Khoa Giáo dục Tiểu học (old)
http://khoagdth.hcmup.edu.vn
  
Trang Chủ Tư liệu tham khảo
Bản đồ Việt Nam hình gi? PDF. In Email
Thứ hai, 28 Tháng 3 2011 06:29

Tiết Luyện từ và câu, bài “So sánh” (Lớp 3, Học kỳ 2) của cô giáo N. ở một trường Tiểu học nọ diễn ra khá  suôn sẻ. Cô chuẩn bị khá chu đáo đồ dùng dạy học, tổ chức các hoạt động và sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học nhằm đạt mục tiêu của từng hoạt động cũng như toàn bài. Nói chung, đó là một tiết học thành công nếu không có sự cố xảy ra ở “phút 89” như sau.

Đọc thêm...
 
Ngữ pháp tiếng Việt (dùng cho sinh viên, giáo viên ngành giáo dục tiểu học) PDF. In Email
Thứ sáu, 25 Tháng 3 2011 11:07

      Tác giả: Nguyễn Thị Ly Kha.NXB Giáo dục Việt Nam 2008, 2009, 300 trang


      Lời giới thiệu
     Cuốn Ngữ pháp tiếng Việt (dùng cho sinh viên, giáo viên ngành giáo dục tiểu học) này là một tài liệu ngữ pháp phổ thông, có thể được dùng làm giáo trình ở các khoa giáo dục tiểu học. Là một cuốn sách có tính khoa học, thiết thực và được viết một cách giản dị, nó cũng có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên ngành Ngữ văn các trường cao đẳng, đại học, giáo viên các cấp học phổ thông và tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực này.
     Tác giả của sách, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ly Kha là giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là một trong những tác giả của bộ sách giáo khoa Tiếng Việt tiểu học mới và tác giả của nhiều sách tham khảo, nhiều bài viết về tiếng Việt và phương pháp giảng dạy tiếng Việt.
                                                                            GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết

 

Đọc thêm...
 
Với cả tâm tình xin gửi lại… PDF. In Email
Thứ sáu, 25 Tháng 3 2011 07:40

Với cả tâm tình xin gửi lại…

Thân mến tặng khoa GDTH


Tôi phải về thôi, gửi tiếng cười ở lại
Tếu táo cùng nhau tan biến muộn phiền
Trò nói lái dẫu biết là muôn thuở
Vẫn bất ngờ làm nghiêng ngả không gian.

Đọc thêm...
 
Nụ cười tiểu học PDF. In Email
Thứ sáu, 25 Tháng 3 2011 07:28

Cố hương

Ngà ngà say, họ bắt đầu khích nhau. Thôi thì đủ chuyện. Nào là cuyện làm ăn, chuyện con cái. Khổ cho ông nào chỉ có con gái luôn bị xem thường… Chẳng hiểu thế nào, chuyện lại quay sang luận về chốn chôn nhau cắt rốn. A gọi B là dân cướp biển, C bảo B là dân cá gỗ…B nói C là dân “Tay gậy, tay bị khắp nơi tung hoành”. C vùng đứng bật dậy: Đấy là ngày xưa, quê tớ bây giờ lịch sự rồi, bây giờ phải là:

Đọc thêm...
 
Nụ cười tiểu học PDF. In Email
Thứ sáu, 25 Tháng 3 2011 07:26

Muốn sống bao năm cũng được

Một lần, Trong chuyến tham quan Trung Quốc, chúng tôi ghé thăm một ngôi chùa lớn ở Thượng Hải. Hướng dẫn viên là người Trung Quốc còn rất trẻ có cái tên khó đọc, khó nhớ nên cậu ta nói chúng tôi cứ gọi là “Bò húc” cho dễ. Ở cổng vào có một cây khế, Bò húc dừng lại giới thiệu với cả đoàn rằng: đây là cây khế rất đặc biệt, nếu ai đứng cạnh nó và chụp hình một lần sẽ sống thêm được trăm tuổi. Không chờ cho cậu ta nói tiếp, mọi người tranh nhau chụp hình với cây. Người thì chụp trong tư thế ôm thân cây với vẻ mặt trầm tư, người thì nhẹ nhàng chạm vào lá cây…Ai nấy hăng hái và cảm thấy mình khoẻ hẳn lên.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi123456Tiếp theoCuối»

Trang 5 trong tổng số 6

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội