Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Đoàn - Hội sinh viên Đoàn - Hội Khoa GDTH
Đăng kí tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2011 PDF In Email
Thứ ba, 14 Tháng 6 2011 08:29

Trên tinh thần tình nguyện của mình, các bạn sinh viên hãy truy

cập trang web:

để đăng kí tham gia chiến dịch tình nguyện hè lần này nhé.

Hạn chót để các bạn đăng kí ở các mặt trận tỉnh và thành phố là

ngày 20/6/2011.

Thời gian diễn ra chiến dịch: 17/7 - 14/8/2011

Các mặt trận:

+ Thành phố: Nhà Bè, Củ Chi, Q8, Q6, Q12 (đối với sinh viên năm1)

+ Tỉnh: An Giang (Đối với SV năm 2,3,4).

Vì thời gian diễn ra chiến dịch trùng với lịch học quân sự của SV năm

1 nên các bạn không tham gia mặt trận tỉnh được.

Điều kiện tham gia: Đảm bảo đủ sức khỏe để đi suốt chiến dịch

(nhất là đối với mặt trận tỉnh); được sự đồng ý của gia đình.

Mọi chi tiết thắc mắc liên hệ đ/c: 0902.632.263 (Đ/c Tô Thị Tuyết)

hoặc văn phòng đoàn trường.

nội dung tham gia:

1. Chương trình “Sinh viên hỗ trợ kỹ năng cho thanh thiếu nhi địa phương”

-          Tổ chức các đội hình hỗ trợ và hướng dẫn các đơn vị thực hiện các kỹ năng mềm, kỹ năng quản trò, kỹ năng sinh hoạt thiếu nhi, kỹ năng thực hành xã hội.

-          Thành lập các đội hình dạy tin học, ngoại ngữ cho, thiếu nhi, công nhân.

-          Tập trung thực hiện các nội dung sinh hoạt kỹ năng cần thiết, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, mang lại tính thiết thực và hiệu quả tại các địa bàn thực hiện chiến dịch. Phát huy các đội hình kỹ năng có hiệu quả trong các chiến dịch Mùa hè xanh năm 2010 như: đội hình kỹ năng sống, đội hình kỹ năng sinh hoạt tập thể,….khuyến khích các Liên chi Hội thành lập các đội hình kỹ năng phát huy sở trường chuyên môn của sinh viên trong khoa.

1. 2. Chương trình “Sinh viên tình nguyện hành động vì môi trường”:

-          Tổ chức các ngày chủ nhật xanh, ngày thứ bảy tình nguyện, ngày cùng hành động ra quân vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng khu phố - ấp văn hóa, trường học – ký túc xá.

1. 3. Chương trình “Thanh niên tình nguyện hành động vì trẻ em”:

-          Tổ chức sân chơi thiếu nhi, các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

-          Tổ chức các chương trình gây quỹ, tặng dụng cụ học tập…cho thiếu nhi.

-          Tổ chức các đội hình sinh viên tình nguyện tổ chức sinh hoạt thiếu nhi.

1. 4. Chương trình “Thanh niên tình nguyện vì an sinh, xã hội”

-          Tổ chức các đội hình tuyên truyền, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng, đội hình tư vấn sức khỏe sinh sản, đội hình hóa học vui….

-          Tổ chức các đêm hội văn hóa, văn nghệ, giao lưu với thanh niên tại các địa phương.

-          Tập trung cho các huyện ngoại thành và 20 xã nghèo.

1. 5. Chương trình “Thanh niên tình nguyện uống nước, nhớ nguồn”

-          Tổ chức các hoạt động thăm viếng, chăm lo cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hung, ba má phong trào học sinh – sinh viên, tham gia cải tạo, chỉnh trang các đền tưởng niệm, các di tích văn hóa – lịch sử, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

-          Tổ chức các chương trình thắp nến tri ân các anh hung liệt sĩ – kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/ 7/ 1947 – 27/7/2011).

1. 6. Chương trình “Chuyển giao khoa học kỹ thuật”:

-          Tập trung chuyển giao các phương pháp, nghiệp vụ sư phạm, các giáo án giảng dạy cho giáo viên ở các trường phổ thông.

-          Chuyển giao các giữ liệu giáo án điện tử cho giáo viên các trường THPT trên các địa bàn đóng quân và tham gia chiến dịch.

Lưu ý:

+ Ngoài các chương trình trọng điểm trên đây, tùy tình hình, đặc điểm của các địa bàn, Ban Chỉ huy chiến dịch cấp trường phối hợp với các Quận – Huyện cho ý kiến về nội dung, chương trình cụ thể tổ chức chiến dịch trên địa bàn; các đơn vị quận huyện phải có công văn, kế hoạch chi tiết tiếp nhận lực lượng sinh viên tình nguyện của trường khi tham gia công tác tại địa phương, phát huy tối đa hiệu quả công việc và chuyên môn nghiệp vụ.

+ Các Đoàn khoa – Liên chi Hội các khoa tập trung chuẩn bị lực lượng, nguồn lực tham gia tại các địa bàn, thành lập các đội hình thực hiện nội dung theo chuyên  môn. Khuyến khích việc liên kết các khoa để thành lập các đội hình tình nguyện, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đơn  vị phối hợp.

+ Đối với các địa bàn quá ít nội dung, không phát huy sở trường và chuyên môn, không phù hợp với đối tượng chiến sĩ, không mang lại hiệu quả và đổi mới trong phương pháp tổ chức thực hiện, Ban Chỉ huy cấp trường sẽ cho ý kiến có chiến dịch cho thực hiện tại địa bàn đó hay không, nếu Liên Chi hội, Đội hình chuyên nào tiến hành thực hiện chiến dịch mà không xin ý kiến Ban Chỉ huy có quyền không cho thực hiện các nội dung.

* Địa bàn tại tỉnh: Ban Chỉ huy cấp trường phối hợp với địa phương, các ban ngành đoàn thể địa phương thực hiện công tác khảo sát, xác định nội dung, chương trình và lịch làm việc tuỳ theo tình hình thực tế ở địa phương.

Tin Đoàn - Hội
          Tin tức và Thông báo đào tạo

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội