Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Học bổng HB cho sinh viên
Tin Tức hoạt động
BUỔI CHIẾU PHIM TƯỞNG NIỆM NẠN DIỆT CHỦNG NGƯỜI DO THÁI – HOLOCAUST PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 00:33

Năm 2005, Đại hội đồng Liên hợp Quốc đã chỉ định dành ngày 27/1 là ngày quốc tế thường niên để tưởng niệm Holocaust. Ngày này được chọn vì nó đánh dấu việc kỷ niệm sự giải phóng trại Auschwitz-Birkenau, trại giết người lớn nhất của quân Phát xít. Việt Nam vinh dự là một trong các nước châu Á được chọn để tổ chức sự kiện này nhằm để nâng cao hiểu biết về thảm họa diệt chủng Holocaust, tăng cường nhận thức của người Việt Nam nói riêng và nhân loại nói chung về các mối hiểm họa từ nạn phân biệt đối xử giữa các nhóm người khác nhau trên thế giới. Đây là lần thứ ba "Ngày tưởng niệm Holocaust" được tổ chức tại Việt Nam và là lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Buổi chiếu phim tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm Tưởng niệm Holocaust do Đại Sứ Quán Israel tổ chức với mong muốn người dân Việt Nam có thêm hiểu biết và đồng cảm với các nạn nhân.
Tham dự trong buổi chiếu phim tưởng niệm có sự hiện diện của PGS. TS Hoàng Văn Cẩn- Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Thành Thái- Hiệu trưởng trường THTH, ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS. TS Nguyễn Cảnh Huệ- Quyền Trưởng Khoa Lịch sử, TS. Tưởng Phi Ngọ- Phó Trưởng Khoa Lịch sử, các giảng viên của Khoa Lịch sử và hơn 250 sinh viên cùng tham dự. 
Phát biểu tại buổi lễ được tổ chức ở Trường Đại học Sư phạm TP.HCM ngày 29/01/2015, Đại sứ Israel Meirav Elion Shahar của Đại Sứ Quán Israel cho biết, 6 triệu người Do Thái đã bị tàn sát trong Thế chiến II là một sự kiện ghi dấu những trang đen tối nhất trong lịch sử nhân loại. Người Do Thái đã hành hạ, bị lưu đày và bị đàn áp không giống bất cứ dân tộc nào trong lịch sử. Đại sứ Israel cũng nhấn mạnh tới lời kêu gọi thế giới không để tội ác tương tự lặp lại với người Do Thái. Holocaust là dấu mốc cho lịch sử Do Thái hiện đại. Ảnh hưởng và hậu quả của nó vẫn còn đến ngày nay. Bài học về Holocaust là của toàn nhân loại. Holocaust không chỉ là bi kịch của người Do Thái mà là của cả nhân loại. Trách nhiệm của chúng ta là làm thế nào để đảm bảo rằng bài học về Holocaust được dạy và được truyền lại cho các thế hệ mai sau.

 
KÝ THỎA ƯỚC HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC SƯ PHẠM SEOUL - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ sáu, 16 Tháng 1 2015 07:59

Lúc 10g00 ngày 16 tháng 1 năm 2015 tại Phòng họp C đã diễn ra buổi Lễ ký kết Thỏa ước hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Trường Đại học Sư phạm Seoul- Hàn Quốc. Dẫn đầu đoàn Trường Đại học Sư phạm Seoul- Hàn Quốc gồm có: GS. Sihn Hang Gyun- Hiệu Trưởng, Ông Lim Ki Hwan- Trưởng phòng Sau đại học, Ông Choi Ki Su- Trưởng phòng hành chính, Ông Kim Jin Seok- Trưởng phòng phát triển Đại học, Ông Ham Kyu Jin- Trưởng phòng đào tạo Sau đại học, cùng với 3 giáo sư dẫn đoàn và 16 học viên Sau đại học. Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng, Bà Nguyễn Thị Ly Kha- Trưởng Khoa Giáo dục tiểu học, Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng HTQT, Bà Cho Myeong Sook- Phó Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học, Ông Trần Mỹ Hải Lộc – Chuyên viên P.HTQT đã tiếp đón đoàn Trường Đại học Sư phạm Seoul- Hàn Quốc.

Trong buổi gặp mặt, hai bên đã chào xã giao, tìm hiểu tình hình chung của hai trường và trao đổi về tầm quan trọng của việc phát triển hợp tác trong lĩnh vực giáo dục tiểu học trong thời gian sắp đến. Sau đó, PSG.TS Nguyễn Kim Hồng và GS. GS. Sihn Hang Gyun đã tiến hành kí kết Thoả ước hợp tác chung chính thức xác lập mối quan hệ hợp tác giữa hai trường.

Về phía Đại học Sư phạm Seoul, GS. Sihn Hang Gyun hy vọng chuyến làm việc đầu năm mới này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa hai trường trong lĩnh vực đào tạo sau đại học chuyên ngành Giáo dục tiểu học. Về phía nhà Trường, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm sâu sắc Trường Đại học Sư phạm Seoul- Hàn Quốc nói chung, cũng như mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai trường toàn diện hơn.

Buổi lễ ký Thỏa ước hợp tác kết thúc lúc 11g30 cùng ngày.


