Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Học bổng HB cho sinh viên
Tin Tức hoạt động
Tiếp Ông Elian Pilvin - Phó Chủ tịch trường đại học EM Normandie-Pháp PDF. In Email
Thứ năm, 23 Tháng 7 2015 02:32

Vào lúc 9 giờ ngày 18 tháng 7 năm 2015, thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Hồng cùng Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Ông Nguyễn Minh Thắng - Trưởng khoa tiếng Pháp đã tiếp và làm việc với đoàn Đại học Quản trị ( gọi là EM) Normandie - Pháp do Ông Elian Pilvin- Phó Chủ tịchTrường đại diện cùng các thành viên của Công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế (viết tắt là AIC).

Sau khi chào xã giao, Ông Pilvin giới thiệu sơ lược vị thế và các mục tiêu đào tạo của Trường đại học EM Normandie ở hiện tại và các mục tiêu phát triển trong tương lai. Sau đó, Bà Ngueyễn Thị Minh Hồng giới thiệu tóm tắt về chức năng đào tạo và vị thế của Trường ĐHSP TP.HCM. Bà Hồng Ly - Giám đốc công ty thành viên AIC đã nêu các hình thức chương trình đào tạo mà công ty hiện đã và đang thực hiện với đối tác nước ngoài mà trong đó có đại học EM Normandie-Pháp. Phía công ty AIC bày tỏ mong muốn cùng hợp tác với Trường xây dựng một chương trình đào tạo áp dụng thực tiễn theo hình thức chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực giáo dục nhằm đáp ứng với thực tế xã hội hiện nay.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn cùng nhau xây dựng một chương trình hợp tác cụ thể thông qua việc tiếp tục trao đổi trên email để có thể đi đến một thỏa thuận chung và có thể thực hiện trong tương lai.
Buổi làm việc kết thúc lúc 10 giờ cùng ngày.

 
TIẾP ĐÓN TỒ CHỨC INTERNATIONAL CHILD CARE COLLEGE - ÚC PDF. In Email
Thứ ba, 31 Tháng 3 2015 08:48

Lúc 14h00 ngày 24/03/2015, đại diện trường Đại học Sư phạm TP.HCM gồm có TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Hiệu trưởng, Bà Phan Thu Hiền – Trưởng khoa Khoa GDMN, Ông Triệu Tấn Đạt – Phó  Trưởng Khoa GDMN, Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng HTQT và Bà Dương Ngọc Phương Khanh – Chuyên viên phòng HTQT đã có buổi tiếp đón và làm việc với  Tổ chức International Child Care College -  Úc.
Đại diện phía khách gồm có: Bà Kathie Mackay – Quản lý dự án & Đảm bảo chất lượng ICCC, Bà Vickie Fraser – Giám đốc Đào tạo và Phát triển tài nguyên ICCC, Bà Phạm Thị Cúc Hà – Giám đốc Mầm non Just Kids, Hà Nội. Trong buổi làm việc, ICCC đã giới thiệu sơ lược về hoạt động của tổ chức, các buổi tập huấn được tổ chức tại Hà Nội và trả lời câu hỏi trọng tâm “Làm sao để ứng dụng chương trình học Play-based learning của Úc vào bối cảnh giáo dục tại Việt Nam?” Đại diện ICCC trình bày về các tài nguyên học tập và tương tác cao như sách giáo khoa, video, trang web tương tác giữa người dùng và tổ chức. Theo đó, ICCC mong muốn phát triển chương trình dạy học mầm non bằng cách thay đổi chương trình “Play-based learning” của Úc cho phù hợp với nền giáo dục Việt Nam, phát triển song hành và hỗ trợ lãnh đạo, ban giám hiệu các trường mầm non trong quá trình thực hiện chương trình. ICCC kỳ vọng hợp tác với trường ĐHSP TP.HCM  trên 3 phương diện: phát triển chuyên môn, tổ chức tập huấn, hợp tác nghiên cứu và ứng dụng Play-based learning tại Việt Nam.
Kết thúc buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng cảm ơn ICCC đã hợp tác tổ chức tập huấn tại TP.HCM và hy vọng ĐHSP sẽ là cầu nối để phát triển giáo dục mầm non giữa các trường trong và ngoài nước.
Buổi làm việc kết thúc lúc 15h00 cùng ngày.

