Phòng Hợp tác Quốc tế
  
Trang chủ Tin tức hoạt động Kí kết thỏa ước hợp tác
Tin Tức hoạt động
Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Tiến sĩ Michel Le Gall PDF. In Email
Thứ ba, 24 Tháng 2 2015 08:15

Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Tiến sĩ Michel Le Gall, Tùy viên hợp tác ngôn ngữ, Viện Pháp ngữ, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Việt Nam nói chung và của trường ĐHSP Tp.HCM nói riêng.

Đến tham dự buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Kim Hồng- đại diện Ban Giám hiệu, toàn thể giảng viên khoa tiếng Pháp, phòng Hợp tác Quốc tế, đại diện Trung tâm tiếng Pháp Châu Á-Thái Bình Dương cùng các khách mời trong và ngoài trường.

Đọc thêm...
 
HỢP TÁC VỚI VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN HÀN QUỐC PDF. In Email
Thứ hai, 09 Tháng 2 2015 13:56

HỢP TÁC VỚI VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN HÀN QUỐC (KAIST) TỔ CHỨC LỚP HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (ĐỢT 3)

Theo thỏa ước hợp tác giữa hai trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) về việc đào tạo công nghệ thông tin cho 30 sinh viên tiêu biểu của khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, đợt hai của khóa học sẽ diễn ra vào 3 ngày học từ ngày 2/2/2015 đến ngày 4/2/2015 tại Phòng C1009.
Trong đợt này, sinh viên được cung cấp kiến thức về  lập trình Arduino từ căn bản đến nâng cao và được giảng dạy bởi những giảng viên ưu tú của Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) cùng với hai Giáo sư của Trường Đại học Pai Chai và Kongju của Hàn Quốc gồm:

1. Ông Joon Hee Maeng- Phó Giám đốc Viện Khoa học công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

2. Cô Bae Young Lee

2. Thầy Kyu Jin Shim

3. Thầy Ji Yoon Woo

3. Thầy Jong Dae Park- Giáo sư trường Đại học Pai Chai- Hàn Quốc

4. Thầy Won Ho- Giáo sư Trường Đại học Kongju- Hàn Quốc

 

Theo dự kiến, đợt học cuối cùng của khoá học sẽ diễn ra từ ngày7/4 đến ngày 9/4/2015.  Đối với đợt học cuối cùng,  sinh viên sẽ trải qua bài kiểm tra cuối kì để đánh giá năng lực và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo của KAIST, những sinh viên ưu tú nhất sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc để thực tập. Đây sẽ là nền tảng quan trọng cho mối quan hệ và hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm TPHCM và Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc TP.HCM trong tương lai.

Đọc thêm...
 
TOẠ ĐÀM QUỐC VỀ GIÁO DỤC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM VÀ ĐẠI HỌC QUỐC GIA SEOUL PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 07:57

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM vinh dự là trường đầu tiên trong khu vực Châu Á được trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) chọn để cùng phối hợp tổ chức chương trình tọa đàm quốc tế “Giáo dục và tương lai của Châu Á”. Các bài tham luận tập trung vào các vấn đề trong giáo dục hiện tay tại Việt Nam và Hàn Quốc và các xu hướng giáo dục hiện đại cần hướng tới nhằm cải thiện chất lượng để đáp ứng nhu cầu phát triển của hai quốc gia nói riêng và Châu Á nói chung.
Dẫn đầu đoàn Đại học Sư phạm thuộc Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) là Giáo sư Euisik Seo- Trưởng Khoa Lịch sử và Giáo sư Chulsoo Chung- Trưởng Khoa GDTC cùng với 15 Giáo sư, 2 nhân viên hành chính, 13 sinh viên Đại học và Sau đại học tham
Đến tham dự tọa đàm,  về phía trường Đại học Sư phạm TP.HCM có sự hiện diện của PGS. TS Nguyễn Kim Hồng- Hiệu Trưởng, PGS TS Dư Ngọc Ngân- Phó Giám đốc trung tâm Hàn Quốc học, ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế, TS Cho Myeung Sook- Phó giám đốc trung tâm Hàn Quốc học, PGS TS Nguyễn Cảnh Huệ- Quyền Trưởng Khoa Lịch sử, TS Phạm Văn Ngọt- Trưởng Khoa Sinh học, TS Phạm Thị Lệ Hằng- Trưởng khoa GDTC và các giảng viên của các khoa cùng tham dự.
Buổi tọa đàm này đã tạo điều kiện để các cán bộ, giảng viên của hai trường công bố các kết quả nghiên cứu chuyên ngành, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển các kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Khoa học xã hội- nhân văn, sinh học và giáo dục thể chất. Trao đổi kinh nghiệm đào tạo giữa hai quốc gia.
Với sự thành công của hai hội thảo vừa qua vào tháng 12/2014 và tháng 1/2015, mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) sẽ ngày càng thắt chặt và toàn diện hơn. Bên cạnh chương trình tọa đàm quốc tế, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM còn tổ chức chương trình giao lưu văn hóa sinh viên giữa hai trường vào chiều ngày 27/1/2015 và chương trình tham quan thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 28/1/2015 để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của TP Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Chuỗi hoạt động đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các sinh viên Hàn Quốc.

Đọc thêm...
 