 
TIẾP BÀ CATHERINE DHAUSSY-PHỤ TRÁCH VĂN PHÒNG ĐẠI HỌC KHỐI PHÁP NGỮ TẠI TP.HCM PDF. In Email
Thứ năm, 15 Tháng 1 2015 07:51

Chiều ngày 14 tháng 1 năm 2015, nhân dịp nhận nhiệm vụ mới, phụ trách Văn phòng Đại học khối Pháp ngữ (viết tắt AUF) tại Tp.HCM, Bà Catherine Dhaussy đã đến thăm và chào xã giao trường Đại học Sư phạm Tp.HCM. Thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng Nguyễn Kim Hồng cùng Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã đón tiếp Bà. Trong buổi gặp gỡ, Bà Catherine Dhaussy đã nói sơ bộ về tình hình cũng như những thay đổi cơ cấu tổ chức của AUF trong thời gian tới. Bà cũng có nguyện vọng muốn tìm hiểu các dự đinh hợp tác cũng như các chương trình hợp tác của Nhà trường với các đối tác Pháp. Hai bên đều bày tỏ mong muốn cùng nhau xây dựng và đẩy mạnh phát triển hợp tác giữa AUF và trường Đại học Sư phạm Tp.HCM trong tương lai. Buổi làm việc kết thúc cùng ngày. 
TOẠ ĐÀM CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN – VIỆT NAM NĂM 2015 PDF. In Email
Thứ tư, 07 Tháng 1 2015 07:08

Thực hiện kế hoạch khoa học công nghệ năm học 2014-2015; tạo điều kiện giao lưu học hỏi kiến thức giữa các giảng viên trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Quốc tế Chi-Nan (Đài Loan) và chuẩn bị tham dự Hội thảo cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc lần thứ V và chuẩn bị tiến đến việc đăng cai tổ chức Hội thảo khoa học cán bộ trẻ các trường Đại học Sư phạm toàn quốc năm 2016, Tổ Ngoại ngữ phối hợp với Phòng Khoa học công nghệ và Môi trường - Tạp chí khoa học và phòng Hợp tác Quốc tế tổ chức Tọa đàm chuyên đề Giáo dục Quốc tế Việt Nam – Đài Loan tại trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh - năm 2015. Vào lúc 8g00 ngày 2 tháng 1 năm 2015, buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút hơn 20 giáo viên, cán bộ của trường ĐHSP TP HCM, 25 giảng viên của trường Đại học Quốc tế Chi-nan đến tham dự và tham gia báo cáo các chuyên đề liên quan đến giáo dục Việt Nam.
Buổi tọa đàm này đã tạo điều kiện để các cán bộ, giảng viên trẻ công bố các kết quả nghiên cứu chuyên ngành, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển các kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), góp phần thực hiện chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ có trình độ cao. Ngoài ra, các cán bộ, giảng viên trẻ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thông tin về các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH.
Buổi tọa đàm kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày.

 
TIỆC LIÊN HOAN TẤT NIÊN CUỐI NĂM 2014 PDF. In Email
Thứ hai, 29 Tháng 12 2014 07:52

Tối ngày 18/12/2014, Phòng Hợp tác quốc tế đã tổ chức thành công tiệc tất niên chào mừng năm mới 2015 dành cho chuyên gia, giảng viên và lưu học sinh hiện đang giảng dạy và học tập tại trường. Buổi liên hoan diễn ra tại Khách sạn Hương Sen, tọa lạc tại đường Đồng Khởi- Quận 1.

Buổi Liên hoan chào mừng năm mới nhằm mục đích tổng kết tình hình hợp tác quốc tế của Trường trong năm học (2013-2014) và gửi lời tri ân đến những chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế đã tham gia vào hoạt động giảng dạy, nghiên cứu góp phần nâng cao chất lượng của trường. Và đồng thời là giao lưu chuyên gia, lưu học sinh với giảng viên và sinh viên trường, mừng năm mới 2015.

TS. Nguyễn Thị Minh Hồng- Phó Hiệu trưởng đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm đến các đơn vị đã hỗ trợ Nhà trường trong công tác hợp tác quốc tế trong năm học vừa qua như: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, Văn phòng văn hóa- kinh tế Đài Bắc, Trung tâm Hàn Quốc học, Kí túc xá, Phòng Công tác chính trị học sinh- sinh viên, Khoa Tiếng Trung. Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận và động viên tinh thần học tập của các lưu học sinh, nhà trường quyết định khen tưởng các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2013 – 2014.

Trong lúc dùng tiệc buffet, Ban tổ chức đã tìm ra 3 vị khách nhận được những phần quà có giá trị trong phần bốc thăm may mắn và hơn 15 món quà trong chương trình bốc thăm giao lưu và chơi trò chơi để gắn kết chuyên gia, giảng viên, lưu học sinh và sinh viên của Trường.

Chương trình Liên hoan kết thúc vào lúc 20h cùng ngày. Năm mới năm 2015 đã đến rất gần, xin kính chúc tất cả các chuyên gia, giảng viên và lưu học sinh sẽ có một năm mới gặt hái được nhiều thành công cũng như nhà Trường sẽ gặt hái nhiều thành công mới trong năm học tới

 
«Bắt đầuLùi11121314151617181920Tiếp theoCuối»

Trang 11 trong tổng số 49 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...