 
Tiếp đón Viện đào tạo Giáo viên của Malaysia (Institute of Teacher Education) PDF. In Email
Thứ ba, 17 Tháng 3 2015 07:37

Ngày 16/03/2015, được sự tín nhiệm giới thiệu của Tổng lãnh sự quán Malaysia, Viện đào tạo Giáo viên của Malaysia đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM để tìm hiểu về chương trình đào tạo của trường cũng như hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam
Đại diện Viện đào tạo Giáo viên Malaysia có TS Noria Binti A Rashid- Phó Giám đốc Viện, TS Roziah Binti Abdullah- Phó Trưởng Khoa ngôn ngữ Malay cùng với hơn 20 giảng viên và học viên của Trường. Về phía trường có sự hiện diện của ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, TS Nguyễn Kim Dung- Phó Viện Trưởng Viện nghiên cứu giáo dục ĐHSP, TS Nguyễn Đức Danh- Phó Trưởng Khoa Tâm lý- Giáo dục, Trần Mỹ Hải Lộc và Dương Ngọc Phương Khanh- Chuyên viên Phòng Hợp tác Quốc tế  và 10 sinh viên của Câu lạc bộ IEC.
Trong buổi gặp mặt, hai bên đã chào hỏi xã giao, báo cáo về chương trình đào tạo, cách thức đào tạo giáo viên, hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Namn và Malaysia.  Qua đó. hai bên cùng thảo luận và mong muốn có cơ hội hợp tác toàn diện hơn thông qua việc trao đổi sinh viên, giảng viên ngắn hạn. Hy vọng buổi giao lưu là dịp tìm hiểu và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai. Kết thúc buổi giao lưu, hai trường đã trao tặng quà lưu niệm và giấy chứng nhận tham gia hoạt động do phía Malaysia gửi đến trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

 
TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI QUỸ GIAO LƯU QUỐC TẾ HÀN QUỐC (Korea Foundation) PDF. In Email
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 06:28

Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2015, Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation)  đã  đến thăm và làm việc với trường ĐHSP TP.HCM để tìm hiểu về tình hình phát triển và giảng dạy tiếng Hàn Quốc của trung tâm Hàn Quốc học trong năm 2014.
Đại diện cho Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) có TS. Hyun-seok Yu – Chủ tịch và ba nhân viên của Quỹ đến thăm trường. Về phía trường có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng- Hiệu Trưởng, TS. Nguyễn Thị Minh Hồng- Phó Hiệu trưởng, ThS Bùi Minh Tâm- Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Dư Ngọc Ngân và TS Cho Myoung Sook- Phó giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học tiếp đón đoàn.
Trong buổi gặp mặt, hai bên đã chào xã giao, giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển của hai bên. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã giới thiệu các hoạt động của Trung tâm Hàn Quốc học  trong năm 2014 gồm các hoạt động Lễ hội giới thiệu văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc đến rộng rãi sinh viên của trường cũng như tất cả những sinh viên của các trường khác trên địa bàn TP.HCM, giảng dạy tiếng Hàn cho học sinh trường THTH, cán bộ và sinh viên trong trường, các cô dâu Việt Nam chuẩn bị lấy chồng Hàn Quốc, xây dựng chương trình dạy tiếng Hàn làm ngoại ngữ phụ, làm hồ sơ xin phép Bộ thành lập khoa tiếng Hàn Quốc… Hai bên hy vọng buổi làm việc này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

 
TIẾP ĐÓN VIỆN NGHIÊN CỨU TRUNG ƯƠNG HÀN QUỐC HỌC PDF. In Email
Thứ sáu, 13 Tháng 3 2015 06:17

Vào ngày 9 tháng 3 năm 2015, Viện nghiên cứu Trung Ương Hàn Quốc  học (Academy of Korean Studies) đã có buổi thăm và làm việc tại trường ĐHSP TP.HCM để tìm hiểu về tình hình nghiên cứu và phát triển Hàn Quốc học của trường.
Dẫn đoàn Viện nghiên cứu Trung Ương Hàn Quốc học là Viện trưởng Lee Bae Young (Viện trưởng đời thứ XVI), GS.TS Chun Taeck-Soo- Vụ trưởng Vụ Chấn hưng Hàn Quốc học và hai nhân viên của Viện nghiên cứu đến thăm trường. Về phía trường ĐHSP TP.HCM có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Kim Hồng- Hiệu trưởng, ThS Bùi Minh Tâm- Phó trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Dư Ngọc Ngân và TS Cho Myoung Sook- Phó giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học đã tiếp đoàn.
Trong buổi gặp mặt, hai bên đã chào xã giao, giới thiệu sơ lược về tình hình nghiên cứu và đào tạo của hai bên. Hai bên đã trao đổi các bước cần thiết để thiết lập quan hệ hợp tác, các chương trình khả thi bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên ngắn hạn, chương trình tập huấn và các nghiên cứu chung thông qua việc ký kết thỏa ước hợp tác trong tương lai. Hai bên đều hy vọng chuyến làm việc này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác vững mạnh trong tương lai giữa hai trường, đặc biệt trong việc hỗ trợ trường Đại học Sư phạm TP.HCM  thành lập khoa Hàn Quốc học để ngày càng thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia nói chung cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội về việc đào tạo đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 9 trong tổng số 49 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...