Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Phòng Hợp tác Quốc tế
LỄ KÍ KẾT VÀ KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM PDF In Email
Thứ sáu, 26 Tháng 9 2014 08:25

Hàn Quốc không chỉ là quốc gia có nền kinh tế lớn mà giáo dục nước này cũng được xếp ở thứ hạng cao trên thế giới. Trong đó, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science & Technology - KAIST) là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ thông tin. Tháng 6/2014, trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc đã cùng ký thỏa ước về việc đào tạo công nghệ thông tin cho 30 sinh viên tiêu biểu của khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Vào buổi làm việc chiều ngày 24/9/2014, hai bên đã tiếp tục trao đổi về một số thay đổi của chương trình cũng như thời gian học, sơ lược chương trình đào tạo và nội dung cho lễ khai giảng vào sáng 25/9/2014. Đợt học đầu tiên của khóa học này sẽ diễn ra vào ba ngày học từ 25-27/9/2014.

Trong buổi lễ khai giảng khóa học vào sáng ngày 25/9/2014 tại Phòng họp C1009 của Trường Đại học Sư phạm TPHCM, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng đại diện ban lãnh đạo nhà trường đã có lời phát biểu tổng quan về mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và mối quan hệ giữa Trường Đại học Sư phạm TPHCM với các đối tác tại Hàn Quốc, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các thầy cô của KAIST đã không quản ngại xa xôi sang Trường Đại học Sư phạm TPHCM để tổ chức khóa học công nghệ thông tin cho sinh viên.

Đại diên Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, GS. Maeng Joon Hee đã gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Sư phạm TPHCM. KAIST cũng rất vinh dự vì vượt qua nhiều ứng cử viên tại Hàn Quốc để có thể trở thành đại diện các trường đại học Hàn Quốc sang tổ chức khóa đào tạo công nghệ thông tin tại Trường Đại học Sư phạm TPHCM. Ông cũng hy vọng khóa học đầu tiên sẽ thành công tốt đẹp, và những năm sau đó KAIST sẽ tiếp tục có cơ hội để sang Trường để tổ chức những chương trình đào tạo khác.

Đại diện tập thể sinh viên được tham gia khóa học, em Dương Trần Hà Phương đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc KAIST và Trường Đại học Sư phạm TPHCM đã tạo điều kiện để các em có thể tiếp thu được những kiến thức của những nước có sự phát triển công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội mà không phải ai cũng có thể có được. Và các em sinh viên hứa sẽ hoàn thành thật tốt khóa học để không phụ sự tin tưởng của các thầy cô.

Đồng thời trong buổi lễ khai giảng, đại diện ban lãnh đạo của hai trường đã cùng kí thỏa ước hợp tác mới. Kết thúc cuổi lễ, PGS. TS Nguyễn Kim Hồng đã tặng quà lưu niệm cho đại diện phía trường KAIST cũng như các chuyên gia trực tiếp giảng dạy cho sinh viên.

Sau khi hoàn thành 4 đợt học, sinh viên sẽ trải qua bài kiểm tra cuối kì để đánh giá năng lực và được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo của KAIST, những sinh viên ưu tú nhất sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc để thực tập. Đây sẽ là nền tảng quan trọng cho mối quan hệ và hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm TPHCM và Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc TP.HCM trong tương lai.

Tin Đoàn - Hội
          Tin tức và Thông báo đào tạo

Tin hành chính

Tin Chính trị - Xã hội