Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Học bổng HB cho sinh viên
Tin Tức hoạt động
Buổi làm việc với trường Đại học Arteveldehogeschool-Uni Ghent – Bỉ PDF. In Email
Thứ năm, 12 Tháng 11 2015 10:38

Vào lúc 9 giờ 30  ngày 10 /11 /2015 , Hiệu trưởng trường ĐHSP TP.HCM đã có buổi làm việc với trường Đại học Arteveldehogeschool-Uni ghent – Bỉ. Về phía khách có Ông Pieterjan Bonne  - Cán bộ QHQT- Văn phòng phát triển Giáo dục, và Bà Marijke Decleir- Cán bộ phụ trách khoa Công tác xã hội. Về phía Trường có Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng, Bà Bùi Minh Tâm-Phó Trưởng phòng HTQT và Bà Dương Ngọc Phương Khanh- chuyên viên phòng HTQT tham gia đón tiếp đoàn.

Sau khi chào hỏi xã giao và giới thiệu sơ lược hai Trường, Ông Pieterjan Bonne đã trình bày sơ lược về việc mình được bổ nhiệm phụ trách công tác quan hệ quốc tế tại Việt Nam thay cho người tiền nhiệm Filip Moens và bày tỏ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác giữa hai trường sang các lãnh vực khác ngoài chương trình thực tập sinh quốc tế và trao đổi giảng viên. Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng tóm tắt sơ lược các hoạt động với sự tham gia hỗ trợ của các chuyên gia và giảng viên Bỉ trong quá trình xây dựng và đổi mới giáo dục và mong muốn tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các trường đại học Bỉ trong đó có trường Artveldehogeschool.

Đọc thêm...
 
CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HOÁ VỚI ĐẠI HỌC UTARA - MALAYSIA PDF. In Email
Thứ năm, 12 Tháng 11 2015 06:25

Lúc 9 giờ 30 ngày 10 /11 /2015, Trường ĐHSP Tp.HCM có buổi giao lưu với đoàn sinh viên trường đại học Utara – Malaysia. Về phía khách có TS.  Mohamad Ghozali Hassan- Hiệu trưởng trường Kinh tế thuộc Đại học Utara Malaysia và 11 sinh viên của trường. Về phía trường có Bà Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng HTQT và Ông Trần Mỹ Hải Lộc-Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế tham dự.

Utara - Giao luu van hoa

Sau khi hai bên chào xã giao và giới thiệu về trường là buổi giao lưu văn hóa của sinh viên hai trường. Chương trình giao lưu  bao gồm các trò chơi dân gian Việt Nam, học tiếng Việt Nam, tiếng Malaysia, trò chơiTam sao thất bản cùng các tiết mục văn nghệ. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí thân mật, vui vẻ. Sinh viên hai trường có cơ hội tìm hiểu về các nét đặc trưng văn hoá của hai nước và kết bạn mới. Sau khi kết thúc chương trình hai bên tặng quà và chụp hình lưu niệm.

Buổi giao lưu kết thúc vào lúc 11giờ 30 cùng ngày.

 
Lễ kí kết với trường Đại học nữ Kobeshinwa-Nhật Bản PDF. In Email
Thứ sáu, 23 Tháng 10 2015 08:29

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 23 tháng 10 năm 2015, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã có buổi kí kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học nữ  Kobeshinwa - Nhật Bản.
Đại diện cho phía trường Đại học nữ Kobeshinwa có Ông Hiroyuki Yamamoto - Hiệu trưởng, Ông Yogi Kondo - Phó Hiệu trưởng, Bà Kana Komoriya - Cán bộ phòng HTQT. PGS.TS Nguyễn Kim Hồng- Hiệu Trưởng, Th.S Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng HTQT cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa tiếng Nhật và chuyên viên phòng HTQT đã đại diện cho Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM tham dự buổi Lễ kí kết.
Sau bài phát biểu về mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và giữa hai trường nói riêng, Hiệu Trưởng Nguyễn Kim Hồng và Hiệu Trưởng  Hiroyuki Yamamoto đều bày tỏ mong muốn sau khi kí kết thoả ước này, hai Trường sẽ nhanh chóng hiện thực hóa các nội dung hợp tác trong lãnh vực trao đổi sinh viên để mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên vì các em chính là nguồn nhân lực quan trọng phụng sự cho sự phát triển của hai nước.
Buổi làm việc kết thúc lúc 11g00 cùng ngày

Đọc thêm...
 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN SANKO GAKUEN- NHẬT BẢN PDF. In Email
Thứ ba, 13 Tháng 10 2015 05:37

Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Tập đoàn Sanko Gakuen- Nhật Bản đã có chuyến thăm để tìm hiểu cũng như hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM trong thời gian sắp đến. Buổi làm việc diễn ra vào sáng ngày 12/10/2015 tại Phòng họp BGH.

PGS TS Nguyễn Kim Hồng- Hiệu trưởng, ThS. Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, Ông Trần Mỹ Hải Lộc- Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế đại diện cho trường Đại học Sư phạm TP.HCM tiếp đón Ông Atsutane Maeda- Giám đốc Tập đoàn Sanko Gakuen tại Việt Nam và Ông Nakano- Giảng viên thuộc Tập đoàn Sanko Gakuen.

Trong buổi gặp mặt, hai bên đã thảo luận những vấn đề xoay quanh việc hợp tác trong việc giảng dạy tiếng Nhật và hợp tác phát triển chuyên môn lĩnh vực giáo dục mầm non và đào tạo tiếng Nhật. Tập đoàn Sanko Gakuen  hiện có 2.600 giảng viên với hơn 29.000 học viên đang theo học là một trong những tập đoàn về giáo dục lớn nhất Nhật Bản với nhiều chuyên ngành đa dạng như: y tế, phúc lợi xã hội, thể thao, chuyên gia thẩm mỹ, giáo dục mầm non, chuyên gia bánh kẹo, thợ lặn chuyên nghiệp. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM cũng đưa ra những mô hình để hợp tác giảng dạy và giới thiệu cho sinh viên của trường về các chương trình học của Tập đoàn Sanko Gakuen. Hai bên hy vọng sự hợp tác trong thời gian sắp đến sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu dài trong tương lai.

 
BUỔI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DONG EUI - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ ba, 22 Tháng 9 2015 01:58
Đại học Dong Eui - Hàn Quốc 2015

Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này với sự kiện hội thảo giáo dục Busan Hàn Quốc, Trường Đại học Dong Eui đã bày tỏ nguyện vọng hợp tác với trường Đại học Sư phạm TP.HCM nói chung và Khoa Giáo dục mầm non nói riêng trong giai đoạn sắp đến. Buổi làm việc diễn ra vào chiều ngày 21/9/2015 tại Phòng họp Ban Giám hiệu.

ThS. Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, TS. Phan Thị Thu Hiền- Trưởng Khoa Giáo dục mầm non, ThS. Đào Thị Minh Tâm và ThS. Triệu Tất Đạt- Phó Trưởng Khoa Giáo dục mầm non, Ông Trần Mỹ Hải Lộc- Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế đại diện cho trường Đại học Sư phạm TP.HCM tiếp đón GS. Cho Young Ho- Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ Quốc tế, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế và Ông Chil Won Nam- Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế của trường Đại học Dong Eui.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 7 trong tổng số 49 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...