Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TS. REED BEAMAN - GIÁM ĐỐC QUỸ KHOA HỌC QUỐC GIA HOA KỲ PDF. In Email
Thứ ba, 08 Tháng 12 2015 18:07

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 4 tháng 12 năm 2015, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiếp và làm việc với TS. Reed Beaman - Giám đốc Quỹ Khoa học Quốc gia - Hoa Kỳ (viết tắt là NSF) và Bà Nguyễn Thúy Loan- Chuyên viên chính Vụ khoa học công nghệ và môi trường Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vế phía Nhà trường có Bà Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu trưởng, Ông Nguyễn Vĩnh Khương – Phó Trưởng phòng KHCN&MT-TCKH,  Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng HTQT, đại diện Ban Chủ nhiệm các Khoa Địa Lý, Sinh học, Tâm lý, Vật lý và Hóa học cùng các sinh viên đã tiếp đón đoàn.

Sau khi chào xã giao, TS. Reed Beaman bày tỏ niềm vui mừng khi được đến làm việc tại Trường ĐHSP TP.HCM và trình bày mục đích của chuyến thăm bao gồm thông báo ngắn gọn về kết quả cuộc họp Hội đồng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lãnh vực khoa học công nghệ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 12 năm 2015 tại Hà Nội và giới thiệu các hoạt động của NFS tại Hoa Kỳ. Văn phòng Quỹ NSF đặt tại Tokyo, Bruxelle và Bắc Kinh. NFS hỗ trợ tất cả các nghiên cứu khoa học cơ bản, nghiên cứu về cực Bắc, cực Nam, nghiên cứu khoa học không gian và vũ trụ, sinh học, hóa, vật lý trái đất, môi trường, toán học. Trong đó, 94% nguồn quỹ của NFS được đầu tư vào nghiên cứu giáo dục và các hoạt động liên quan đến giáo dục. Một ví dụ tiêu biểu cho việc hỗ trợ nghiên cứu của NFS là sự  ra đời của công ty Google. Sau khi thành công và phát triển thành một công ty toàn cầu, Google đã đầu tư trở lại vào nghiên cứu của NFS để hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp. NSF tự hào có 214 nhà khoa học nhận tài trợ của NFS và giành được giải thưởng Nobel cao quý và nhiều thành quả khác trong nghiên cứu. Tiêu chí của NFS trong đầu tư hợp tác quốc tế là nghiên cứu khoa học chung trên phương diện hai bên cùng có lợi và tạo ra mạng lưới hợp tác khoa học giữa các đối tác với nhau. Ông cũng giới thiệu các hoạt động của NSF hợp tác với Việt Nam là 18 dự án từ 2010-2015 ước tính đạt 14,500,000 đô la.

Một số chương trình hợp tác quốc tế đang thực hiện đó là hợp tác nghiên cứu quốc tế về giáo dục và chương trình này nhận được tiền hỗ trợ khoảng từ 2,5 đến 3 tỷ đô la. NFS còn có các chương trình hợp tác nâng cao năng lực nghiên cứu và  hỗ trợ hợp tác của các nhà giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ. Trong tương lai, TS. Reed Beaman mong có sự tham gia nhiều hơn nữa của các sinh viên và các nhà nghiên cứu Việt Nam vào các chương trình của NSF.

Sau khi TS. Reed Beaman giới thiệu các hoạt động của Quỹ NSF, đại diện các khoa đã trao đổi một số hoạt động nghiên cứu của khoa mình và cũng bày tỏ nguyện vọng nhận được sự hỗ trợ từ NSF trong các hoạt động nghiên cứu của các giảng viên và sinh viên. TS. Reed Beaman trình bày thêm về những tiêu chí của NSF để các khoa nhận sự hỗ trợ từ phía Hoa Kỳ cũng như khuyến khích Chính phủ Việt Nam có các chương trình hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu Việt Nam và hợp tác với Chính phủ Hoa Kỳ để hai bên cùng có một chế chung tạo điều kiện cho việc tiếp nhận hỗ trợ của NFS.

Kết thúc buổi làm việc, PHT Nguyễn Thị Minh Hồng nhận định lại thế mạnh của Nhà trường trong 2 lĩnh vực nghiên cứu khoa học cơ bản và nghiên cứu về khoa học giáo dục. Thông qua đó, PHT Nguyễn Thị Minh Hồng bày tỏ mong muốn TS. Reed Beaman giúp Nhà trường tìm kiếm các đối tác để thực hiện chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu dài hạn và ngắn hạn; hỗ trợ cho Nhà trường thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học của cá nhân và tập thể. Cuối cùng Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Hồng đã thay mặt Nhà trường cám ơn TS. Reed Beaman và gửi lời chúc sức khỏe đến Ông cùng gia đình. Buổi làm việc kết thúc lúc 10giờ 30 phút cùng ngày.

