Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Thư viện ảnh Ảnh hoạt động
Tin Tức hoạt động
Tiếp xã giao Bà Phụ trách Hợp tác đại học và khoa học, Lãnh sự quán Pháp tại Tp.HCM PDF. In Email
Thứ tư, 11 Tháng 3 2015 08:12

Sáng ngày 11 tháng 3 năm 2015, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Tp.HCM, Hiệu Trưởng Nguyễn Kim Hồng đã tiếp xã giao Bà Lucie Bauer - Phụ trách Hợp tác Đại học và khoa học, Lãnh Sư Quán Pháp tại Tp.HCM. Cùng tham dự buổi làm việc có Bà Bùi Minh Tâm - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế.
Nhân dịp nhận nhiệm vụ mới, Bà Bauer có nguyện vọng gặp gỡ đại diện Ban Giám hiệu để tìm hiểu về các chương trình hợp tác truyền thống cũng như những dự định hợp tác với các đối tác Pháp của Trường trong tương lai.
Buổi làm việc kết thúc vào buổi sáng cùng ngày.

 
Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Tiến sĩ Michel Le Gall PDF. In Email
Thứ ba, 24 Tháng 2 2015 01:15

Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Tiến sĩ Michel Le Gall, Tùy viên hợp tác ngôn ngữ, Viện Pháp ngữ, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Việt Nam nói chung và của trường ĐHSP Tp.HCM nói riêng.

Đến tham dự buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Kim Hồng- đại diện Ban Giám hiệu, toàn thể giảng viên khoa tiếng Pháp, phòng Hợp tác Quốc tế, đại diện Trung tâm tiếng Pháp Châu Á-Thái Bình Dương cùng các khách mời trong và ngoài trường.

Đọc thêm...
 
HỢP TÁC VỚI VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ hai, 09 Tháng 2 2015 06:56

HỢP TÁC VỚI VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN HÀN QUỐC (KAIST) TỔ CHỨC LỚP HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (ĐỢT 3)

Theo thỏa ước hợp tác giữa hai trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) về việc đào tạo công nghệ thông tin cho 30 sinh viên tiêu biểu của khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, đợt hai của khóa học sẽ diễn ra vào 3 ngày học từ ngày 2/2/2015 đến ngày 4/2/2015 tại Phòng C1009.
Trong đợt này, sinh viên được cung cấp kiến thức về  lập trình Arduino từ căn bản đến nâng cao và được giảng dạy bởi những giảng viên ưu tú của Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) cùng với hai Giáo sư của Trường Đại học Pai Chai và Kongju của Hàn Quốc gồm:

1. Ông Joon Hee Maeng- Phó Giám đốc Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

2. Cô Bae Young Lee

2. Thầy Kyu Jin Shim

3. Thầy Ji Yoon Woo

3. Thầy Jong Dae Park- Giáo sư trường Đại học Pai Chai- Hàn Quốc

4. Thầy Won Ho- Giáo sư Trường Đại học Kongju- Hàn Quốc

 

Theo dự kiến, đợt học cuối cùng của khoá học sẽ diễn ra từ ngày7/4 đến ngày 9/4/2015.  Đối với đợt học cuối cùng,  sinh viên sẽ trải qua bài kiểm tra cuối kì để đánh giá năng lực và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo của KAIST, những sinh viên ưu tú nhất sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc để thực tập. Đây sẽ là nền tảng quan trọng cho mối quan hệ và hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm TPHCM và Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc TP.HCM trong tương lai.

Đọc thêm...
 
