Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động
Tiếp nhận hai sinh viên Mỹ sang học tiếng Việt PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2011 11:11

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Sư phạm Tp.HCM và Đại học South Conecticut State của Mỹ về việc trao đổi sinh viên thường niên, ngày 29/8/2011 giáo sư Claudia Michele Thompson của ĐH South Conecticut State đã hướng dẫn hai sinh viên của trường là Todd Edward Dewey và Tricia Kristina Zawacki sang trường ta tham gia chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn. Trường Đại học Sư Phạm đã tiến hành tiếp nhận và bố trí cho hai sinh viên trên theo học lớp Tiếng Việt dành cho sinh viên nước ngoài tại trường trong 02 tháng. Ngoài ra, nhà Trường còn tổ chức cho hai em sinh viên tham gia một số hoạt động giao lưu văn hóa trong thời gian học tập tại trường.

 
Giao lưu văn hóa với đoàn giáo sư và sinh viên của ĐH MIe - Nhật Bản PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2011 10:52

Tiếp nối thành công của các hoạt động giao lưu văn hóa thường niên giữa trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM và Đại học Mie - Nhật Bản, ngày 23/8/2011 đoàn giáo sư và sinh viên của Đai học Mie do giáo sư Yoshii Michiko làm trưởng đoàn đã sang thăm trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM. Đoàn gồm 07 giáo sư và 09 sinh viên.

Thầy Huỳnh Thanh Triều thay mặt cho Ban giám hiệu đã đón tiếp và làm việc với đoàn. Trong buổi làm việc, hai bên đã có những bàn bạc chi tiết về chương trình giao lưu văn hóa và các chương trình hợp tác khác. Kết thúc buổi làm việc với Ban Giám hiệu, đoàn giáo sư và sinh viên của Đại học Mie cùng với 18 em sinh viên thuộc bộ mộn Tiếng Nhật của trường tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa vô cùng ý nghĩa.

 
Tiếp đón Ban dự án giáo dục quốc tế của Thành phố Upha, CHLB Nga PDF. In Email
Thứ hai, 08 Tháng 8 2011 11:16

Ban dự a1ngia1o dục quốc tế thành phố Upha

Đại diện Ban Giáo Dục Quốc Tế, Tp. Upha chụp hình với lãnh đao nhà trường

Ngày 8/8/2011, trường đại học Sư Phạm thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp đón các đại diện của Ban Dự Án Giáo Dục Quốc tế thuộc thành phố UPha, Cộng hòa Liên Bang Nga đến thăm và làm việc.

Tham dự buổi tiếp đón về phía khách có ông Dmitry Lasilyev - Giám đốc Ban dự án, bà Samovich Valentina - Phó giám đốc, ông Rim Shaymuhametov - Trợ lý giáo dục, Ông Valeriy - Tư vấn của Ban dự án; về phía trường có thầy Huỳnh Thanh Triều - Phó Hiệu Trưởng, cô Phạm Xuân Mai - Trưởng khoa tiếng Nga, cô Bùi Minh Tâm - Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng một số giảng viên khoa tiếng Nga.

Trong buổi làm việc hai bên lắng nghe các đại diện của Ban dự án giáo dục quốc tế trình bày về dự án thành lập trường Phổ thông tư thục Nga-Việt tại thành phố Hồ Chí Minh. Ban dự án giáo dục quốc tế của thành phố Upha cũng nên rõ các khái niệm cơ bản, phương châm, mục tiêu, cách thức hoạt động của trường Nga- Việt trong tương lai.

Hai bên cũng đã kí kết thỏa ước hợp tác khung về việc trao đổi thông tin, thiết kế các hoạt động trong lãnh vực giáo dục và tổ chức các hoạt động hợp tác về giáo dục và văn hóa.

 

KÍ kết hợp tác với Ban dự án giáo dục thành phố Upha

Hai bên trao đổi bản Thỏa ước hợp tác

Ngày mai 9/9/2011 trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM và Ban dự án giáo dục quốc tế thành phố UPha sẻ có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục TP.HCM về dự án mở trường nói trên.

 
Khóa tập huấn về Xác định vả can thiệp các vấn đề rối loạn hành vi trong trường học 2011 PDF. In Email
Thứ sáu, 05 Tháng 8 2011 11:59

Trong chương trình hoạt động của Liên Hiệp Phát Triển Tâm lý học đường tại Việt Nam (Consortium to Advance School Psychology in Vietnam – CASP-V), với tư cách là một thành viên của Liên hiêp Phát Triển Tâm lý học đường thế giới, khoa Tâm Lý  -  Giáo Dục trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tổ chức thành công Khóa tập huấn với chủ đề “Xác định và can thiệp các vấn đề rối loạn hành vi trong trường học” từ ngày 01/08 đến ngày 03/08/2011 tại giảng đường D của trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Đọc thêm...
 
Sinh viên trao đổi ngắn hạn của trường ĐHSP Gwangju-Hàn Quốc 2011 PDF. In Email
Thứ sáu, 05 Tháng 8 2011 10:57

Sinh viên trao đổi ngằn hạn Hàn Quốc 2011Sinh viên trao đổi của trường ĐHSP Gwangju-Hàn Quốc 2011

Tiếp nối thành công của chương trình trao đổi sinh viên hàng năm giữa hai trường theo các điều khoản  Bản Thỏa Ước Hợp Tác giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM và trường Đại học Sư phạm Gwangju - Hàn Quốc kí ngày 25/11/2009, trường Gwangju  đã trao 02 suất học bổng ngắn hạn toàn phần cho sinh viên của trường ta sang Hàn Quốc học tập từ 2/2011 đến 6/2011. Đồng thời, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã trao 06 suất học bổng toàn phần ngắn hạn cho 06 em sinh viên xuất sắc của trường Gwangju sang Việt Nam giao lưu văn hóa từ ngày 1/7 đến 14/7/2011 bao gồm:

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi414243444546474849Tiếp theoCuối»

Trang 43 trong tổng số 49 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...