Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên
Khoa Lịch sử tổ chức "Ngày hội Lịch sử" PDF In Email
Thứ bảy, 25 Tháng 4 2015 08:56

Ngày 19 tháng 4 năm 2015, Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Ngày hội lịch sử” nhân kỉ niệm 40 năm, ngày hoàn toàn giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và tri ân những thầy cô là cán bộ, giảng viên của Khoa từng tham gia quân ngũ và tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng đất nước.

Tiết mục múa Tiếng chày trên sóc Bom Bo

Hội thi gồm 3 phần: “Âm vang ngày đại thắng”, “Theo dòng lịch sử” và “Đối thoại lịch sử”, gồm những điệu múa, những bài hát ca ngợi những chiến công của quân dân ta thời chống Mỹ, những kiến thức lịch sử và những vấn đề chuyên sâu của lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước. (Phần này do TS. Tưởng Phi Ngọ - Phó Trưởng khoa Lịch sử trình bày)

Những kiến thức lịch sử cũng như những nhân chứng sống của những nhân chứng lịch sử qua Hội thảo góp phần giáo dục sinh viên thêm lòng yêu mến quê hương đất nước, yêu mến lịch sử dân tộc, hiểu biết truyền thống dân tộc, biết  tri ân những người đã hy sinh cho lịch sử vẻ vang của dân tộc, cũng như lòng biết ơn những thầy cô - những người chiến sĩ trong cuộc kháng chiến giữ nước vĩ đại của dân tộc.

Hội thi đã thu hút đông đảo sinh viên của Khoa và các khoa bạn tham gia.

Song ca Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây

Trao giải

Ban tổ chức hội thi

Tin Đoàn - Hội