang lại những phản hồi tích cực từ các giảng viên trong tổ cũng như từ phía các sinh viên. Để triển khai giảng dạy được thuận lợi và chất lượng hơn, Tổ Ngoại Ngữ đã phối hợp với Nhà Xuất Bản Oxford tổ chức buổi hội thảo Successful Teaching With American English File vào lúc 8h00 ngày 6/10/2011 tại phòng học C.  Buổi hội thảo do cô Natasha Buccianti - Giám đốc sản phẩm khu vực Đông Nam Á của nhà xuất bản Oxford phụ trách.

Trong buổi hội thảo, cô Natasha Buccianti đã giới thiệu khái quát về bộ giáo trình American English File, phương pháp giảng dạy, cách khai thác nguồn tài liệu giảng dạy, các thông tin bổ ích trong áp dụng bộ giáo trình trên vào thực tế. Cuối buổi hội thảo, cô Natasha Buccianti đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của các giảng viên trong việc giảng dạy bộ giáo trình American English File.

 
«Bắt đầuLùi414243444546474849Tiếp theoCuối»

Trang 41 trong tổng số 49 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...