Khoa Giáo dục Tiểu học (old)

Trang Chủ Đoàn - Hội sinh viên Đoàn - Hội Khoa GDTH
HỘI THI OLYMPIC TIẾNG ANH PDF In Email
Thứ tư, 21 Tháng 9 2011 12:42

HỘI THI OLYMPIC TIẾNG ANH

- Đối tượng dự thi: Toàn thể sinh viên học hệ chính quy của trường (trừ SV khoa Tiếng

Anh, tiếng Nga).

- Đăng kí theo nhóm, mỗi nhóm 03 thành viên (có thể kết hợp tự do giữa sv các khoa).

- Thời gian, địa điểm đăng kí: từ ngày 05 - 13/10/2011. Danh sách nộp tại CLB Gia sư -

Văn phòng Đoàn.

- Thời gian, địa điểm thi:

+ Vòng loại: Sáng 16/10/2011 tại phòng máy trường THTH. Hình thức thi trắc nghiệm

cá nhân trên máy tính. Lấy 08 đội có tổng điểm cao nhất vào vòng bán kết.

+ Vòng bán kết: 23/10/2011 tại Giảng đường D.

+ Vòng chung kết: 31/10/2011 tại Giảng đường D.

xem chi tiết văn bản

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TP. HỒ CHÍ MINH

BCH TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH

***                 TP. Hồ Chí Minh, ngày         tháng 10 năm 2011

Số:          /KH-ĐTN

Tổ chức hội thi “Olympic tiếng Anh” năm 2011

_____

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Góp phần nâng cao việc học tập và bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ cho sinh viên.

- Cụ thể hóa nội dung cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” bằng hoạt động thiết thực gắn với việc tự nâng cao kiến thức ngoại ngữ của sinh viên.

- Tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên là cán bộ và sinh viên .

- Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và Đoàn Trường, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

2. Yêu cầu:

- Đảm bảo tính chính xác, khoa học và thực tiễn, phù hợp với đối tượng dự thi trong việc học tập, bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ - tiếng Anh.

- Công tác triển khai, thông tin tuyên truyền kịp thời, hiệu quả.

II. TÊN GỌI – ĐỐI TƯỢNG - THỜI GIAN TỔ CHỨC:

1. Tên gọi: Hội thi “Olympic tiếng Anh” năm 2011

2. Đối tượng dự thi – Số người tham gia:

a. Đối tượng dự thi:

Toàn thể sinh viên đại học hệ chính quy đang học tập tại các khoa trực thuộc Trường ( trừ sinh viên khoa tiếng Anh và tiếng Nga)

b. Số lượng:

Đăng ký tự do theo nhóm. Mỗi nhóm gồm 03 thành viên. ( Có thể kết hợp tự do giữa sinh viên các khoa).

3. Thời gian – Địa điểm đăng kí, tổ chức hội thi:

a. Thời gian – Địa điểm đăng kí: từ ngày 05/10 đến 13/10/2011. Danh sách đăng kí tham gia nộp tại Câu lạc bộ Gia Sư – Văn phòng Đoàn – Hội Trường, 221 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5.

b.Thời gian – Địa điểm thi:

Vòng sơ loại: 8giờ00 ngày 16/ 10/ 2011 (chủ nhật ) tại phòng máy trường Trung học Thực hành (các phòng dãy J).

Vòng bán kết: ngày 23/10/2011 (Chủ Nhật) tại Giảng đường D.

Vòng chung kết: ngày 31/10/2011 (thứ 2) tại Giảng đường D.

III. NỘI DUNG – HÌNH THỨC THI - NGUYÊN TẮC CHẤM ĐIỂM:

- Các nội dung thi bao gồm những kiến thức tổng quát trong tiếng Anh.

- Hình thức thi:

+ Vòng sơ loại: thi trắc nghiệm. Ban tổ chức sẽ tổ chức thi vòng sơ loại (thi trắc nghiệm trên máy) và lấy 08 đội có tổng điểm cao nhất vào vòng bán kết.

+ Vòng bán kết và vòng chung kết: thi theo hình thức game show (BTC sẽ thông báo nội dung cụ thể theo từng vòng).

- Nguyên tắc chấm điểm:

+  Điểm cho công khai sau mỗi phần thi.

+ Thang điểm: đối với các phần thi Ban giám khảo cho điểm trực tiếp, điểm lẻ cho đến 0,5. Đối với các phần thi khác, trả lời đúng được trọn số điểm, sai không có điểm.

+  Đội có tổng số điểm cao nhất qua các phần thi là đội thắng cuộc, được vào vòng tiếp theo. Trường hợp trùng điểm sẽ phân định bằng câu hỏi phụ.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội tuyển đạt giải nhất, nhì, 02 giải ba.

V. BIỆN PHÁP TỔ CHỨC:

1. Thành lập Ban tổ chức Hội thi:

- Đ/c Vương Xương Kiệt, UVTV Đoàn Trường                Trưởng ban

- Đ/c Trần Thị Hảo, UVTV Đoàn Trường                         Phó trưởng ban

- Đ/c Nguyễn Thị Tú, Giảng viên tổ Ngoại ngữ                           Thành viên

- Đ/c Phạm Ngọc Đăng, Giảng viên Khoa Trung             Thành viên

- Đ/c Nguyễn Hiền Đoan Trang, Giảng viên tổ Ngoại ngữ         Thành viên

- Đ/c Hà Văn Oanh, UVBCH Đoàn Trường                                  Thành viên

- Đ/c Nguyễn Kiều Thu, UVBCH Đoàn Trường                          Thành viên

- Đ/c Nguyễn Thị Duy Linh, UVBCH Đoàn Trường                   Thành viên

Ban tổ chức cũng trân trọng kính mời các đồng chí sau tham gia Ban tổ chức với tư cách là uỷ viên: Đại diện Phòng Quản trị - Thiết bị, Đại diện chi đoàn cán bộ khoa Anh, khoa Nga, tổ Ngoại ngữ.

2. Ban Giám khảo:

Ban tổ chức sẽ mời các giảng viên trong các lĩnh vực liên quan cố vấn về nội dung và tham gia Ban Giám khảo.

3. Tiến độ thực hiện:

- Tháng 09/2011 – 10/2011:

+ Hoàn thành kế hoạch, thể lệ hội thi, xin ý kiến Đảng uỷ và triển khai đến cơ sở.

+ Thực hiện công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác tổ chức thi.

- Ngày 06 – 13/10/2011: Các cá nhân thành lập nhóm và đăng kí dự thi tại Câu lạc bộ Gia sư – Văn phòng Đoàn – Hội trường.

- Ngày 16 - 31/10/2011: tổ chức hội thi.

- Tháng 11/2011: Rút kinh nghiệm hội thi.

Đây là hoạt động quan trọng trong kế hoạch năm học 2011-2012, Ban Thường vụ Đoàn Trường đề nghị các cơ sở Đoàn nghiêm túc triển khai và thực hiện.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

Nơi nhận:

-       Đảng uỷ Trường (xin ý kiến);

-       Thành Đoàn: Ban Kiểm tra, Trường

Đoàn Lý Tự Trọng, Ban TNTH (báo cáo);

-       Cơ sở Đoàn (thực hiện);

-       Lưu VP.

Nguyễn Thị Ngọc Cẩm

Tin Đoàn - Hội
          Tin tức và Thông báo đào tạo