TIẾP ĐÓN ĐẠI HỌC BẮC ĐAN MẠCH PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 07:50

Lúc 9g00 ngày 28/01/2015, đại diện trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Bà Bùi Minh Tâm – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế,  Ông Hồ Văn Liên – Khoa Tâm lý Giáo dục và  Ông Dương Văn Thành –  Phó Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học và đã có buổi tiếp đón và làm việc với trường Đại học Bắc Đan Mạch (University College of Northern Denmark). Đại diện Đại học Bắc Đan Mạch gồm có Bà Jonna Frolich – Trưởng Khoa Điều dưỡng, Bà Iben Bogh Bahsen – Điều phối chương trình khoa Điều dưỡng, Bà Anne Krogh – Trưởng khoa Xã hội học, Ông Jasper Jensen – Điều phối chương trình khoa Xã hội học, Ông Rene Martin Larsen – Giám đốc khu vực Châu Á, Bà Dzung Đỗ - Nhân viên Văn phòng đại diện tại TP.HCM.
Trong buổi gặp mặt, hai trường đã chào xã giao, giới thiệu sơ lược và thực tế công tác giảng dạy tại các khoa. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM vinh hạnh là trường đại học đầu tiên trong lĩnh vực Giáo dục tại khu vực châu Á mà Đại học Bắc Đan Mạch tìm kiếm cơ hội hợp tác. Hai bên thảo luận các bước cần thiết để thiết lập quan hệ hợp tác, các chương trình khả thi bao gồm trao đổi giảng viên, sinh viên ngắn hạn, chương trình tập huấn và các nghiên cứu chung. Đại diện Đại học Bắc Đan Mạch hy vọng chuyến làm việc này sẽ mở ra các cơ hội hợp tác vững mạnh trong tương lai giữa hai trường, đặc biệt trong việc hỗ trợ các khoa trong công tác giảng dạy thông qua các hoạt động hợp tác.
Buổi làm việc kết thúc lúc 11h30 cùng ngày.


 
BUỔI CHIẾU PHIM TƯỞNG NIỆM NẠN DIỆT CHỦNG NGƯỜI DO THÁI – HOLOCAUST PDF. In Email
Thứ sáu, 30 Tháng 1 2015 07:33

Năm 2005, Đại hội đồng Liên hợp Quốc đã chỉ định dành ngày 27/1 là ngày quốc tế thường niên để tưởng niệm Holocaust. Ngày này được chọn vì nó đánh dấu việc kỷ niệm sự giải phóng trại Auschwitz-Birkenau, trại giết người lớn nhất của quân Phát xít. Việt Nam vinh dự là một trong các nước châu Á được chọn để tổ chức sự kiện này nhằm để nâng cao hiểu biết về thảm họa diệt chủng Holocaust, tăng cường nhận thức của người Việt Nam nói riêng và nhân loại nói chung về các mối hiểm họa từ nạn phân biệt đối xử giữa các nhóm người khác nhau trên thế giới. Đây là lần thứ ba "Ngày tưởng niệm Holocaust" được tổ chức tại Việt Nam và là lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Buổi chiếu phim tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm Tưởng niệm Holocaust do Đại Sứ Quán Israel tổ chức với mong muốn người dân Việt Nam có thêm hiểu biết và đồng cảm với các nạn nhân.
Tham dự trong buổi chiếu phim tưởng niệm có sự hiện diện của PGS. TS Hoàng Văn Cẩn- Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Thành Thái- Hiệu trưởng trường THTH, ThS Bùi Minh Tâm- Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, PGS. TS Nguyễn Cảnh Huệ- Quyền Trưởng Khoa Lịch sử, TS. Tưởng Phi Ngọ- Phó Trưởng Khoa Lịch sử, các giảng viên của Khoa Lịch sử và hơn 250 sinh viên cùng tham dự. 
Phát biểu tại buổi lễ được tổ chức ở Trường Đại học Sư phạm TP.HCM ngày 29/01/2015, Đại sứ Israel Meirav Elion Shahar của Đại Sứ Quán Israel cho biết, 6 triệu người Do Thái đã bị tàn sát trong Thế chiến II là một sự kiện ghi dấu những trang đen tối nhất trong lịch sử nhân loại. Người Do Thái đã hành hạ, bị lưu đày và bị đàn áp không giống bất cứ dân tộc nào trong lịch sử. Đại sứ Israel cũng nhấn mạnh tới lời kêu gọi thế giới không để tội ác tương tự lặp lại với người Do Thái. Holocaust là dấu mốc cho lịch sử Do Thái hiện đại. Ảnh hưởng và hậu quả của nó vẫn còn đến ngày nay. Bài học về Holocaust là của toàn nhân loại. Holocaust không chỉ là bi kịch của người Do Thái mà là của cả nhân loại. Trách nhiệm của chúng ta là làm thế nào để đảm bảo rằng bài học về Holocaust được dạy và được truyền lại cho các thế hệ mai sau.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 10 trong tổng số 50 Học bổng cho sinh viên 

Học bổng KOICA năm 2019

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) cấp Học bổng KOICA 2019 gồm 20 chương trình đào tạo thạc sỹ. Mỗi ứng viên chỉ được dự tuyển 1 (một) chương trình. Ứng viên trúng tuyển cần trở về làm việc tại cơ quan công tác ít...
 

 Các đoàn khách quốc tế 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KRISTIANSTAD, THỤY ĐIỂN

Vào lúc 9 giờ 00 ngày 05 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Kristianstad, Thụy Điển. Trường Đại học Kristianstad nằm ở miền Nam Thụy Điển, được thành lập năm 1977. Trường hiện có khoảng...
 

 Du học 

Ngày Hội Thông tin Giáo dục Australia

Australia Future Unlimited: Education Roadshow Vietnam 2013 Ngày Hội Thông Tin Giáo Dục Australia: Tương Lai Không Giới Hạn Do Chính Phủ Australia Tổ Chức (vào cửa tự do) Hà Nội 08.30 – 14.00 Thứ Bảy 9/11/2013 Khách Sạn Daewoo 360 Kim Mã, Quận Ba...