Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Thư viện ảnh Ảnh hoạt động
Tin Tức hoạt động
TIẾP ĐÓN TỔNG LÃNH SỰ HOA KỲ PDF. In Email
Thứ ba, 25 Tháng 10 2016 05:23

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng tiếp đón Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

Ngày 21 tháng 10 năm 2016, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TP.HCM cùng với phòng Họp tác Quốc tế  đã có buổi đón tiếp Bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ cùng Ông Matthew E.Wall – Tuỳ viên văn hoá báo chí chương trình giáo dục của Lãnh sự quán Hoa Kỳ - đến thăm và làm việc tại trường.

Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về định hướng phát triển và những khó khăn của trường Đại học Sư phạm TP.HCM gặp phải trong quá trình phát triển để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Thông qua đó, Bà Mary Tarnowka đã đề nghị một số định hướng hợp tác và hỗ trợ nhà trường trong lãnh vực đào tạo giáo viên, đổi mới chương trình giảng dạy, hỗ trợ chuyên gia, giới thiệu học bổng và cơ hội thực tập quốc tế cho sinh viên của nhà trường. Nhân cơ hội này, Bà Mary Tarnowka cũng chia sẻ thêm với trường Đại học Sư phạm TP.HCM về các chính sách hỗ trợ chung của Hoa Kỳ cho nền giáo dục của Việt Nam.

 

Đọc thêm...
 
CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM GWANGJU - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2016 05:08

Tiếp nối thành công của chương trình trao đổi sinh viên hàng năm giữa hai trường theo các điều khoản trong Bản Thỏa Ước Hợp Tác giữa trường Đại học Sư phạm TP.HCM và trường Đại học Sư phạm Quốc gia Gwangju - Hàn Quốc được kí kết ngày 25/11/2009, trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã trao 06 suất học bổng ngắn hạn bán phần cho sinh viên của Đại học Sư phạm Quốc gia Gwangju sang học tập và giao lưu văn hóa từ 15/8/2016 đến 21/8/2016. Danh sách 06 sinh viên trường ĐHSPQG Gwangju- Hàn Quốc xuất sắc nhận học bổng bao gồm:

STT

HỌ VÀ TÊN

KHOA

GIỚI TÍNH

1

KANG DAWON

Tiếng Anh

Nữ

2

LEE SOYEON

Tiếng Anh

Nữ

3

LEE DAWON

Tiếng Anh

Nữ

4

JUNG JAEHYEONG

Tiếng Anh

Nữ

5

KIM YERIN

Giáo dục thể chất

Nữ

6

KIM KAYEON

Giáo dục đặc biệt

Nữ

 

 

Buổi giao lưu văn hoá giữa sinh viên trường Đại học Sư Phạm Tp.HCM và trường Đại học Sư phạm Gwangju

Đọc thêm...
 
LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CỦA VIỆN KAIST - HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2016 04:17

Được sự tài trợ của Bộ khoa học và công nghệ Hàn Quốc,   Viện Khoa học công nghê tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức lớp bồi dưỡng công nghệ thông tin (ICT/SW Experts Training Project) cho 30 sinh viên khoa Công nghê thông tin (CNTT)  trong năm học 2014-2015. Tiếp nối thành công đó, vào tháng 10/2015 trường đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Viện KAIST tiếp tục nộp hồ sơ xin tài trợ của chính phủ Hàn Quốc vào tháng để tổ chức lớp bồi dưỡng về công nghệ đám mây (Cloud Computing) và hướng dẫn sinh viên khoa CNTT làm dự án khởi nghiệp.

 

Sau khi dự án được Chính phủ Hàn Quốc phê duyệt và cấp kinh phí, các lớp bồi dưỡng về công nghệ thông tin được tiến hành từ tháng 2/2016 đến hết tháng 6/2016. Lớp học về Công nghệ đám mây được tổ chức online với sự hướng dẫn của giáo sư Park June Sung và sự tham gia của 30 sinh viên khoa CNTT. Trong thời gian học online, sinh viên phải hoàn thành các bài tập và bài kiểm tra quá trình để được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá học.

Đọc thêm...
 
KÝ KẾT THOẢ ƯỚC HỢP TÁC VỚI CÁC ĐỐI TÁC MỚI PDF. In Email
Thứ ba, 30 Tháng 8 2016 03:30

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mới, trong thời gian từ tháng 3/2016 đến tháng 8/2016 trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành thảo luận và kí kết hợp tác với các trường đại học sau:

STT

Nội dung, Chương trình hợp tác

Trường, Quốc gia hợp tác

Thời gian

1

- Trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên của các khoa giữa hai trường

- Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, lớp học chuyên đề

- Trao đổi thông tin nghiên cứu, tài liệu, ấn phẩm.

Đại học Fukui, Nhật Bản


Ký ngày 9/5/2016, có hiêu lực 5 năm


2


- Trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên của các khoa giữa hai trường

- Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, lớp học chuyên đề

- Trao đổi thông tin nghiên cứu, tài liệu, ấn phẩm.

- Tài trợ sách giáo khoa giảng dạy tiếng Hàn Quốc.
Đại học Kyung Hee,

Hàn Quốc

Ký ngày 27/5/2016

3


- Tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị chuyên đề quốc tế, khoá học thực hành, tập huấn nghiên cứu khoa học ở các cấp độ khác nhau với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên.

- Phối hợp soạn thảo và thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, các chương trình giáo dục và các phương pháp khoa học giảng dạy.

- Chuyên gia của hai bên cùng tham gia vào việc in ấn các chuyên khảo khoa học, tuyển tập các công trình nghiên cứu khoa học và các chương trình giáo dục.

- Hai bên cùng nhau thực hiện việc trao đổi giảng viên, các nhà nghiên cứu khoa học trẻ và cán bộ để thực hiện các công trình nghiên cứu, cũng như trình bày các báo cáo khoa học, giảng dạy và các hoạt động khác.

- Trao đổi sinh viên các khoa khác nhau, cũng như các sinh viên học dự bị đại học.

- Tổ chức các đợt thực tập cho các chuyên gia, các nhà khoa học trẻ, và nghiên cứu sinh.

- Sử dụng các tiềm lực khoa học và sư phạm của hai bên trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu các hình thức cũng như phương pháp tổ chức dạy học tiên tiến.

- Trao đổi thông tin về các kế hoạch học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động văn hoá.

-Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành và điều phối quan hệ với các tổ chức giáo dục khác.

Trường Đại học Tổng hợp Sư phạm Quốc gia Tula mang tên L.N. TOLXTOI, Liên Bang Nga

Ký tháng 7/2016, có hiệu lực 5 năm


 

 

 

Việc ký kết các thoả ước hợp tác là sự khởi đầu cho các chương trình hợp tác hiệu quả và lâu dài trong tương lai.

 
TRIỂN LÃM DU HỌC HOA KỲ 2016 PDF. In Email
Thứ sáu, 18 Tháng 3 2016 02:20

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 4 trong tổng số 49 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...