Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Tin Tức hoạt động
TIẾP ĐÓN ĐOÀN CÁN BỘ CỦA CHDCND LÀO PDF. In Email
Thứ năm, 21 Tháng 1 2016 16:29

Trường đại học Sư phạm Tp.HCM đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn cán bộ của Lào vào lúc 8 giờ 20 phút ngày 21 tháng 1 năm 2016. Đai diện cho phía khách có ông Yangxia Lee - Giám đốc trung tâm giáo dục hòa nhập, ông Thongsouk Keomany và ông Lunthong Soutthivong - Đại học Quốc gia Lào, bà Kongkeo Tounalom  – Chủ tịch Hội người mù Lào và ông Pratya thuộc Hội người mù Lào. Về phía Trường đại học Sư phạm TP.HCM có bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Hiệu trưởng, bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng HTQT, bà Hoàng Thị Nga – Trưởng khoa Khoa Giáo dục Đặc biệt (GDĐB) cùng các giảng viên của Khoa và các chuyên viên phòng HTQT đã tiếp đón đoàn. Ngoài ra, buổi làm việc còn có sự góp mặt của ông Đặng Hoài Phúc -  Giám đốc và  ông Lén Hồ Xuân Vinh - Phó Giám đốc Trung tâm dành cho người mù Sao Mai.

Trước khi đi vào nội dung chính, thay mặt Nhà trường PHT Nguyễn Thị Minh Hồng hoan nghênh đoàn cán bộ của Lào, đồng thời mong muốn thông qua buổi làm việc ngày hôm nay sẽ tìm kiếm được các cơ hội hợp tác giúp cho Khoa GDĐB ngày càng mạnh và vươn ra tầm quốc tế. Sau khi bà Hoàng Thị Nga – trưởng khoa Khoa GDĐB giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành cũng như một số hoạt động của Khoa, hai bên cùng đi vào thảo luận, đặt những câu hỏi liên quan đến hoạt động giảng dạy cũng như các chính sách của Nhà nước nói chung và chính sách của trường nói riêng dành cho người khiếm thị và những người làm công tác liên quan đến trẻ khuyết tật…

Đọc thêm...
 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC FU JEN - ĐÀI LOAN PDF. In Email
Thứ tư, 20 Tháng 1 2016 16:45

Vào lúc 9 giờ ngày 19 tháng 1 năm 2016, trường Đại học Sư phạm Tp.HCM đã tiếp và làm việc với trường đại học Fu Jen – Đài Loan. Về phía khách có Ông Phó Hiệu trưởng Nhiếp Đạt An, GS Lưu Tịch Vĩ, Bà Lâm Tú Quyên, Ông Chu Lợi Kỳ - Phó Hội trưởng Hội doanh nghiệp Đài Loan tại Bình Dương.

Về phía Nhà trường có TS.Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phước Lộc- Phó Trưởng khoa tiếng Trung, Th.S Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng HTQT cùng các chuyên viên phòng HTQT đã tham gia tiếp đón đoàn.

Chụp hình lưu niệm cùng các đại diện của trường Đại học Fu Jen - Đài Loan

Đọc thêm...
 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC UNIMORE - Ý PDF. In Email
Thứ tư, 20 Tháng 1 2016 16:32

Vào lúc 9 giờ ngày 18 tháng 1 năm 2016, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã hân hạnh đón tiếp và làm việc với GS Sergio Ferrari - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Unimore của Ý. Về phía trường có sự tham dự của TS Nguyễn Thị Minh Hồng- Phó Hiệu Trưởng, ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng HTQT, TS Phan Thị Thu Hiền- Trưởng Khoa GDMN, TS Nguyễn Đức Danh- Trưởng khoa Khoa học Giáo dục, TS. Cao Anh Tuấn- Trưởng Khoa Vật lý, Ông Trần Mỹ Hải Lộc- Chuyên viên phòng HTQT.

Chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Sergio Ferrari

 

Đọc thêm...
 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SULTAN IDRIS - MALAYSIA PDF. In Email
Thứ tư, 30 Tháng 12 2015 09:12

Vào lúc 8giờ 40 ngày 23 tháng 12 năm 2015, trường ĐHSP TP.HCM đã tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Giáo dục Sultan Idris – Malaysia. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS TS. Amir Hasan Dawi- Trưởng khoa Giáo dục và phát triển nhân lực, TS.Rosindar binti Mansor-Trợ lý trưởng khoa và TS Kannamah Mottan-Trưởng khoa khoa Giáo dục Đặc biệt cùng 8 giảng viên và nghiên cứu sinh của trường.

Về phía Nhà trường có Th.S Hoàng Thị Nga- Trưởng khoa Giáo dục Đặc biệt (GDĐB) và ThS.Phan Thanh Hà - Phó trưởng khoa GDĐB. Th.S Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng HTQT cùng các giáo viên của khoa GDĐB và chuyên viên phòng HTQT đã tiếp đón đoàn.

Sau khi giới thiệu thành phần khách tham dự, chuyên viên Hải Lộc – phòng HTQT đã giới thiệu sơ lược về trường ĐHSP TP.HCM cùng các hoạt động quốc tế của Nhà trường trong năm 2015. Tiếp theo là phần giới thiệu sơ lược về khoa GDĐB của Trưởng khoa Hoàng Thị Nga. GS TS Amir Hasan Dawi  cũng giới thiệu về trường đại học Sultan Idris nói chung và về khoa Giáo dục và phát triển nhân lực nói riêng.

Kết thúc phần giới thiệu, hai bên cùng trao đổi thảo luận hướng hợp tác trong tương lai như: trao đổi giáo viên, trao đổi sinh viên và trao đổi học thuật… Hai bên đồng ý trong thời gian tới sẽ  tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chung giữa hai Trường.

Buổi làm việc kết thúc lúc 10giờ 30 cùng ngày.

 
KÝ KẾT THOẢ ƯỚC HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SANDA - TRUNG QUỐC PDF. In Email
Thứ tư, 30 Tháng 12 2015 09:05

Vào lúc 13giờ 30 phút ngày 22 tháng 12 năm 2015, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tiếp và làm việc với trường Đại học Sanda-Trung Quốc. Về phía khách có Giáo sư Li Jin- Hiệu trưởng, GS TS Qi Huyang – Viện trưởng Học Viện Giáo dục Quốc tế và GS Fan Jianhua – Phó Viện trưởng Học Viện Giáo dục Quốc tế.

Về phía Nhà trường có đại diện Ban Giám hiệu, TS.Nguyễn Thị Minh Hồng - Phó Hiệu trưởng, Th.S Bùi Minh Tâm-Phó Trưởng phòng HTQT, TS. Nguyễn Phước Lộc – Phó Trưởng khoa Tiếng Trung và Bà Dương Thị Kim Nguyệt – chuyên viên phòng HTQT đã đón tiếp đoàn.

Sau khi chào xã giao, đại diện trường đại học Sanda đã giới thiệu về Trường mình cũng như các mối quan hệ hợp tác với các đối tác, chế độ chính sách cho sinh viên nước ngoài. Trường đại học Sanda đồng ý với trường Đại học Sư phạm TP.HCM thực hiện chương trình trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên và tiếp nhận sinh viên sang thực tập. Hai bên cũng sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết thông qua email về các quy định chung cũng như mức học phí dành cho du học sinh.

Kết thúc trao đổi, hai bên cùng ký kết Thỏa ước hợp tác chung giữa hai Trường tạo tiền đề cho các chương trình hợp tác trong tương lai.

Buổi làm việc kết thúc lúc 14giờ 30 phút cùng ngày.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 5 trong tổng số 50 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...