TOẠ ĐÀM QUỐC VỀ GIÁO DỤC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM VÀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 00:57

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM vinh dự là trường đầu tiên trong khu vực Châu Á được trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) chọn để cùng phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm quốc tế “Giáo dục và tương lai của Châu Á”. Các bài tham luận tập trung vào các vấn đề trong giáo dục hiện tay tại Việt Nam và Hàn Quốc và các xu hướng giáo dục hiện đại cần hướng tới nhằm cải thiện chất lượng để đáp ứng nhu cầu phát triển của hai quốc gia nói riêng và Châu Á nói chung.
Dẫn đầu đoàn Đại học Sư phạm thuộc Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) là Giáo sư Euisik Seo- Trưởng Khoa Lịch sử và Giáo sư Chulsoo Chung- Trưởng Khoa GDTC cùng với 15 Giáo sư, 2 nhân viên hành chính, 13 sinh viên Đại học và Sau đại học tham
Đến tham dự tọa đàm,  về phía trường Đại học Sư phạm TP.HCM có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Kim Hồng- Hiệu Trưởng, PGS TS Dư Ngọc Ngân- Phó Giám đốc trung tâm Hàn Quốc học, ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, TS Cho Myeung Sook- Phó giám đốc trung tâm Hàn Quốc học, PGS TS Nguyễn Cảnh Huệ- Quyền Trưởng Khoa Lịch sử, TS Phạm Văn Ngọt- Trưởng Khoa Sinh học, TS Phạm Thị Lệ Hằng- Trưởng khoa GDTC và các giảng viên của các khoa cùng tham dự.
Buổi tọa đàm này đã tạo điều kiện để các cán bộ, giảng viên của hai trường công bố các kết quả nghiên cứu chuyên ngành, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển các kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Khoa học xã hội- nhân văn, sinh học và giáo dục thể chất. Trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa hai quốc gia.
Với sự thành công của hai hội thảo vừa qua vào tháng 12/2014 và tháng 1/2015, mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) sẽ ngày càng thắt chặt và toàn diện hơn. Bên cạnh chương trình tọa đàm quốc tế, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa sinh viên giữa hai trường vào chiều ngày 27/1/2015 và chương trình tham quan thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 28/1/2015 để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Chuỗi hoạt động đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các sinh viên Hàn Quốc.

Đọc thêm...
 
TIẾP ĐÓN ĐẠI HỌC BẮC ĐAN MẠCH PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 00:50

Lúc 9g00 ngày 28/01/2015, đại diện trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế,  Ông Hồ Văn Liên – Khoa Tâm lý Giáo dục và  Ông Dương Văn Thành –  Phó Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học và đã có buổi tiếp đón và làm việc với trường Đại học Bắc Đan Mạch (University College of Northern Denmark). Đại diện Đại học Bắc Đan Mạch gồm có Bà Jonna Frolich – Trưởng Khoa Điều dưỡng, Bà Iben Bogh Bahsen – Điều phối chương trình khoa Điều dưỡng, Bà Anne Krogh – Trưởng khoa Xã hội học, Ông Jasper Jensen – Điều phối chương trình khoa Xã hội học, Ông Rene Martin Larsen – Giám đốc khu vực Châu Á, Bà Dzung Đỗ - Nhân viên Văn phòng đại diện tại TP.HCM.
Trong buổi gặp mặt, hai trường đã chào xã giao, giới thiệu sơ lược và thực tế công tác giảng dạy tại các khoa. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM vinh hạnh là trường đại học đầu tiên trong lĩnh vực Giáo dục tại khu vực châu Á mà Đại học Bắc Đan Mạch tìm kiếm cơ hội hợp tác. Hai bên thảo luận các bước cần thiết để thiết lập quan hệ hợp tác, các chương trình khả thi bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên ngắn hạn, chương trình tập huấn và các nghiên cứu chung. Đại diện Đại học Bắc Đan Mạch hy vọng chuyến làm việc này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác vững mạnh trong tương lai giữa hai trường, đặc biệt trong việc hỗ trợ các khoa trong công tác giảng dạy thông qua các hoạt động hợp tác.
Buổi làm việc kết thúc lúc 11h30 cùng ngày.


 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 10 trong tổng số 49 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA INCHEON, HÀN QUỐC

Vào lúc 10 giờ 00 ngày 30 tháng 08 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại Học Quốc Gia Incheon, Hàn Quốc. Tham dự buổi làm việc, về phía khách có GS. Tae-Hyun Kim - Giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học cơ bản – Đại...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...