 
TIẾP CHỦ TỊCH VÀ ĐOÀN CÁN BỘ QUỸ SEJONG - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ ba, 01 Tháng 12 2015 10:32

Vào lúc 10 giờ ngày 26 tháng 11 năm 2015, Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM đã tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Quỹ Sejong. Về phía khách có GS. Song Hyang Geun- Chủ tịch Quỹ Sejong, Bà Lee Gyong Shin- Nhân viên Quỹ Sejong, Ông Kim Jae Chon- Lãnh sự Hàn Quốc và Ông Hong Soon Chang - Phó Tổng Lãnh sự - Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thay mặt Nhà Trường có PGS.TS.Nguyễn Kim Hồng- Hiệu trưởng, PGS. TS Dư Ngọc Ngân- Phó GĐ Trung Tâm Hàn Quốc học, TS Cho Myong Sook- Phó GĐ Trung Tâm Hàn Quốc học và Ông Trần Mỹ Hải Lộc- Chuyên viên Phòng HTQT đã tiếp đoàn.

GS. Song Hyang Geun- Chủ tịch Quỹ Sejong và PGS.TS.Nguyễn Kim Hồng- Hiệu trưởng trường ĐHSP -TPHCM trao tặng quà lưu niệm

Đọc thêm...
 
LỄ KÝ KẾT THỎA ƯỚC HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VICTORIA OF WELLINGTON – NEW ZEALAND PDF. In Email
Thứ sáu, 20 Tháng 11 2015 10:24

Vào lúc 14h30 ngày 17 tháng 11 năm 2015 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn, các trường đại học từ New Zealand và Việt Nam đã ký kết thỏa thuận, cam kết hợp tác chặt chẽ về giáo dục giữa hai quốc gia. Buổi lễ ký kết diễn ra long trọng với sự chứng kiến của Ngài Steven Joyce - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng, và Việc làm New Zealand và Ngài Haike Manning - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam.

Lễ ký kết Thoả ước hợp tác với trường ĐH Victoria of Wellington

Đọc thêm...
 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNG CHENG-ĐÀI LOAN PDF. In Email
Thứ hai, 16 Tháng 11 2015 12:24

Vào lúc 14 giờ 00 ngày 10 /11 /2015, Trường ĐHSP Tp.HCM đã tiếp đón và làm việc với Trường Đại học Quốc gia Chung Cheng- Đài Loan. Về phía khách có GS Lai- Kwan Chau- Trưởng Khoa Hóa- Sinh, PGS. Dennis W.Hwang- Khoa Hóa- Sinh, PGS. Hung- Chih Kan- Khoa Vật lý, NCS Tô Bảo Đồng- Khoa Vật lý, NCS Vũ Đức Tú- Khoa Vật lý và NCS Yu- Wen Chen. Về phía Trường có ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng Phòng HTQT, TS Cao Anh Tuấn-Trưởng Khoa Vật lý, TS Dương Bá Vũ -Trưởng Khoa Hóa học, TS Nguyễn Thị Trúc Linh- Trợ lý NCKH Khoa Hóa học, TS Lê Tín Thanh- Giảng viên khoa Hóa học, TS Ngô Thị Phương, TS. Phạm Nguyễn Thành Vinh là Giảng viên Khoa Vật lý và hơn 50 sinh viên hai khoa Vật lý và Hoá học.

Đọc thêm...
 
Buổi làm việc với trường Đại học Arteveldehogeschool-Uni Ghent – Bỉ PDF. In Email
Thứ năm, 12 Tháng 11 2015 17:38

Vào lúc 9 giờ 30  ngày 10 /11 /2015 , Hiệu trưởng trường ĐHSP TP.HCM đã có buổi làm việc với trường Đại học Arteveldehogeschool-Uni ghent – Bỉ. Về phía khách có Ông Pieterjan Bonne  - Cán bộ QHQT- Văn phòng phát triển Giáo dục, và Bà Marijke Decleir- Cán bộ phụ trách khoa Công tác xã hội. Về phía Trường có Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng, Bà Bùi Minh Tâm-Phó Trưởng phòng HTQT và Bà Dương Ngọc Phương Khanh- chuyên viên phòng HTQT tham gia đón tiếp đoàn.

Sau khi chào hỏi xã giao và giới thiệu sơ lược hai Trường, Ông Pieterjan Bonne đã trình bày sơ lược về việc mình được bổ nhiệm phụ trách công tác quan hệ quốc tế tại Việt Nam thay cho người tiền nhiệm Filip Moens và bày tỏ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai trường sang các lãnh vực khác ngoài chương trình thực tập sinh quốc tế và trao đổi giảng viên. Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng tóm tắt sơ lược các hoạt động với sự tham gia hỗ trợ của các chuyên gia và giảng viên Bỉ trong quá trình xây dựng và đổi mới giáo dục và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các trường đại học Bỉ trong đó có trường Artveldehogeschool.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 6 trong tổng số 50 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KRISTIANSTAD, THỤY ĐIỂN

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Kristianstad, Thụy Điển. Trường Đại học Kristianstad nằm ở miền Nam Thụy Điển, được thành lập năm 1977. Trường hiện có khoảng...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...